Tìm nhân viên hiệu quả

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi rivalsumo, 12/4/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. rivalsumo

  rivalsumo Kết nối cộng đồng

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,274
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  [SIZE=14pt] Tìm nhân viên hiệu quả [/SIZE]


  Lựa chọn ai đây trong số hàng trăm, thậm chí hàng nghìn ứng viên xin việc? Đối với ông chủ của những doanh nghiệp thành công, việc tìm những nhân viên phù hợp cũng cần có chiến lược nhất định.


  1. Bạn nên xác định rõ ràng bạn cần tìm nhân viên vào vị trí nào để có thể thảo ra những bản mô tả công việc một cách ngắn gọn nhưng chính xác. Làm như vậy bạn vừa có thể tìm được những nhân viên phù hợp lại không bị mất thời gian để tiếp những người “vào nhầm chỗ.”


  2. Xác định mức lương phù hợp cũng là một việc không dễ dàng. Nếu trả quá nhiều thì sẽ không có lợi cho công ty, còn nếu trả quá ít thì có thể bạn sẽ làm tuột mất những ứng viên sáng giá. Trước khi đưa ra mức lương cuối cùng, bạn nên tham khảo những vị trí tương tự ở một số doanh nghiệp khác.


  3. Đăng quảng cáo tuyển dụng trên các phương tiện thông tin để đảm bảo nhiều người có thể biết đến nhu cầu của công ty bạn. Phạm vi tìm kiếm càng rộng thì cơ hội tìm được những nhân viên giỏi lại càng cao.


  4. Bạn nên thực hiện những cuộc phỏng vấn thật kỹ lưỡng để có thể nhìn thấy hết tố chất của các ứng viên. Nhưng hãy tập trung vào những kỹ năng liên quan đến công việc chứ đừng để những yếu tố như hình thức, giới tính, … ảnh hưởng đến quyết định của bạn.


  5. Nếu có thể hãy thực hiện nhiều vòng phỏng vấn hoặc những cuộc phỏng vấn có nhiều người trong ban giám đốc tham gia để chắc chắn những cảm nhận của bạn về ứng viên là hoàn toàn đúng.


  6. Bạn có thể gọi điện đến những chỗ làm cũ của ứng viên (qua số điện thoại ứng viên cung cấp trong hồ sơ) để kiểm tra về sự trung thực cũng như kinh nghiệm làm việc của ứng viên.


  Theo Sức Trẻ Việt Nam
   

Chia sẻ trang này

Share