Tôi đang ở cty CK và có nên ra đi không?

Thảo luận trong 'HOẠCH ĐỊNH NHÂN SỰ' bắt đầu bởi hungnt, 4/6/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. hungnt

  hungnt New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/08
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào các anh chị!


  Nhân trong lúc đang tìm kiếm tài liệu, tôi được biết CPO. Đang lúc rảnh rỗi nên tôi muốn tâm sự một chút. Thực sự là tôi đang băn khoăn: liệu tôi có nên chuyển công ty không?


  Tôi hiện đang làm cho 1 công ty chứng khoán. Như các anh chị biết đấy thị trường chứng khoán bây giờ đang rất ảm đạm. Chính vì vậy mà công việc của tôi không được tốt lắm. Mọi thứ đều ảm đạm. Đến công ty, thường thì tôi không có việc gì để làm. Lương thì ngày càng giảm ( từ 6t xuống còn 4t ) và tôi nghĩ sẽ còn giảm nữa. Thực sự tôi không thể chịu nổi cái cảnh ngồi không ăn lương thế này.


  Theo anh chị thì tôi có nên chuyển công ty không?
   
 2. lequan

  lequan Ban chủ nhiệm

  Tham gia ngày:
  4/4/08
  Bài viết:
  403
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  16
  Thực sự để có thể biết ra đi hay không thì bạn biết hơn mọi người. Vấn đề là bạn đang làm công việc chuyên môn gì thôi. Mình nghĩ trong giai đoạn đại dịch SARS, rất nhiều công ty chuyển hướng sang đào tạo nhân sự, đi học là liều thuốc tốt. Với bạn, nếu điều kiện cho phép nên đi học, tự học chuẩn bị cho tương lai. Công ty cũng bần cùng với phải hạ lương, nhưng chắc vẫn còn có ngày mai. Các công ty chứng khoán dần dần có vai trò quan trọng là tư vấn khách hàng. Do đó bạn cần nắm tốt các kiến thức tài chính, phân tích đầu tư,... để có thể phát triển. Nếu chỉ làm một giao dịch thông thường thì hơi bị động


  LQ
   
 3. Goalinmylife

  Goalinmylife Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  12/4/08
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Trước khi quyết định là ra đi hay ở lại, mình khuyên bạn nên cân nhắc một số vấn đề sau:


  Bạn nên vạch ra những điểm lợi và bất lợi giữa việc quyết ở lại và việc ra đi, trên cơ sở những gợi ý sau:


  - Công việc: Bạn ở - bạn sẽ phát triển trong môi trường công ty và ngành nghề này như thế nào? bạn đi - lựa chọn công việc gì, môi trường ra sao........?


  - Cơ hội? Bạn hãy suy nghĩ về những cơ hội của bạn khi ở lại và cơ hội - nếu bạn ra đi?


  - Tài chính: để đảm bảo về mặt kinh tế bạn cần ở lại hay phải ra đi? với mức thu nhập hiện nay, bạn có cần thiết phải điều chỉnh cuộc sống và nhu cầu cho phù hợp hay không? nếu có thể thời gian cho phép mức thu nhập như vậy là bao nhiêu lâu? có ảnh hưởng gì đến dự định quan trọng và lâu dài của bạn không?


  - Tổ chức của bạn? Bạn có thông tin gì về định hướng phát triển của sếp bạn hay không? trong tình hình thị trường hiện nay sếp bạn có những cách tính như thế nào để duy trì và phát triển? Biết đâu bạn lại tìm kiếm được cơ hội ngay trong cách tính của sếp bạn?


  - Bản thân: nếu ở lại bạn sẽ tận dụng cơ hội cho mình như thế nào, nếu ra đi, bạn cần chuẩn bị những gì? bạn đang ở đâu, bạn cần đầu tư gì để phát triển.


  - Quyết định tham gia vào khóa học nào đó nếu bạn biết chắc bạn sẽ sử dụng kiến thức đó để phát triển nghề nghiệp của bạn.


  Tóm lại, bạn càng đặt ra nhiều câu hỏi về mình, về công ty của bạn, về xu hướng nghề nghiệp phù hợp với bạn càng tốt để phân tích giữa cái được và cái không được của việc bạn ra đi hoặc ở lại, từ đó mới có được quyết định phù hợp với bản thân mình.


  Chúc bạn sáng suốt lựa chọn được hướng đi phù hợp.
   
  Last edited by a moderator: 5/6/08

Chia sẻ trang này

Share