Trái Cấm Trong Nghệ Thuật Lãnh Đạo

Thảo luận trong 'TRIẾT HỌC PHƯƠNG ĐÔNG TRONG NHÂN SỰ' bắt đầu bởi anhmai112, 2/7/14.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. anhmai112

  anhmai112 New Member

  Tham gia ngày:
  15/2/12
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Trái Cấm Trong Nghệ Thuật Lãnh Đạo

  Một nhà lãnh đạo thành công được xác định dựa trên kỹ năng lãnh đạo xuất chúng đồng thời sự tập trung, làm việc chăm chỉ, cống hiến hết mình cho công việc của nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, sự thật đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng của 1 nhà lãnh đạo tài ba tồn tại không ít bí mật mà có thể bạn chưa biết.
  Dưới đây là 6 “bí mật” được tiết lộ trong sách của ông F.Smith – CEO kiêm sáng lập Viện lãnh đạo Mỹ – là những trái cấm trong nghệ thuật lãnh đạo, điều xác định rõ ranh giới của các hành vi lãnh đạo hợp lý.


  1. Chúng ta vẫn không hiểu bản chất thực sự của nghệ thuật lãnh đạo
  Sự phát triển và đào tạo nghệ thuật lãnh đạo là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD. Song các mô hình lãnh đạo chuẩn mực thường bỏ qua những gì các nhà lãnh đạo thực sự suy nghĩ và hành động. Nó bao gồm cả những suy nghĩ và hành động nằm ở mặt trái của việc thuyết phục những người khác hành động theo đúng lịch trình của mình.

  2. Uy tín và sức hút đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn nhà lãnh đạo
  Mọi người thường ấn tượng và bị ảnh hưởng bởi hình thức đẹp, kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ và tinh hoa bộc lộ bên ngoài. Tại sao? Bởi vì chúng ta muốn đồng cảm và được truyền cảm hứng bởi những người chúng ta thấy khá giống mình nhất.

  3. Chính trị là một kỹ năng lãnh đạo cần thiết
  Không một nhà lãnh đạo nào có thể đạt được các mục tiêu của mình nếu không sở hữu kỹ năng đạt được những gì mình mong muốn, thậm chí cả khi họ không có đủ thẩm quyền để làm điều đó. Cho dù điều này bao hàm cả việc nói lên những gì mọi người muốn nghe, sử dụng các thông tin một cách lựa chọn, hay nỗ lực đưa ra các quyết định mong muốn, những nhà lãnh đạo nào thành thục các kỹ năng chính trị trên đều có khuynh hướng ngày một thăng tiến hơn.
  Tuy nhiên, việc nỗ lực có được những gì bạn muốn bằng việc chơi cuộc chơi chính trị có phần khá nhạt nhẽo. Vì thế, các nhà lãnh đạo luôn làm việc chăm chỉ hơn để ít thể hiện yếu tố chính trị hơn – điều mà bản thân đã là một hành động chính trị.

  4. Những vấn đề về giới tính – phải hay không phải
  Những tranh luận về việc phụ nữ có những kỹ năng lãnh đạo tốt hơn hay kém hơn đàn ông, và tại sao chỉ có dưới 2% trong số các CEO của Danh sách Fortune 1000 công ty lớn nhất là phụ nữ bất chấp sự thực rằng họ đang nắm giữ hơn một nửa các vị trí quản lý bậc trung luôn là một trái cấm lớn.
  Ngoài ra, cũng có sự phân cách giữa lý thuyết về năng lực lãnh đạo với khá nhiều các khía cạnh nữ tính (như sự cộng tác, trao quyền, tin tưởng, lo lắng cho tổng thế và nhấn mạnh đến các mối quan hệ giữa mọi người) và thực tế hành động rất nam tính của các nhà lãnh đạo (sự nhẫn tâm, thâu tóm quyền lực và cạnh tranh quyết liệt).

  Xem tiếp http://trainingstore.vn/index/baiviet?pageid=105
   
 2. anhmai112

  anhmai112 New Member

  Tham gia ngày:
  15/2/12
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  5. Trong sâu thẳm, các nhà lãnh đạo cảm thấy họ xứng đáng với những đối xử đặc biệt

  Hầu như không có điều gì tai hại bằng việc quan niệm rằng các nhà lãnh đạo xứng đáng với các đối xử đặc biệt. Nó dẫn tới một mức lương thưởng cao ngất trời trong khi hiện hữu rất nhiều cái bẫy quyền lực mới.
  Đương nhiên, các nhà lãnh đạo ngày nay cho rằng họ không nhận được các đối xử đặc biệt và trên thực tế họ không khác biệt mấy so với những nhân viên khác trong công ty. Tuy vậy, trong những suy nghĩ riêng tư, phần lớn các CEO cảm thấy hoàn toàn bình thường khi nhận được những khoản lương ngất trời và các đối xử đặc biệt khác, chẳng hạn như du lịch máy bay cá nhân,… Hơn tất cả, theo quan điểm của các nhà lãnh đạo, họ là những người chịu trách nhiệm cho sự tồn tại của hàng nghìn người khác.
  Những chuẩn mực tâm lý này luôn là vấn đề nóng. Nó tạo ra sự bất bình đẳng quá lớn, những ưu đãi về thuế cho người giàu, khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên ngày một lớn…
   
 3. britneyspear

  britneyspear New Member

  Tham gia ngày:
  4/3/14
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Bài viết rất hữu ích, cám ơn bạn đã chia sẻ [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Share