Chia sẻ Thị trường lao động nửa cuối năm: Nhân sự ngân hàng, dịch vụ, thư ký… khó tìm việc

Thảo luận trong 'TIN THỊ TRƯỜNG NGUỒN NHÂN LỰC' bắt đầu bởi admin, 12/9/19.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. admin

  admin Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/3/08
  Bài viết:
  327
  Đã được thích:
  101
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  VietnamWorks cho biết đã xuất hiện dấu hiệu dư thừa nhân lực ở một số ngành nghề như hành chính/thư ký. Bên cạnh đó, ngân hàng tăng trưởng mạnh nhất về nguồn cung.

  6 tháng đầu năm: 79% doanh nghiệp đang thiếu hụt nhân sự


  Báo cáo mới nhất của VietnamWorks ghi nhận các công ty có quy mô càng lớn có tỷ lệ thiếu hụt nhân sự nhiều hơn. Theo đó, 87% công ty có qui mô 501 – 1.000 nhân viên và 1.001 – 5.000 nhân viên cho biết họ đang thiếu hụt nhân sự, 80% công ty qui mô trên 5000 người cho biết đang thiếu hụt nhân sự. Với tình trạng trên, dự báo trong thời gian tới người tìm việc sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty qui mô lớn.

  [​IMG]

  Về nguồn cung, theo thống kê, các mảng liên quan đến dịch vụ chuyên nghiệp tăng mạnh về nguồn cung lao động trong 1 năm trở lại đây từ nửa đầu năm 2018 – nửa đầu năm 2019. Trong đó, y tế/chăm sóc sức khỏe tăng 64%, tư vấn tăng 51% và quảng cáo/khuyến mãi/đối ngoại tăng 29%. Ngành ngân hàng cũng tăng trưởng mạnh về nguồn cung với tỷ lệ tăng trưởng là 65%.

  "Cung - cầu" khác biệt trong xu hướng tăng trưởng, xuất hiện dấu hiệu dư thừa và thiếu hụt nhân lực ở một số ngành nghề

  Báo cáo cho thấy đã xuất hiện dấu hiệu dư thừa nhân lực ở một số ngành nghề như hành chính/thư ký, hiện đang đứng ở vị trí thứ 1 về nguồn cung lao động dồi dào nhất, nhưng ngành nghề này không thuộc trong top 10 ngành nghề dự báo có nhu cầu tuyển dụng nửa cuối năm 2019.

  Bên cạnh đó, ngân hàng tăng trưởng mạnh nhất về nguồn cung, ứng viên nhóm này có ý định tìm việc nhiều nhất vào nửa cuối năm, nhưng lại không thuộc top 10 ngành nghề dự báo có nhu cầu tuyển dụng.

  Về khả năng thiếu hụt lao động, đáng kể đến các ngành nghề như: kỹ sư, bảo trì/sửa chữa; bán hàng kỹ thuật, cơ khí. Các ngành nghề này hiện đang thuộc top 10 các ngành nghề dự báo có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất trong nửa cuối năm 2019, nhưng lại không thuộc top 20 về tăng trưởng nguồn cung lao động. Cơ khí hiện đang thuộc trong top 10 lĩnh vực kinh doanh thiếu hụt về nhân sự.

  Do cung – cầu lao động lệch nhau nên các ứng viên thuộc các ngành nghề gồm ngân hàng, giáo dục/đào tạo, dịch vụ khách hàng, hành chính/thư ký, xây dựng; QA/QC (kiểm định chất lượng) khả năng sẽ khó tìm việc và chuyển việc vào nửa cuối năm 2019

  Các ngành nghề dự đoán sẽ dễ tìm việc và chuyển việc do đều thuộc top 10 ngành nghề dự báo nhu cầu tuyển dụng cao nhất và đồng thời thuộc top 10 ngành nghề dự báo có nhu cầu chuyển việc nhiều nhất, lần lượt là: điện/điện tử, kế toán, bán hàng, kỹ sư.

  Theo: Tri thức trẻ
   

Chia sẻ trang này

Share