SOS! Có đơn tố cáo

Thảo luận trong 'SOFT SKILLS' bắt đầu bởi hoacomay, 19/2/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. hoacomay

  hoacomay Moderator

  Tham gia ngày:
  1/6/08
  Bài viết:
  1,538
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Công ty bạn thật sự rơi vào tình trạng căng thẳng sau khi có một nhân viên trong công ty gửi lên lãnh đạo đơn tố cáo đồng nghiệp về một hành vi có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho công ty, hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến nạn nhân – là người tố cáo.


  Đây không phải là chuyện hiếm thấy nơi công sở. Thật khó chịu đối với các CEO khi họ buộc phải trở thành những “thám tử” và “quan toà” bất đắc dĩ. CEO cần phải có khả năng phán đoán tài tình, nhìn nhận vấn đề thông suốt, am hiểu luật pháp, và trên tất cả, phải công bằng, để dàn xếp sự vụ trong nội bộ công ty và hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra. Tuy nhiên, khi mọi chuyện đã vượt quá giới hạn và không thể “đóng cửa bảo nhau” được nữa, CEO sẽ phải chuyển giao cho cơ quan có thẩm quyền.


  Sau đây là những lời khuyên hữu ích của nhằm giúp các CEO có biện pháp giải quyết những vụ tố cáo trong công ty một cách êm thấm nhất theo khả năng và quyền hạn của mình.


  Bước thứ nhất: Đánh giá tính chất vụ việc.


  Để tiến hành điều tra quy mô trong công ty, có nghĩa công ty bạn đã được đặt vào tình trạng khẩn cấp, nội tình căng thẳng, uy tín bị giảm sút, công việc ngưng trệ và gián đoạn, chưa kể đến những khoản chi phí tốn kém cũng như công sức các nhà quản lý và đại diện cơ quan chức năng dành cho cuộc điều tra. Bởi vậy, bạn và các nhà quản lý khác phải nhìn nhận ngay: đây là vấn đề lớn hay nhỏ, tính chất vụ việc và mức độ nghiêm trọng của nó đến đâu? Đánh giá vụ việc đã thực sự vi phạm pháp luật chưa? Từ đó đưa ra ít nhất ba phương án: (1) giải quyết riêng tư giữa hai bên tố cáo, (2) tập thể sẽ xác minh, giải quyết, phán xét và đưa ra phương án xử lý hoặc (3) trình báo cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc. Bạn phải hết sức thận trọng, bởi có những trường hợp bề ngoài dường như đơn giản, nhưng rút cục lại gây hậu quả nghiêm trọng cho công ty và cá nhân bạn, với tư cách nhà quản lý.


  Bước thứ hai: Quyết định nhanh chóng nếu cần thiết.


  Nếu vụ việc có biểu hiện vi phạm pháp luật rõ ràng, với tính chất nghiêm trọng như hành hung đồng nghiệp, biển thủ công quỹ… là những việc làm ảnh hưởng đến hoạt động của công ty, bạn phải trình báo ngay cho cơ quan chức năng. Những đơn tố cáo về vấn đề nhạy cảm như hành vi quấy rối tình dục đồng nghiệp, ăn cắp bí mật kinh doanh của công ty... cũng phải được giải quyết nhanh chóng, có biện pháp lập tức ngăn ngừa hành động của nhân viên, trước khi điều đó có thể trở thành hành vi phạm pháp.


  Bước thứ ba: Lựa chọn điều tra viên hoặc thuê thám tử.


  Ngay sau khi có quyết định xác minh sự việc một cách toàn diện, điều tra viên là những người có nhiệm vụ thu thập thông tin, chứng cứ xung quanh vụ việc được trình báo để giúp CEO có hướng giải quyết. Điều tra viên phải là những người có uy tín, đạo đức và được mọi người trong công ty tín nhiệm, tôn trọng. Bên cạnh đó, họ còn phải hội tụ những năng khiếu riêng được thể hiện trong quá trình công tác như khả năng đánh giá vấn đề, thu thập thông tin, cố vấn cho CEO... Ngoài ra, trong thời đại mà dịch vụ thám tử đang nở rộ như hiện nay, các công ty cũng có thể thuê đội thám tử chuyên nghiệp điều tra vụ việc. Nên nhớ, các điều tra viên và thám tử phải được tạo mọi điều kiện làm việc thuận lợi nhất nhằm đảm bảo tiến độ giải quyết vụ việc.


  Bước thứ tư: Lên kế hoạch điều tra.


  Đây là giai đoạn mà bạn và đội ngũ điều tra viên phải ra tay “tác nghiệp”. Trước hết, hãy xác định những thông tin và tình tiết mấu chốt của vụ việc. Sau đó, tiến hành thu thập tất cả các thông tin liên quan đến lời tố cáo, ưu tiên cho những thông tin đắt giá mang tính chất quyết định làm sáng tỏ vụ việc. Tiếp theo là lên danh sách những người cần chú ý hay thẩm vấn cùng những nội dung cần lấy ý kiến. Bạn phải song song tìm kiếm người làm chứng kèm theo bằng chứng thuyết phục nhất. Bạn cũng nên thu thập thêm những thông tin hỗ trợ có thể sẽ ảnh hưởng đến quá trình giải quyết. Trong trường hợp mọi chuyện ngày càng phát triển phức tạp, những thông tin đó sẽ có thể hữu ích đối với cơ quan chức năng khi họ tiếp nhận sự vụ.


  Bước thứ năm: Tiến hành thu thập ý kiến và bằng chứng.


  Nên nhớ đây không phải là cuộc hỏi cung của cơ quan điều tra, mà chỉ là buổi thảo luận, trao đổi ý kiến tại công ty giữa điều tra viên, nhà quản lý với các thành phần liên quan đến đơn tố cáo nhằm thu thập được những thông tin có thể giải quyết vụ việc. Hai đối tượng quan trọng nhất cần được lấy ý kiến là người tố cáo (cũng có thể là nạn nhân trực tiếp) và người bị tố cáo. Và bạn đừng quên mời các bên liên quan, các nhân chứng... đến làm việc. Nghệ thuật phỏng vấn và đối thoại được tích lũy sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình khai thác các đối tượng này. Tốt nhất là đặt ra những câu hỏi bất ngờ, đánh vào tâm lý đối tượng, cụ thể là dạng câu hỏi “đúng hay sai” sẽ buộc đối tượng phải trả lời dứt khoát, không quanh co. Với các nhân chứng, tâm lý e ngại phiền toái sợ trả thù đã khiến họ tỏ ra thiếu trung thực và kém nhiệt tình trong việc hợp tác, do đó điều tra viên cũng như nhà quản lý công ty nên thuyết phục và động viên họ hãy vì lợi ích của đồng nghiệp và của toàn công ty.


  Nguồn chứng cứ dễ tìm nhất nằm trong kho tài liệu hợp pháp của công ty như băng hình của hệ thống camera đặt tại nơi làm việc, các tài liệu, thư từ, e-mail, lịch trình làm việc của cá nhân và tập thể... Sau đó, bạn hãy bắt đầu thu thập thông tin bằng cách bí mật theo dõi đối tượng, chụp ảnh và quay phim... Với các vụ trộm cắp, việc điều tra mở rộng, hay tìm hiểu các mối quan hệ của đối tượng là rất cần thiết.


  Bước thứ sáu: Đánh giá tổng quan công tác điều tra.


  Đây là lúc bạn sắp xếp lại toàn bộ kết quả thu thập được từ cuộc điều tra để khám phá xem sự thật nằm ở góc khuất nào. Những thông tin nào thuyết phục nhất? Chứng cứ nào đáng tin cậy và đủ cơ sở kết luận nhất? Đồng thời, CEO và đội ngũ điều tra viên sẽ thảo luận, mổ xẻ những tình tiết còn nghi ngờ. Tuy nhiên, một khó khăn lớn mà các nhà quản lý và đội ngũ điều tra viên phải đối mặt là sự mâu thuẫn giữa các thông tin thu thập được, hoặc các nhân chứng và vật chứng không hoàn toàn thuyết phục. Khó khăn này làm cho đa số các cuộc điều tra lâm vào thế bế tắc, còn CEO cũng không có được những quyết định đúng đắn và kịp thời.


  Bước thứ bảy: Công bố quyết định.


  Tùy theo mức độ nghiêm trọng của vụ việc mà nhà quản lý đưa ra hình thức xử lý. Nếu sự việc chỉ nằm trong phạm vi nội bộ công ty, tập thể sẽ lựa chọn giữa các hình thức xử lý như kỷ luật, phê bình, sa thải hoặc chuyển công tác, mức độ nhẹ hơn là nhắc nhở, góp ý của lãnh đạo dành cho các cá nhân liên quan. Nếu vụ việc diễn tiến quá phức tạp, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hoặc các tình tiết nghi vấn chưa được làm sáng tỏ trong quá trình xác minh, thì CEO ngay lập tức phải chuyển giao cho cơ quan điều tra.


  Bước thứ tám: Lưu giữ các tài liệu liên quan đến vụ việc.


  Ngay sau khi kết thúc công việc xác minh và có quyết định cụ thể, bạn nên viết một bản báo cáo, nêu rõ nội dung vụ việc, phương án điều tra, các thông tin thuyết phục nhất và quyết định của công ty dành cho đối tượng liên quan. Điều này hợp thức hóa quá trình xác minh, chứng tỏ rằng nhiệm vụ và trách nhiệm của công ty bạn đã theo đúng trình tự và thẩm quyền. Bên cạnh đó, bản báo cáo này cũng sẽ là minh chứng đủ cơ sở trong trường hợp các nhân viên của bạn tiếp tục... lôi vụ việc này ra để kiện cáo lẫn nhau trên các phương tiện truyền thông đại chúng.


  Bước thứ chín: Giám sát công tác thực hiện quyết định và rút kinh nghiệm.


  Qua mỗi vụ việc như vậy, CEO cần theo dõi việc triển khai quyết định có được thực hiện nghiêm túc hay không, các bên liên quan đã hoàn toàn chấm dứt mâu thuẫn chưa, đồng thời rút ra những kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhân sự, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và bảo mật của công ty. Đây cũng là dịp để bạn xác định những “lỗ hổng” trong an ninh như đảm bảo an toàn cho nhân viên và bảo vệ bí mật kinh doanh còn lỏng lẻo, cơ chế hoạt động chưa thực sự hợp lý dẫn đến bất đồng trong đội ngũ nhân viên, từ đó có kế hoạch chấn chỉnh về lâu dài.


  Tóm lại, với tư cách là CEO, bạn hãy cố gắng sao cho mọi vụ việc đều được giải quyết một cách êm thấm, có lý có tình và theo nguyên tắc “các bên cùng thắng”. Muốn như vậy, bạn cần phải trau dồi kiến thức về luật pháp để nhận ra những vụ việc nào nằm trong thẩm quyền giải quyết của công ty mình, và những vụ việc nào buộc phải chuyển giao cho cơ quan chức năng điều tra nhằm tránh những sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến cá nhân mình và công ty trong tương lai.


  (Sưu tầm)
   
 2. tieuthuxinhdep

  tieuthuxinhdep New Member

  Tham gia ngày:
  6/11/08
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Bài này hay. Mà sao hrviet cũng có bài này nhỉ
   
 3. linhvpp

  linhvpp Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  20/6/08
  Bài viết:
  550
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
 4. tieuthuxinhdep

  tieuthuxinhdep New Member

  Tham gia ngày:
  6/11/08
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình nghĩ ý kiến của LinhVPP là đúng đấy. VD nên ghi là: Sưu tầm từ nguồn hrviet.vn
   
 5. linhvpp

  linhvpp Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  20/6/08
  Bài viết:
  550
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  thanks tiểu thư xinh đẹp (vẫn ko thấy nút thank bạn ạ, chắc cái acc của mình có vđề rồi)
   
 6. Lilyhr

  Lilyhr New Member

  Tham gia ngày:
  20/1/09
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  mình cũng giống bạn linhvpp không thấy nút thanks.

  Sự góp ý của tieuthuxinhdep vừa khôi hài nhưng không thiếu phần phê bình nghiêm khắc.


  Cám ơn cách góp ý của tieuthuxinhdep.
   
 7. bangco

  bangco New Member

  Tham gia ngày:
  18/2/09
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Các bạn rỗi việc rồi, bản thân các tờ báo lớn cũng đều sưu tầm từ các báo khác. Tôi cũng thỉnh thoảng vào hrviet thấy các bạn cũng copy từ nguồn khác ( không ghi nguồn mà chỉ sưu tầm ).
   
  Last edited by a moderator: 19/2/09
 8. hoacomay

  hoacomay Moderator

  Tham gia ngày:
  1/6/08
  Bài viết:
  1,538
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Hi! Mình tình cờ đọc được bài viết này thấy hay nên đưa về diễn đàn. Bài viết này không ghi nguồn nên mình để là sưu tầm. Nếu đúng là của hrviet viết ra thì cho mình xin lỗi. Rất mong hrviet có nhiều bài hay như bài này.


  Các bạn có thể cho mình xin cái link từ hrviet được không? Nếu đúng là của hrviet thì mình xin sửa lại bài viết.
   
 9. tieuthuxinhdep

  tieuthuxinhdep New Member

  Tham gia ngày:
  6/11/08
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
 10. hoacomay

  hoacomay Moderator

  Tham gia ngày:
  1/6/08
  Bài viết:
  1,538
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Cám ơn bạn!


  Tiếc rằng nó không phải của hrviet viết ra. Hix PR theo kiểu scandal thế này thì lộ quá!
   
 11. rivalsumo

  rivalsumo Kết nối cộng đồng

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,274
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cám ơn chị linhvpp! Tài liệu nhiều quá nên rival chưa bao quát kịp. Để rival xóa nó đi.
   
 12. tieuthuxinhdep

  tieuthuxinhdep New Member

  Tham gia ngày:
  6/11/08
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nếu cứ suy nghĩ theo kiểu của hoacomay thì chịu. Diễn đàn có phát triển hay không là nhờ vào nhưng người như hoacomay đấy.


  Chúc các bạn thành công nhé


  Mình kiếu đây
   
 13. rivalsumo

  rivalsumo Kết nối cộng đồng

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,274
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Dear All,


  Sau khi theo dõi topic này rival thấy như sau:


  1. Mọi góp ý của ACE thành viên HRL về hoạt động của diễn đàn hay đóng góp ý tưởng giúp cho HRL phát triển đều được BQT tiếp thu cùng vì mục tiêu phát triển chung của HRL. Trong quá trình điều hành chắc chắn không thể tránh được những sai sót, mọi ý kiến đều quý báu nhưng cũng đề nghi các anh chị đóng góp ý kiến trên tinh thần xây dựng vì lợi ích chung để phát triển, tôn trọng lẫn nhau, không dùng diễn đàn là nơi phê phán, công kích cá nhân.


  2. Về thông tin, bài viết trên diễn đàn như các ACE đều biết một phần đó là tài nguyên, tri thức hay trên mạng internet nhằm chia sẻ và quảng bá nhằm phục vụ cho cuộc sống, công việc của chúng ta. Đó là một lẽ thông thường không chỉ tại HRL mà tại bất kì một phương tiện truyền thông nào. Thông thường khi chúng ta biết rõ nguồn gốc thực sự của thông tin hay bài viết thì sẽ ghi rõ nguồn, nhưng thực tế hiện nay rất khó biết rõ nguồn thực sự của tài liệu (vì có rất nhiều web, báo chí... cùng đăng lại) nên chúng ta có thể dùng từ "SƯU TẦM", và việc các web hay diễn đàn có bài viết giống nhau là chuyện rất rất bình thường. Vì vậy, việc tranh luận về nguồn gốc hay cách ghi nguồn gốc thông tin theo Rival không phải là vấn đề lớn để các anh chị đưa ra để bình xét nhau, dễ gây mất đoàn kết.


  Trên đây là một số ý kiến nhỏ của Rival. Mong các ACE đóng góp cho diễn đàn nhằm mục tiêu phát triển chung.


  Trân trọng,
   
 14. linhvpp

  linhvpp Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  20/6/08
  Bài viết:
  550
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  thank 2 mod va tieuthuxinhdep


  - Rival nói "phê phán, công kích cá nhân" có vẻ nặng nề rồi.


  - Rival là mod phụ trách box Tuyển dụng (hình như cv chính cũng là TD thì phải) mà mắc 1 lỗi cơ bản vậy cũng thật đáng tiếc. (Hay hrlink vẫn dư xiền ko biết, up thoải mái, thừa hơn thiếu, chị thấy 2 cái bài đó cũng có điểm khác đấy, 1 có đóng dấu của cpoclub, 1 ko)


  - Mình ko thấy nút thank là do kỹ thuật thôi, chỉ là lỗi nhỏ khi 4r thay đổi giao diện, nhưng rival nói là "khó nhìn" thì ko ổn lắm (mắt linh kém thật, nhưng chưa đến nỗi đó)


  - Về các bài viết sưu tầm trên 4r: đồng ý với rival, ngày nay CNTT phát triển, việc trong cùng 1 bsáng có đến hàng chục trang web/4r đăng cùng 1 bài ko còn là chuyện lạ nữa. Cá nhân mình nghĩ (hic lại lôi cái tôi ra)


  Tài liệu thuộc dạng "những câu chuyện", mà có khi chẳng ai biết chính xác tác giả của nó là ai nữa, hoặc những câu chuyện về Bài học thành công trong cuộc sống, .... các bạn có thể ghi là sưu tầm. Tuy nhiên, nếu thực sự bạn ko nhớ là sưu tầm ở đâu (lưu trong máy đã quá lâu) thì hãy ghi vậy, còn tốt nhất vẫn phải có nguồn cụ thể (ngay cả khi cái nguồn đó ngta lại ghi là sưu tầm từ nguồn khác, hiiiiiii, đúng là người VN, chả cần biết đến Bản quyền nó là cái gì)


  Tài liệu thuộc dạng bài viết cá nhân, tài liệu chuyên môn riêng của DN/tổ chức mới xuất hiện trong thời gian gần thì nhất thiết phải ghi rõ nguồn. Tránh trường hợp xào nấu lung tung, hoặc cố tình ghi 1 chữ st bé tí ở cuối, dễ gây hiểu nhầm. Nếu bạn ko rõ nguồn thì đừng nên post lại. Thật lạ lùng cho người VN và cho chính chúng ta, cả một bài viết dài đến vậy, hay đến vậy vừa mới đọc xong, mà lại quên ngay "nguồn".


  Mình nghĩ điều này làm nên "tư cách" cho chính cá nhân post thôi. Còn các mem khác thì giá trị đem lại cũng chỉ là bài viết đó chứ ko phải "ai post".


  to rival: nếu soát lại hrlink chị thấy có rất nhiều bài khác trùng nhau (mà lại do TV thuộc BQT post) liệu đó có phải là chủ trương của hrlink ko nhỉ (thừa còn hơn thiếu ý). hihi


  to hoacomay: có ai nói đây là scandal đâu nhỉ, linhvpp chắc chắn là chỉ có mấy mem vẫn "theo sát" hrlink là biết, mà các mem đó thì khỏi cần cái scandal này đã biết từ lâu rồi. Và tiểu thư cũng chỉ nói là thấy có bài y hệt, và ví dụ cái link, đọc kỹ bạn nhé. Bạn nghĩ đó là PR à. Theo mình biết hoacomay là headhunter nhưng chưa thấy bài nào thực sự của mod, chỉ 100% là copy & paste. Âu cũng là 1 phong cách riêng.


  to tieuthuxinhdep: mình thích cách góp ý của bạn, quá hay
   
 15. tieuthuxinhdep

  tieuthuxinhdep New Member

  Tham gia ngày:
  6/11/08
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chân thành cảm ơn LinhVPP nhé
   
 16. Cẩm Chướng

  Cẩm Chướng New Member

  Tham gia ngày:
  9/10/08
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Mình thấy việc này nhỏ, nhưng thái độ của hoacomay khiến mình không đồng tình.


  Như chị linhvpp nói, các mem khi đọc chẳng quan tâm bài viết đó từ đâu, mà chỉ quan tâm nó có thông tin gì giúp ích cho công việc của mình.


  Giả dụ khi hoacomay đọc được bài này trên HRviet, không thấy ghi nguồn mà nghi ngờ đó không phải bài của HRviet viết thì bạn có thể comment hỏi và để nghị họ ghi nguồn trích dẫn rõ ràng.Bạn có quyền đó mà.Giống như tieuthuxinh đẹp hỏi bạn thôi mà.


  Nếu bây giờ bạn nói bài đó không phải của HRvviet, vậy HRviet thật sự có sai sót,bạn nên góp ý cho họ chứ.


  Mình không hiểu câu "PR theo kiểu scandan thế này thì lộ quá!" của hoacomay là ý gì, từ đầu tới giờ mình thấy nội dung chỉ là bạn post bài lên và ghi chữ (sưu tầm) mọi người góp ý là nên trích nguồn cụ thể thôi mà.


  Không như chị linhvpp, do không để ý kỹ nên mình không biết bạn là mod, giờ biết rồithì mình nghĩ bạn nên có thái độ khác khi tiếp nhận ý kiến từ các member.


  Tất cả hãy vì một công đồng HR chuyên nghiệp hơn.
   
 17. tieuthuxinhdep

  tieuthuxinhdep New Member

  Tham gia ngày:
  6/11/08
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chính xác


  Ủng hộ ý kiến của Cẩm chướng 1000/1000
   
 18. Suhri

  Suhri Ban quản trị Đồng Nai

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đang tìm nơi trú ẩn
  Mình thấy thật kỳ lạ, mấy hôm nay mình không thấy bài viết nào có giá trị hết, thế mà mọi người chỉ quan tâm đến việc đánh giá cá nhân lẫn nhau.


  Hôm nay mình vô tình đọc được bài này ở một trang web khác, bài viết này đã được thực hiện từ tháng 10 năm 2008. Mời các bạn xem:


  http://24x7.vn/showthread.php/sos-c-n-t-c-o-2659.html?amp;&


  Sau khi xem xong bài viết này, không biết mọi người nghĩ thế nào, có còn muốn tiếp tục đá nhau nữa không????
   
 19. hoacomay

  hoacomay Moderator

  Tham gia ngày:
  1/6/08
  Bài viết:
  1,538
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Chào các anh chị,


  Cảm ơn các anh chị đã đóng góp cho Hoa cỏ may những ý kiến quý báu. Hoa cỏ may sẽ rút kinh nghiêm và sau này với vai trò là Mod của diễn đàn những trường hợp Post bài mà ko ghi chú là sưu tầm ở đâu như thế sẽ không tái diễn. Nhưng trước hết e xin chia sẻ một vài ý kiến:


  - Thứ nhât: Em đồng ý với các anh chị là bài viết này rất hay. Chính vì nó hay nên đó đã được post lên rất nhiều diễn đàn chứ không chỉ riêng hai diễn đàn chúng ta (hrlink và hrviet). Chính vì vây đây chính là câu hỏi của membre "tiểu thư xinh đẹp" là tại sao lại có trên hrviet? Nói thật là khi em up bài viết này lên diễn đàn từ nguồn khác thì bản thân nó đã không ghi bất cứ thông tin gì là có sưu tầm hay không và sưu tầm ở đâu. Chính vì vậy em chỉ ghi là "Sưu tầm". Và 1 lần nữa em nhắc lại là không copy trên hrviet do vậy không thể ghi là sưu tầm trên hrviet được.


  - Thứ hai: Nếu em không nhầm thì gốc gác của việc tranh luận của chúng ta ở đây chính là những câu hỏi rất hay của tieuthuxinhdep. "1. Bài này hay. Mà sao hrviet cũng có bài này nhỉ?. 2. Mình nghĩ ý kiến của LinhVPP là đúng đấy. VD nên ghi là: Sưu tầm từ nguồn hrviet.vn". . Và để lần sau không có những cuộc tranh luận như thế này nữa thì theo em mọi người nên tự chấp nhận một thực tế là luôn có sự tồn tại những bài viết có cùng một nội dung nhưng trên các diễn đàn khác nhau và cũng có cùng sự tồn tại hrviet và hrlink vì sự phát triển của cộng đồng nhân sự. Đừng lên cặn kẽ quá là bài này copy từ hrlink hay hrviet.


  Còn về phần mình thì em cũng xin nhận lỗi vì nhiều khi em dùng từ quá không chính xác. Ví dụ như câu:"PR theo kiểu scandal thế này thì lộ quá!" này chẳng hạn chị Cẩm Chướng nhỉ??? Lần sau em sửa chị Cẩm Chướng nhé.


  Về thắc mắc của chị Linhvpp là "tại sao chưa khi nào thấy mod hoacomay lộ diện nhỉ?". Cái này thì em xin khất chị đến tháng 3 này khi em ở Việt Nam lúc đó em hy vọng được tiếp kiến các chị. Bản thân em hiện nay em mới chỉ làm đến nhân viên tuyển dụng được 1,2 năm thôi nên kinh nghiệm cũng còn non nớt lắm.Hy vọng là lúc đó được học hỏi từ các chị kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nhân sự để em mãi không còn là "Hoa cỏ may mềm mại và yếu đuối nữa".


  Chúc các "chị membre" luôn xinh tươi và thành công trong công việc, và các anh membre cũng vậy hãy luôn vui vẻ, mạnh khỏe lạc quan vì valentine mới qua thôi còn 8/3 sắp tới rùi đấy!!!


  "Hoa"cỏ may"


  P/S: Nhân tiện đây em thông báo là em đang tìm ứng viên cho cho vị trí nhân viên marketing cho 1 công ty về bất động sản tại Hà Nội yêu cầu tốt nghiệp đại học, 1 năm kinh nghiệm, năng động, yêu thích nghề Mar và ưu tiên những ai đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Lương từ 3- 5 triệu và không yêu cầu quá cao về tiếng Anh. Nếu ai quan tâm send CV cho em nhé! (bientinhyeu2009@yahoo.com)


  http://thpthoabinh.edu.vn/diendan/showthread.php?t=3456
   
  Last edited by a moderator: 20/2/09
 20. tieuthuxinhdep

  tieuthuxinhdep New Member

  Tham gia ngày:
  6/11/08
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chị Hoacomay viết dài và đầy đủ quá. Hy vọng chúng ta kết thúc đề tài này luôn để làm những việc có ý nghĩa hơn. VD: hưởng ứng lời kêu gọi Spam bài của Admin


  A, ma chị Hoacomay cũng vui tính quá. Vừa viết bài vừa tranh thủ Headhund luôn. Quả là 1 công 2 việc
   

Chia sẻ trang này

Share