Chia sẻ Microlearning: 5 dạng video thường gặp trong chương trình đào tạo trực tuyến

Thảo luận trong 'ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN' bắt đầu bởi Minh Anh OES, 20/8/20.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Minh Anh OES

  Minh Anh OES New Member

  Tham gia ngày:
  27/5/20
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Video là một trong những định dạng được yêu thích nhất trong thời đại kĩ thuật số hiện nay. Các doanh nghiệp, tổ chức chắc hẳn cũng không còn xa lạ gì với sức hấp dẫn của video và sự phổ biến của chúng, đó là lý do tại sao video lại được áp dụng trong đào tạo trực tuyến nhiều đến như vậy. Hãy cùng OES tìm hiểu 5 dạng video microlearning thường gặp trong đào tạo E-learning nhé!

  Dành cho những bạn chưa biết Microlearning là gì, mời bạn ấn vào đây nhé.

  1. Video đánh máy chữ
  [​IMG]
  Loại video microlearning này trình bày văn bản chuyển động hoặc hoạt hình với các màu sắc, hình dạng, kiểu phông chữ, đồ họa và biểu tượng khác nhau, cùng với lời dẫn/hoặc nhạc nền để giúp giải thích số liệu thống kê và sự kiện hoặc để giới thiệu các chủ đề và khái niệm ở đầu khóa học microlearning.

  Khi tự tạo những video như vậy, hãy nhớ giữ cho văn bản ngắn gọn và đi vào trọng tâm, đồng bộ hóa tường thuật âm thanh với văn bản một cách hợp lý và sử dụng phông chữ, hình dạng và đồ họa tập trung vào sự rõ ràng trước, rồi hãy đến tính thẩm mỹ.

  2. Storyboard video
  [​IMG]
  Video hoạt hình trên bảng trắng cũng là một dạng video phổ biến trong microlearning. Như tên gọi, storyboard video hiển thị hình ảnh và văn bản cho người học như được vẽ bằng tay trên bảng với tốc độ cao. Dạng video này dựa vào cách kể chuyện để giải thích một chủ đề hoặc khái niệm cho người học, kèm theo lời tường thuật bằng âm thanh.

  Những video này phổ biến vì chúng có khả năng thu hút sự chú ý của người học khi hình ảnh và văn bản đang được viết hoặc vẽ. Khi tạo những video như vậy cho chương trình đào tạo trực tuyến của bạn, hãy luôn bắt đầu bằng cách đưa ra một cốt truyện xoay quanh nội dung hoặc thông tin mà bạn muốn người học tiếp thu và đảm bảo rằng câu chuyện có phần mở đầu, phần giữa và phần cuối phù hợp. Kết hợp sử dụng hình ảnh và hiệu ứng thú vị nữa bạn nhé!

  ->>>> Áp dụng storyboard vào quy trình xây dựng giải pháp E-learning

  3. Webinar và video giới thiệu
  [​IMG]
  Webinar là một trong những dạng video đào tạo trực tuyến lâu đời nhất, được sử dụng từ những năm 90 và là một cách tuyệt vời để chuyển đổi một buổi đào tạo trong lớp với chuyên gia thành một video microlearning. Hội thảo trực tiếp trên web có thể được ghi lại và sau đó được cắt thành các size nhỏ, phù hợp với các hoạt động tương tác bổ sung, kiểm tra kiến thức và các tài nguyên bên ngoài.

  Mặt khác, một video giới thiệu, như tên gọi, là đoạn ghi hình của một người (hoặc nhiều hơn) trình bày cách thực hiện một nhiệm vụ hoặc áp dụng một kỹ năng. Bạn có thể tượng tượng dạng video này giống như tutorial để hướng dẫn bạn làm điều gì đó.

  2 dạng video tiếp theo là dạng video được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Để xem 2 dạng video là gì, bạn hãy đọc tiếp bài viết ở đây nhé: https://oes.vn/microlearning-5-dang-video-thuong-gap-trong-chuong-trinh-dao-tao-truc-tuyen
   

Chia sẻ trang này

Share