Tài liệu Tiếng Việt về Trò chơi sử dụng trong Tập huấn và Team Bulding

Thảo luận trong 'ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN' bắt đầu bởi hanhdd, 28/12/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. hanhdd

  hanhdd Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  25/12/08
  Bài viết:
  524
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Các bạn tham khảo Tài liệu đính kèm về các trò chơi sử dụng trong Tập huấn và Team Building nhé. Minh thấy các game trong này rất đơn giản, dễ sử dụng, linh hoạt và rất hiệu quả. Mình đã áp dụng nhiều trong quá trình facilitate các sự kiện như đào tạo, sinh hoạt nhóm, và thấy rất ổn.


  Đào tạo qua trò chơi ( training games )


  Slide đào tạo kỹ năng xây dựng nhóm và lãnh đạo ( team building & leadership )


  100 cách để tạo năng lượng cho nhóm: trò chơi được sử dụng trong nhà xưởng, cuộc họp và nhóm cộng đồng


  Team building


  Teambuilding: trò chơi tay nhanh


  Teambuilding: trò chơi truy tìm thủ lĩnh


  Teambuilding: trò chơi dẫn trứng


  Teambuilding: trò chơi gỡ rối


  Teambuilding: trò chơi Mouse Trap Trust


  Teambuilding: trò chơi sóng tin tưởng


  Teambuilding: trò chơi tiếng động lan truyền ( ground slap )

  Tro_choi_dung_trong_Tap_huan_Team_Building.doc
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 9/5/09
 2. Longtn

  Longtn New Member

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Cám ơn bạn!
   
 3. Hoài Không

  Hoài Không New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,689
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  0
  Tài liệu hay! Thanks bạn!
   
 4. hop7485

  hop7485 New Member

  Tham gia ngày:
  20/12/08
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mình cũng là môttj trong nhưng anh em hoạt động cộng đồng rất nhiều. nhưng trò này rất hay, hôm nào xin dđược chia sẻ với anh em!
   
 5. yuanxia

  yuanxia New Member

  Tham gia ngày:
  5/1/09
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Những trò chơi này rất hay và hữu ích cho các chương trình đào tạo. Có một vài trò chơi mình đã thực nghiệm khi tham dự các khóa đào tạo về kỹ năng của các tổ chức đào tạo chuyên nghiệp. Cám ơn bạn nhiều :p :p :p
   
 6. hanhdd

  hanhdd Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  25/12/08
  Bài viết:
  524
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Mình thấy các bạn cũng quan tâm đến tài liệu về các trò chơi sử dụng trong hội họp, nên muốn chia sẻ nốt bí kíp của mình. Từ ngày tu luyện món võ công này, mình và đồng nghiệp đã tự tổ chức thành công nhiều Team Building cho Tổ chức và tiết kiệm được khối tiền thuê Facilitators bên ngoài đấy.


  Good luck.

  Tro_choi_trong_Huan_luyen_11_03_Open.pdf
   

  Các file đính kèm:

 7. kinhcan

  kinhcan Guest

  Đóng góp với cả nhà 1 bài viết về Teambuilding mà mình sưu tầm được:


  Team building (Xây dựng đội ngũ) là gì?


  Team building thực chất là một khóa học (thông thường được tổ chức ngoài trời) dựa trên các trò chơi khác nhau để cho học viên (những người tham gia) trải nghiệm các tình huống trước sau dựa trên các câu hỏi của giảng viên (facilitator) để rút ra các bài học thực tiễn trong công việc, nhằm điều chỉnh thái độ và hành vi cá nhân trong khi làm việc chung với nhau cùng hướng đến mục tiêu chung của tổ chức.


  Những tổ chức nào cần thực hiện team building?


  Team building là khóa học cần thiết cho hầu hết các đơn vị trong đó cần có sự phối hợp làm việc của các cá nhân và bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức. Team building lại càng thực sự cần thiết cho những tổ chức mà ở đó xuất hiện những mâu thuẩn và thiếu đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên và bộ phận. Ngoài ra team building cũng cần thiết cho các tổ chức có nhiều văn phòng chi nhánh đặt tại các vùng miền địa lý khác nhau trên cả nước và nước ngoài. Đây còn là dịp để cho các thành viên hiểu biết và tăng cường quan hệ làm việc với nhau.


  Kết quả của Team building là gì?


  Sau một khóa học team building, các ý nghĩa thường được rút ra là:


  - Việc giao tiếp với nhau dễ dàng và hiệu quả hơn nhất là đối với các nhân viên không cùng chung một bộ phận trong công ty, hoặc những người cùng chung bộ phận nhưng ít có dịp làm việc chung với nhau.


  - Thực tập trở thành team leader thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung.


  - Dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề.


  - Nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn.


  - Khả năng dự báo, lập kế hoạch, đề phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ …


  - Quản lý và sử dụng tốt tài nguyên của doanh nghiệp.


  - Xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin lẫn nhau, tính cạnh tranh lành mạnh giửa các đội với nhau, nhận ra được “bức tranh toàn diện” và cùng hướng đến thành công chung của tập thể công ty.


  - Tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui vừa học để giảm stress trong công việc hàng ngày.


  - Ngoài ra tùy vào tính chất công việc và yêu cầu của ban lãnh đạo công ty, ban tổ chức chương trình team building có thể sẽ đưa vào các ý nghĩa khác dành riêng cho các bộ phận bán hàng, dự án, sản xuất …


  Công tác tổ chức khóa học team building như thế nào?


  Thông thường khóa học team building thường được các công ty tổ chức kết hợp với chuyến tham quan, nghĩ mát hàng năm của mình. Họ sẽ thuê các đơn vị chuyên nghiệp thực hiện chương trình team building. Sau khi thực hiện xong team building, họ sẽ tiếp tục các chương trình riêng của công ty.


  Số luợng học viên tham gia team building lý tưởng là từ 15 đến 30 người cùng làm việc chung trong cùng công ty. Team building có thể được tổ chức cho những công ty có từ 100 đến 200 nhân viên cùng tham dự, tuy nhiên công tác tổ chức phải hết sức quy mô và chi tiết.


  Dụng cụ là một vấn đề quan trọng không thể thiếu trong các chương trình team building, số người tham gia càng đông, dụng cụ càng nhiều và cồng kềnh vì thế đơn vị tổ chức team building luôn cần một đội ngũ nhân viên chuẩn bị và hỗ trợ trước và trong thời gian thực hiện team building.


  Đơn vị thực hiện team building có thể sẽ đứng ra tổ chức chương trình hoặc có thể thực hiện nhiệm vụ vận chuyển, khách sạn cho học viên.


  Team building có thể kết hợp thêm chương trình gala dinner thực hiện trong buổi cơm tối để tạo thêm niềm vui, hiểu biết và đoàn kết.


  Thời lượng chương trình và địa điểm tổ chức team building như thế nào cho phù hợp?


  Tuỳ vào nhu cầu của doanh nghiệp, thường thì thời gian thực hiện team building từ 1 đến 2 ngày, phần lớn là tại các khu vực ngoài trời có địa hình đa dạng khác nhau như bãi đất trống, hồ bơi, bãi biển, núi, rừng …


  Thông thường theo kinh nghiệm của chúng tôi, team building được thực hiện tốt nhất tại các resort nơi có nhiều địa hình khác nhau để lựa chọn. Hiện tại ở miền Nam, các resort tại Mũi Né - Phan Thiết, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt hoặc tại khu du lịch Bình Quới, Đầm Sen, Văn Thánh – TPHCM là những địa điểm lý tưởng được lựa chọn.


  Vai trò của những người thực hiện team building là gì?


  Facilitator (giảng viên): chịu trách nhiệm chính về chuyên môn của chương trình là người nhận các yêu cầu từ doanh nghiệp, thiết kế chương trình phù hợp trước khóa học nhằm đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Trong thời gian thực hiện chương trình, facilitator nêu các câu hỏi, hướng dẫn học viên thảo luận, trao đổi, chia sẻ và đúc kết bài học sau mỗi trò chơi. Số lượng facilitator tuỳ thuộc vào số lượng học viên. Bình quân 1 facilitator có thể quản lý được 50 học viên.


  Assistant (trợ giảng): chịu trách nhiệm chuẩn bị dụng cụ trước khóa học, vận chuyển và bảo quản dụng cụ, hướng dẫn trò chơi và hỗ trợ học viên trong khi thực hiện. Số lượng assistant thông thường gấp đôi số lượng facilitator.


  Những hạn chế có thể có trong chương trình team building?


  - Học viên sa đà vào tính thắng thua quá mức mà quên đi ý nghĩa chính của khóa học. Thay vì xây dựng được tinh thần đoàn kết, thì có thể vài thành viên tạo ra sự chia rẽ do tính không trung thực trong khi chơi.


  - Học viên quá hăng say, vui vẻ có thể quên đi ý nghĩa cần thu lượm được từ các trò chơi.


  - Các đơn vị tổ chức chương trình quá hướng nhiều vào trò chơi mà ít đề cập đến bài học rút ra từ các trò chơi này. Trường hợp này xãy ra khi các đơn vị tổ chức team building là các công ty du lịch, không có facilitator giỏi.


  - Địa điểm tổ chức không phù hợp với các trò chơi được thiết kế từ trước. Để tránh điều này, đơn vị tổ chức cần phải khảo sát trước
   
 8. Nguyễn Trang Quỳnh

  Nguyễn Trang Quỳnh New Member

  Tham gia ngày:
  4/3/09
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Long Biên - Hà Nội
  Cảm ơn vì những trò chơi này thật thú vị trong tập huấn. Và mình đang cần tìm những trò chơi như vậy để làm tăng hiệu quả trong các buổi tập huấn của mình trong dự án :)
   
 9. nguyenthaihung

  nguyenthaihung New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Dạ chào mọi người....em cảm ơn các anh chị rất nhiều về tài liệu sinh hoạt này. Chương trình sinh hoạt, trò chơi rất có ích.


  Anh chị ơi, em ko down được file .pdf ở dưới, ko biết link có bị sao ko nhờ anh chị giúp giùm em với


  Cảm ơn các anh chị nhiều
   
 10. tuantt

  tuantt Thành viên BQT Đà Nẵng

  Tham gia ngày:
  9/10/08
  Bài viết:
  270
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Tìm một con đường!
  Cảm ơn bạn rất nhiều.


  Ngày trước khi còn sinh hoạt đoàn tại đại học, tôi cũng đã từng tổ chức nhiều trò chơi nhưng không được nhiều như các trò chơi của bạn.


  Thanks
   
 11. hiendoanduc

  hiendoanduc New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/09
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  hanhdd có tài liệu hay wa, thanks nhìu...nghe nói hanhdd đánh chế kinh phết, hôm nào solo nhé :p
   
 12. hanhdd

  hanhdd Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  25/12/08
  Bài viết:
  524
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Chú mấy tuổi mà đòi solo với anh? phút 10'5 anh kích đời 3 (24 phu), xuất ngay 01 ngựa dò và 2 ngựa chém sang nhà chú lùa phu, có chạy đằng trời.


  Thôi, load tài liệu đào tạo về rồi thì lo luyện công đi, mê game, vợ đánh chít.
   
 13. Tuti

  Tuti New Member

  Tham gia ngày:
  14/5/09
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tài liệu này hay!


  Bóc phét như thế không sợ quẩy nhà người ta ném vỡ đầu à? Lúc đó lại chạy bán sống bán chết xin người ta tha cho. Mr Hanhdd dám chơi tiny không ?
   
 14. Hung Dinh

  Hung Dinh New Member

  Tham gia ngày:
  6/6/09
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Thx a lot Hanhdd for your very interesting training games in return please find attached teamwork story


  Enjoy


  HungD
   
 15. congtuphieubac

  congtuphieubac New Member

  Tham gia ngày:
  12/5/09
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Cảm ơn Handd nhiều, mình đang rất cần xây dựng một đội nhóm đây!
   
 16. dancenguyen

  dancenguyen New Member

  Tham gia ngày:
  28/11/08
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Cảm ơn rất nhiều, đây là những cái mình cần.
   
 17. antrinh1976

  antrinh1976 New Member

  Tham gia ngày:
  25/6/09
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Xin cảm ơn, các tài liệu rất hay, mình cũng sẽ tìm những tài liệu hay để gởi các bạn tham khảo.
   
 18. tutram

  tutram New Member

  Tham gia ngày:
  25/8/08
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Dear bạn hanhdd


  Mình không mở được file này. Vui lòng gửi dùm mình qua địa chỉ hrphuongtu@gmail.com. Xin cảm ơn nhiều.

   
 19. tutram

  tutram New Member

  Tham gia ngày:
  25/8/08
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Dear bạn hanhdd


  Mình không mở được file này. Vui lòng gửi dùm mình qua địa chỉ hrphuongtu@gmail.com. Xin cảm ơn nhiều.

   
 20. ngothong

  ngothong New Member

  Tham gia ngày:
  17/6/09
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  cảm ơn anh


  với sinh viên tụi em thì những tài liệu như thế này thật hay và bổ ích cho những buổi sinh hoạt tập thể


  thanks lần nữa
   

Chia sẻ trang này

Share