Thông báo về HRL Lào Cai

Thảo luận trong 'HRLINK LÀO CAI' bắt đầu bởi kinhcan, 26/2/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. kinhcan

  kinhcan Guest

  Kính gửi các anh chị làm nhân sự ở Lào Cai,


  Xin trân trọng thông báo anh Sùng Hữu Anh Túc đã đồng ý làm đầu mối liên kết cho cộng đồng nhân sự chúng ta tại Lào Cai. Kc tin tưởng rằng với sự đồng ý này, cộng đồng nhân sự tại Lào Cai sẽ có bước phát triển mới, gắn kết nhau hơn. Dưới đây là thông tin của anh:


  Họ tên : Sùng Hữu Anh Túc


  Nick : CPOLaoCai.Admin


  Đơn vị :


  Điện thoại :


  Email : cpolaocai@gmail.com


  Nick yahoo và skype:


  Địa chỉ làm trung tâm liên lạc:


  Xin trích bức email của anh gửi cho BQT về tâm huyết đối với cộng đồng nhân sự  Mã:
  Qua thư đăng ký của tôi chắc hẳn anh đã rõ tôi hiện đang làm việc tại Thành phố Lào Cai. Trước khi trả lời câu hỏi của anh, xin phép cho tôi được giới thiệu sơ qua về Cty chúng tôi.
  - Tên đầy đủ: Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ REX.
  - Ngành nghề kinh doanh: Máy tính, linh kiện máy tính, phần mềm máy tính bản quyền (nói chung là kinh doanh về công nghệ thông tin).
          Hiện tôi đang phụ trách về Nhân sự của Công ty (phó Giám đốc nhân sự). 
          Tôi đã tham gia CPO từ những ngày đầu mới thành lập và được theo dõi sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của câu lạc bộ. Qua các hoạt động của CPO tôi cũng thu thập được thêm nhiều kinh nghiệm để vận dụng trong công việc hiện tại của Cty. Tôi tin tưởng tương lai phát triển mạnh mẽ của CPO bởi nó đáp ứng nhu cầu thiết yếu của cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam, cộng đồng những người làm nghề nhân sự đồng thời CPO có cách quản lý, điều hành hiệu quả, đơn giản - hướng tới mục đích vì cộng đồng và không khoa trương (đúng với bản chất của Nghề nhân sự).
  * Về dự án Liên kết công đồng, theo tôi đây cũng là một Dự án khả thi, bởi:
  - Nó đáp ứng nhu cầu giao lưu, học hỏi và mở mang kiến thức của các Doanh nghiệp trên phạm vi rộng lớn hơn chứ không còn bó hẹp tại Hà Nội và Tp.HCM.
  - Ở mỗi vùng miền khác nhau, mỗi doanh nghiệp khác nhau có yêu cầu về công tác nhân sự khác nhau và có điều kiện về thời gian, sự đồng đều về trình độ quản lý, nhận thức khác nhau do đó, ở mỗi nơi cũng cần có một điểm CPO Link để tập hợp những người làm nghề nhân sự trong cùng khu vực. Qua CPO Link đó tập hợp được quan điểm, trình độ, tri thức của những người làm nghề nhân sự tại khu vực đó và đóng góp cho sự đa dạng, thúc đẩy sự phát triển chung của CPO toàn quốc. Thông qua hoạt động này, nghề nhân sự tại Việt Nam sẽ có một diễn đàn chung để mọi người cùng tham gia hoạt động, cùng góp sức vào phát triển nghề.
  - Đây là hoạt động phi lợi nhuận: mọi người tự nguyện đến tham gia CLB nhằm mục đích tự phát triển nghề nghiệp của bản thân đồng thời thông qua giao lưu, thông qua hoạt động tại CLB cũng góp phần phát triển CLB, góp phần xây dựng quan điểm, nhận thức chung về nghề theo hướng ngày càng chuyên nghiệp và hiện đại hơn, đáp ứng nhu cầu phát triển của thời cuộc.
  
  * Về việc triển khai CPO Link tại Lào Cai:
          Theo suy nghĩ của tôi, đây là một công việc không dễ vì: 
  - Nghề nhân sự tại LC chưa được các DN chú trọng (gây khó khăn cho việc tập hợp các DN tham gia CLB). 
  - Số lượng các DN trên địa bàn không nhiều và phân bố rải rác về địa hình, về ngành nghề kinh doanh (gây khó khăn cho việc liên lạc, đi lại vì lý do địa hình).
  - Điều kiện cơ sở hạ tầng, thông tin liên lạc chưa thực sự thuận tiện.
          Tuy nhiên, việc triển khai điểm CPO tại thành phố Lào Cai là có thể thực hiện được và có nhiều tiềm năng phát triển. Lào Cai là một trong những khu kinh tế biên giới đang được chính phủ chú trọng đầu tư phát triển. Trong những năm qua, chỉ số phát triển của Lào Cai tương đối cao, các DN, cơ sở kinh doanh phát triển mạnh về số lượng song chưa chuyên nghiệp. Nhu cầu về một diễn đàn nhân sự tại đây là một nhu cầu thiết yếu nhằm để các DN cơ cấu lại tổ chức bổ máy, nâng cao trình độ quản lý để sử dụng vốn đầu tư hiệu quả hơn, nâng cao năng lực cạnh tranh, đặc biệt trong điều kiện hội nhập kinh tế và khủng hoảng kinh tế hiện nay.
          Để triển khai CPO Link tại Lào Cai theo tôi cần:
  - 01 Hot  Link liên kết trực tiếp với Ban quản trị của CPO nhằm được cung cấp những thông tin về các kế hoạch hoạt động chung của CPO một cách đầy đủ và nhanh nhất.
  - 01 bộ tài liệu về cách thức triển khai các hoạt động của CPO hiện đang thực hiện: Vận động thành viên tham gia, Tổ chức các sự kiện (offline, offcafe ...), vận động thành lập và quản lý quỹ hoạt động nhằm đảm bảo tính thống nhất về cách thức hoạt động theo phong cách CPO.
  - Đồng thời admin của CPO Link Lào Cai cũng cần được chia sẻ một số kinh nghiệm nhằm khởi động và vận hành CPO.
  
          Trên đây là một số ý kiến của tôi về việc triển khai CPO Link, rất mong nhận được sự phản hồi của anh .
  
  Trân trọng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/3/13
 2. rivalsumo

  rivalsumo Kết nối cộng đồng

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,274
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chúc mừng anh Túc! Đọc mail của anh, em thấy anh rất tâm huyết với nghề Nhân sự , HRL và đã sẵn sàng làm đấu mối liên kết tại Lào Cai với những nhận định và đề xuất rất thực tiễn của anh.


  Chúc anh luôn thành đạt và sớm gây dựng cộng đồng HR Lào Cai gắn kết.
   
 3. cpolaocai.admin

  cpolaocai.admin Thành viên BQT Lào Cai

  Tham gia ngày:
  25/2/09
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Lào Cai
  Xin chân thành cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của cộng đồng CPO. Bằng sự nỗ lực của mình, tôi rất mong trong thời gian tới sẽ gây dựng và phát triển CPO tại Lào Cai để CPO Lào Cai thực sự là một diễn đàn chung, hữu ích cho cộng đồng nhân sự tại Lào Cai. Rất mong được các thành viên CPO và BQT hỗ trợ thêm trong quá trình hình thành và phát triển của CPO Lào Cai.
   

Chia sẻ trang này

Share