Hỏi Đáp Tiêu chuẩn Sedex là gì?

Thảo luận trong 'Nơi tập trung về ISO ...' bắt đầu bởi vinhthuy@phankhang.vn, 20/11/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. vinhthuy@phankhang.vn

  vinhthuy@phankhang.vn New Member

  Tham gia ngày:
  16/6/10
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TPHCM
  Chào các bạn cộng đồng nhân sự, hiện công ty mình bị đối tác gửi bảng tự đánh giá công ty theo tiêu chuẩn Sedex. Mình bị phụ trách vấn đề này nhưng còn rất mù mờ về tiêu chuẩn Sedex. Vào trang web của Sedex thì toàn tiếng Anh, mình thì không thạo tiếng Anh cho mấy nên khá vất vả. Có bạn nào có tài liệu về Sedex bản Việt hóa không cho mình xin với.


  Cám ơn rất nhiều!
   
 2. Suhri

  Suhri Ban quản trị Đồng Nai

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đang tìm nơi trú ẩn
  Chào bạn,


  Bản yêu cầu tự đánh giá mà khách hàng gửi cho công ty bạn cũng đã ghi rõ câu hỏi rồi còn gì, bạn chỉ việc trả lời những câu hỏi mà họ đưa ra mà thôi. Đó chính là tiêu chuẩn của họ đó. Tuy nhiên, quan trọng là bạn trả lời như thế nào để không bị đánh rớt cho đợt đánh giá sắp tới.


  Công ty bạn nên có một đội ngũ Compliance chuyên làm những việc này, mình nhận thấy công ty bạn chưa chú trọng việc này lắm, cho nên mới để cho bạn (một người chưa hiểu và chưa có kinh nghiệm nắm giữ công việc này). Và hầu hết các ông chủ khi mới bắt đầu làm quen với việc bị đánh giá này đều không xem đó là quan trọng, chỉ khi nào bị mất hết đơn hàng thì lúc đó họ mới nhận ra tầm quan trọng của công việc này.


  Người làm công việc này (compliance) phải am hiểu về mọi thứ (luật lao động, an toàn, vệ sinh, môi trường...gọi tắt là Trách nhiệm xã hội), và đặc biệt phải sử dụng được tiếng Anh. Nếu bạn không sử dụng được tiếng Anh thì mình khuyên bạn nên tuyển một ai đó đã có kinh nghiệm hoặc bạn phải tự học tiếng Anh để có thể hiểu hết những yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Vì tất cả những thư từ, chính sách, yêu cầu và ngay cả những báo cáo đánh giá đều phải sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính cho việc đánh giá.


  Chúc bạn thành công.
   
  Tú Đinh thích bài này.
 3. htung147

  htung147 New Member

  Tham gia ngày:
  24/4/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  hà nội
  Sedex là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để cải tiến việc thực hành đạo đức trong kinh doanh và trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Là một hiệp hội hợp tác lớn nhất cho việc chia sẻ các thông tin về thực hành đạo đức và trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng, Sedex là một giải pháp quản lý chuỗi cung ứng sáng tạo và hiệu quả, giúp bạn giảm thiểu rủi ro, bảo vệ danh tiếng cho công ty của bạn và cải thiện hoạt động của chuỗi cung ứng.

  [​IMG]

  Từ khi ra đời cho tới nay tiêu chuẩn Sedex đã phát triển hơn 27 000 thành viên, 23 lĩnh vực và có mặt ở hơn 150 quốc gia.

  Sedex cung cấp cơ sở dữ liệu trực tuyến cho phép các thành viên để lưu trữ, chia sẻ và báo cáo về thông tin trên bốn lĩnh vực chính:

  [​IMG] Tiêu chuẩn Lao động

  [​IMG] Sức khỏe và an toàn

  [​IMG] Môi trường

  [​IMG] Đạo đức kinh doanh.

  Lợi ích tham gia Sedex
  ● Sedex tổ chức phi lợi nhuận cam kết cải tiến liên tục của các thực hành đạo đức và có trách nhiệm trong chuỗi cung ứng

  ● Sedex thúc đẩy chia sẻ để giảm bớt gánh nặng thủ tục đối với các nhà cung cấp khi giao dịch với nhiều nhà bán lẻ / khách hàng đòi hỏi phải đánh giá dữ liệu trách nhiệm xã hội. Các nhà cung cấp có thể tải lên kết quả đánh giá và chia sẻ với khách hàng của họ, tránh việc lặp lại, thủ tục hành chính, số lần đánh giá chi phí để giúp giảm chi phí

  ● Sedex cũng cho phép chia sẻ các thực hành tốt tại nơi đánh giá: chứng nhận nơi đánh giá có thể được tải lên, chi tiết của chương trình đào tạo, tham gia các dự án cộng đồng và phi chính phủ, ví dụ điển hình trong báo cáo đánh giá.

  ● Các thành viên của Sedex bao gồm các thương hiệu toàn cầu hàng đầu và hàng ngàn nhà cung cấp đã đăng ký ở hơn 150 quốc gia. Các cơ sở thành viên đang phát triển đáng kể mỗi tháng và một số lượng ngày càng tăng sự quan tâm của khách hàng đối với Sedex

  LIÊN HỆ KNA CERT ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN - ĐÀO TẠO - ĐÁNH GIÁ SEDEX - SMECTA

  [​IMG]

   

Chia sẻ trang này

Share