muốn không bị ảnh hưởng bởi điều người khác nghĩ về mình thì phải làm sao???

Thảo luận trong 'SOFT SKILLS' bắt đầu bởi davistruyen, 8/3/15.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. davistruyen

  davistruyen New Member

  Tham gia ngày:
  5/3/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Lúc tôi viết về đề tài này thì một trong những điều tôi nghĩ là không biết người khác sẽ nghĩ gì về mình khi mình viết bài này [​IMG]

  Tôi không chắc là 100% nhưng tôi biết đa số chúng ta đều có nhiều lần (thậm chí rất nhiều lần) lo lắng về những gì người khác nghĩ. Đặc biệt là khi chúng ta làm điều gì đó mới, lạ, đi ngược lại số đông. Hoặc đôi khi chúng ta mặc một cái áo mới ra đường, đến công sở, đi chơi thì chắc là không ít lần chúng ta tự hỏi “Không biết mọi người xung quanh nhận xét gì về cái áo mới của mình, họ có để ý không??”

  Điều đó không có gì sai, và ý tôi viết bài này cũng không phải chứng minh rằng có nên suy nghĩ vậy hay không, tôi thấy điều đó bình thường. Thật ra lý do tôi viết bài này là để chỉ ra trong một số trường hợp chúng ta lo lắng về suy nghĩ của người khác đến nỗi không dám hành động, không dám ước mơ, không dám sống một cuộc sống mình mong muốn. Điều đó đôi khi là bất thường. Nỗi sợ, lo lắng làm chúng ta co rúm lại và tự nhốt mình trong giới hạn cốt để tránh né sự phán xét, chỉ trích.

  Cho nên nếu bạn có nỗi ám ảnh về điều đó. Tôi nghĩ bạn chỉ cần thay đổi cách suy nghĩ lại, chỉ thay đổi nhỏ mà thôi, không khó lắm đâu.

  Trước tiên bạn nên nhớ rằng mọi cảm xúc, mọi nỗi lo, mọi nỗi sợ đều xuất phát từ suy nghĩ bên trong của bạn, hoặc là sự tự kỷ ám thị. Mỗi lần bạn bị đè nén bởi lo lắng về người khác nghĩ, bạn có thể tự hỏi “Điều đó có thật không? Nếu có thật thì đã sao? Liệu có quan trọng lắm không? Có ảnh hưởng gì đến mình không? Họ có thẩm quyền phán xét mình không?...” (Dĩ nhiên, tôi đang dựa trên ngữ cảnh là bạn muốn làm điều gì đó tốt đẹp, mang lại ích lợi hoặc ít ra không gây hại cho ai.)

  Tiếp theo, tôi muốn bạn thấu hiểu và thông cảm cho người khác bởi vì chính họ cũng có nỗi lo lắng giống như bạn! Nhiều khi họ đang lo không biết bạn đang nghĩ gì về họ cũng không chừng.

  Hầu hết chúng ta mỗi buổi sáng thức dậy, người mà chúng ta nghĩ đến đầu tiên là ai? Hoặc là bản thân chúng ta, hoặc là người thân cận nào đó. Rất hiếm khi người khác (người mà bạn đang lo lắng những gì họ nghĩ về bạn) thức dậy mỗi buổi sáng và nhớ đến lỗi lầm, sai phạm hay hành động xấu hổ nào đó của bạn, trừ khi… người đó yêu bạn! (Đây có lẽ là trường hợp khác nằm ngoài phạm vi bài chia sẻ này.)

  [​IMG]

  Cho nên, bạn cứ yên tâm. Họ không bỏ ra cả ngày để nghĩ đến bạn đâu, điều họ luôn nghĩ đến đó là:

  • Làm cách nào mình vượt qua cơn thèm ăn sô cô la?
  • Tháng này chắc mình phải nghĩ cách kiếm tiền nhiều hơn
  • Làm sao để không cãi nhau với vợ/chồng?
  • Căng thẳng quá! Chiều nay có cuộc họp với sếp.
  • Không biết khách hàng có chịu ký hợp đồng hay không nữa?
  • Làm cách nào thi Toeic điểm cao đây?
  • Mình nói tiếng anh kém quá không biết có bị chê không?
  • Ôi! Hôm qua mình quên gửi email cho đối tác rồi.

  Vì thế điểm mấu chốt là nếu bạn muốn ước mơ, muốn làm điều gì đó bạn tin là tốt và có ý nghĩa thì cứ thoải mái. Đừng lo người khác nghĩ bạn “ngu ngốc”, “khó ưa”, “chảnh”, “khác thường”, “kém cỏi”, … Nếu bạn còn lo lắng thì xin hãy đọc bài này lại lần nữa!

  --
  Davis Truyền là tác giả của Làm Thế Nào Thay Đổi Thực Tại Của Bạn, huấn luyện viên cuộc sống, chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp và là một Certified Professional Success Coach được chứng nhận xuất sắc ở tầm quốc tế bởi Success Coach Institute (Hoa Kỳ). Anh chuyên huấn luyện cho lãnh đạo, nhân sự tại các công ty và những bạn trẻ cách phát huy tiềm năng bản thân để gặt hái những thành quả xuất sắc. Tìm hiểu thêm về Davis Truyền tại www.nguyendinhtruyen.com
   

Chia sẻ trang này

Share