Setup hệ thống Nhân sự mới nên bắt đầu từ đâu?

Thảo luận trong 'HOT TOPIC' bắt đầu bởi Hoàng Lương, 23/9/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. meoluoi0209

  meoluoi0209 New Member

  Tham gia ngày:
  23/2/09
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào anh,


  Em cũng đang phải setup lại hệ thống nhân sự như anh. Lúc đầu, em thấy cũng khá rối ren. Vì đó là một mớ công việc khá hỗn độn và khủng khiếp. Và em cũng đã "cắm đầu" vào xây dựng quy trình, quy định. Hớn hở ôm một tập quy trình đi trình với Sếp, sếp cũng bảo " Để đấy, anh xem sau; giờ anh đang bận". Và cuối cùng là công sức của em "nằm im" trên mặt bàn của xếp...


  Nên em thay đổi chiến thuật, làm từ từ, làm dần dần...


  Như anh thấy đấy, công việc setup lại hệ thống nhân sự không phải là công việc đơn giản. Nên em nghĩ, thay vào anh muốn setup toàn bộ hệ thống nhân sự thì anh sẽ từ từ đi vào set up từng mảng một sau khi anh đã tổng kết được cái đã có và chưa có của hệ thống nhân sự cũ. Cái gì hiệu quả thì duy trì; cái gì không hiệu quả thì xóa bỏ và thay thế cái mới. Và hoạch định cụ thể các công việc khái quát nhất anh định setup lại hệ thống nhân sự. Em đã thực hiện và em thấy khá thành công. Em đã hoàn thiện xong cái mảng thực hiện nội quy - quy định Công ty, ép mọi người tuân thủ đúng quy định, theo khuôn khổ, để dễ bề quản lý ( Cái này cũng phải mềm mỏng, linh hoạt). Tiếp đến, rà soát nhân sự, ổn định nhân sự; đánh giá đúng nhân sự để cho nghỉ việc hoặc lưu dụng; Sau đó, thì bắt tay vào xây dựng và triển khai thực hiện từng quy trình một: VD: quy trình văn thư ; quy trình tuyển dụng, bản mô tả công việc, quy trình lưu trữ hồ sơ, quy trình thanh toán chế độ nghỉ việc...Hiện tại, em đang xây dựng quy chế lương - thưởng và nội quy lao động để đăng ký với Sở LDTBXH...;


  Đại khái là anh cứ bóc tách từng công việc và thực hiện xây dựng, triển khai công việc từ từ, từng bước một, từng quy trình một. Dứt điểm từng đầu công việc một, anh sẽ không bị lúng túng vì khối lượng quá nhiều, làm không xuể. Bởi xây dựng hệ thống nhân sự đã khó; thực hiện những cái mà mình xây dựng càng khó hơn.. Nên anh cứ bình tình giải quyết. Lúc đầu, em cũng nhận được "phản ứng" nhiều chiều. Nhưng dần dần, mọi người cũng quen. Đến bây giờ nhìn lại, cũng làm được khá khá nhiều việc. Xong hết các công việc thì tổng hợp lại - Thế là xong hệ thống nhân sự sau khi đã tiến hành thí điểm từng bước.


  Chúc anh thành công trong ý tưởng này! Và hệ thống nhân sự anh setup lại thực sự đạt hiệu quả!
   
 2. Huu Nguyen

  Huu Nguyen New Member

  Tham gia ngày:
  20/11/08
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0


  Chào bạn,


  Mình có xem qua các nội dung trong chủ đề này. Đã có nhiều ý kiến và có thể ý kiến của mình sẽ trùng đâu đó trong các ý kiến trả lời.


  Việc thay đổi của Cty theo bạn là cần thiết, sẽ không cần bàn thêm. Hệ thống cũ cũng chưa có nhiều nên cũng không băn khoăn lắm.


  Tuy nhiên, xây dựng cái mới phải trên quan điểm hệ thống, toàn cục thì cái mới mới vững, mới dễ vận hành. nếu chỉ xây dựng hệ thống nhân sự, e vẫn chưa căn cơ bởi mục tiêu của hệ thống nhân sự mà bạn xây dựng sẽ khác với mục tiêu của Cty, thậm chí còn mâu thuẫn với mục tiêu của Cty 9ra61t không may là điều này thường là đúng). Ví dụ Hệ thống Nhân sự (HTNS) của bạn có mục tiêu là chế độ chính sách rõ ràng, đúng luật, có lợi cho người lao động để họ cống hiến nhiều hơn cho Cty. Mục tiêu này sẽ tạo ra hệ quả là chi phí tăng. Điều đó có thể không phù hợp với mục tiêu của Ông chủ Cty bạn, "tối đa hóa lợi nhuận".


  Vì vậy, cách làm mang tính hệ thống phải là hoạch định của cả công ty, từ tầm nhìn (vision), sứ mạng (mission), mục tiêu (targets) của Công ty làm chuẩn. Tiếp đến là mô hình và cơ cấu tổ chức, phương pháp quản lý mà Cty sẽ áp dụng là gì (theo chức năng hay theo quy trình, hàng dọc hay hàng ngang). Từ đó biến thành mục tiêu của các bộ phận và tiếp tục biến thành mục tiêu của các nhân viên. Cách làm này sẽ mang tính chất hệ thống, có sự hỗ trợ của nhiều bộ phận, nhiều chức năng và quan trong nhất là cùng nhìn một hướng. Và sẽ giảm đi việc xây dựng ra không được thừa nhận, không dùng hoặc phải sửa tới sửa lui nhiều lần, lãng phí thời gian và công sức.


  Để làm được điều đó, phải là quyết tâm của người đứng đầu và có một bộ máy vận hành. Điều này có lẽ sẽ khó Cty của bạn (vì việc quan trọng sẽ phải lo kiếm tiền, hơn là xây dựng những cái gì chưa thấy tạo ra tiền để nuôi quân).


  Cách mà bạn cần làm khi chỉ mình bạn muốn xây lại HTNS là làm theo cách của một số bạn khác đã nêu, làm dần và đưa vào dần. Trước tiên, bạn cần phải nắm rõ các mục tiêu của Cty (nếu chưa có thì phỏng vấn và ép GĐ phải đưa ra được các mục tiêu của Cty và các mục tiêu này cũng phải lâu lâu một chút, đừng có nêu ra và 2-3 tháng sau đã hết tác dụng). Sau đó bạn tự hoạch định mục tiêu NS từ các mục tiêu của Cty. Từ đó xây dựng cơ cấu tổ chức của BP nhân sự, các chính sách, chế độ, quy trình hoạt động dựa trên các mục tiêu đó. Sau đó là xây dựng mục tiêu cho các NV, phân công công việc và đưa vào vận hành. Nín thở chờ phản ứng của mọi người, kiên quyết với lập trường và cách làm của mình (dù rằng mình cũng chưa tin tưởng lắm), sửa và sửa phù hợp, tuyên truyền (cả công khai lẫn bỏ nhỏ) cho mọi người về lợi ích nếu phải làm như vậy.


  Hướng dẫn cụ thể hơn thì khó vì mỗi nơi có một đặc thù khác nhau. Việc quan trọng nhất mà bạn chứ không phải ai khác làm được, đó là hoạch định các công việc cụ thể. Sau đó, có thể tham khảo các tài liệu gần giống, đem về và cắt dán + chỉnh sửa thành cái của mình.


  Viết đến đây là đã hết vốn rồi, hy vọng có thể góp được vài ý tưởng dù hơi bị lộn xộn.


  Thân mến,
   
 3. Hoàng Anh

  Hoàng Anh New Member

  Tham gia ngày:
  2/7/09
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào cả nhà!


  Qua đọc 1 số bài viết ở topic này và các topic "Chức năng - Nhiệm vụ của Bộ phận Nhân sự?", "Để làm Trưởng/Phó phòng Hành chính nhân sự cần gì?", mình "cắt dán" để phác họa 1 chút về "Nghề nhân sự".


  Trong khi thực hiện nếu có gì sai sót mong tác giả các bài viết liên quan lượng thứ!

  Nghe_nhan_su.doc
   

  Các file đính kèm:

 4. chue

  chue New Member

  Tham gia ngày:
  15/4/09
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Bạn ơi, có thể cho mình xin bản Quy trình Văn thư, quy trình thanh toán chế độ nghỉ việc mà bạn đã xây dựng để mình tham khảo làm cho Công ty mình không? Mình cũng có:


  1. Quy trình mua sắm thiết bị


  2. Quy định về quản lý, sử dụng và bảo quản tài sản


  3. Quy định về sử dụng xe taxi


  4. Quy định an toàn-bảo mật thông tin


  5. Quy định về tiết kiệm điện, điện thoại….


  6. Quy định bồi hoàn chi phí đào tạo


  7. Quy định về hợp đồng kinh doanh và thu hồi công nợ


  Nếu các bạn quan tâm thì mình sẵn sàng chia sẻ.
   
 5. 3494

  3494 Guest

  Nhờ các Anh/Chị tư vấn giúp về cơ cấu tổ chức: bên Em đang hoạch định lại cơ cấu tổ chức, dưới đây là các chức danh và các Phòng ban, nhờ các Anh/Chị tư vấn đề sơ đồ tổ chức phù hợp ạ.


  Ban Lãnh đạo


  Đại hội ccổ đông


  Hội đồng quản trị


  - Ban kiểm soát


  Tổng Giám đốc


  - Ban trợ lý


  Giám đốc HNCS


  Giám đốc Sáng tạo


  Giám đốc Kế hoạch - Triển khai


  Giám đốc Kiến trúc


  Giám đốc PR


  Giám đốc Tài chính - kiêm Kế toán trưởng


  Các Phòng chức năng


  Phòng Hành chính - Nhân sự


  Phòng Kế toán


  Phòng PR-events


  Phòng Thiết kế (gồm: Đội kỹ thuật in ấn, Đội thi công)


  Phòng Kiến trúc (Gồm: Đội mộc, Xưởng mộc)


  Phòng Kế hoạch Triển Khai


  Phòng Sales & Mar


  Xin cảm ơn
   
 6. HaMinhTam

  HaMinhTam New Member

  Tham gia ngày:
  13/10/09
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Điều quan trọng nhất tôi chưa thấy bạn có thông tin c.ty bạn là loại hình nào, và đặt ra bài toán về nhân sự như vậy thì thường là DNNN. Người lãnh đạo mới muốn cải tổ cần dùng công cụ là phòng TCCB-LĐTL sao cho khách quan tránh va chạm quan hệ ( các mối quan hệ người-người không kể xiết được và có khi còn có nhiều mối quan hệ tiêu cực ) vì vậy bạn cần tranh thủ ý kiến chỉ đạo của người trách nhiệm cao nhất và có các tác nghiệp khéo léo. Kiến thức sách vở, giáo trình rất khoa học và rất nhiều, nhưng áp dụng thực tế ở DNNN thì chủ yếu ở phần khung kiến thức còn phần ruột thì phụ thuộc vào ý chí chủ quan "thực sự" của người lãnh đạo cao nhất được thể hiện ra bằng các nghiệp vụ nhân sự-tiền lương được chấp nhận có cơ sở khoa học thuyết phục mọi người.


  Chúc Bạn thành công.
   
 7. buithihaivan

  buithihaivan New Member

  Tham gia ngày:
  15/10/09
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Điền bảng khảo sát dùm mình !!! Đề tài Balanced Scorecard, một công cụ quản lý mới rất hữu dụng đặc biệt là trong lĩnh vực nhân sự.


  Chao cac anh/chi


  Tôi là Bùi Thị Hải Vân , hiện đang thực hiện Luan van cao hoc, Nganh Quản tri kinh doanh voi đề tài "Các yếu tố ảnh hưởng đến dự định sử dụng Balanced Scorecard tại các doanh nghiệp Viet Nam". Nhờ các anh/chi trả lời vào Bang khao sat tai dia chi sau:


  http://spreadsheets.google.com/viewform?fo...YSXRtLTZ1b2c6MA


  Rất mong nhận duoc su giúp đỡ từ cac anh chi


  Xin chan thanh cam on ban da tham gia tra loi ban cau hoi nay.


  Thông tin liên hệ: Bùi Thị Hải Vân (Ms.)


  Email: vivian841984@gmail.com,


  P/s: Neu co the mong anh/chi gui duong link tren den nhung nguoi ban dang lam viec tai cac doanh nghiep ma anh/chi quen biet.
   
 8. huong.navs

  huong.navs New Member

  Tham gia ngày:
  30/9/09
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tks các thành viên của CPO. Mình đã hết giờ làm nhưng đã đọc rất say sưa topic này, nó cho mình cái nhìn nhiều chiều hơn về công việc của HR. Bản thân mình cũng đang gặp vấn đề như Hoàng Lương.


  Không biết giờ bạn đã giải quyết ổn thỏa chưa?


  Hãy chia sẻ với mình nhé.
   
  Last edited by a moderator: 15/10/09
 9. hoaxuongrong1412

  hoaxuongrong1412 New Member

  Tham gia ngày:
  28/7/09
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Xin chào các anh chị o câu lạc bộ CPO!


  Hiện tại em cũng đang trong tình trạng kho khăn như anh HoangLuong, công ty em cũng đang muốn setup lai hệ thống nhân sự,nhưng em hiện đang vò đầu bứt tóc vì không biết phải làm thế nào, sếp em yêu cầu phải có bảng kế họach phát họa chi tiết về quá trình setup lại nhân sự tòan công ty trong khi em đang làm việc một nơi còn xưởng sản xuất chinh của công ty nằmmột nơi, hiện em đang làm việc cùng bộ phận kế tóan (em ngồi tạm thời chung văn phòng với kế tóan, chờ văn phòng ở xưởng sản xuất hòan thành sẽ đến đó làm việc),


  Vấn đề của em hiện tại setup lại hệ thống nhân sự đã khó khăn nhưng khó khăn hơn là thời gian. Sếp bên em yêu cầu trong vòng 5 ngày ( còn 3 ngày nữa là hết hạn thời gian). Em thì chưa biết chi tiết về các bộ phận nhiều, em chỉ nắm bắt công việc các bộ phận, số lượng nhân sự qua bảng lương, báo cáo công việc bán hàng và những người làm lâu năm trình bày lại, ....


  Công ty em làmlà công ty gia đình nó phát triển quá nhanh nên giờ mọi thứ cứ lộn xộn chẳng bộ phận nào ra bộ phận nào cả, công nhân viên công ty rất tay ngang phân quyền không rõ ràng, quản lý không chặtchẽ.


  Các bộ phận công ty em


  Tại văn phòng tại nhà giám đốc:


  Phó giám đốc ( vợ giám đốc)( quản lý công việc tại văn phòng cùng bộ phận kế tóan


  Phòng kế tóan ( con cháu nhà giám đốc) cũng làm tay ngang nhiều thứ ( làm việc tại văn phòng)


  Tại xưởng:


  Gíamđốc


  Phòng kinh doanh(bán hàng, lên khuôn mẫu, luong, ... thập cẩm đủ thứ việc, kiêm cả quản lý xưởng sản xuất,lên khuôn mẫu)


  Phòng tổng hợp( làmvề nập nguyên liệu, đòi nợ)(ngươi nhà giám đốc)


  Phụ trách( người nhà giám đốc, chẳng hiểu làm gì ở bộ phận này)


  Thủ kho( 2 nguoi, công việc nhiều quá làm không hết, chẳng kiểm kê được hàng hóa, không hề có báo cáo với cấptrên )


  Bộ phậnvận chuyển


  Bộ phận cơ khí(chịu trách nhiệm về kỹ thuật máy móc sản xuất)


  Bộ phận vận hành lò hơi


  Bộ phận vận hành máy tự động


  Bộ phận nhặt hàng ( Nhặt hàng từ dây chuyền sản xuất)


  Bộ phận đóng gói hàng hóa


  Bộ phận cắt bổ


  Bộ phận kích hạt


  Bộ phận máy block


  Bộ phận làm khuôn mẫu


  Bảo vệ


  Lao công.


  Nhà bếp


  Tổng công việc khỏang 100 người bao gồm cả công nhân sản xuất


  Phó giám đốc, yêu cầu em lên kế họach setup lại hệ thống nhân sự nhưng em hỏi chỉ co định hướng lâu dài như thế nào, phó giám đốc chỉ nói là chị muốn mọi thứ trôi chảy hơn, các phòng ban làm việc rõ ràng về công và trách nhiệm chứ phó giám đốc cũng chẳng biết thế nào. Vì tất cả 2 sếp đều là người tay ngang làm nên, kỹ thuật thì siêu và cứ thế mà làm chứ chẳng quan tâmguồng máy nhân sự chạy thế nào giờ nhìn lại thì hết hồn, cũng vi sếp đều là ngươi tay ngang nên không hiểu rõ muốn cãi tổ nhân sư phải cần nhiều thời gian như thế nào nên cứ ép thời gian 5 ngày phải có kế họach chi tiết , em thì không biết bắt đầu như thế nào va từ đâu.


  Rất mong các anh chị làm về HR có nhiều kinh nghiệm giúp em với.


  Có thể share giúp em kinh nghiệm qua địa chỉ e-mail: tuyendungnhansutnt@gmail.com
   
  Last edited by a moderator: 22/10/09
 10. phihung1982

  phihung1982 New Member

  Tham gia ngày:
  24/5/08
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Chào bạn,


  Bạn phải bình tĩnh, không nên làm rối lên bởi như vậy sẽ làm bạn mất phương hướng.


  Trước tiên, bạn phải phác thảo ra cơ cấu dự kiến trình giám đốc xem xét. Trên cơ sở cơ cấu được duyệt, bạn xác định nhân sự từng bộ phận, từ đó phân tích lại công việc của từng thành viên trong từng bộ phận. Đưa ra bảng mô tả công việc thật chi tiết với thời gian báo cáo cụ thể (bằng email hoặc văn bản).


  Dựa trên các tài liệu đã có ở diễn đàn, bạn xác lập các quy trình nhưng việc này làm từ từ từng bước không nên dồn dập đưa lên quá nhiều. Sau khi quy trình nào ổn định thì bạn đưa tiếp quy trình khác, tránh bội thực đối với người lao động vì họ sẽ bị sốc.


  Chỉ cần làm những điều trên thôi thì công ty sẽ dần đi vào nề nếp và ổn định, những việc khác sẽ giải quyết tiếp. Tuy nói đơn giản vậy nhưng khi vào việc không phải là dễ đâu bạn. Cái khó nhất không phải là bản kế hoạch của bạn mà là bạn xác định phương pháp làm thay đổi tư duy hiện tại. Điều này cực kỳ khó và sẽ có sự xung đột đấy. Bạn đừng nản mà tiếp tục chấp nhận nó bởi đó là điều tất yếu nếu muốn setup lại.


  Chúc bạn thành công !
   
 11. real_estate

  real_estate New Member

  Tham gia ngày:
  22/9/09
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Ôi, mình hâm mộ bạn lắm nhé, viết được cả phần mềm quản lý nữa cơ! Có thể chia sẻ chút ít kinh nghiệm k bạn ơi!
   
 12. chue

  chue New Member

  Tham gia ngày:
  15/4/09
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Chào Hoài Không, mình cũng đang có 1 vấn đề cần chia sẻ với bạn: tập đoàn của mình cũng đang làm các việc tương tự như " tái cơ cấu hệ thông doanh nghiệp" quy mô tập đoàn có 5 công ty con với khoảng 400 nv thuộc các ngành nghề khác nhau. Nhưng họ không làm theo 1 dự án tổng thể mà chỉ giao cho 1-2 người thuộc Ban Tài chính của Tập đoàn kiêm nhiệm. Ban này làm như sau: đầu tiên họ tách tất cả các phòng kế toán của các công ty con ra cho ngồi dồn vào 1 chỗ trên VP tập đoàn, quỹ của các Cty con cũng dồn vào làm 1 ( may mà các Công ty con tọa lạc cùng tòa nhà hoặc gần đó), lập ra Ban Hành chính- Tổng hợp của Tập đoàn. Kế đó họ ra các quy trình chung về thanh toán, mua sắm, trong đó mua sắm bất cứ cái gì cũng tập trung về cho Ban Hành chính-Tổng hợp giải quyết. Tiếp theo họ thành lập Ban Nhân sự và yêu cầu các cán bộ nhân sự của các cty con ngồi dồn về để giải quyết các công việc chung về lương, BHXH (làm trên phần mềm), tuyển dụng... cho cả Tập đoàn... Theo bạn họ làm thế có đúng không? Mình nên tư vấn cho họ như thế nào để "lái" họ đi đúng hướng?
   
 13. toan_hr

  toan_hr New Member

  Tham gia ngày:
  26/4/09
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  :rolleyes: Em chào các anh chị tiền bối.


  Em là một sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm không có nhiều nhưng em đang có một vấn đề to rất là to (là em nghĩ thế) muốn anh chị giúp em với.


  Em may mắn hơn các bạn trong lớp là được làm đúng chuyên ngành ngay sau khi ra trường ( trình độ chuyên môn của em là cao đẳng trường ĐH Lao động xã hội anh chị ah) nhưng hiện tại bay giờ em đang cảm thấy rất mông lung, không biết bắt đầu từ cái gì, mình phải làm gì.giám đốc yêu cầu em xây dựng một hệ thống nhân sự. Vì công ty em đang làm mới thành lập được một năm thôi ah,tất cả các hoạt động đều tốt, nhưng chỉ có duy nhất là chưa có bất cứ một quy định, biểu mẫu cụ thể nào.


  Em xin nói qua về công ty mình như sau:


  - Công ty hoạt động trên lĩnh vực vận chuyển xi,palet......


  - Quy mô nhân lực: + 120 lái xe, + 20 lao động sản xuất bao bì, + 11 chủ xe, + 6 nvvp


  Hiện tại thì công ty em chưa có bất cứ một quy định nào cả ( nội quy lao động, thoả ước...............)


  Xếp yêu cầu em làm bảo hiểm cho nhân viên trong công ty nhưng anh chi oi, lao động chủ yếu của công ty em là lái xe, khi nói đến BHXH họ rất ngại, và ko muốn tham gia. Còn lao động sản xuất thì trẻ qua toàn những em sinh nam 90,91 nên cũng không có nhu cầu tham gia. Mặt khác họ có nói với em là: chỗ nào có lương cao hơn chắc chắn họ sẽ nhảy việc.


  Anh chị giúp em với ạ. Em xin chân thành cảm ơn!


  Đây là địa chỉ mail của em : hongtoana6@gmail.com
   
 14. Hoàng Thu Huyền

  Hoàng Thu Huyền New Member

  Tham gia ngày:
  27/7/08
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình cũng giống bạn, cty ra đời từ việc tách riêng của một phòng chức năng mà phát triển thành. Rồi mọi thứ dân chủ, sếp ngồi làm việc gác cả hai chân nên mặt bàn, nhân viên cầm cả quyển báo đập vào mặt cấp trên.... Nên khi có các quy chuẩn đưa ra vài tháng vẫn không được áp dụng, trước mặt sếp thì nhân viên tuân thủ, nhưng sau lưng thì 888 các kiểu, nhân sự trở thành cái gai; mình làm 2năm rồi tạm biệt. Từ ngày mình nghỉ công ty cũng tuyển vài nhân sự, mong rằng các bạn ấy sẽ ít gặp những nỗi buồn như mình.
   
 15. Hoàng Thu Huyền

  Hoàng Thu Huyền New Member

  Tham gia ngày:
  27/7/08
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Hi bạn, thời gian cũng một năm có lẻ kể từ ngày bạn post vấn đề của bạn, thế giờ đã được giải quyết tới đâu rồi bạn ơi? Tớ đọc mê mải topic của bạn, và rất mong được nghe bạn chia sẻ kết quả vận hành sự thay đổi.
   
 16. VUONGHaiLong

  VUONGHaiLong New Member

  Tham gia ngày:
  22/3/10
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
   
 17. VUONGHaiLong

  VUONGHaiLong New Member

  Tham gia ngày:
  22/3/10
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chao ban,


  Theo minh can hieu ro muc tieu, mong muon va dinh huong phat trien cua Ban lanh dao, trao doi thang than de tim ra actual needs. Hien cac doanh nghiep quy mo vua va nho cua Viet Nam hau het rat mo ho ve headcount plan. Minh cung hieu "cai kho bo cai khon" nhung khong the moi cai lam mot thoi diem duoc. Nen lap ra ke hoach ngan han, trung han va dai han cho van de Nhan su noi rieng va ke hoach kinh doanh cua cty noi chung.


  Minh tin la minh co the giup ban duoc.


  Neu co luc nao do lien he catch up voi minh nhe.


  Tran trong


  VUONG Hai Long


  0904 114 699
   
 18. kina

  kina New Member

  Tham gia ngày:
  22/4/10
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Long Biên, Hà Nội
   
 19. kina

  kina New Member

  Tham gia ngày:
  22/4/10
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Long Biên, Hà Nội
  Vấn đề quan điểm của lãnh đạo rất quan trọng.
   
 20. thanhgiong

  thanhgiong New Member

  Tham gia ngày:
  10/5/10
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào bạn


  Bạn mình đọc bài của bạn thấy là bên mình còn thiếu rất nhiều qui trình


  vậy nếu bạn có thể chia sẻ cho mình một ít tài liệu mình setup thêm cho cty


  Email của mình là duonglh@thanhgiong.com.vn


  xin cảm ơn bạn

   

Chia sẻ trang này

Share