Thị trường XKLĐ cuối năm: Nguồn mỗi ngày một khó

Thảo luận trong 'TIN THỊ TRƯỜNG NGUỒN NHÂN LỰC' bắt đầu bởi thantai_hr, 28/11/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. thantai_hr

  thantai_hr New Member

  Tham gia ngày:
  25/10/08
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  (LĐ) - Năm 2008 là năm đầy khó khăn với các DN XKLĐ. Một số thị trường ngừng tiếp nhận LĐVN, ngừng cấp visa... thị trường XKLĐ cuối năm càng trở nên trầm lắng...


  Xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình có đông LĐ đi XK. Nhưng, thời điểm này nhiều LĐ "quay lưng" lại XKLĐ vì thu nhập không cao hơn so với làm ở nhà. Để tuyển được LĐ, Cty CP Dịch vụ và Thương mại Hàng không (Airseco) đã cử CB về "nằm vùng" ở xã Đông Minh.


  Theo Airseco- LĐ ở đây rất khó đi thị trường thu nhập cao vì trình độ tay nghề, ngoại ngữ hạn chế, chi phí lớn nên Airseco chỉ tập trung khai thác những thị trường có thu nhập từ 4-9 triệu đồng/tháng ở Trung Đông, đặc biệt là ở ả rập Xê út. Với các thị trường này, chi phí đi thấp, NLĐ được DN hỗ trợ học nghề, hướng dẫn thủ tục vay vốn... Ưu đãi là thế nhưng NLĐ vẫn không mấy mặn mà.


  Để kích cầu hoạt động XKLĐ, đặc biệt tạo cơ hội cho LĐ nghèo đi XKLĐ, Bộ LĐTBXH đang chuẩn bị ban hành hàng loạt chính sách hỗ trợ NLĐ, trong đó sẽ tập trung hỗ trợ LĐ ở 61 huyện nghèo cả nước với nhiều hình thức ưu đãi về vay vốn, đào tạo nghề, thị trường.


  Ông Nguyễn Thanh Hoà - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH cho biết: Đề án đưa "20.000 TN nông thôn nghèo, TN dân tộc miền núi của 61 huyện nghèo nhất đi làm việc ở nước ngoài trong vòng 2 năm tới" đang trình Chính phủ. Theo ĐA, NLĐ sẽ được hỗ trợ vay vốn đến ĐTN và được Bộ ưu tiên dành một lượng chỉ tiêu đáng kể đi Hàn Quốc, Nhật Bản - thị trường có thu nhập cao. ĐA này cũng dành cho người cận nghèo tham gia để khi trở về có vốn làm ăn, mở dịch vụ hoặc SX tạo việc làm cho người nghèo.


  Ngọc Bảo


  laodong.com.vn
   

Chia sẻ trang này

Share