Thói quen để thành công

Thảo luận trong 'ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN' bắt đầu bởi trainerclub.vn, 22/7/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. trainerclub.vn

  trainerclub.vn New Member

  Tham gia ngày:
  21/4/09
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hanoi
  Thói quen để thành công


  Trong mỗi chúng ta, ai cũng có hoài bão riêng và tham vọng của riêng mình. Hàng ngày cố gắng làm việc để đảm bảo được các chi phí trong cuộc sống như tiền thuê nhà, tiền điện thoại, tiền học phí …. Với những lo toan về cơm áo gạo tiền làm cho chúng ta quên đi hoài bão, tham vọng mà chúng ta đề ra. Nếu Bạn thực sự muốn đạt được hoài bão của mình, bạn phải trau rồi rất nhiều kỹ năng và trong đó bạn sẽ có một số thói quen bắt buộc để đạt được thành công. Điều này có thể học được một cách dễ dàng bằng cách có hành xử nhất quán và phù hợp trong mọi mối quan hệ xã hội, đặc biệt luôn duy trì thái độ tích cực hướng tới thành công.


  Hai yếu tố giúp bạn thành công là sự bền bỉ và ý chí mạnh mẽ của bạn. Nếu bạn chưa sở hữu những phẩm chất và thói quen đó, rất nhiều khả năng bạn sẽ từ bỏ hoài bão, tham vọng của mình và bạn chẳng bao giờ là người như bạn muốn.


  Nếu bạn là người luôn mong hoàn thiện bản thân, bạn sẽ thành công. Tất cả các nhiệm vụ hay dịch vụ mà bạn đảm nhận hàng ngày phải thực hiện một cách hoàn hảo. Mỗi nhiệm vụ hay dịch vụ mà bạn đảm nhận, bạn luôn thực hiện với thái độ phấn đấu, nỗ lực hết mình để hoàn thiện. Với cách thực hiện công việc của bạn như vậy, chắc chắn đồng nghiệp, cấp trên, đối tác và những ngưới xung quanh bạn sẽ nhận thấy sự ham muốn hoàn thiện của bạn, giá trị công việc bạn đang thực hiện; bạn sẽ nhận được sự ủng hộ và bạn sẽ thành công sớm. Để có được sự hoàn thiện bạn cần phải dánh sự quan tâm chi tiết tới công việc trong từng phút trong mọi hoàn cảnh và thời gian, bạn sẽ gặt hái được hiệu quả. Kết quả bạn nhận được, luôn cân bằng với thái độ bạn đã dành trong thực hiện công việc. Hàng ngày học hỏi và được trải nghiệm với công việc của chính mình, bạn sẽ có được bài học và kinh nghiệm tốt trong công việc. Không quan trọng về vai trò mà bạn đang nắm giữ- cho dù là khách hàng, nhân viên hay là nhà quản lý thì bạn cũng cần phải thực hiện hoàn hảo vai trò của mình. Hơn nữa, bạn không chỉ nhắm hoàn thiện dịch vụ hoàn hảo tới người mà bạn cung cấp mà bạn phải cung cấp dịch vụ hoàn hảo đó tới tất cả những ai mà bạn gặp. Bạn cũng đừng nghĩ rằng đó không phải công việc của bạn, vì điều đó sẽ ảnh hưởng tới sự hoàn thiện bản thân của chính mình.


  Bạn sẽ không thể đạt được hoài bão lớn lao của mình nếu bạn chỉ đạt được thành công trong những công việc được giao. Điều mà bạn cần phải làm là luôn cải thiện hiệu quả công việc của mình trong từng ngày và luôn sáng tạo trong công việc. Và việc mà bạn phải thực hiện những công việc mà bạn không mong đợi là chuyện rất bình thường. Điều này sẽ giúp khách hàng, đồng nghiệp hay cấp trên của bạn về sự nỗ lực và cố gắng của bạn, nếu bạn làm tốt mọi công việc thì thành công luôn luôn đến với bạn. Nguyên tắc để thành công là phải làm nhiều hơn và kết quả tốt hơn mà bạn mong đợi.


  Thái độ là chìa khóa giúp bạn tìm tới mọi thành công. Những người thành công không bao giờ phá bỏ nguyên tắc hành xử của mình trong mọi tình huống. Thái độ sẽ quyết định kết quả công việc mà bạn thực hiện. Bất cứ công việc gì bạn làm với thái độ tích cực sẽ ủng hộ bạn, còn bạn làm với thái độ tiêu cực sẽ chống lại bạn. Bạn làm việc với thái độ tích cực, bạn sẽ tìm ra cách giải quyết với những vấn đề mà bạn có thể giải quyết, và bạn sẽ biết cho qua những việc ngoài tầm kiểm soát của bạn.


  Hãy tập trung vào những gì sẽ giúp bạn thành công. Người thành công là người mọi tổ chức đều mong muốn có được. Ở tại đó, những người thành công luôn luôn được tôn trọng và ngưỡng mộ.


  Để luyện tập trở thành người thành công, bước đầu tiên bạn phải có được hai thói quen trên và thái độ tích cực, lúc đó thành công sẽ tìm đường đến bên bạn. Thực hiện công việc với tinh thần làm việc nhiệt tình nhất và với thái độ tích cực, kết quả công việc của bạn luôn có kết của tôt hơn. Bạn phải luyện tập cách thức làm việc như vậy hàng ngày trong mọi nhiệm vụ, để đến khi nó trở thành nguyên tắc làm việc của bạn. Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước những kết quả mà bạn đạt được cũng như phản ứng của khách hàng, đồng nghiệp hay cấp trên của bạn khi bạn thay đổi hành vi và thái độ.


  Bạn sẽ thực sự có được Hoài bão của mình một cách dễ dàng khi bạn có thói quen duy trì được tinh thần làm việc nhiệt tình, bền bỉ và thái độ tích cực trong mọi hoàn cảnh.


  Trần Viết Toản – www.trainerclub.vn
   

Chia sẻ trang này

Share