Top câu phỏng vấn giám đốc điều hành hóc búa nhất

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi Hien Vu HR, 12/8/20.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Hien Vu HR

  Hien Vu HR Member

  Tham gia ngày:
  23/7/20
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Duy Tân
  1. Cho tôi biết về bản thân bạn
  Đây là một câu hỏi khá phổ biến và tưởng chừng như đơn giản. Tuy nhiên, càng những câu hỏi đơn giản thì cách bạn trả lời lại càng thể hiện rõ được nét đặc sắc riêng của bạn. Đây là một cách để nhà tuyển dụng hiểu được con người bạn. Đừng chỉ đơn giản tóm tắt lại CV của bạn, cũng đừng nói quá nhiều về sở thích. Với một câu hỏi mở như vậy, bạn cần nhấn mạnh được hai điều:

  • Bạn có điều gì nổi bật phù hợp với vị trí này?: Bạn có thể nói về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, các khóa đào tạo đặc biệt, thành tựu tại vị trí cũ, v.v… liên quan đến yêu cầu của vị trí bạn đang ứng tuyển.
  • Tại sao bạn lại hứng thú với vị trí này?: Bạn muốn tìm những thử thách mới và vị trí này là bước tiếp theo phù hợp nhất.
  Xem thêm >>> Giám đốc điều hành - nhân tố then chốt quyết định thành bại trong doanh nghiệp

  2. Bạn đã xây dựng được những chiến lược nào ở những công ty cũ? Chúng đã tạo ra những ảnh hưởng như thế nào?
  Ở câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành này, nhà tuyển dụng muốn biết, với vai trò là một giám đốc điều hành, khả năng xây dựng và đưa ra chiến lược của bạn đến đâu. Hãy nhớ vai trò của một CEO. Một trong số đó là xác định chiến lược nhằm thực hiện sứ mệnh của công ty. Hãy nói về những chiến lược nổi bật ở công ty cũ mà bạn đã vạch ra. Hãy nhấn mạnh chúng đã khiến công ty thay đổi như thế nào và cách xây dựng chiến lược như vậy liệu có phù hợp với công ty mới.

  3. Điều gì giữ chân bạn ở một công ty?
  Bạn sẽ là một giám đốc điều hành – người lãnh đạo nhân viên, và bản thân bạn cũng là một nhân viên. Vậy đây là lúc để nói về những điểm khiến một công ty trở nên thu hút đối với người lao động. Bạn sẽ là người ra quyết định tạo ra một môi trường mà ở đó nhân viên cảm thấy được tôn trọng, được đánh giá cao, và việc ở lại lâu dài khi đó là suy nghĩ tất yếu. Đề cập đến chế độ lương thưởng, các kỳ nghỉ, bảo hiểm sức khỏe, v.v… có thể không khiến bạn trở thành một ứng viên tốt. Hãy thận trọng. Bạn có thể đan xen vào cuộc trò chuyện những mong muốn của bạn về một công ty hướng tới tương lai, cam kết cung cấp cho nhân viên của bạn một môi trường làm việc tốt hơn, và đưa ra những sản phẩm tốt hơn.

  [​IMG]

  4. Tại sao bạn lại muốn trở thành CEO của chúng tôi?
  Câu trả lời cho câu hỏi phỏng vấn giám đốc điều hành của bạn rất quan trọng. Bạn nên đề cập đến những điều mà bạn đã nói tới trong thư xin việc – những điều khiến bạn muốn ứng tuyển vào vị trí giám đốc điều hành của công ty này. Hãy khiến họ thấy được quyết tâm của bạn. Có thể bạn muốn thử sức ở một môi trường mới? Có thể văn hóa công ty, định hướng phát triển của công ty họ làm bạn mong muốn gia nhập?

  Xem thêm >>> Mô tả công việc giám đốc điều hành

  5. Hồ sơ của bạn cho thấy trình độ và kinh nghiệm của bạn cao hơn những gì mà vị trí này yêu cầu, bạn nghĩ sao về điều này?
  Đối với câu hỏi này, cách tốt nhất là thể hiện mong muốn làm việc lâu dài và thỏa mãn lẫn nhau với công ty của họ. Bạn hãy chỉ ra rằng trình độ và kinh nghiệm của mình có thể giúp công ty có những chiến lược và tầm nhìn mới. Thêm vào đó, một công ty lớn sẽ luôn cần một CEO dày dạn kinh nghiệm và có trình độ cao. Điều này có thể khiến cho công ty có chỗ đứng tốt hơn trên thị trường.

  6. Mục tiêu trong tương lai của bạn là gì?
  Bằng cách hỏi về mục tiêu trong tương lai, nhà tuyển dụng muốn biết hướng phát triển của bạn. Hướng phát triển đó có phù hợp với hướng phát triển chung của doanh nghiệp hay không? Và làm thế nào để khiến cho bạn và họ luôn có điểm chung để tiếp tục đi cùng nhau.

  [​IMG]

  7. Thành tựu lớn nhất mà bạn đã từng đạt được là gì?
  Hãy tự tin, trung thực, nhưng không được kiêu ngạo. Kể cho nhà tuyển dụng nghe câu chuyện thành công của bạn. Bạn hãy thể hiện rằng mình hài lòng với thành công đó, cách mà nó đã đi đúng hướng bạn mong muốn, cũng như khao khát của bạn trong việc tìm kiếm những thành công mới. Hãy thể hiện sự biết ơn với những người đã dìu dắt bạn, cũng như những tấm gương mà bạn đã học theo.

  8. Bạn thấy ngưỡng mộ vị giám đốc điều hành nào?
  Vị CEO mà bạn ngưỡng mộ có thể cho nhà tuyển dụng biết bạn hiện tại như thế nào và bạn mong muốn trở thành một giám đốc điều hành - CEO như thế nào trong tương lai. Điều này còn cho thấy phong cách điều hành mà bạn hướng tới khi ở cương vị giám đốc điều hành của công ty họ.

  9. Bạn đã từng gặp thất bại lớn nhất nào trong vài trò giám đốc điều hành? Bạn đã học được gì từ thất bại đó?
  Cách bạn trả lời cho thấy mức độ sẵn sàng học hỏi của bạn. Tất cả mọi người đều có thể gặp thất bại hoặc thấy chán nản trong công việc. Tuy nhiên nhà tuyển dụng muốn thấy ứng viên của mình hoàn thiện bản thân như thế nào thông qua thất bại đó. Hãy cho họ thấy bạn đứng dậy sau thất bại như thế nào, bạn trở nên tốt hơn như thế nào. Đừng đổ lỗi cho người khác khi bạn mắc sai lầm. Nếu bạn trả lời rằng thất bại của mình là trách nhiệm của một ai đó khác, bạn sẽ không được coi là một ứng viên phù hợp.

  [​IMG]

  10. Bạn có thể cho tôi biết phong cách quản lý của mình là gì không?
  Câu trả lời của bạn sẽ cho họ biết bạn có phù hợp với môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp của họ hay không. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi bạn quyết định ứng tuyển vào vị trí CEO của họ.

  11. Hãy dạy tôi một điều mà tôi chưa biết
  Với câu hỏi này, bạn cần phải tìm ra một kỹ năng đặc biệt và khác biệt. Điều bạn đưa ra sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng sáng tạo và bản sắc riêng của con người bạn.

  12. Nói cho tôi biết 3 điều bạn thích và 3 điều mà bạn không thích về công việc hiện tại của bạn?
  Môi trường làm việc rất quan trọng. Khi bạn nói về điều bạn không thích và thích ở nơi làm việc hiện tại của mình, nhà tuyển dụng có thể biết được rằng bạn có phù hợp với môi trường làm việc của họ hay không. Thêm nữa, cách bạn đánh giá về công ty của mình có thể cho họ thấy phần nào tính cách của bạn. Một điều quan trọng, đừng nên nói xấu sếp của bạn theo ý kiến chủ quan.

  [​IMG]

  13. Cho tôi biết một từ mô tả bản thân bạn tốt nhất
  Rất khó cho bất kỳ ai để có thể mô tả bản thân bằng một từ. Từ mà bạn chọn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được mặt tích cực nhất trong tính cách của bạn. Đừng nên đánh bóng bản thân quá. Họ sẽ cần một giám đốc điều hành tự tin với đúng thực lực của mình.

  Xem thêm >>> Bạn đã có đủ phẩm chất của một giám đốc điều hành hay chưa?

  ...
  Đọc thêm tại: TalentBold
   

Chia sẻ trang này

Share