Ngày làm việc cuối cùng và thời gian cắt BHXH

Thảo luận trong 'LUẬT LAO ĐỘNG, BHXH' bắt đầu bởi lanhuong_hr, 11/6/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. lanhuong_hr

  lanhuong_hr Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  29/9/08
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Dear Các Anh Chị,


  Em lấy ngày 15 hàng tháng làm mốc chốt các thủ tục liên quan đến BHXH, nếu ai nghỉ trước ngày 15 thì chỉ đóng BHXH hết tháng trước, sau ngày 15 thì đóng BHXH hết tháng đó.


  Có thành viên làm việc hết ngày 15, em hiểu là bắt đầu nghỉ từ ngày 16, nghĩa là fải đóng BHXH hết tháng đó. Tuy nhiên sếp em không đồng ý, bắt cắt BHXH từ tháng trước.


  Em có được cơ quan BH nói là tìm trong nội dung của thông tư 03/2007/TT-BLĐTBXH và nghị định 152/2006/ND-CP về nội dung này. Tuy nhiên chỉ thấy quy định về chế độ được hưởng, không thấy quy định về mối quan hệ giữa ngày làm việc cuối cùng và thời gian cắt BHXH.


  Các cao thủ ra tay giúp em với. Em cần tìm gấp trong ngày hôm nay. Nếu các cao thủ chỉ rõ được giúp em là nội dung này có trong nghị định thông tư nào thì càng tốt ạ, em cần có sách có chứng để phản ứng, sếp em dữ lắm
   
 2. Suhri

  Suhri Ban quản trị Đồng Nai

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đang tìm nơi trú ẩn
  Ở thông tư 03/2007/TT-BLĐTBXH và quyết định 902/2007 cũng đã ghi rồi mà em:


  Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì cả người sử dụng lao động và người lao động không phải đóng BHXH của tháng đó nhưng phải đóng BHYT. Thời gian này không được tính là thời gian đóng BHXH.


  Trường hợp này cũng được áp dụng vào những trường hợp làm việc khác, nếu doanh nghiệp không muốn đóng bảo hiểm cho người lao động thì phải trả tiền BHXH và BHYT trên những ngày làm việc thực tế mà họ đã làm vào lương. Vì hợp đồng đã ghi rõ là công ty phải chi trả trợ cấp BHXH, BHYT, thì dù làm việc 1 ngày công ty cũng vẫn phải trả cho họ mà thôi
   
 3. hanoithu66

  hanoithu66 Moderator

  Tham gia ngày:
  13/11/08
  Bài viết:
  498
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tôi cũng đồng ý với ý kiến của suhri đưa ra. Bạn cứ lấy căn cứ đó để nói chuyện với sếp. Việc sếp của bạn yêu cầu như vậy là không đúng.
   
 4. lanhuong_hr

  lanhuong_hr Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  29/9/08
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Như vậy nghĩa là không có thông tư nào quy định là nghỉ việc trước ngày bao nhiêu của tháng thì đóng cho cả tháng, còn không thì không đóng BHXH ạ?


  :(


  Nhưng từ những j chị Suhri nói, em suy ra là nghỉ từ ngày 16 đến ngày 31 tháng 05 tương đương 16 ngày, hơn đứt cái 14 ngày rồi (luật bảo là 14 ngày trở lên mà), nghĩa là tháng đó không phải đóng BHXH nữa :(


  Thế thì sếp quật chết em rồi. hix


  Cảm ơn chị Suhri nhé.
   
 5. Kaizen37

  Kaizen37 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/1/09
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Chào cả nhà,


  Đối với trường hợp này, em lại nghĩ khác. Điều khoản chị Suhri trích tại Thông tư 03/2007/TT - BLDTBXH là dành cho người nghỉ việc do ốm đau. Còn trường hợp này em hiểu là kết thúc HĐLĐ.


  Với tình huống bạn lanhuong_hr nêu ra, Thì giữa người lao động và người sử dụng lao động sẽ đàm phán để xử lý theo 2 hướng:


  Thứ nhất, tiếp tục đóng BHXH hết tháng đó, và Công ty sẽ góp một nửa số tiền đóng bảo hiểm tháng đó (cả BHXH và BHYT), nửa còn lại do người lao động tự nguyện.


  Hướng thứ 2, người lao động thấy không nhất thiết phải đóng BHXH, BHYT cho tháng cuối thì Cty sẽ thanh toán một nửa chi phí bảo hiểm mà Cty dành cho ngld này hàng tháng (chính xác hơn là theo tỷ lệ 14/16, hoặc chính xác hơn nữa là theo tỷ lệ ngày công thực tế/ngày công trong tháng).


  Đó là ý kiến của em, không biết có sai chỗ nào không (vì lâu rồi không làm đến BH).


  Trân trọng,
   
 6. lanhuong_hr

  lanhuong_hr Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  29/9/08
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Dear Kaizen,


  Vâng chính xác là kết thúc hợp đồng lao động ạ.


  Thông thường bên em quy định thế này: nếu nghỉ nửa trước của tháng thì chỉ đóng hết tháng trước, chẳng đền cho nglđ đồng nào. Còn nếu nghỉ nửa sau thì lại đóng cho cả tháng, chẳng lấy của người ta đồng nào.


  Quy ước thì là thế, nhưng em muốn có một bằng chứng về việc quy định của luật về vấn đề này, Đồng chí cán bộ quản lý BHXH của em bảo là có, em tìm k ra.


  Các cao thủ tiếp tục giúp em ạ. Tuy nhiên ý kiến của Kaizen là thỏa thuận em cũng sẽ lấy để tư vấn sếp em, thank ìu nhé. :)
   
 7. Kusano

  Kusano Thành viên BQT Nha Trang

  Tham gia ngày:
  28/11/08
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Chào bạn!


  Bạn ơi, theo như mình biết ( không biết có phù hợp với chỗ bạn không) là BHXH họ có gởi công văn xuống cho các doanh nghiệp, quy định là : từ ngày 15 đến ngày 20 là thời hạn nộp bàng tăng giảm lao động. Lấy ngày 15 làm mốc, ai nghỉ trước ngày 15 thì giảm vào tháng đó, sau ngày 15 giảm vào tháng sau.


  Bên BHXH của mình có công văn này, không biết bên bạn thế nào? tuy nhiên mình không được tự tiện đặt ra ngày chốt tăng giảm nhân viên đâu.


  Bạn kiểm tra lại đi nhé. Sếp bạn bảo cắt từ tháng trước là không đúng quy định đâu.
   
 8. Kaizen37

  Kaizen37 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/1/09
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Hi cả nhà,


  Vậy vấn đề ở đây là: đã có quy định xử lý trường hợp nghỉ việc trước ngày 15 và sau ngày 15. Còn ngày 15?


  Nếu mà Sếp fair play thì sẽ coi như là nghỉ việc sau ngày 15 và làm đầy đủ thủ tục cho nhân viên.


  Còn nếu Sếp vẫn ương thì bạn nên thảo luận với sếp và chỉnh sửa cụ thể vào quy định, để tránh tình huống tương tự.


  Đối với trường hợp này, mình nghĩ bạn hỏi thẳng anh quản lý BHXH hoặc bên BHXH đi, nếu bạn tìm văn bản mà BHXH bảo rồi vẫn chưa có thì mời cafe anh quản lý BH để học hỏi thêm 1 ít kiến thức.


  Nếu anh ấy khăng khăng là có và bảo bạn tự tìm thì "kệ xác ông ấy", coi như ông ấy lỡ mồm. Luật VN bạn biết rồi đấy, chồng chéo và phức tạp, ai biết hết được ...


  Trong trường hợp bạn không tìm được văn bản hướng dẫn cách xử lý, mà sếp cũng khăng khăng ý kiến của mình, người lđ cũng muốn giữ quyền lợi của họ. Theo mình bạn dùng cách tính ngày công thực tế để làm việc với 2 bên.


  Chẳng hạn, tháng này có 24 ngày công, số ngày công của nhân viên đó đã làm lớn hơn 12 thì bạn ấy thuộc nhóm sẽ được Cty nộp thêm 1 tháng bảo hiểm và ngược lại.


  Nếu đến đây mà sếp vẫn không ok theo ý kiến của bạn thì mình cũng bó tay rồi. Chỉ nhờ đến can thiệp của cấp Tổ Hòa giải hoặc tòa án đối với các tranh chấp lao động thôi.


  Trân trọng,
   
 9. Kusano

  Kusano Thành viên BQT Nha Trang

  Tham gia ngày:
  28/11/08
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Hì hì, xin lỗi bạn, mình chỉnh tí ... từ ngày 1 đến ngày 15 thì cắt trong tháng đó, từ ngày 16 về sau mới giảm vào tháng sau.


  Thành thật cáo lỗi, hì hì
   
 10. lanhuong_hr

  lanhuong_hr Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  29/9/08
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Từ trước tới nay bên em không thực hiện việc thỏa thuận này, em đã nói rồi đấy. Nếu có nộp hộ ng ta cũng chẳng lấy đồng nào, mà có cắt cũng không trả đồng nào. Em cũng thấy vô lý nhỉ, em sẽ thảo luận thêm với sếp về vấn đề này (đây là quy ước do những người trước làm để lại).


  Nếu không có cơ sở pháp lý, em đành nghe theo sếp cắt BHXH của bạn này từ tháng trước thôi. Vì đúng thực tế thì bạn ấy mới chỉ làm được 1/2 tháng (hết ngày 15 mà), phải chớm sang 1/2 còn lại thì mới được đóng BHXH hết cả tháng đó, cả nhà nhỉ :(


  Bùn quá, mình thua sếp rồi :(
   
 11. saudong

  saudong Thành viên BQT Vũng Tàu

  Tham gia ngày:
  14/1/09
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Vũng Tàu
  Chào bạn !


  Bạn đọc kỹ quyết định này đi, đây là văn bản pháp lý mà bạn đang cần, quyết định này đã được anhnguyet đưa lên diễn đàn rồi nay mình gửi lại để ai chưa có thì load về xài.


  Quyết định Số: 1333/QĐ-BHXH ngày 21/2/2009 của BHXH VIỆT NAM


  QUYẾT ĐỊNH


  SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỂM TẠI QUYẾT ĐỊNH SỐ 902/QĐ-BHXH NGÀY 26/6/2007 CỦA TỔNG GIÁM ĐỐC BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM BAN HÀNH


  QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ THU BẢO HIỂM XÃ HỘI, BẢO HIỂM Y TẾ BẮT BUỘC


  TỔNG GIÁM ĐỐC


  Căn cứ Luật bảo hiểm xã hội số 71/2006/QH11 ngày 29 tháng 6 năm 2006.


  Căn cứ Nghị định số 152/2006/NĐ-CP ngày 22 tháng 12 năm 2006 của Chính phủ hướng dẫn một số điều của Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc; Nghị định số 68/2007/NĐ-CP ngày 19 tháng 4 năm 2007 của Chính phủ qui định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân, công an nhân dân;


  Căn cứ Nghị định số 63/2005/NĐ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2005 của Chính phủ ban hành Điều lệ Bảo hiểm y tế;


  Căn cứ Nghị định số 100/2002/NĐ-CP ngày 06 tháng 12 năm 2002 của Chính phủ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam;


  Căn cứ Quyết định số 41/2007/QĐ-TTg ngày 29 tháng 3 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về quản lý tài chính đối với Bảo hiểm xã hội Việt Nam;


  Xét đề nghị của Trưởng ban Thu bảo hiểm xã hội,


  QUYẾT ĐỊNH:


  Điều 1. Sửa đổi, bổ sung một số điểm Quy định về quản lý thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc ban hành kèm theo Quyết định số 902/QĐ-BHXH ngày 26/6/2007 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam như sau:


  1. Chuyển đối tượng tại tiết 2.3 điểm 2 mục II phần I thành đối tượng là người lao động đồng thời tham gia BHXH, BHYT bắt buộc thành tiết 1.3 điểm 1 mục II phần I.


  2. Sửa đổi, bổ sung tiết 3.7 điểm 3 mục II phần I là:


  “3.7. Thân nhân của sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ quân đội nhân dân đang tại ngũ; thân nhân của sỹ quan nghiệp vụ đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân; thân nhân của người đang làm công tác cơ yếu là sĩ quan đang công tác tại Ban Cơ yếu Chính phủ và người đang làm công tác cơ yếu hưởng lương theo thang bảng lương cấp bậc quân hàm sĩ quan quân đội nhân dân, không thuộc diện tham gia BHYT bắt buộc khác, bao gồm: bố đẻ, mẹ đẻ; bố đẻ, mẹ đẻ của vợ hoặc chồng; bố nuôi, mẹ nuôi hoặc người nuôi dưỡng hợp pháp; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi hợp pháp dưới 18 tuổi hoặc đủ 18 tuổi trở lên nhưng bị tàn tật mất khả năng lao động theo quy định của pháp luật”.


  3. Sửa đổi một số điểm trong mục III phần II:


  3.1. Sửa đổi tiết 6.1 là:


  “6.1. Cán bộ chuyên trách cấp xã khi thôi đảm nhiệm chức vụ trước ngày 01/01/2007, có đủ 10 năm đóng BHXH trở lên, còn thiếu tối đa 5 năm tuổi đời để đủ tuổi nghỉ hưu và đang tự đóng tiếp BHXH hàng tháng cho đến khi đủ 15 năm đóng BHXH và đủ 60 tuổi đối với nam, đủ 55 tuổi đối với nữ thì mức đóng hàng tháng từ ngày 01/01/2007 trở đi bằng 16% mức tiền lương, tiền công tháng trước khi thôi đảm nhiệm chức vụ.”


  3.2. Sửa đổi tiết 6.2. là:


  “6.2. Người lao động nghỉ việc theo quy định tại Nghị định số 41/2002/NĐ-CP ngày 11/4/2002 của Chính phủ trước ngày 01/01/2007, có đủ 15 năm đóng BHXH trở lên, còn thiếu tối đa 5 năm thì đủ tuổi nghỉ hưu và đang tự đóng tiếp BHXH hàng tháng cho đến khi đủ 20 năm đóng BHXH và đủ 60 tuổi đối với nam, đủ 55 tuổi đối với nữ thì mức đóng hàng tháng từ ngày 01/01/2007 trở đi bằng 16% mức tiền lương, tiền công tháng trước khi nghỉ việc”.


  3.3. Bổ sung vào cuối tiết 6.4 một đoạn sau:


  “ Người lao động dôi dư đang thực hiện hợp đồng lao động không xác định thời hạn, đã đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định tại khoản 3 Điều 3 Nghị định số 110/2007/NĐ-CP ngày 26/6/2007 của Chính phủ về chính sách đối với người lao động dôi dư do sắp xếp lại công ty nhà nước và người lao động thuộc diện tinh giản biên chế, nghỉ hưu trước tuổi theo quy định tại khoản 3 Điều 5 Nghị định số 132/2007/NĐ-CP ngày 08/8/2007 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế nhưng còn thiếu thời gian đóng BHXH không quá 6 tháng được người sử dụng lao động đóng 1 lần cho số tháng còn thiếu với mức đóng bằng 16% mức tiền lương, tiền công tháng trước khi nghỉ việc để giải quyết chế độ hưu trí”.


  4. Thay “Danh sách truy đóng BHXH, BHYT bắt buộc” (Mẫu số 04-TBH) trong tiết 8.3. (8.3.1) điểm 8 mục III phần II bằng “Danh sách điều chỉnh lao động và mức đóng BHXH, BHYT” (Mẫu số 03a-TBH).


  5. Sửa đổi, bổ sung một số điểm trong mục IV phần II như sau:


  5.1. Bổ sung vào cuối tiết 1.1 điểm 1 một đoạn sau:


  “… và tờ khai tham gia BHXH do cơ quan BHXH cấp trước khi di chuyển hoặc ngừng việc”


  5.2. Sửa đổi, bổ sung tiết 1.2 (1.2.2) điểm 1 là:


  “1.2.2. Lập 01 bản “Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT bắt buộc” (Mẫu số 02a-TBH) và bản sao quyết định thành lập hoặc chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hoạt động; trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân thì nộp bản hợp đồng lao động”.


  5.3. Sửa đổi, bổ sung tiết 2.1 (2.1.1) điểm 2 như sau:


  “2.1.1. Người sử dụng lao động: Lập danh sách theo mẫu (02a-TBH) nếu tăng lao động; nếu giảm lao động hoặc điều chỉnh tiền lương, mức đóng BHXH, BHYT theo mẫu (03a-TBH), nếu đồng thời có cả các biến động trên thì lập cả mẫu (02a-TBH) và mẫu (03a-TBH), mỗi mẫu 01 bản kèm theo hồ sơ như: Tờ khai, quyết định tuyển dụng, thuyên chuyển, nghỉ việc, thôi việc hoặc hợp đồng lao động, quyết định tăng, giảm lương và thẻ BHYT (nếu có), nộp cho cơ quan BHXH trước ngày 20 của tháng. Các trường hợp tăng, giảm từ ngày 16 của tháng trở đi thì lập danh sách và thực hiện vào đầu tháng kế tiếp”.


  6. Sửa đổi, bổ sung tiết 2.1 điểm 2 mục VI phần II:


  “2.1. Các trường hợp tính lãi:


  - Số tiền BHXH chưa đóng, chậm đóng tính theo kỳ hạn đóng theo định kỳ (đóng hàng tháng hoặc đóng theo quý);


  - Số tiền chưa đóng, chậm đóng phải truy đóng do người sử dụng lao động vi phạm các quy định tại điều 134 Luật BHXH như không đóng, đóng không đúng thời gian quy định, đóng không đúng mức quy định, đóng không đủ số người thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc;


  - Số tiền BHXH 2% người sử dụng lao động được giữ lại lớn hơn số tiền được quyết toán phải đóng vào tháng đầu của quý sau nhưng không đóng.


  2.1.1. Thời điểm tính: Sau ngày thứ 30 kể từ ngày hết hạn phải đóng BHXH.


  2.1.2. Lãi suất tính: theo lãi suất của hoạt động đầu tư từ quỹ BHXH trong năm.


  2.1.3. Công thức tính:


  Lt = D x K/12


  Trong đó:


  + Lt: Số tiền lãi phải nộp cho cơ quan BHXH do chưa đóng, chậm đóng, được tính hàng tháng;


  + D: Số tiền chưa đóng, chậm đóng thuộc các trường hợp phải tính lãi;


  + K: Lãi suất của hoạt động đầu tư quỹ BHXH trong năm.


  2.1.4. Thời gian tính lãi: số tiền BHXH chưa đóng, chậm đóng được tính lãi kể từ tháng đầu tiên sau kỳ hạn phải đóng”.


  7. Sửa đổi một số điểm của phần III.


  7.1. Sửa đổi điểm 4 là:


  “Các trường hợp chậm đóng, cơ quan BHXH thực hiện tính lãi theo quy định tại tiết 2.1, điểm 2, mục VI, phần II từ ngày 01/01/2007”.


  7.2. Sửa đổi điểm 5 là:


  “Bảo hiểm xã hội tỉnh có trách nhiệm phổ biến, tổ chức thực hiện các quy định về thu BHXH, BHYT, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT kịp thời đối với người sử dụng lao động và người lao động; triển khai áp dụng chương trình hỗ trợ quản lý thu BHXH, BHYT bằng công nghệ thông tin do BHXH Việt Nam ban hành đối với BHXH tỉnh, BHXH huyện và đơn vị sử dụng lao động tham gia BHXH.”


  Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2008.


  Điều 3. Chánh Văn phòng, Trưởng ban Thu bảo hiểm xã hội, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Giám đốc Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Thủ trưởng cơ quan bảo hiểm xã hội thuộc Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an, Ban Cơ yếu Chính phủ chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

  13_1_._1333_QD_BHXH.rar
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 12/6/09
 12. hong44tp

  hong44tp New Member

  Tham gia ngày:
  15/4/09
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn có thể tham khảo công văn của BHXH Tp HCM số 1438/HD-BHXH ngày 07/9/2007. Trường hợp này mình có thể áp dụng theo quy định nghỉ thai sản: trước và sau ngày 15 hàng tháng.
   
  Last edited by a moderator: 12/6/09
 13. Cẩm Chướng

  Cẩm Chướng New Member

  Tham gia ngày:
  9/10/08
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Dear bạn,


  Bạn nên đọc kỹ đoạn này:


  " Người sử dụng lao động: Lập danh sách theo mẫu (02a-TBH) nếu tăng lao động; nếu giảm lao động hoặc điều chỉnh tiền lương, mức đóng BHXH, BHYT theo mẫu (03a-TBH), nếu đồng thời có cả các biến động trên thì lập cả mẫu (02a-TBH) và mẫu (03a-TBH), mỗi mẫu 01 bản kèm theo hồ sơ như: Tờ khai, quyết định tuyển dụng, thuyên chuyển, nghỉ việc, thôi việc hoặc hợp đồng lao động, quyết định tăng, giảm lương và thẻ BHYT (nếu có), nộp cho cơ quan BHXH trước ngày 20 của tháng. Các trường hợp tăng, giảm từ ngày 16 của tháng trở đi thì lập danh sách và thực hiện vào đầu tháng kế tiếp”.


  Phía BH đã quy định rõ là tăng giảm từ ngày 16 thì sẽ báo vào tháng sau, đương nhiên từ ngày 15 trở về trước họ vẫn được bảo đảm quyền lợi về mặt BH cho tới hết tháng đó.


  Bạn đã làm đúng từ trước tới nay rùi, hãy đưa văn bản này cho sếp bạn


  Mình nghĩ, sếp không nên tính toán quá trong việc này.
   
 14. lanhuong_hr

  lanhuong_hr Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  29/9/08
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Ôi cảm ơn các bậc đại cao thủ ^^


  Em sẽ trình sếp để thông qua ạ. (sáng nay đã viết thư chịu thua sếp, thế mà giờ mới đọc được hướng dẫn này).


  Đa tạ đa tạ. Khi nào offline em sẽ hậu tạ ạ :)
   

Chia sẻ trang này

Share