TUYỂN CFO TẠI HÀ NỘI

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi Hien Vu HR, 11/8/20.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Hien Vu HR

  Hien Vu HR Member

  Tham gia ngày:
  23/7/20
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Duy Tân
  [​IMG]
  Tuyển dụng Giám đốc tài chính hay CFO thực sự quan trọng đối với doanh nghiệp bởi đây là nhân vật tầm cỡ trong doanh nghiệp, chỉ đứng sau CEO – Giám đốc điều hành. Đảm trách việc đo lường và chăm sóc khả năng tài chính và sử dụng hiệu quả ngân sách của doanh nghiệp, Giám đốc tài chính là vị trí đáng mơ ước của những nhân tài theo đuổi nhóm ngành Tài chính - Kinh doanh.

  Để biến ước mơ trở thành Giám đốc tài chính thành hiện thực, bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của HRchannels về nghệ thuật ứng tuyển Giám đốc tài chính – chức danh nhân sự cấp cao trong tổ chức.

  Tại sao doanh nghiệp khát khao tuyển Giám đốc tài chính?
  Nếu như kế toán trưởng là người cầm chìa khóa két sắt ở các doanh nghiệp SME – doanh nghiệp vừa và nhỏ thì ở các doanh nghiệp/ tập đoàn lớn, Giám đốc tài chính hay CFO cũng có vai trò then chốt trong quản lý tài chính của doanh nghiệp.

  Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) mới thành lập hay các startup còn non trẻ thì nhu cầu trám đầy bộ máy nhân sự quản lý cấp trung và lãnh đạo cấp cao luôn mạnh mẽ, đặc biệt là vị trí CFO (Giám đốc tài chính) bởi việc cần làm lúc này là cân đối khả năng tài chính cho tuyển dụng và đào tạo nhân lực.

  Doanh nghiệp muốn vận hành tốt cần phải chuẩn bị kế hoạch tài chính dài hơi và vững vàng để dự trù cho những đầu tư và cả những rủi ro không lường trước ví dụ như giảm doanh thu, hàng tồn kho, chới với giữa các khoản công nợ, thậm chí là những lỗ hổng trong luân chuyển nhân sự - vấn đề này cực kỳ hay gặp ở các doanh nghiệp từ xưa tới nay.

  [​IMG]

  >> Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn Giám đốc Tài Chính

  Mức lương của giám đốc tài chính “khủng” cỡ nào?
  Bạn quan tâm đến việc làm Giám đốc tài chính thì chắc hẳn vấn đề đầu tiên bạn quan tâm chính là khoản thù lao bạn nhận được khi ứng tuyển các vị trí. Chỉ cần nghe tới cái tên gọi chức danh thôi là bạn cũng đủ hiểu về mức lương vương giả của một CFO.

  Theo thống kê của Vietnam Salary, mức lương của Giám đốc tài chính dao động từ 30,5 – 38,8 triệu đồng/tháng và có thể cán mốc cao nhất lên tới 112, 5 triệu đồng/tháng nếu sở hữu một khả năng đỉnh cao và thành thạo các ngoại ngữ như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn,...

  Đáp ứng được những nhu cầu khắt khe của vị trí nhân sự cấp cao mang tên Giám đốc tài chính, CFO có thể nhận thêm những chế độ phúc lợi và đãi ngộ tuyệt vời như chế độ bảo hiểm, lương thưởng có phần “nhỉnh” hơn một nhân viên bình thường.

  Các khu vực nào thường xuyên tuyển Giám đốc tài chính?
  Các khu vực dưới đây thường xuyên tuyển dụng giám đốc tài chính: Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Vũng Tàu, Cần Thơ, Nha Trang, TP Hồ Chí Minh,...

  Dường như nơi nào trên địa bàn lãnh thổ Việt Nam cũng đều có nhu cầu tuyển dụng vị trí giám đốc tài chính bởi ngân sách không thể một ngày lơi lỏng khâu quản lý và sử dụng có chiến thuật, trong khi số doanh nghiệp được thành lập trong bối cảnh này lại càng tăng lên theo cấp số nhân.

  [​IMG]

  >>> Xem thêm: 5 công việc chính của giám đốc tài chính

  Vị trí Giám đốc tài chính được săn lùng ở lĩnh vực nào?
  Để biết bạn có nằm trong diện đầu quân cho vị trí Giám đốc tài chính (CFO) hay không, bạn hãy tham khảo các lĩnh vực thường tuyển dụng Giám đốc tài chính trong list dưới đây:

  • Kế toán – Tài chính – Kiểm toán

  • Mỹ phẩm – Thời trang – Hàng cao cấp

  • Ngân hàng – Đầu tư

  • Bất động sản

  • Bảo hiểm

  • FMCG – ngành hàng tiêu dùng nhanh

  • Sản xuất

  • Xuất nhập khẩu

  • Y tế - Chăm sóc sức khỏe

  • ...
  Dễ thấy, những ngành nghề mà HRchannels liệt kê trên đây là ngành nghề thường xuyên cần sử dụng đến báo cáo và phân tích tài chính và những biểu đồ tăng trưởng để đo lường hiệu quả trong chiến lược sử dụng ngân sách hiệu quả.

  Mách nhỏ tuyệt chiêu ứng tuyển vị trí Giám đốc tài chính
  1. Lộ trình thăng tiến của Giám đốc tài chính
  Giám đốc Tài Chính là đỉnh cao sau một chặng đường phấn đấu và cạnh tranh không ngừng nghỉ từ vị trí nhân viên kế toán hay nhân viên tài chính.

  Bạn là một kế toán viên thì “Đừng tuyệt vọng, em ơi đừng tuyệt vọng”, bạn có tiềm năng trở thành một CFO – Giám đốc tài chính nếu bạn thủ sẵn trong tay cuốn cẩm nang bí kíp quản trị dòng tiền, lên kế hoạch tài chính, báo cáo và phân tích tài chính điêu luyện. Một ngày nào đó, bạn sẽ nhậm chức Kế toán trưởng và tiến thẳng lên vị trí CFO – Giám đốc tài chính nhờ một số khóa học quản trị cấp cao khác.

  Sau khi đã trưởng thành và đạt tới độ chín nhất định trong kinh nghiệm, là nhân viên tài chính, bạn sẽ đảm nhiệm chức phận của một Chuyên viên hoạch định tài chính hay Chuyên viên phân tích tài chính cấp cao.

  Hẳn là phải có tố chất lãnh đạo, bạn được tin tưởng và dẫn dắt một nhóm nhân viên tài chính trót lọt, từ đó có cơ hội trở thành Trưởng phòng phân tích tài chính và đỉnh cao đầu đời là Giám đốc kế hoạch tài chính.

  Quan trọng hơn, phàm là bốn tiếng “Giám đốc tài chính” đã oai phong lắm nhưng tham vọng của những người thành công không dừng lại ở đó. Bạn biết không, Giám đốc tài chính còn có thể được cất nhắc lên vị trí thượng đỉnh của doanh nghiệp: CEO – Giám đốc điều hành.

  Dễ hiểu thôi, nếu chỉ là một thường dân thì bạn sẽ khó lòng biết được bí mật về sức khỏe tài chính – tài sản vô hình của doanh nghiệp. Bởi vậy, chỉ cần học hỏi thêm về kỹ năng quản trị nhân sự, tư duy và tầm nhìn chiến lược hình hài và tầm vóc của con thuyền doanh nghiệp trong tương lai, con đường từ CFO đến với CEO sẽ chưa bao giờ gần đến thế.

  [​IMG]

  2. Làm thế nào để dự tuyển vị trí Giám đốc tài chính thành công?
  • Kinh nghiệm và bằng cấp
  Bằng cấp

  Đôi khi người ta chậc lưỡi bảo bằng cấp không quan trọng nhưng rõ ràng nó là ấn tượng đầu tiên để nhà tuyển dụng gật đầu chọn bạn. Nên nếu sở hữu tấm bằng cử nhân của các ngành Kinh tế, quản trị kinh doanh, Kế toán, Kiểm toán quốc tế, Tài chính,... của các trường đại học top đầu cả nước thì hãy hãnh diện khoe trong CV ngay nào.

  Bề dày kinh nghiệm

  Tất nhiên, bằng cấp sẽ trở thành cát bụi, là “hữu danh vô thực” nếu bạn không trực tiếp “xắn tay” vào làm và thu nhận thành quả. Bạn càng đào tạo ra nhiều nhân viên tài chính xuất sắc để thay thế vị trí đương nhiệm của bạn (Kế toán trưởng hoặc Giám đốc kế hoạch tài chính).

  • Liên hệ trực tiếp với các công ty Headhunter
  Khi đã quyết tâm nuôi mộng trở thành một Giám đốc tài chính, bạn nên thủ sẵn một danh sách các công ty Headhunter uy tín. Tiết lộ mức lương hiện tại, môi trường làm việc lý tưởng và tính cách con người bạn cho các chuyên gia “săn” nhân sự cấp cao là một việc làm khôn ngoan. Bạn sẽ có cơ hội đàm phán mức lương nghìn đô cho vị trí CFO nếu chứng minh được các tố chất và phẩm chất vượt trội với bà mối tài tình Headhunter đó.

  Hi vọng các bí kíp Tuyển Giám đốc tài chính trong bài viết trên của HRchannels sẽ mang đến cho bạn những hành trang hữu ích trên con đường sự nghiệp của một nhà lãnh đạo tương lai.

  Nếu bạn đọc có hứng thú sử dụng dịch vụ Headhunter để ứng tuyển thành công vị trí Giám đốc tài chính (CFO) thì hãy nhanh tay gọi điện tới số hotline hoặc ghé thăm văn phòng của HRchannels – công ty giải pháp nhân sự uy tín hàng đầu Việt Nam ngay nào!

  >> Có thể bạn quan tâm: Thông tin tuyển dụng giám đốc tài chính tại HRchannels

  Nguồn ảnh: internet
   

Chia sẻ trang này

Share