Chia sẻ Phương pháp thi trắc nghiệm trong tuyển dụng và đào tạo tại các tập đoàn lớn trên thế giới

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi admin, 18/12/17.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. admin

  admin Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/3/08
  Bài viết:
  327
  Đã được thích:
  101
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Sẽ không có gì bất ngờ khi đằng sau sự thành công của mỗi tập đoàn là đội ngũ nhân viên vô cùng xuất sắc. Bạn có biết, để có được điều đó, quá trình tuyển dụng cũng không hề dễ dàng với cả ứng viên và doanh nghiệp tuyển dụng.

  Đằng sau những con số thành công của những ông lớn như : Facebook, google, microsoft, …. là đội ngũ nhân viên được tuyển chọn kỹ càng. Mỗi nhân viên đều phải trải qua quá trình tuyển dụng khắt khe mới có thể chính thức làm việc tại tập đoàn.

  Chúng ta tạm bỏ qua những vấn đề về chế độ đãi ngộ nhân viên mà tìm hiểu cách thức tuyển dụng của họ như thế nào?

  Hình thức
  Có 1 điểm chung nhất, là những ông chủ lớn này đều áp dụng hình thức thi trắc nghiệm đối với các ứng viên muốn ứng tuyển vào làm việc tại doanh nghiệp mình, Các chủ đề thi trắc nghiệm chủ yếu là trắc nghiệm chỉ số IQ, EQ, MBTI, kiến thức chuyên môn…. Tại sao vậy? Rất rõ ràng để thấy được lợi ích của việc sử dụng hình thức trắc nghiệm trong đào tạo và tuyển dụng là: áp dụng công nghệ với mục đích tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, đào tạo, kiểm tra được tổng thể nhân viên 1 cách khách quan nhất, kiến thức, thái độ làm việc ở phạm vi rộng nhất…

  Công cụ
  Ở thời đại công nghệ 4.0, thì trắc nghiệm bằng giấy có lẽ là đã lỗi thời. Chính vì vậy với các ông lớn trong bất cứ lĩnh vực gì, cũng ưu tiên lựa chọn hình thức ưu việt nhất, cụ thể là thi trắc nghiệm online áp dụng trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân sự.

  Công cụ nổi bật đang được các ông lớn như Google, Facebook, Amazon, Microsoft…sử dụng là hệ thống thi trắc nghiệm classmarker.com. Đương nhiên, những ông lớn này hoàn toàn có thể xây dựng 1 hệ thống thi trắc nghiệm cho riêng mình, nhưng để hướng đến sự tiện lợi họ đã lựa chọn cho mình một hệ thống dịch vụ thi trắc nghiệm bên ngoài để làm công cụ cho doanh nghiệp mình. Đối với hệ thống này các doanh nghiệp chủ động tạo tài khoản, đưa nội dung câu hỏi của mình lên để hệ thống tự động tạo đợt thi cho ứng viên, nhân viên của mình.

  Các ông lớn trên thế giới sử dụng hệ thống trắc nghiệm Classmarker, vậy tại Việt Nam đã có hệ thống nào làm công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp?

  Từ nền tảng là hệ thống thi trắc nghiệm online theo yêu cầu xây dựng của nhà mạng viễn thông Mobifone để tuyển dụng và đào tạo nhân viên, cùng với việc tham khảo các đối tác, hệ thống từ nước ngoài. Công ty cô phần đầu tư phát triển công nghệ và truyền thông (NEO), thành viên của Tập đoàn VNPT, là một công ty hàng đầu về sản xuất hệ thống, phần mềm đã triển khai thành công dịch vụ Test365.vn nhằm mục đích cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam một công cụ hỗ trợ đắc lực cho tổ chức các đợt thi trắc nghiệm online của chính đơn vị mình.

  [​IMG]

  Hệ thống Test365 là hệ thống cung cấp dịch vụ thi trắc nghiệm trực tuyến dành cho các tổ chức/cá nhân, được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây theo mô hình SaaS.

  Doanh nghiệp sử dụng Test365 để lưu trữ câu hỏi nghiệp vụ chuyên môn phục vụ đào tạo nhân

  • Tiết kiệm thời gian: tự động hoá toàn bộ khâu ra đề, giao bài thi, làm bài, chấm bài. Doanh nghiệp chỉ mất 5 phút để tạo một đợt thi cho hàng nghìn người.
  • Tiết kiệm chi phí: loại bỏ hoàn toàn các chi phí in ấn, phòng thi, nhân công ra đề, chấm thi.
  • Đơn giản hiện đại: giao diện người dùng thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ truy cập bằng cả điện thoại, máy tính và máy tính bảng.
  • Bảo mật tuyệt đối: toàn bộ dữ liệu thi được mã hoá trên toàn hệ thống, công cụ giám sát an ninh phát hiện ngay lập tức các truy cập trái phép.
  • Loại bỏ rào cản kỹ thuật: doanh nghiệp không cần cài đặt phần mềm, không cần nhân viên kỹ thuật, tạo tài khoản và khai thác trực tiếp trên hệ thống mọi lúc mọi nơi
  Để hiểu rõ hơn giá trị sử dụng của hệ thống Test365, mời bạn truy cập test365.vn , đăng ký tài khoản để trả nghiệm dịch vụ miễn phí.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/12/17

Chia sẻ trang này

Share