Sếp

Thảo luận trong 'VĂN HÓA DOANH NGHIỆP' bắt đầu bởi phuong2010@saigonnet.vn, 4/10/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. phuong2010@saigonnet.vn

  phuong2010@saigonnet.vn New Member

  Tham gia ngày:
  4/10/09
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Xin chào các anh chị và các bạn !


  Các anh chị cho em ý kiến nhé. Sếp của em là Người Singapore, rất nóng tính va thiếu tôn trọng nhân viên, ít chịu nghe ý kiến của nhân viên, em là trưởng phòng nhân sự, nhưng chẳng thấy mình được tôn trọng chút nào cả. Khi có chuyện, dù nhỏ vẫn la mắng bằng những từ khó nghe ( nói bằng tiếng Anh) cả tiếng đồng hồ, công ty không có nội quy gì cả và cũng không có ngân sách để nhân sự điều hành công việc, em làm việc ở công ty này 2 tháng rồi, nhưng em nản quá, không biết có nên tiếp tục làm việc không hay phải thay đổi cách xử sự như thế nào?


  Mong sớm nhận được ý kiến của các anh chị !


  Mỹ Phượng


  phuong2010@saigonnet.vn
   
 2. doanmhung2002

  doanmhung2002 New Member

  Tham gia ngày:
  29/9/09
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Gửi Mỹ Phượng!


  Công ty bạn mới thành lập à? Chắc thế Công ty mới không có nội quy! hi hi


  bạn làm được 2 tháng, chắc bức xúc lắm! Điều này rất thông cảm với bạn!


  Theo mình, tiếp tục hay không làm nữa, hoàn toàn do bạn quyết định! Nhưng theo ý của mình, nếu GĐ người Sin ấy thiếu tôn trọng, thì bạn nên tìm một công việc mới! Đối với chúng ta, công việc là quan trọng vì nó quyết định thu nhập, nhưng làm việc trong một môi trường mà không được tôn trọng thì . . . Suốt ngày nghe chửi bới (toàn 1 tiếng trỏ lên), thì bạn chịu đựng được 2 tháng là cũng giỏi rồi! Mình là người Việt Nam, làm việc trên đất nước mình, mà không được tôn trọng, mặc dù bạn là Trưởng phòng Nhân sự, thì mình không hình dung nổi, cái ông GĐ kia đối xử với nhân viên khác kiểu gì!


  Thôi nghỉ đi cho nó lành, trước khi nghỉ hãy nói rõ cho ông ta biết, là lý do tại sao bạn phải nghỉ nhé! Không phải ông ấy có tiền đầu tư, mở công ty làm ăn thì có quyền xem thường và thiếu tôn trọng chúng ta!


  Thân! Chúc bạn nhanh chóng tìm được công việc mới phù hợp, phát huy đựơc khả năng của mình!
   
 3. wind_river

  wind_river BQT HRLink Tp.HCM

  Tham gia ngày:
  4/3/09
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  HCM C
  Gửi bạn !


  Bạn nên tìm cách góp ý với ông sếp của bạn, nói cho ông ây biết những gì bạn suy nghĩ trong thời gian qua, những hành động và lời nói đó đã ảnh hưởng như thế nào đến công việc của bạn và những người khác. Xem thái độ và phản ứng của ông ấy như thế nào, bạn phải tìm ra bản chất ông ấy trong cách quản lý là như thế nào (giống như sếp mình là người Đài Loan, cũng nóng tính khủng khiếp, nhưng k phải là k tôn trọng nhân viên mà đó là cách quản lý của sếp, và các nhân viên đều hiểu được điều này).


  Bạn là Trưởng phòng nhân sự, thì việc này mình nghĩ bạn là người phù hợp nhất. Ông ấy là người phải thay đổi cách sử sự chứ không phải bạn và các nhân viên của bạn.


  Mà vấn đề ở đây k chỉ là cách quản lý mà còn là chế độ chính sách nữa phải k bạn - chẳng có gì cà, thôi thì bạn nên "chuồn" là tốt nhất!


  Nhưng mình nghĩ bạn cũng nên nói cho sếp những suy nghĩ của bạn để ông ấy biết cách đối xử với những người còn ở lại tốt hơn!
   
  Last edited by a moderator: 10/10/09
 4. thuymaiahr

  thuymaiahr New Member

  Tham gia ngày:
  1/10/08
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chiều nay Sếp đề nghị bộ phận IT phải share toàn bộ thông tin trên ổ D của tất cả nhân viên trong phòng (trừ sếp) để mọi người trong phòng và sếp có thể lấy thông tin trên máy của ai bất cứ lúc nào nếu cần thiết. Mình hơi bị shock và cố vớt vát với sếp rằng công việc của mình là độc lập, không liên quan đến ai nên mình xin phép không phải share, mình nhận được cái lắc đầu của sếp (lại shock).


  Theo mình nghĩ những thông tin của phòng nhân sự rất cần bảo mật, nếu Sếp tổ chức tốt trong nội bộ thì công việc trong phòng được trôi chảy theo đúng quy trình, không phải lấy thông tin trên máy của người khác (chưa kể nếu đồng nghiệp chơi xấu nhau để thông tin thiếu chính xác).


  Lương, thưởng là bảo mật nhưng trước tiên không thể bảo mật được với tất cả nhân viên trong phòng mình, tiếp đến là các đơn vị khác trong công ty nếu biết địa chỉ máy tính của cá nhân nào trong phòng mình thì dễ dàng .... khi ấy Sếp không thể trách bất cứ nhân viên nào về việc bảo mật lương, thưởng.


  Thông thường ổ D là nơi mà ngoài chứa thông tin liên quan đến công việc, cũng còn là nơi chứa tài liệu riêng mà không thể share cho người khác (ví dụ như bạn mình gởi tài liệu cho mình tham khảo và yêu cầu mình không được share tiếp cho ai). Mình thật rối và cuối cùng phải chọn giải pháp copy ra USB.


  Ôi, Sếp ơi là Sếp.
   
 5. vuongne

  vuongne New Member

  Tham gia ngày:
  23/10/09
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  279 yên hoà cầu giấy hà nội
  E cũng đồng ý với ý kiến của bác "doanmhung2002" làm việc chứ có phải đi ăn xin đâu. mình phải mất công học tập và cống hiến sức lao động của mình vậy mà bị người ta coi thường xúc phạm. híc. Làm ở môi trường đó thật là...........


  Nhưng muốn thôi việc hay nói cách khác là chấm dứt hợp đồng thì bác phải chấm dứt theo đúng luật và đúng phong cách của 1 nhà quản lý nhân sự nhé
   
 6. woot

  woot New Member

  Tham gia ngày:
  23/9/09
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào Phượng,


  Theo mình, làm nhân sự phải là cầu nối của sếp với nhân viên trong công ty. Làm nhân sự thấy khó hay ngại mà bỏ thì không thể làm nhân sự được.


  Theo mình, bạn cần nói chuyện thẳng thắn với sếp. Văn hóa ở Singapore khác, văn hóa ở Việt Nam khác. Có thể cách quản lý của ông khác, nhưng cần phải phù hợp với văn hóa Việt Nam, phù hợp với con người Việt Nam. Do đó, nếu ông muốn thành công ở Việt Nam, chắc ông phải thay đổi một số thói quen. Thành công của ông gắn liến với thành công của công ty, thành công của công ty gắn liền với cái đống nhân sự mà suốt ngày ông chửi.


  Bạn có thể gạch đầu dòng những thứ cần thay đổi (có thể đánh giá mức độ) gửi cho sếp.


  Ngoài ra, là người Việt, (là trưởng phòng nhân sự) mình không bao giờ cho phép người nước ngoài có hành động thiếu tôn trọng người bản địa (người trong công ty). Cái này mình phải thể hiện với họ. Tất cả bạn nước ngoài của mình đến Việt Nam chơi, mình đều cho họ sống theo kiểu Việt Nam, nghĩa là, có thể ăn cơm bụi, uống trà đá, chuyện họ chấp nhận hay không là tùy ("When in Rome, do as the Romans do").


  Mình làm được như thế thì sếp nó mới nể mình. Nhân viên họ cũng nể mình.


  Nói một lần không được thì nói hai lần. Nếu không được nữa thì mới tính đến việc nghỉ. Bạn phải làm cái đã, thành công hay không lại là chuyện khác.


  Đó là quan điểm của mình.


  Thân,


  Woot
   
 7. cuonganhstyle

  cuonganhstyle Thành viên BQT Hải Phòng

  Tham gia ngày:
  12/5/09
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Port Land
  Theo ý mình :


  Bạn nên đấu tranh vì quyền lợi của chính bạn và vì những đồng nghiệp Việt Nam
   
 8. vnnhr

  vnnhr New Member

  Tham gia ngày:
  7/9/10
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Sếp không tôn trọng là việc bạn bị la mắng hàng tiếng vì có chuyện (chưa biết là chuyện như thế nào nhá) hay vì ý kiến của bạn đưa ra ko được sếp ủng hộ.


  Chỉ có hai cách để bạn lựa chọn:


  1. Xem lại cách mình connect với sếp, vì sao chưa thuyết phục được sếp, nguyên nhân ko có sự đồng điệu trong cách xử lý công việc và có thể làm cho mọi việc tốt hơn được ko. Sếp mình đã từng nói với một câu rằng "Khi mọi việc ko xuôi thì đôi lúc phải xem lại bản thân mình biết đâu vấn đề ko phải từ bên ngoài mà từ chính mình." Và khi gạt bỏ được lòng tự ái mình đã rất thấm câu đó.


  2. Nghỉ việc. Tìm chỗ mới. Thế là xong.


  Mình thích ý kiến của bạn ở trên rằng nếu làm nghề nhân sự mà nản hay buông xuôi thì ko thể làm được.
   
  Last edited by a moderator: 7/9/10

Chia sẻ trang này

Share