Chia sẻ Tại sao nên chọn phương pháp tuyển dụng do nhân viên giới thiệu?

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi dothientrang, 18/7/18.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. dothientrang

  dothientrang New Member

  Tham gia ngày:
  19/6/18
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  thành phố hồ chí minh
  [​IMG]

  Trong vấn đề tuyển dụng thì không chỉ đăng tuyển trên các kênh mạng xã hội, các trang tuyển dụng…. nhiều doanh nghiệp hiện nay còn chiêu mộ ứng viên thông qua nhân viên giới thiệu. Phương pháp này khá lạ với cái nhìn khách quan mà cũng mang lại nhiều hiệu quả tích cực nhờ những điểm mạnh nổi bật có thể kể đến sau đây.

  1. Đưa thông tin tuyển dụng nhanh chóng đến ứng viên
  Những thông tin khi các nhà tuyển dụng đăng tuyển, chắc chắn sẽ chẳng thể nào đầy đủ với các ứng viên. Những thông tin cũng có thể chia sẻ qua điện thoại nhưng cũng chẳng đầy đủ bằng việc nói chuyện trực tiếp. Việc đưa thông tin thông qua nhân viên của mình đến những người bạn của họ sẽ nhanh như thế nào, nếu chúng ta tưởng tượng nếu một nhân viên có khoảng 200 người bạn thì 100 nhân viên thì lượng tiếp cận sẽ lên đến 20.000 người. Chỉ một thao tác nhỏ bằng một click chia sẻ thông tin có sẵn trên trang cá nhân của nhân viên là cơ hội tiếp cận đến ứng viên là vô cùng hiệu quả.

  2. Nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp
  Dựa vào lợi thế bạn bè là nhân viên nội bộ, ứng viên sẽ nắm rõ được cơ cấu làm việc của công ty cũng như những văn hóa. Những yêu cầu của công việc cũng thể hiện rõ hơn và những ứng viên sẽ tự tin hơn với những tiêu chí thông qua bạn bè mình chia sẻ. Tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm được người phù hợp cho vị trí đang tuyển. Cơ hội để ứng viên sáng giá tự tin “xuất hiện” qua sự giới thiệu từ nhân viên nội bộ có thể nói là khá cao so với các kênh tuyển dụng khác.

  3. Rút ngắn quy trình tuyển dụng.
  [​IMG]

  Theo thống kê từ trang Theundercoverrecruiter, thời gian chờ để ứng viên ứng tuyển và bắt đầu công việc sau khi trúng tuyển được rút ngắn đến 55% so với các ứng viên ứng tuyển qua các kênh khác. Một ứng viên bình thường mất trung bình từ 40 – 45 ngày để nhận việc, nếu bạn tuyển dụng qua nhân viên nội bộ thì chỉ cần từ 20 – 29 ngày. Điều này cho thấy đây là phương thức hữu hiệu với các vị trí đang cần bổ sung nhân sự gấp. Có thể thấy rõ là việc ứng viên được giới thiệu thông qua bạn bè, quy trình tuyển dụng sẽ được rút ngắn đáng kể.

  4. Tiết kiệm chi phí
  Khi việc tuyển dụng thông qua nhân viên nội bộ giảm thiểu được thời gian cũng như quy trình tuyển dụng thì đồng thời các chi phí tuyển dụng cũng tỉ lệ thuận giảm theo. Ngoài việc bộ phận nhân sự có thể giảm bớt thời gian tìm kiếm và sàng lọc hồ sơ, đây là phương pháp giảm thiểu rõ các khoản chi phí như đăng tuyển trên các trang mạng xã hội hay báo điện tử…. Do đó, ngân sách tuyển dụng được chi tiêu một cách khoa học và hiệu quả hơn đảm bảo cho việc được ứng viên phù hợp với vị trí còn trống.

  Không phải cách Tuyển dụng thông qua việc giới thiệu khá tiện lợi và giảm chi phí mà các bạn lại bỏ quên những cách tuyển dụng truyền thống. Cùng kết hợp một cách khoa học để tìm ra những ứng viên sáng giá. Và sẽ tiết kiệm thời gian hơn trong vấn đề phỏng vấn chọn đúng nhân tài, tôi khuyên các bạn nên chọn những bài đánh giá năng lực - từ những chuyên gia nước ngoài về công tác tuyển dụng- để chọn ra đúng người, phù hợp tất cả các tiêu chí mà công ty cần nhé. Chúc các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này

Share