Những kĩ năng nhà Lãnh đạo nào cũng cần phải có?

Thảo luận trong 'ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN' bắt đầu bởi infobest, 9/10/14.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. infobest

  infobest New Member

  Tham gia ngày:
  9/10/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  [​IMG]Không phải ai sinh ra cũng có khả năng lãnh đạo, không phải nhà lãnh đạo nào cũng làm chủ được những kĩ năng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những kĩ năng quan trọnng mà bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng cần nắm vững.

  Bạn có thể là người thông minh, tham vọng và tài năng, nhưng nếu bạn không thể làm chủ khả năng ấy, bạn sẽ không bao giờ thành công.

  Có rất nhiều phẩm chất cần thiết trong một nhà lãnh đạo xuất sắc. Họ sáng tạo, tham vọng và có khả năng giao tiếp. Song những nhà lãnh đạo thành công nhất có một khả năng đặc biệt để xây dựng lòng tin và tự tin cho các nhân viên của mình. Họ làm điều này một cách hiệu quả nhất với một kĩ năng đơn giản...

  Thật dễ dàng để xây dựng sự niềm tin cho nhân viên khi họ làm tốt mọi thứ. Nhưng mọi người không phải những con robot và thậm chí cả những nhân viên xuất sắc nhất cũng sẽ có lúc thất bại. Đây chính là thời điểm quan trọng để vai trò lãnh đạo của bạn tỏa sáng. Nhà lãnh đạo có thể tha thứ và xây dựng lại niềm tin và tự tin của nhóm là người có thể vượt qua bất cứ thử thách và rào cản nào trong cuộc sống.


  1. Giúp nhân viên tự thừa nhận sai lầm

  Không có gì tệ hơn việc tìm ra một lỗi sai rất lâu sau khi nó xảy ra.Thường thì việc che đậy còn gây nhiều bất lợi hơn so với hành vi phạm lỗi ban đầu. Điều này tạo ra sự nghi ngờ và mất lòng tin của mọi người trong tương lai.

  Một nhà lãnh đạo tuyệt vời sẽ tạo ra một bầu không khí cởi mở mà các nhân viên có thể chia sẻ những sai sót của họ một cách nhẹ nhàng. Những nhà lãnh đạo xuất sắc sẽ chấp nhận những cư xử chưa thực sự hoàn hảo của nhân viên và chủ động đề cập về lợi ích của việc chia sẻ và học hỏi những thất bại từ người khác. Bằng cách tạo ra một quy trình thống nhất và an toàn cho việc phản hồi và đánh giá, nhân viên của họ sẽ cảm thấy thoải mái trong việc cải thiện những lĩnh vực không mấy dễ chịu.


  2. Bỏ qua việc giải thích

  Không ai thấy thích thú và có ích với một danh sách dài những lời bào chữa. Thỉnh thoảng, sai lầm có thể xảy ra. Có thể không có lời giải thích hợp cho những sai sót và cuối cùng bạn không cần thiết phải có một lời giải thích để tha thứ cho người khác. Những nhà lãnh đạo tuyệt vời không tập trung vào việc đổ lỗi cho ai, thay vào đó, họ giúp nhóm làm việc của mình phát triển và rút ra những kinh nghiệm. Đánh giá hoàn cảnh để học hỏi từ những sai lầm thật sự có ích. Sau khi rút ra những bài học, hãy xây dựng là niềm tin của mọi người.


  3. Xem lời xin lỗi không phải tất cả

  Thực sự là cần thiết để nghe hai từ này mỗi khi có sai lầm? Thường những lời "Tôi xin lỗi " nghe trống rỗng và vô nghĩa. Những nhà lãnh đạo giỏi chú ý tới cảm xúc của nhân viên và mong chờ lời thú nhận chân thành. Họ khuyến khích nhân viên của mình quan tâm thực sự với những người xung quanh.(Xem chi tiết chương trình đào tạo kỹ năng tạo động lực tại: http://best.edu.vn/pro/dao-tao-doanh-nghiep.c-187.aspx)


  4. Khuyến khích nhân viên sửa lỗi  Hầu hết những người thông minh, siêng năng đều khắt khe với bản thân. Họ biết khi nào họ có sai lầm và sẽ đánh bại chúng để tiếp tục vươn lên, sự mất tập trung vào những điều quan trọng cần phải xem xét lại. Thông qua quá trình, những nhà lãnh đạo xuất sắc sẽ giúp những nhân viên có sai sót tìm ra con đường đúng để sửa lỗi và thành công. Họ ưu tiên việc khuyến khích và giải quyết lại vấn đề để tạo động lực cho nhân viên và xây dựng lại niềm tin.(Chương trình đào tạo Kỹ năng giải quyết vấn đề tại :www.best.edu.vn)


  5. Tìm ra một con đường hướng tới tương lai

  Không ai thấy thoải mái nếu phải nhắc đi nhắc lại những thất bại và sai lầm. Việc họ nên làm là học hỏi, rút ra kinh nghiệm từ những sai lầm ấy và bỏ chúng lại đằng sau. Những nhà lãnh đạo xuất sắc luôn mong muốn và tạo điều kiện cho nhân viên của mình hướng tới tương lai và luôn đi về phía trước. Sau một thất bại lớn, họ sẽ sử dụng những kĩ năng, quá trình và khả năng giao tiếp để giúp nhân viên tiếp tục cùng nhau đạt được những thành công mới trong tương lai.
   
 2. Ngansieunhan

  Ngansieunhan New Member

  Tham gia ngày:
  23/9/14
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nếu hỏi một giám đốc điều hành (CEO): “Quản lý nhân sự của công ty làm gì?”, thì đa phần câu trả lời là: “Tôi chỉ biết cần phải có một quản lý nhân sự”.

  Hầu hết các CEO cũng không có câu trả lời cho câu hỏi: “Làm thế nào để quản lý nhân sự giúp công ty cạnh tranh?”, và họ cũng không có danh sách hoạt động cụ thể cần phải làm của bộ phận phụ trách nhân sự nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh trong công ty.
  Đó là khó khăn!

  Mời anh chị tham khảo khóa học: GIÁM ĐỐC NHÂN SỰ CHUYÊN NGHIỆP- CPO của EDUVIET để giải quyết khó khăn trên

  Giảng viên: Các chuyên gia tư vấn nhân sự hàng đầu của EduViet và các Giám đốc nhân sự dày dạn kinh nghiệm tới từ các Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam.

  Thời gian: 16/10/2014
  Địa điểm: 129 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Nội dung khóa học

  Phần I: Hoạch định, đào tạo & phát triển nhân sự
  Thực hành xây dựng và triển khai trong đào tạo và phát triển nhân sự cho doanh nghiệp
  Hỏi đáp

  Phần II: Tuyển dụng nhân sự nâng cao
  Quy trình tuyển dụng. Các kỹ thuật phỏng vấn hành vi và đánh giá ứng viên tiêu biểu
  Xác định tiêu chí và xây dựng barem chấm điểm, chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn
  Thực hiện tuyển dụng vị trí nhân sự cấp cao
  Hỏi đáp

  Phần III: Xây dựng hệ thống đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên theo KPI
  Những khó khăn và thách thức khi triển khai KPI trong doanh nghiệp
  Thực hành xây dựng KPI cho doanh nghiệp
  Những sai lầm cần tránh trong quá trình triển khai xây dựng KPI
  Tư vấn, hướng dẫn quy trình triển khai KPI theo doanh nghiệp thực tế của học viên
  Hỏi đáp

  Phần IV: Xây dựng hệ thống lương theo 3P và HAY
  Tổng quan về trả lương theo 3P và HAY
  Kỹ thuật xây dựng thang, bảng lương theo 3P và HAY
  Thực hành xây dựng quy chế tiền lương
  Nghệ thuật xây dựng thang bảng, lương phù hợp với môi trường và văn hóa doanh nghiệp.
  Hỏi đáp

  Học phí cơ bản: 9.900.000 VNĐ/Học viên
  Đóng trước ngày 10 ngày: 9.300.000 VNĐ/Học viên

  hoặc liên hệ:
  Tổng đài: (04) 66 808 886 | DĐ: 0968 990 210 - ( Ms Ngân)
  Email: ngan.nt@eduviet.Vn
  Trân trọng,
   

Chia sẻ trang này

Share