TRƯỞNG PHÒNG NHÂN SỰ GIẢI QUYẾT THẾ NÀO ?

Thảo luận trong 'ĐÁNH GIÁ NHÂN SỰ' bắt đầu bởi NGUYEN QUANG THANG, 4/3/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. NGUYEN QUANG THANG

  NGUYEN QUANG THANG Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  6/6/08
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thưa các bạn !


  Tôi có một Anh bạn thân làm trưởng phòng HC - NS cho một công ty cũng khá lớn co quy mô trong toàn quôc ( Công ty về lĩnh vực Thuúoc Thú Y ) khoảng 300 nhân sự.


  Anh ấy gặp tình huống khó khăn như thế này mà tôi cũng không biết phải giải quyết thế nào đành phải bảo là : Nếu vậy thì bạn xin nghỉ việc là tốt nhất.


  Câu chuyện mà tôi kể sẽ bắt đầu như thế này :


  Công ty của anh ấy là, tiền thân của nó là một Công ty gia đình, theo thời gian nó lớn mạnh lên và bây giờ thì nó rất lớn và khá nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh . Phòng HC - NS mà anh ấy được tuyển về khi đó bắt đầu hình thành để đáp ứng yêu cầu hoạt động. Số nhân viên dưới quyền không ai được tuyển mới mà do đẩy từ những nhân viên bị bộ phận khác từ chối sang ( nói tóm lại là anh ấy không có quyền tuyển người vào cộng tác cùng mình mà phải sử dụng những người cũ ).


  Trong số nhân viên của mình có Cô văn thư là con của một ông trong ngành nhưng ông ấy là quản lý nhà nước và cũng là đối tác của Công ty.


  Sau một thời gian làm việc mặc dù anh ấy đã giúp đỡ hết sức, khuyên bảo, chỉ dẫn cô nhân viên này, thậm chí có nhiều việc còn phải làm thay hay chịu mắng thay cho nhân viên, nhưng sự đón nhận lại là việc mỗi khi anh ấy giao việc gì thì cô ấy thường không hoàn thành mà còn viện dẫn lý do này lý do khác mà tệ hơn còn nói xấu sau lưng hay thỉnh thoảng chóng đối. Mà việc trong phòng khi giao cho mỗi người cũng không thể ai cũng cáng thêm được cho cô ấy vì mối người mỗi việc quá bận rồi cũng vì lý do nữa là họ đùn đẩy và tỵ nạnh nhau.


  Đã nhiều lần cảnh báo Cô văn thư qua email về cách thức và thái độ làm việc nhưng vẫn không ăn thua.


  Khi yêu cầu Giám đốc cho Cô ấy nghỉ việc cũng không được vì Giám đốc và Công ty có quan hệ với bố Cô ấy. Đề nghị điều chuyển sang bộ phận khác cũng không xong, vì không bộ phận nào muốn nhận. Chính vì lẽ đó mà anh bạn tôi lâm vào thế kẹt vì sa thải không được, điều chuyển không xong, kỷ luật, cảnh cáo cũng chẳng để làm gì vì cô ấy đã quen, cho hưởng lương cơ bản và ngồi chơi xơi nước không phải làm gì cô ấy cũng OK. Đề nghị tuyển người mới thì không được, đành phải chia việc cho mọi người. Đến đây thì cô ấy biết là không thể cho thôi việc được thì lại càng quá đáng hơn và đi xa hơn, những nhân viên khác bị chia thêm việc cũng không đồng ý với trưởng phòng.


  Nếu mà có nói nặng lời hay là hành động gì đó khiếm nhã với cô ấy thì không được vì vi phạm kỷ luật công ty về hành vi ứng xử. Thế là anh bạn tôi cứ loay hoay mãi trong cái tình thế khó xử ấy.


  Cũng xin nói thêm với các bạn rằng, anh ấy rất được Giám đốc yêu quý và Ban lãnh đạo yêu quý, cũng như có được tình cảm rất tốt của mọi người khác trong Công ty. Bản thân anh ấy cũng biết là ngay cả Giám đốc cũng bị lâm vào tình thế khó xử giữa một bên là công việc một bên là ảnh hưởng của bố cô ta, nên đành phải dĩ hòa vi quý chuyện này với trưởng phòng.


  Anh bạn tôi sau 1 năm làm việc tại đây thì bây giừo đã chịu không nổi nữa nên hỏi tôi về cách xử trí, tôi bảo anh ấy nên : Xin nghỉ việc, nhưng nghĩ lại lại thấy là nếu như vậy thì thật không phải bởi đặt Công ty và Giám đốc vào tình thế khó buộc phải lựa chọn một rong hai ( TP HC - NS hay là cô văn thư và ảnh hưởng của bố cô ấy ).


  Thưa các bạn trên diễn đàn, các bạn có cao kiến gì thì giúp bạn tôi với nhé


  Trân trọng !
   
 2. vietna

  vietna Moderator

  Tham gia ngày:
  4/6/08
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng - Hà Nội
  Vấn đề đơn giản: HRM nên có những cách giao tiếp khéo léo và mềm dẻo. Đừng cứng nhắc và ăn thua đủ với nhân viên đặc biệt là phụ nữ.
   
 3. phihung1982

  phihung1982 New Member

  Tham gia ngày:
  24/5/08
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Tôi đã gặp trường hợp này khi làm trưởng phòng nhân sự. Tôi xử lý việc này rất đơn giản và có hiệu quả như ý muốn, bạn xem thử có áp dụng được không nhé.


  Tôi vẫn để nhân viên đó làm việc nhưng chỉ giao mỗi việc là lau dọn phòng, pha trà khi tiếp khách và chuyên chạy đi làm việc vặt khi nhân viên trong phòng yêu cầu. Nhân viên phòng tôi rất thích việc này, cô nhân viên con ông bự kia sau một thời gian thì chán nản và đề nghị với tôi xin làm việc chính, tôi viện lý do công việc đã có đủ người làm và hướng cô ta sang một công ty khác với địa vị bố cô ấy thì việc xin vào đó không phải là khó.


  Cô nàng đã về nói lại và theo hướng nghiệp của tôi cô nàng đã sang bên đó làm việc với mức lương cao hơn và công việc phù hợp với cô nàng.


  Sau việc đó mối quan hệ giữa công ty và bố cô nàng không những không bị sức mẻ mà còn phát triển hơn vì đã tìm được một công việc tốt và lương cao cho cô ta, đồng thời chúng tôi trút bỏ được một gánh nợ mà vẫn giữ mối quan hệ tốt với chính quyền !


  Chúc bạn thành công.
   
 4. NGUYEN QUANG THANG

  NGUYEN QUANG THANG Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  6/6/08
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cam on ban Quote, y kien cua ban la goi y co ay sang mot cong ty khac cung co the la duong loi tot cho anh ban toi. Nhung co mot dieu ma anh ban toi gap phai la : Co ay khong nhung chang thich lam viec ma tinh tinh con thuoc hang " khong han la dong bong " hay noi tom lai la hoi ham ham mot chut, hoi ngo ngo mot chut, chenh mang trong moi viec. Con ve hoc van thi tot nghiep CĐ va hien nay lai di hoc mot truong trung cap khac.


  Toi cung da duoc anh ban moi di uong caphe cung co ay mot buoi toi de toi co co hoi phong van co ay, nhung thu that voi cac ban thi neu nhu la toi vao cuong vi do thi cung khong biet the nao ma lan ca.


  Cam on ban quote và ban vietan da comment.


  Cac ban oi, cac ban giup ba toi di, chia se nhieu hon y kien cho ban toi voi nhe.


  Tran trong
   
 5. phihung1982

  phihung1982 New Member

  Tham gia ngày:
  24/5/08
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nếu cô nàng như vậy thì xin thưa hãy coi như cô nàng là một khoảng chi phí "ngoại giao " của công ty với ông bố của cô nàng. Tuyển người mới vào làm việc của cô nàng và để cô nàng ngồi không xơi nước hoặc có thể giao những việc vô bổ cho cô nàng làm. Con người ai mà không có lòng tự trọng, sau một thời gian thì cô nàng sẽ tự hiểu và cũng sẽ tự ra đi. Bạn hãy nói rõ với sếp như vậy để sếp hiểu và đồng ý thực hiện ý đồ của bạn. Đây chỉ là một việc nhỏ thôi, còn những việc lớn hơn cần phải lo nên nói với anh bạn của bạn đừng suy nghỉ nhiều quá mà nên tập trung vào việc khác sẽ tốt hơn. Chúc các bạn thành công nhé !
   
 6. cpovietnam

  cpovietnam New Member

  Tham gia ngày:
  15/2/09
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Thật là nan giải! Đồng nghiệp của chúng ta đã rơi vào hoàn cảnh 5D (đếch đẩy đi đâu được), COCC lại còn thêm cô nhân viên "hơi hâm hấp một chút, hơi ngộ ngộ một chút" thì đúng là chỉ có nước sái ba sái cầu mong bồ tát rủ lòng thương cho hoàn cảnh khó khăn. Phải chăng khẩu ngữ "sinh nghề tử nghiệp" của ông bà ứng với hoàn cảnh này khi đó lại chính là "chuyện" nhân sự của PNS!


  Chẳng lẽ potay.com! Không, tôi nghĩ chúng ta sẽ tìm ra phương thuốc đặc trị bằng sự đóng góp tích cực của mọi người!
   
  Last edited by a moderator: 5/3/09
 7. cpovietnam

  cpovietnam New Member

  Tham gia ngày:
  15/2/09
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Từ tình huống của đồng nghiệp đưa ra, theo tôi cần có cái nhìn khách quan về vấn đề không hoàn thành công việc của nhân viên và "tính chất hâm hấp, ngồ ngộ" của cô ta.


  - Cô ta đang giữ vị trí nhân viên văn thư, thông thường ở vị trí này thì công việc rất đơn giản, yêu cầu năng lực không cao, nếu nói cô ấy không hoàn thành công việc được giao thì cũng nên khách quan nhìn nhận lại đầy đủ các khía cạnh, từ nội dung yêu cầu có phù hợp không, việc hướng dẫn, hỗ trợ, kiểm tra... có làm tốt?


  - Thêm vào đó tôi thấy vấn đề "nói xấu sau lưng" như đồng nghiệp nêu. Phải chăng đã có sự xung đột về tâm lý, tình cảm, thiếu gần gũi chia sẻ dẫn đến nhân viên thì chán nản, không có động lực làm việc còn cấp trên thì cũng có cái nhìn thiên kiến, thiếu cảm thông?


  - Về khách quan, rõ ràng một người đã tốt nghiệp cao đẳng thì khó có thể xếp họ vào lớp người thiểu năng trí tuệ. Còn những hành vi "hâm hấp, ngộ ngộ" theo tôi đó có thể là cá tính, là "cái tôi" của mỗi người. Mặt khác, cũng có thể cô nhân viên thiếu sự định hướng nghề nghiệp nên mới có việc "lại đi học một trường trung cấp khác".


  Cần có cái nhìn bao dung, độ lượng và đa chiều, biết đâu vấn đề phát sinh chỉ là tâm lý! Nếu đúng như thế thì việc giải quyết sẽ không quá phức tạp!
   
 8. NGUYEN QUANG THANG

  NGUYEN QUANG THANG Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  6/6/08
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cam on cac ban tren dien dan rat nhieu, cac ban da chia se giup toi va ban toi nhung quan diem, cach nhin nhan, cach giai quyet van de nay. Thực sự thì bạn tôi đã gàn như cạn sự quan tâm với cô ấy, nhưng nhiều khi trong Cty có người thế này, người thế khác có những lúc họ nói bóng gió hay phàn nàn về cô ấy với bạn tôi. là một trưởng phòng đương nhiên thì bạn tôi phải lắng nghe và tìm biện pháp tháo gỡ, nhưng với khó khăn đã kể trên thì khiến cho bạn tôi lại càng khó xử. Bỏ rơi cô ấy thì không được, đày đi làm những việc vô bổ thì tự nhiên cảm thấy mình có lỗi trên cương vị là trưởng phòng, lại là đàn anh, được nhiều người kính trọng, yêu quý, và cũng xuất phát từ cái tâm của bạn tôi với nghề và tình cảm của đồng nghiệp với nhau, nên hắn cũng không bao giờ nỡ ra tay quá mạnh như vậy.


  Bên cạnh đó thì ông bạn vàng của tôi cũng biết rằng " Tránh voi chẳng xấu mặt nào " và chắc hắn cũng sợ cái điều " Tôi mà đã xấu thì không ai đẹp được " với cô nhân viên ấy. Thành thử giải pháp tạm thời của hắn là tránh hạn chế nhất nhưng va chạm không đáng có trong công việc để được yên thân, nhưng như thế vẫn không được yên các bạn ah. Vì thế cô nàng càng nghĩ rằng chẳng ai dám làm gì tôi cả.


  Có những lúc tôi đã từng đưa ra giải pháp cho bạn tôi là như thế này ( khi tôi đưa ra giải pháp này thì thành thật là xin lỗi các bạn nữ trên diễn đàn nếu như có chỗ nào khiếm nhã ).


  Tôi đã nói với bạn tôi rằng, hay ông xem có thằng ma ranh nào ở Cty, ông gán ghép với cô ấy đi, hoặc thỉnh thoảng thông kích mấy cha ở công ty hay bá vai bá cổ, tay chân thỉnh thoảng đi lạc chỗ của chị em đến để điều trị thì biết đâu cô ấy sẽ thay đổi. ( Cô nàng đến nay 28 tuổi rồi, nhưng chưa có ai iu cả về hình thức cũng không phải là cá sấu cho lắm).


  Nhưng các bạn biết không, hắn nói: Mấy cha đó ở công ty tôi cứ nhìn thấy cô ấy đâu thì mọi người đều tìm cách thoái lui, hoặc chỉ xã giao rùi chạy luôn. Tôi phải nhấn mạnh hắn là ông phải liên tục bơm vào đầu mấy cha đó, rồi tìm cách mà rỉ tai nàng đẻ cho nàng tin rằng chàng nào đó iu hay thích nàng thật . Tuy cách này có hơi dã man một chút nhưng để nàng iu hay mơ mộng trong tưởng tưởng còn hơn để nàng phá đám.


  Thật là hết nước, nếu mà đi làm tư vấn nhân sự à gặp trường hợp này thì chắc cũng toát mồ hôi luôn.


  Các bạn trên diễn đàn ơi, các bạn hãy giúp chúng tôi đi, hãy comment thật nhiều giúp chúng tôi để chúng tôi có giải pháp tốt nhất .


  Trân trọng
   
 9. Suhri

  Suhri Ban quản trị Đồng Nai

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đang tìm nơi trú ẩn
  Vậy tại sao mình không đổi chiến thuật, cứng không được thì phải mềm, cho uống thuốc không hết thì cho ăn kẹo.
   
 10. cpovietnam

  cpovietnam New Member

  Tham gia ngày:
  15/2/09
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Bạn thân mến!


  Ở đây vấn đề khó ở chỗ cô nhân viên thuộc 5D & COCC, nó ảnh hưởng đến quan hệ đối ngoại của Công ty, đến hòa khí của sếp và đối tác.


  Tôi thấy phi lý ở chỗ đồng nghiệp có thể "đày đi làm những việc vô bổ" hay "ra tay quá mạnh" nhưng không làm vì quan điểm nghề nghiệp chứ không phải do "hoàn cảnh éo le" thì đâu đúng với "cái khó" của chúng ta???
   
 11. HRvnplus

  HRvnplus New Member

  Tham gia ngày:
  21/2/09
  Bài viết:
  276
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  Chuyển cho cô ta sang làm "Bật Mã Ôn" như Tề Thiên Đại Thánh là ổn thôi mà. Riết chán là nghỉ thôi, hy vọng cô ta còn biết giữ danh dự.


  Hạn chế COCC đầu vào -> Khỏi lo rủi ro tương lai. :lol:
   
 12. phihung1982

  phihung1982 New Member

  Tham gia ngày:
  24/5/08
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Hihi, sợ cô ta không chán mà trở chứng quậy như tề thiên đại thánh thì khổ !!!
   
 13. hanoithu66

  hanoithu66 Moderator

  Tham gia ngày:
  13/11/08
  Bài viết:
  498
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Đúng là bạn đang ở một tình huống thật là khó xử. Nhưng chẳng nhẽ lại cứ dung túng mãi cho cô nhân viên đó à? Theo tôi nếu mềm dẻo không được thì dùng biện pháp mạnh thôi.


  Giám đốc phải có sự lựa chọn giữa một TP NS có năng lực và một cô nhân viên quen biết thôi. Phải giải quyết dứt điểm như vậy thôi nếu để lâu thì không những có thể làm cô ấy ngày càng lấn tới đồng thời cũng tạo ra tiền lệ cho các nhân viên khác trong công ty.


  Và Nếu điều đó xảy ra thì Bộ phận nhân sự lại càng nhiều việc rồi <_<
   
 14. lig_log2007

  lig_log2007 Member

  Tham gia ngày:
  21/6/08
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  sai gon
   
 15. linhvpp

  linhvpp Hội viên CPO Club

  Tham gia ngày:
  20/6/08
  Bài viết:
  550
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  đang bận quá, xong việc có lẽ cũng góp vài chữ. nếu có thể Bạn nói rõ hơn về cô Nhân viên ấy đi
   
  Last edited by a moderator: 5/3/09
 16. NGUYEN QUANG THANG

  NGUYEN QUANG THANG Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  6/6/08
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  ảm ơn các bạn trên diễn đàn đã chia sẻ và đóng góp rất nhiều quan điểm và cách nhìn nhận giải quyết vấn đề này.


  Nhân đây tôi cũng xin cung cấp thêm thông tin nỏng hổi mà ông bạn vàng của tôi sau khi được tôi cho xem những ý kiến của các bạn trên diễn đàn thì hắn kể lại cho tôi một việc như thế này, tôi nghe xong thì thấy hình như tôi đang bị cuốn hút dần vào câu chuyện của hắn.


  Chuyện như thế này : Trước khi bạn tui đi công tác hắn giao cho cô ấy hoàn thành một bộ hồ sơ ( sửa lại các lỗi chính tả, trình bày trang, in ra, trình ký, rồi đi nộp, cũng xin nói rõ với các bạn là đây là công việc của văn thư. Công việc này anh bạn tôi đã hướng dẫn trực tiếp rất tỷ mỉ và cũng đã nhắc lại bằng email và hẹn ngày hoàn thành, nó cũng đã được nêu trong kế hoạch làm việc tháng của cô ấy ). Nhưng cố ấy viên lý do này lý do khác, là máy tính em hỏng, em đang phải cung cấp giấy tờ đẻ làm hồ sơ thầu, anh bảo lai làm đi. Thế là anh bạn tôi lại cặm cụi làm thay hết tất cả mọi việc. Xong xuôi trước khi đi công tác gửi lên cho cô ấy bộ hồ sơ hoàn chỉnh nói là đi nộp không muôn. Đi công tác không yên tâm gọi điện thoại lại nhắc về chuyên này cô ấy nói anh cứ yên tâm . Ông bạn tôi đi công tác 12 ngày trở về đến nhà, hỏi chuyện này thì cô ấy bảo là em chưa gửi, em tưởng đấy là việc của bộ phận đăng ký. Anh bạn tôi gọi điện thoại lên phòng đến 5 lần nói cô ấy trả lại bộ hồ sơ đó mà không được, đến khi lên phòng làm việc thì " Hỡi ôi, bây giừo cô ấy mới đóng dấu vào văn bản, còn trước đây thì chắc để ở chỗ nào hay sao mà giừo mới tìm thấy để đóng dấu " .


  Sau quả này thì ông bạn tôi chán hẳn, hắn viết thư xin nghỉ việc gửi TGĐ. Ông TGĐ nhận được thư xin nhỉ việc của hắn thì choáng quá không biết làm sao cả vì nếu hắn nghỉ thì gay to. hăn có khá nhiều kinh nghiệm trong nghề nhân sự, lại là Chủ tịch công đoàn, tư duy của hắn khá tốt, mọi việc và TGĐ đã giao cho hắn thì hoàn toàn yên tâm về kết quả, ngoài ra hắn cũng có tài về tổ chức sự kiện cho cong ty hay làm PR đối nội khá tốt.


  Đến đây thì ông TGĐ gọi điện thoại cho tôi, nói tôi có lời khuyên và chia sẻ cùng hắn, vì ông ấy biết chúng tôi làthân nhau, và tôi cũng đã từng có lần giúp hắn ở công ty hắn và ông TGĐ biết.


  Thực tình thì việc này tôi đã đoán được nó sẽ ra sao vì tôi đã được hắn hỏi ý kiến trước, tôi bí quá chẳng biết làm sao, may mà có các bạn trên diễn đàn cùng chia sẻ và giúp đỡ .


  Các bạn ơi, các bạn tập trung giai quyết giúp chúng tôi khó khăn này đi.


  Trân trọng !
   
 17. lig_log2007

  lig_log2007 Member

  Tham gia ngày:
  21/6/08
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  sai gon
  Chào Bạn,


  Tôi lại nghĩ đây là tình huống mà bạn đang đặt ra không thực tế. Giả sử đúng như thực tế, thì cho phép tôi ý kiến rằng anh Bạn Trưởng phòng kia phạm nhiều sai lầm trong cách quản lý.


  1. Làm thay việc cho nhân viên khi cô ấy không làm hoặc cố tình không làm. Anh có thể tạo điều kiện và ra thời hạn lần nữa cho cô ta. Thậm chí một tờ văn bản thôi thì thời hạn là 1 ngày. Máy tính hư thì có thể mượn máy khác. Cách giải quyết của anh ấy là không thuyết phục.


  2. Đã biết là nhân viên không nhiệt tình làm mà vẫn giao và bỏ lửng. Không nhăc nhở và cũng không cử người theo dõi hỗ trợ. Việc này là hết sức chủ quan và lỏng lẻo.


  3. Chỉ vì không giải quyết được một trường hợp mà viết đơn xin nghỉ thì rất thiếu bản lĩnh. Tôi có cảm giác anh ta người đang đấu tay đôi với nữ nhân viên. Và cô ấy ghi bàn 1-0.


  Để giải quyết tận cùng vấn đề này, trong tình huống bạn đặt ra thì anh ta cần:


  1. Xem lại cách quản lý và dùng người của mình. chấp


  2. Có buổi nói chuyện, họp kỷ luật, nhắc nhở lần cuối với sự có mặt của Giám đốc hoặc hội ý với Giám đốc trước.


  3. Nhắc nhở hoặc kỷ luật nhân và niêm yết trên bảng thông báo công ty.


  4. Công ty có công đoàn, quản lý phòng ban, ban giám đốc, và toàn thể nhân viên nên tôi cược rằng nếu cô ta sai phạm nhiều như bạn nói và cả công ty đều rõ, không chấp nhận thì dù cho bố cô ta có gây áp lực thì giám đốc vẫn sẽ sa thải cô ta mà thôi. Không cần phải vì vậy mà từ chức đâu.


  Vài ý cùng bạn.
   
  Last edited by a moderator: 5/3/09
 18. NGUYEN QUANG THANG

  NGUYEN QUANG THANG Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  6/6/08
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cảm ơn các bạn rất nhiều, bạn đưa ra những ý kiến giải quyết những vấn đề này quả thực là rất khả quan, tuy nhiên thì cũng chia sẻ cùng các bạn rằng. Khi tư vấn cho bạn tôi, thì tôi cũng giống như các bạn là không tin rằng đó là sự thực, nhưng thực tế thì nó diễn ra đúng như những gì mà tôi vừa kể cho các bạn.


  Ông TGĐ của công ty ông bạn tôi, thỉnh thoảng vấn sử dụng vài người như thế, tôi cũng không hiểu tại sao cả? nhưng khi ngồi nói chuyện thì tôi được biết ông ấy là người rất tốt và nhièu khi tính hay cả nể và cũng rất thương người.


  Việc quyết đinh về những đièu này với ông ấy đôi khi là sự khó khăn. Anh bạn tôi cũng thừa nhận là sự việc này nó tồn tại và anh ấy không giải quyết được nên nó là sự thất bại của anh ấy.


  Để minh chứng cho điều này thì anh bạn tôi còn kể thêm một số trường hợp các nàng khác của Công ty mà mọi người đều ngao ngán.


  Có trường hợp, mọi người comment đã đồng ý cho nghỉ việc rồi, nhưng không hiểu sao và sếp công ty bạn tôi vẫn dùng , nên tôi nghĩ chắc là họ dùng để làm tai mắt ở Công ty chăng ? thật khó giải thích.


  Hay là nói theo duy tâm thì căn số của TGĐ hợp với học chăng ?


  Các bạn giúp tôi xử trí tình huống này đi .


  và khi tôi tư vấn trường hợp này xong cho bạn tôi, chắc là bạn tôi nó phấn khởi lắm, chúng tôi chắc chắn sẽ lại nhờ các bạn giải quyết thêm giúp một số trường hợp khác giống cô văn thư mà còn có phần nặng hơn cô văn thư cơ.


  Thế nhé, các bạn giúp đỡ chúng tôi nhé.


  Trân trọng !
   
 19. NGUYEN QUANG THANG

  NGUYEN QUANG THANG Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  6/6/08
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thưa các bạn trên diễn đàn !


  Thắng và bạn của Thắng xin cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ của công tin laiủa các bạn trên diễn đàn đã giúp đỡ và chia sẻ những kinh nghiệm cũng như giải pháp cho vụ việc vừa rồi. Ban của Thắng anh ấy cũng đã nhìn nhận lại mọi vấn đề và sâu chuỗi lại chúng, cũng như đã có buổi trao đổi riêng với cô nhân viên ấy. Theo thông tin nóng hỏi mà Thắng vừa nhận được thì tình hình có cải biến thêm chút ít, cũng là nhờ ý kiến của các bạn mà Bạn ấy đã đưa ra được đấu pháp mới. Thắng có hỏi đấu pháp là gì nhưng anh ấy chưa nói, mà chỉ nói là cuối tháng 7 khi có kết quả sẽ th nhắc đến các trường phái quản lý nhân sự trên thế giới thì họ nhắc đến Việt Nam.


  Thưa các bạn trên diễn đàn !


  Chúng ta sẽ tạo thành một sức mạnh cộng đồng, các bạn và tôi, chúng ta cùng nhau chia sẻ, cũng nhau thảo luận để cùng thực hiện ước mơ nhé .


  Trân trọng !
   
 20. Suhri

  Suhri Ban quản trị Đồng Nai

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đang tìm nơi trú ẩn
  Thực sự mình không hiểu ý nghĩa của câu nói này là gì?
   

Chia sẻ trang này

Share