So sánh lương.

Thảo luận trong 'LƯƠNG, THƯỞNG ĐÃI NGỘ, KẾ TOÁN LƯƠNG' bắt đầu bởi phuongoanh, 29/3/11.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. phuongoanh

  phuongoanh New Member

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Vũ Lạc, TP Thái Bình, Thái Bình.
  Ở cùng một công ty, lương của nhân viên giao hàng (trình độ THPT hoặc THCS) cao hơn lương của nhân viên kế toán, của nhân viên hành chính, nhân sự, nhân viên bán hàng qua điện thoại (trình độ ĐH hoặc CĐ). Mình đang gặp phải vấn đề này mà không biết nên làm như thế nào. Vì trước khi mình vào đây, ở công ty đã tồn tại tình trạng này rồi. Giờ mà xây dựng thang bảng lương mới, liệu có thuyết phục được các lao động qua đào tạo khác không?


  Mình xin ý kiến tư vấn của các bạn trong nghề!


  Cám ơn tất cả các bạn.
   
 2. nguyen anh tuan

  nguyen anh tuan New Member

  Tham gia ngày:
  4/12/08
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Xin chào bạn !


  Tôi đọc thông tin của bạn đang khó xử lý không phải là lần đầu đối với nghề nhân sự như chúng ta. Vì hiện nay không phải Cty của bạn mà còn nhiều Cty cũng đang như vậy. Tuy nhiên với thông tin của bạn đưa ra thì tôi có góp ý như sau:


  thứ nhất là bạn đừng lo việc phản ứng của CBNV cty bạn như nào vội mà hãy tập trung vào xem quan điểm của lãnh đạo bên Cty bạn như thế nào ? Tồn tại hạn chế về tiền lương đó từ lâu nhưng lãnh đạo muốn thay đổi nó hay muốn giữ nguyên


  trường hợp lãnh đạo muốn thay đổi nó thì tốt quá rồi. Bạn hãy bắt đầu bằng việc họp với lãnh đạo các bộ phận và tiến hành lấy ý kiến, kết hợp với bản MTCV, quản điểm trả lương của lãnh đạo cao nhất. Sau đó dựa trên mưc lương ngoài thị trường đối với những cty tương đương với ngành nghề mình để đi đến quyết định xây dựng thang bảng lương cho phù hợp với thực tế hoạt động của Cty mình. Ngoài ra khi tiến hành xây dụng và áp dụng bạn nên có lộ trình và thời gian áp dụng để thử nghiệm. Sau tối thiểu 45 ngày bạn sẽ cùng với BLD hoặc lãnh đạo các bộ phận đề ra một thang bảng lương mới với lộ trình từ 2 -5 năm.


  Trường hợp bạn không thuyết phục được lãnh đạo của bạn và họ không quan tâm tới việc này thì bạn chỉ có 2 lựa chọn: 1 là xin nghỉ để chuyển sang một tổ chức khác. 2 là bạn tự nguyện chấp nhận nó và đối mặt với nó bằng cách giải thích với khối văn phòng (lao động gián tiếp) rằng sự khác biệt về tiền lương chính là sự khác biệt về lao động cơ bắp chứ không phải là chất xám...... Hoặc bạn nên kiên trì theo đuổi mục tiêu thay đổi mặt hạn chế đó. Mặt khác bạn cũng phải nghiên cứu, đánh giá được thực trạng về năng lực, hiệu quả lao động với tiền lương sau đó dần dần thay đổi quan điểm lãnh đạo và người lao động để tiền lương gắn gần hơn với hiệu quả lao động.


  CÓ 2 CÁCH ĐỂ GIẢI QUYẾT MẪU THUẪN ĐÓ LÀ: ĐỐI VỚI MẶT VỚI NÓ, TÌM NGUYÊN NHÂN VÀ CÙNG NHAU GIẢI QUYẾT HOẶC ĐỐI MẶT VỚI NÓ, CHẤP NHẬN VÀ SỐNG CHUNG VỚI NÓ. VẬY THÔI


  CHÚC BẠN TÌM ĐƯỢC HƯỚNG ĐI TỐT !!!
   
 3. Thanhvo

  Thanhvo New Member

  Tham gia ngày:
  4/11/10
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Cong ty minh cung gap truong hop nhu vay. Minh cung dang thuyet phuc BLD ap dung thang bang luong moi. Truong hop nhung nguoi co muc luong hien tai cao hon nhiu so voi muc luong trong thang bang luon thi nen giai quyet nhu the nao la tot nhat. Nho cac ACE tu van dum.


  Cam on nhieu
   

Chia sẻ trang này

Share