Trường hợp nào thì được hưởng lương thứ 13?

Thảo luận trong 'LƯƠNG, THƯỞNG ĐÃI NGỘ, KẾ TOÁN LƯƠNG' bắt đầu bởi ngoctien, 16/6/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. ngoctien

  ngoctien New Member

  Tham gia ngày:
  10/3/10
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Cả nhà ơi cho mình hỏi nhé:


  TRường hợp nào thì được hưởng lương thứ 13 ạ? Vì tết vừa rồi mình không được thưởng nên còn ấm ức lắm. Cảm ơn cả nhà nhiều.
   
 2. vancongulsa

  vancongulsa Thành viên BQT Hà Nội

  Tham gia ngày:
  22/9/09
  Bài viết:
  962
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Về các trường hợp được nhận lương tháng thứ 13 thì mìh xin được trả lời như sau:


  Theo quy định tại Điều 11 Nghị định số 114/2002/NĐ -CP ngày 31-12-2002 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật lao động về tiền lương thì việc thưởng cho người lao động làm việc tại doanh nghiệp theo Điều 64 của Bộ luật lao động đã sửa đổi, bổ sung được quy định như sau:


  1. Đối với doanh nghiệp nhà nước, căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh hăng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động, doanh nghiệp trích lập quỹ khen thưởng từ lợi nhuận sau thuế để thưởng cho người lao động làm việc tại doanh nghiệp. Mức trích lập quỹ khen thưởng thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.


  2. Đối với doanh nghiệp thuộc thành phần kinh tế khác, căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh hăng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động, người sử dụng lao động thưởng cho người lao động làm việc tại doanh nghiệp trên cơ sở hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể mà hai bên đã thỏa thuận


  3. Các doanh nghiệp có trách nhiệm ban hành quy chế thưởng để thực hiện đối với người lao động sau khi tham khảo ý kiến ban chấp hành công đoàn cơ sở. Quy chế thưởng phải được công bố công khai trong doanh nghiệp.


  Như vậy, tháng lương thứ 13 người lao động có được hưởng hay không phải dựa trên cơ sở quy định tại hợp đồng lao động cũng như thoả ước lao động tập thể của đơn vị sử dụng lao động và quy chế lương thưởng của công ty đã được công bố.


  Vì vậy, bạn cần xem lại hệ thống các quy định nêu trên để xem bạn có thuộc trường hợp được hưởng tháng lương thứ 13 hay không.
   

Chia sẻ trang này

Share