Tuyển dụng lao động nào khó nhất thời điểm này?

Thảo luận trong 'HRLINK SÀI GÒN' bắt đầu bởi hiepphoma, 17/10/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. hiepphoma

  hiepphoma Thành viên BQT Sài Gòn

  Tham gia ngày:
  21/5/08
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chắc mọi người trong đầu sẽ nói một câu tuyển được những người làm kinh doanh giỏi, những người quản lý giỏi thì khó nhất. Nhưng các bạn đã có thể là mắc sai lầm, giờ tuyển dụng những lao động phổ thông, những người làm bảo vệ cho công ty mình là khó nhất. Vì nếu anh kinh doanh tốt hay quản lý tốt, mà không có người hậu phương vững chắc thì khó mà thành công. Trường hợp này là nang giải đối với em, hiện em đang tuyển dụng vị trí bảo vệ cho công ty nhưng gặp rất nhiều khó khăn. Em tuyển người nhưng lại không có người phù hợp với vị trí em cần tuyển chỉ cần một năm kinh nghiệm, người cao to thôi. Nhưng tuyển gần 2 tháng trời chẳng có người nào có thể đáp ứng được yêu cầu của em. Thật là buồn trong thời gian này công ty cứ hối thúc em hoài nhưng không có người nào nộp đơn xin làm việc cả.Hu....hu...hu
   
 2. nhansuhp

  nhansuhp New Member

  Tham gia ngày:
  6/5/08
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hai Phong
  Xin chia xẻ với bạn, đúng là tuyển lao động phổ thông bây giờ rất khó, tuyển làm bảo vệ dễ hơn chút nhưng lại cần khắt khe hơn. Với lao động phổ thông bây giờ tiền công trên thị trường là khá cao và thói quen làm việc tự do, vô tổ chức nên họ không thích vào làm việc tại các doanh nghiệp, nhất là tiền công hàng tháng lại thấp hơn họ làm tự do bên ngoài. Đối với bảo vệ bạn tuyển vào và gửi đi đào tạo, còn với lao động phổ thông thì phải xem xét lại mức tiền công và các chế độ khác để có thể thu hút được lao động này. Chúc bạn thành công.
   
 3. phihung1982

  phihung1982 New Member

  Tham gia ngày:
  24/5/08
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Hi nếu bạn không chê thì mình đăng ký vị trí bảo vệ nhé!


  Bạn có thể cho biết mức lương và chế độ phúc lợi làm việc vị trí này. Nếu mình không được tuyển thì mình sẽ chỉ giúp bạn cách tuyển dụng rất nhanh mà bạn không ngờ tới, đảm bảo vượt yêu cầu khắc khe từ cong ty bạn.


  Chào thân ái !
   
 4. myjobjob

  myjobjob Guest

  Theo mình thì việc tuyển bảo vệ không khó lắm đâu. Vì hiện tại có rất nhiều công ty bảo vệ được thành lập. Đảm bảo nhu cầu, chất lượng cho các công ty. Bạn thử tìm đến những công ty này nếu thấy hết cách nhe!
   
 5. hiepphoma

  hiepphoma Thành viên BQT Sài Gòn

  Tham gia ngày:
  21/5/08
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Trước tiên cảm ơn quý anh chị đã quan tâm.


  - Bảo vệ bên công ty mình có yêu cầu là từ 30 tuổi trở lên, phải cao to, và có kinh nghiệm trong bảo vệ. Nhưng có một yêu cầu là công ty muốn tuyển bảo vệ của công ty có thể quản lý được nhân viên hơn. Về lương bổng thì 2tr, bao ăn, trực ca 12 tiếng, một ngày 2 ca.


  - Tuyển bao nhiêu đó yêu cầu nhưng tuyển cả 2 tháng lại không thấy một ai nộp hồ sơ. Mong quý anh chị có nguồn nào tuyển bảo vệ cho em với.


  Hu...hu...hu
   
 6. phihung1982

  phihung1982 New Member

  Tham gia ngày:
  24/5/08
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Ôi! chế độ như vậy thì không ai làm đâu bạn ơi. Bạn xem xét lại chứ vừa đọc chế độ bên bạn cùng thời gian làm việc như vậy thì khó kiếm đấy.


  Nếu chế độ bên bạn tốt và cạnh tranh thì không khó để rút một người từ các công ty bảo vệ về làm vì họ được đào tạo bài bản đấy.


  Chúc bạn thành công.
   
 7. votrongtri

  votrongtri New Member

  Tham gia ngày:
  26/9/10
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Em đang học ngành nhân sự tại ĐH Lao động - Xã hội ( Cơ sở II ), theo suy nghĩ của e thì hiện nay tuyển dụng lao động phổ thông ở nước ta là khó khăn nhất bởi chính sách quản lý ở nước ta còn quá rời rạc, manh mún, chẳng bao giờ thấy được một chiến lược hoạch định quy mô và có định hướng của cấp quản lý cả. Lao động phổ thông phân mảng khắp mọi nơi, đặc biệt là các tỉnh lẻ và khu vực phía Bắc, LĐPT lại ko có trình độ chuyên môn kỷ thuật nên tuyển vào lại phải đào tạo. Làm việc theo thời vụ, nơi nào hot thì chạy đến, hết hot thì bỏ đi... TP. HCM là một ví dụ, những năm trước tập trung rất đông LĐ phổ thông nhưng sau khủng hoảng kinh tế thì số lượng giảm rất nhiều, cuối năm 2010 này TP. HCM thiếu cả ngàn LĐ. Chung quy là do chuyên môn hóa sản xuất chưa cao...chính sách còn rắm rối...
   

Chia sẻ trang này

Share