Chia sẻ Nguyên nhân mãi không tìm được việc

Thảo luận trong 'KIẾN THỨC XIN VIỆC, LÀM VIỆC' bắt đầu bởi linhlinh22, 7/7/16.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. linhlinh22

  linhlinh22 New Member

  Tham gia ngày:
  28/6/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Tại sao mãi mà bạn vẫn chưa tìm được việc làm phù hợp?
  Bạn có năng lực và chuyên môn, bạn năng độngtrong quá trình tìm việc làm. Nhưng đến giờ, qua bao nhiêu đợt phỏng vấn mà bạn vẫn đang thất nghiệp. Trong khi số khác lại dễ dàng có được một công việc tốt. Vậy thì hãy tìm hiểu các lỗi phổ biến cơ bản dưới đây để tìm được công việc ưng ý.


  Không hiểu được bản thân muốn gì


  Thời nay, các bạn trẻ chạy theo những công việc trào lưu mới nhưng rồi cũng bỏ việc sớm vì không phù hợp. Nên xác định việc mình thích làm và phù hợp với mình


  Bạn luôn có cảm giác mơ hồ về năng lực bản thân. Hãy tiếp cận công việc một cách chủ động và tập trung.


  Nhiều người không xác định được mình mong muốn và phù hợp với công việc nào, có kỹ năng gì nổi trội nên thường ứng tuyển bừa. Vì thế mà gây lãng phí công sức, thời gian cho cả nhà tuyển dụng và bản thân.
  [​IMG]  Việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp không phải là việc quá khó, chỉ sợ đắn đo vì mãi so sánh. Nguồn ảnh: Internet


  Cần hiểu bản thân. Để khám phá ra mình, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi như: Mình giỏi ở những mặt nào? Mình thích những điều gì? Tính cách bạn như thế nào? Mình muốn làm gì? Như vậy, bạn mới tìm ra một việc làm thích hợp cũng như gắn bó dài lâu với công việc.


  Một chiến lược cụ thể, toàn diện về việc làm mong muốn, trước khi bắt đầu rải hồ sơ xin việc sẽ giúp bạn rút ngắn con đường tiến tới công việc trong mơ của mình.

  Kén chọn và đòi hỏi quá nhiều


  Bạn đặt ra quá nhiều yêu sách với công ty như: mức lương, thăng chức, ưu đãi…

  Công ty có định mức lương chung. Nếu bạn cứ kén chọn mức lương phải thế này thế nọ đồng nghĩa với việc bạn đang từ chối nhiều cơ hội việc làm sáng giá. Bạn đừng đòi hỏi và chờ đợi công việc lương cao mà nhàn hạ đến với mình. Hãy biết nhạy bén với thời thế và biết lùi khi cần thiết, còn không thì bạn chỉ mãi là kẻ thất bại ngửa mặt than trời bất công nên công danh lận đận  [​IMG]

  Đừng mải đòi hỏi, hãy biết nhạy bén với thời thế và biết lùi khi cần thiết. Nguồn ảnh: Internet

  Hay khi bắt phải đi công tác xa, công ty quá xa nhà bạn, bạn luôn luôn chần chừ. Điều đó cũng chứng minh, bạn chưa sẵn sàng lăn xả trong công việc và rất thụ động. Cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ giới hạn ở không gian hẹp hơn, và bạn sẽ tốn nhiều thời gian để chọn ra việc làm thích hợp hoàn toàn với những khía cạnh bạn đặt ra.

  Thiếu kỹ năng phỏng vấn


  Nếu may mắn bạn vượt qua được vòng loại hồ sơ, bạn sẽ được gọi phỏng vấn. Và bạn sẽ bị loại trong vòng này bởi thiếu những kỹ năng và kinh nghiệm phỏng vấn cơ bản.  Nếu bạn ăn mặc tùy tiên, không phù hợp, đến muộn, thiếu sự tôn trọng nhà tuyển dụng hay không biết cách giao tiếp thì bạn sẽ rất khó nhận được việc.  Và chắc chắn khi đi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được câu hỏi về lí do nghỉ việc tại công ty cũ. Nhiều người coi đó là cơ hội để bộc lộ những bất mãn, tranh thủ nói xấu công ty về môi trường làm việc, các mối quan hệ cũ. Chính đó là lúc bạn tự hủy đi cơ hội việc làm mới của mình. Bạn có rất nhiều cách để trả lời câu hỏi lý do thôi việc ở công ty cũ, nhưng chỉ cần nhớ một điều là đừng đính kèm nó với một thái độ tiêu cực, như hằn học hay chỉ trích chẳng hạn.

  Vì vậy, hãy chuẩn bị luyện tập phỏng vấn trước ở nhà để tăng thêm tự tin, tìm hiểu trước về thông tin công ty, về vị trí ứng tuyển,và dự đoán những câu hỏi bạn có thể nhận được và những câu nên hỏi. Ngoài ra, khi phỏng vấn, bạn nên trả lời đúng những gì nhà tuyển dụng cần biết bởi quanh co chỉ càng làm mất thời gian của cả đôi bên và khiến nhà tuyển dụng khó chịu.


  Hồ sơ xin việc của bạn có nhiều lỗi.


  CV là bước đầu tiên để bạn có thể tiếp cận bản thân với nhà tuyển dụng. mỗi ngày, nhà tuyển dụng nhận rất nhiều hồ sơ xin việc của các ứng viên, họ thường không đọc hết tất cả mà chỉ lướt để tìm những từ khóa then chốt thôi.

  Một CV cẩu thả là khi nó có quá nhiều lỗi chính tả, ngữ pháp, trình bày không mạch lạc, và có quá nhiều thông tin thừa thãi. Vì vậy, nếu nộp đơn quá lâu rồi mà vẫn chưa được gọi, hãy xem lại CV của mình, rút kinh nghiệm cho đợt sau.

  Tìm được công việc phù hợp là bước đi thành công cho cuộc đời bạn. Vì vậy, hãy cố gắng chuẩn bị thật chu đáo và một mục tiêu rõ ràng. Chú ý tránh những lỗi phổ biến trên để tìm được việc làm ưng ý. Chúc các bạn thành công!
   
 2. avadoviet

  avadoviet New Member

  Tham gia ngày:
  10/5/19
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Còn nữa là do quá tuổi. Giờ quá 35 tuổi xin việc rất khó vì lứa tuổi này cao không tới, thấp ko ngồi
   

Chia sẻ trang này

Share