Quy trình phối hợp trong các dự án !

Thảo luận trong 'Nơi tập trung về ISO ...' bắt đầu bởi phihung1982, 9/10/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. phihung1982

  phihung1982 New Member

  Tham gia ngày:
  24/5/08
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Chào các bạn,


  Hiện tại công ty mình đã hoàn thiện về cơ cấu tổ chức cũng như quy định phối hợp công việc giữa các bộ phận. Tuy nhiên, vừa phát sinh một dự án mới, do đó để thực hiện sếp đang yêu cầu mình xây dựng quy chế phối hợp cho dự án này.


  Vị trí PM quản lý dự án có thể là một cấp quản lý cấp trung đảm nhận nhưng họ phải phối hợp với các bộ phận. Với vai trò của họ thì không thể ra mệnh lệnh để có thể yêu cầu các bộ phận khác triển khai theo nên cần một quy chế phối hợp công việc trong dự án này cũng như các dự án khác sau này, đảm bảo cho người giữ vai trò PM luôn có thể triển khai công việc của dự án mà không bị vướng ở các bộ phận (vì dụ giám đốc kỹ thuật có thể lơ yêu cầu của PM này vì PM này về vai trò chức vụ là nhỏ hơn).


  Rất mong các chuyên gia có thể tư vấn để mình có thể xây dựng tốt hơn quy chế phối hợp trong các dự án phát sinh.


  Chân thành các bạn nhé!
   
 2. caitienchatluong

  caitienchatluong New Member

  Tham gia ngày:
  26/5/10
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Dear Phi Hùng,


  Trước hết, mình không rõ lĩnh vực hoạt động của Công ty bạn là gì, có phải là Project based hay dự án như dịp này chỉ là one-off (dạng như xây dựng nhà xưởng mới?).


  Nếu công ty hoạt động trong lĩnh vực như software, đầu tư xây dựng, thi công thì hoạt động cơ bản là project-based, và vì vậy cơ cấu tổ chức khi được xây dựng sẽ hơớng vào mục tiêu trung tâp là thực hiện dự án (project oriented) chưa không phải là hướng vào chức năng. Trong trường hợp này, khi đã có mô hình tổ chức đơợc xây dựng thì không cần quy chế phối hợp (bởi thông thường với các đơn vị này, trong mô hình tổ chức đã có Quy chế tổ chức dự án và toàn bộ hệ thống phân công trách nhiệm, đánh giá công việc, báo cáo...đã được xây dựng trên cơ sở hoạt động dự án).


  Nếu dự án của bạn là one-off thì vấn đề sẽ phức tạp hơn. Trong trường hợp đó thì các họa động quản lý doanh nghiệp đã được hình thành theo mô hình chức năng, thường khó thích nghi với đặc thù của dự án. Với trơờng hợp này, nếu bạn có thể cung cấp một vài thông tin liên quan êến mô hình hoạt động của doanh nghiệp, loại hình dự án thì chúng ta sẽ có thêm cơ sở để thảo luận.


  Regards.
   

Chia sẻ trang này

Share