Nhân tướng học và Tuyển dụng - đường Simian và vị trí quản lý

Thảo luận trong 'TRIẾT HỌC PHƯƠNG ĐÔNG TRONG NHÂN SỰ' bắt đầu bởi kinhcan, 3/10/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. kinhcan

  kinhcan Guest

  Đường Simian là một trong những dấu hiệu lý thú nhất trên bàn tay, biểu hiện của sự sôi nổi và cá tính mãnh liệt. Thay vì có đường tình cảm và trí tuệ riêng biệt, nó chỉ có một lằn đậm băng qua lòng bàn tay giống như đường xe lửa duy nhất. Nếu có dấu hiệu này, đó có thể là người có tư tưởng một chiều, tầm nhìn hẹp hòi - cục bộ, mãnh liệt và hay thay đổi.


  [​IMG]


  Đường này thường chỉ được phát hiện trên một bàn tay. Nếu nằm trên bàn tay trái, nó liên quan đến những mối quan hệ và cảm nghĩ riêng tư. Người này có thể có một đời tư đầy rối rắm, luôn luôn tìm cách biểu lộ chính mình, không bao giờ có cảm giác được thư giãn và nghỉ ngơi. Những người bạn của họ có thể xa rời họ vì mỗi cử động của họ đều bị kiểm soát, sở hữu, ra lệnh.


  Trên bàn tay phải, nó được biểu lộ cuộc sống và môi trường làm việc cũng rối ren không kém, trừ khi người này tìm được nhịp sống quân bình hoặc một điều gì để tập trung tâm trí vào. Khi đường này xuất hiện trên cả hai bàn tay, những đặc điểm như mô tả trên trở nên rõ nét và mãnh liệt hơn nữa.


  Đường này tạo những thái cực trong tính cách và ít sự dung hòa, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn có thể rất xuất sắc trong một lĩnh vực nào đó của cuộc sống, nhưng lại rất tệ ở một lĩnh vực khác. Một trong những chủ đề chính của đường Simian là sự kiểm soát, và các nhà bói tay truyền thống thường liên hệ dấu hiệu này với sự mãnh liệt, hung hăng, tàn bộ. Các nhà bói tay hiện đại xem điều này như dự báo thành công rực rỡ, đặc biệt khi tìm thấy trên bàn tay phải hoặc cả hai tay. Đường Simian chi phối bàn tay ở mức độ rộng đến nỗi người mang nó có thể là một người thành công dễ dàng, khả năng sáng tạo tuyệt vời hay như một hỏa tiễn tự phá hoại, lạc hướng.


  Với đường này, những yếu tố chính cho một đời sống quân bình là những ngón cái to khỏe và các ngón dài, cộng thêm lòng ham muốn quyền lực, khả năng tranh luận, chú ý tới chi tiết, tài ngoại giao và sự tiếp cận tốt. Với những đặc điểm này, họ trở thành "mối lo ngại gấp ba" với những người đố kỵ, có thể chinh phục người khác qua sự duyên dáng và khả năng lãnh đạo. Sở hữu tính tập trung và kỷ luật cao, những người khác sẽ tìm thấy trong bạn một sức mạnh đáng chú ý.


  Ở mức độ thấp nhất, đường Simian là dấu hiệu của người điều hành tàn nhẫn, họ là luật và xem bất kỳ cố gắng nào từ những người khác để đổi hướng hoặc thỏa hiệp với nguyên tắc của họ như một sự chống đối hoặc phản bội. Những nhà lãnh đạo với bàn tay có đường này áp đặt quyền kiểm soát trên những người thừa hành, loại bỏ sự chống đối và thích điều hành tổ chức như những nhà độc tài. Họ được ngưỡng mộ vì sự mạnh mẽ, uy tín và tài lãnh đạo, nhưng lại khơi dậy những phản ứng chống đối họ. Họ thường có niềm tin tôn giáo mãnh liệt hoặc cảm giác đang gánh vác một sứ mệnh. Họ luôn giữ vững lập trường và hành động theo kế hoạch hoàn hảo do họ lập ra.


  Thông thường đường định mệnh sẽ ít rõ ràng hoặc ngắn. Đường Simian gieo vào đầu chủ nhân nó ý nghĩ lạm dụng trách nhiệm đối với người khác (đường định mệnh), điều này hiện rõ ở một độ tuổi khi mà đường định mệnh mờ nhạt và biến mất. Trừ khi người này tìm thấy được ý nghĩa của sự bình an trong tâm hồn, còn không nó sẽ mang đến cảm giác bất an và làm đảo lộn một số lĩnh vực trong cuộc sống của họ.


  Đa số mọi người đều có đường tình cảm và trí tuệ riệng biệt, người này có thể tách biệt ý nghĩ với cảm xúc của họ. Với người có đường Simian, hầu như họ không thể tách rời những phản ứng có tính cảm xúc với hệ thống tư duy. Mỗi ý nghĩ được xử lý và cảm nhận sâu sắc, mỗi cảm xúc đều được phân tích và tô màu bằng lý lẽ; vi vậy sau khi đã đi đến một quyết định, thường có sự tiếp cận với cuộc sống hoặc con người với hai sắc màu trắng đen rõ rệt.


  Trích - Nhà xuất bản Mỹ thuật
   
 2. Phoenix

  Phoenix Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  11/9/08
  Bài viết:
  380
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hitle có bàn tay với đường vạch ngang.


  Mình có một người bạn cũng có đường chỉ vạch ngang như vậy nhưng không thấy giống với các nội dung nhận định như bài viết trên. Không biết nó là kết quả nghiên cứu của phương pháp nào?
   
 3. chiprock126

  chiprock126 New Member

  Tham gia ngày:
  24/9/08
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Còn bài viết nào tương tự như vậy nữa không bạn ! Share mọi người cùng tham khảo nhé !


  Cám ơn KC nhiều !
   
 4. phukhuanvac

  phukhuanvac Guest

  Các dấu hiệu trên lòng bàn tay con người ta chỉ có một số phần là cố định. Ngoài ra cac dấu hiệu khác thay đổi theo thời gian theo cung bậc cuộc đời. Mỗi một người một mệnh, mỗi một sự thay đổi và suất hiện những dấu hiệu khác nhau trong cac cung trên lòng bàn tay con người ta đều đánh dấu một sự thay đổi quan trọng về cuộc sống về sinh mạng. Con người là tổng thể của rất yếu yếu tố về tâm lý, sinh lý nếu các bạn nhìn thấy một ai đó có đặc điểm gì kỳ lạ hay đừng kết luận vội, hay quan sát kỹ hơn và suy ngẫm. Đâu thể chỉ vì một dấu hiệu mà kết luận được tính cách, về số phận con người?


  hi, chỉ là chuyện Phiếm thôi nhé. Nếu mọi người thính nói chuyện về huyền học về bàn tay và tướng số có lẽ nên mở một TOPIC riêng về chủ đề này.


  Cuối tuần vui vẻ cả nhà!
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/08
 5. chiprock126

  chiprock126 New Member

  Tham gia ngày:
  24/9/08
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình cũng đồng ý với bạn ! Chúc cả nhà cuối tuần vui :rolleyes:
   
 6. TEDU

  TEDU Connecting HR Community

  Tham gia ngày:
  3/4/08
  Bài viết:
  866
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Dân phương Đông đặc biệt là Đài Loan, Trung Quốc, Singapore... rất hay xem trọng tướng số trong tuyển dụng, đặc biệt là quản lý và lãnh đạo.
   
 7. Mai Huong

  Mai Huong New Member

  Tham gia ngày:
  5/8/08
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào các Bạn!


  Nội dung bài viết khá lý thú, mình không biết nhiều về tướng số, hôm nay mới đọc được tài liệu này về đường chỉ tay...nhà H có tới 2 người có chỉ tay như vậy, 01 là đứa em trai - sinh năm 1973 ( hiện đang làm việc trong ngành hàng hải - Thuyền trưởng ), em ấy thông minh, quyết đoán, có khả năng lãnh đạo..., nhưng rất nóng tính. Đôi khi H cũng không thích với tính cách nóng nãy này...khi em 'điên ' lên thì ít ai can được. Còn lại 01 người là con gái của H...cháu mới 15 tuổi, rất ngoan...không biết sau này có giống thế không?


  Không tin lắm vào tướng số, nhưng cũng thích đọc và nghiền ngẫm... bạn nào có bài viết liên quan nữa không nhỉ.
   
 8. vienngocden

  vienngocden New Member

  Tham gia ngày:
  9/2/09
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình là người có bàn tay này nè, cả hai bàn tay luôn nhung tay mình vẫn có thêm một đường tình cảm nưa (tuy nhiên nó không được liền mạch và hơi mờ). Đọc bài này mình cũng thấy hơi giống, tuy không nhiều, chắc là phải chờ thêm thời gian nữa mới biết được. Bàn còn tài liệu nào nói về bàn tay này nữa không thì đưa lên đây để mình đọc với nhé.
   
 9. vienngocden

  vienngocden New Member

  Tham gia ngày:
  9/2/09
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình là người có bàn tay này nè, cả hai bàn tay luôn nhung tay mình vẫn có thêm một đường tình cảm nưa (tuy nhiên nó không được liền mạch và hơi mờ). Đọc bài này mình cũng thấy hơi giống, tuy không nhiều, chắc là phải chờ thêm thời gian nữa mới biết được. Bàn còn tài liệu nào nói về bàn tay này nữa không thì đưa lên đây để mình đọc với nhé.
   
 10. Bnhs86

  Bnhs86 New Member

  Tham gia ngày:
  24/2/09
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  HCM City
  chẹp chẹp mức độ tin bài này thế nào đây hả trời, nhìn bàn tay tôi thấy giống như hình minh họa vậy T.T", giống cả 2 bàn tay luôn


  Anyways, cám ơn bạn vì bài viết tham khảo
   
 11. HRvnplus

  HRvnplus New Member

  Tham gia ngày:
  21/2/09
  Bài viết:
  276
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  Nhưng mà khi phỏng vấn làm sao mà xem tay ứng viên được. Bạn có thông tin nào xem mặt, mắt, tai, tóc, cách ăn nói, hình dáng, đi đứng ... thì share cho bà con với. :lol:
   
 12. tat_hng

  tat_hng Guest

  Xin chào,


  Mình cũng đồng quan điểm với các anh chị và các bạn về việc áp dụng nhân tướng học và tử vi cho ngành Nhân sự. Không biết có anh chị nào đã từng đọc cuốn Nhân Tướng Học của tác giả Hy Trương chưa cuốn sách này được xuất bản ngày 15/5/1973. Mình đã đọc qua rồi nhưng xem ra khó áp dụng quá nếu anh chị nào hiểu được các chương trong đó hay một vài chương thôi thì xin chỉ giáo giúp. Thành thật cảm ơn.


  Phần thứ Nhất:


  Các nét tướng trong nhân tướng học


  chương 1 Tổng quan về khuôn mặt


  chương 2 Lông mày


  chương 3 mắt


  chương 4 tai


  chương 5 mũi và lưỡng quyền


  chương 6 miệng môi khu vực hạ đinh


  chương 7 những nét tướng khác của thân thể


  ....v.vv.....


  Phần 2 các loại tướng


  Quyển hạ lý tướng và pháp tướng
   
 13. Tồ Tẹt

  Tồ Tẹt Moderator

  Tham gia ngày:
  29/5/08
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội phố
  Thảo nào mà Tồ thắc mắc nhiều về bản thân mình thế. Bài này gần đúng với Tồ hí hí.


  Đúng ở rất nhiều điểm, đặc biệt là trong cách suy nghĩ và tư duy. Mình đã thắc mắc tư duy của mình từ hồi bé, song có lẽ may mắn vì nó đã bị vùi dập rất nhiều bởi những người khác, thế nên mình tự quay lại, chất vấn bản thân mình nhiều. Có lẽ vì thế mà mình mặc dù tư duy "khác người" nhưng không thể là một hỏa tiễn tự phá hủy đc, vì mình đã đc sống trong 1 môi trường khiến cho mình không thể.


  Đường Simina của mình rất dài bên tay phải. Dài từ cổ taycắt chéo lên kẽ tay giữa ngón trỏ và ngón giữa, nhưng ngón cái lại ko to, thuôn dài mà....ngắn và bẹt mới chết chứ HU hu hu hu hu. Thế nên nó như kiểu bị kìm hãm cái sự "phá hoại" đó lại í. Có lẽ cũng may mắn nhỉ.
   
 14. mashimy

  mashimy New Member

  Tham gia ngày:
  3/2/09
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  [​IMG]


  Đây là bàn tay của mình.
   
 15. Hieumai

  Hieumai New Member

  Tham gia ngày:
  3/3/09
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình có đọc 1 quyển sách trên thư viện trường mình, nhưg wên ko ghi lại tên sách. Những đặc điểm này chắc có thể nhìn thấy khi tuyển dụng!


  Đầu tròn, trán cao, đỉnh đầu phẳng. 45 độ từ mép môi fải chéo sag fải thì đầy đặn, ngay ngắn, ko lệch. Đường thẳng qua mũi kéo từ 2 mắt đầy đặn. Lông mày thưa, dài, mềm mại, cáh mắt 2 cm. Mắt đen, fân biệt màu trog mắt rõ ràng. Tai ko kể to nhỏ, vành tai fải rõ ràng. Tai tròn như quân cờ, đối diện mà ko nhìn thấy, tai fải cao hơn mày 0,2 cm, vành tai dày, cứng chắc, bên trog tai có lông tơ, lỗ tai nhỏ. Nhân trung dài, sâu. Trán vuông hoặc tròn, ko lộ xương. Chân tay đầy đăn, mập mạp, đườg vân rõ ràng. Thanh âm vang vọng, tiếng như sấm, như tiếng chuông đồng khánh ngọc, tiếng vại gốm. Lưng rộng, có lực => tướng quý, thành công.


  Eo lưng như con thằn lằn => tính tình fóng khoáng, rộng rãi, lương thiện. Eo như con ong => gian ta độc ác.


  Phụ nữ mà có khuôn mặt cảm thấy dầy, toàn thịt, mặt lúc nào cũg có 1 lớp mỡ bóng, chân dài, đi như vịt thì là người có tương dâm dê. :p


  Trên đây là một số cái mình tổg hợp đc từ quyển sách đó. Mìh nghĩ đây cũg chỉ kinh nghiệm qua quan sát lâu mà đúc rút ra thui, chứ chưa hoàn toàn 100%, tham khảo nhé!! :lol: Mìh thấy nó cũg khá thú vị. Trog đó còn 1 loạt bài viết về các đườg tay nữa, nhưg khá dài, nếu các bạn thíh, mìh sẽ gửi sau.
   
 16. goodnguyen

  goodnguyen New Member

  Tham gia ngày:
  29/5/09
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  mình có một đường thẳng băng (giông y như bàn tay đó) bên tay trái......mình làm bên kinh doanh mấy Pro cho biết mình làm công việc này có hợp ko????????????????


  thnk nhìu!
   
 17. zokikbooks

  zokikbooks New Member

  Tham gia ngày:
  5/3/10
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Người nào có bàn tay giống như thế này hình như hơi bị độc đoán.
   
 18. Ngô Phú Mạnh

  Ngô Phú Mạnh New Member

  Tham gia ngày:
  10/4/09
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  VietnamLearning - GK Corporation
  LÀM THỂ NÀO HIỂU MÌNH, HIỂU NGƯỜI ĐỂ LÃNH ĐẠO TOOTD HƠN!


  Dear anh chị!


  Nhìn mặt mà bắt hình dong, qua chỉ tay và khuôn mặt có thể đánh giá về tính cách, số phận một con người. Làm thế nào để nhận dạng bản thân? Làm thế nào để giải mã bảng tử vi của mình? Làm thế nào để tránh những điều không may trong cuộc sống và công việc? Làm thế nào để lựa chọn, bố trí và hợp tác với những người phù hợp trong doanh nghiệp? Những câu hỏi đó của bạn sẽ được giải đáp trong phần 2 của khóa học nhận sự đặc biệt “KỸ NĂNG NHẬN DẠNG NHÂN SỰ QUA CHỈ TAY VÀ NHÂN TƯỚNG HỌC”.


  Bạn nhận được gì sau khóa học?


  * Giúp học viên hiểu biết sâu sắc về tử vi trong nhân dạng nhân sự


  * Biết được lá số tử vi của bản thân và người thân trong gia đình


  * Có khả năng dịch và giải mã lá số tử vi của bản thân, con cái và đồng nghiệp


  * Thực hành thành thạo kỹ năng nhận dạng con người qua chỉ tay


  * Có được những kỹ thuật nhận dạng nhân sự qua nhân tướng học


  * Biết cách tuyển dụng, bố trí nhân sự phù hợp qua đánh giá chỉ tay và khuôn mặt


  Thông tin khóa học


  * Thời lượng: 4 buổi (6h00/ngày)


  * Khai giảng: Thứ 7 và chủ nhật các buổi Chiều 26/3, chiều 2/4 và Sáng 27/3, sáng 3/4)


  * Học phí: 2.000.000 vnđ (Giảm 10% với học viên đăng ký trước 3 ngày khóa học khai giảng)


  Giảng viên: Tiến sĩ Đỗ Trọng Hùng: Vụ trưởng Vụ Tổ chức và Pháp chế. Ông có 35 năm kinh nghiệm hoạch định và tư vấn nhân sự cao cấp cho Chính phủ, các Bộ và đào tạo khoa học nhận dạng cho Bộ Công An, Tổng cục An ninh, Học viện An Ninh.


  Đăng ký học: http://karroxvietnam.vn/index.php?tec84=co...t=84&id=386


  karROX Việt Nam Corp – Chắp cánh ước mơ Việt


  Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà karROX, Số 27A/329 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội


  Điện thoại: 04 3995 3840 /6659 6065- Fax: 04 3259 5441, Hotline: 093 528 8883


  Email: manhnp@karroxvietnam.vn - Website: www.karroxvietnam.vn
   

Chia sẻ trang này

Share