VÌ SAO NGƯỜI LAO ĐỘNG RỜI BỎ DOANH NGHIỆP

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi kina, 29/6/10.

  1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
    - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
    - Không đăng bài Quảng Cáo
    - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
    - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
    - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
    ------------------------------
    Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
    Dismiss Notice
  1. kina

    kina New Member

    Tham gia ngày:
    22/4/10
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Long Biên, Hà Nội
    Một buổi chiều buồn, buồn vì mình vừa thôi việc.


    Mặc dù mình rất muốn làm công việc đó và cần có một công việc để làm.


    Vậy mà rồi mình vẫn quyết định ra đi.


    Làm TP Nhân sự, cứ thường trăn trở mỗi khi có một thành viên rời bỏ doanh nghiệp.


    Vậy mà rồi đến mình cũng phải ra đi trong những tình huống mà mình hoàn toàn bị bất ngờ?


    Điều gì đã khiến những vị trí quản lý rời bỏ doanh nghiệp.


    Các ACE cho mình ý kiến nhé!
     
  2. cuonganhstyle

    cuonganhstyle Thành viên BQT Hải Phòng

    Tham gia ngày:
    12/5/09
    Bài viết:
    747
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Port Land
    Mình có 4 lí do :


    1/ Không đúng như mong muốn


    2) Không có sự phù hợp giữa con người và công việc


    3) Có quá ít cơ hội phát triển


    4) Không được đánh giá đúng
     
    Last edited by a moderator: 30/6/10
  3. vancongulsa

    vancongulsa Thành viên BQT Hà Nội

    Tham gia ngày:
    22/9/09
    Bài viết:
    962
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Ngoài 4 lý do mà anh cuonganhstyle nêu ra thì những lý do nghỉ việc của người lao động còn nhiêu lý do khác chẳng hạn như:


    - Tiền lương thấp


    - Mối quan hệ giữa các đồng nghiệp với cấp quản lý không tốt


    - Các lý do cá nhân xuất phát từ người lao động....
     
  4. trungthanhviva

    trungthanhviva New Member

    Tham gia ngày:
    20/1/10
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Mình thì thêm 1 số lý do như sau :


    * Về phía Công ty:


    Không có văn hóa giao tiếp.


    Không có chính sách trọng dụng, giữ chân nhân tài.


    Không tôn trọng người lao động.


    Cho lao động ăn bánh vẽ "Hứa thật nhiều, thất hứa cũng nhiều".


    Sử dụng tỷ lệ lớn lao động là người nhà, người thân, trong khi những người này thì làm việc vô nguyên tắc, vô kỷ luật, năng lực yếu kém nhưng lại ra vẻ ta đây là người nhà --> rất khó quản lý cho mình nếu mình là người quản lý.


    Chế độ phúc lợi thì hà khắc, keo kiệt.


    Môi trường làm việc thì kèn cựa nhau, người cũ áp bức người mới.


    Thanh toán lương chậm (2, 3 tháng mới trả 1 tháng).


    Hoạt động kinh doanh của Công ty thì trì trệ.


    Sếp cấp cao bảo thủ, cổ hủ.


    * Về phía người lao động:


    Bị bố trí sai công việc.


    Bị "vắt chanh bỏ vỏ".


    Bị coi thường.


    Bị trù dập, chèn ép.


    Làm ở 1 công ty mãi rồi cũng chán.


    Được Công ty khác trả lương cao hơn.


    Có mục tiêu khác để theo đuổi.


    v.v......................................10101.... lý do để mình ra đi, cũng như để cho lao động phải nghỉ việc mà đôi khi chả có lý do gì hết.
     
  5. ctyquangminh

    ctyquangminh New Member

    Tham gia ngày:
    27/7/10
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    88 Nguyễn Thượng Hiền, P.1, Gò Vấp, TP.HCM
    chào mọi người !!! sau khi đọc các bài viết, mình thấy rõ vấn đề khó khăn của mọi người trong việc tuyển dụng LĐPT. Vì thế mình cũng xin đóng góp chút ít vào bài viết này.


    đầu tiên xin tự giới thiệu, mình tên Nguyễn Thanh Nguyên Thảo, hiện đang là kế toán trưởng của Cty Cung Ứng Nguồn Nhân Lực QUANG MINH.


    qua các thông tin thu nhập được từ việc khảo sát thị trường cũng như các bài viết của mọi người, mình xin thông báo một tin tốt lành cho mọi người. đó là Cty mình đang tìm kiếm các Cty, DNTN, Xí nghiệp, Cơ sở... để hợp tác cung ứng LĐPT LÂU DÀI và BỀN VỮNG.


    tuy nhiên, không phải bất cứ Cty, DNTN, Xí nghiệp, Cơ sở nào mình cũng đồng ý hợp tác. Nói thẳng với mọi người, Cty mình tuyển LĐPT ngay tại dưới địa phương, vùng sâu vùng xa, nơi mà người dân còn khó khăn về cuộc sống; Cty KHÔNG nhận LAO ĐỘNG VÃNG LAI. Những người dân này khó khăn đến nỗi đến cả tiền xe để đi lên Tp làm việc cũng ko có, Cty mình trích tiền tạm ứng cho họ, Cty ko thể đem họ lên Tp, thảy đại vào 1 nơi làm việc nào đó, bỏ lăn bỏ lốc, đem con bỏ chợ được. Chính vì thế, Cty mình đặt ra một số yêu cầu nhỏ đối với các Cty tuyển dụng: BAO Ở, BAO ĂN 1 buổi/ 2 buổi/ 3 buổi và mức lương tương xứng với công việc mà người lao động bỏ công sức ra làm.


    đó là điều thứ 1, còn điều thứ 2 mình muốn nói là lệ phí tuyển dụng. Như mình đã nói, NLĐ họ rất nghèo và khó khăn nên Cty mình làm việc trên tinh thần KHÔNG THU PHÍ của NLĐ, chỉ THU PHÍ của người tuyển lao động. Mức phí và hình thức thanh toán như thế nào, thì đó là việc sẽ được trao đổi trực tiếp (mặt đối mặt) và ghi rõ trong hợp đồng giữa Cty mình (Cty Quang Minh) và Cty đối tác.


    tóm lại, các Cty, DNTN, Xí nghiệp, Cơ sở... có nhu cầu tuyển dụng >50 người và có chế độ BAO ĂN và BAO Ở cho NLĐ, hãy liên hệ ngay cới Cty mình để nhanh chóng gặp mặt, trao đổi hợp đồng và đi đến ký kết hợp tác lâu dài.


    liên hệ đến trụ sở chính tại Tp. HCM: 0835880266; 0913810130 gặp Phó Giám Đốc Liêm, 0902771656 gặp Kế toán trưởng Thảo và 0904952652 gặp Trưởng phòng Tư Vấn Tuyển dụng.
     
  6. kanhnt

    kanhnt New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/09
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Kina ơi, Bạn biết rõ lý do cho trường hợp của mình nhất phải không? Dù thế nào thì chắc chắn đó là lý do mà cả hai bên đều chấp nhận được.


    Mình đã từng chuyển việc vài nơi, đã có những cảm giác trống vắng khó tả vì khi rời bỏ doanh nghiệp ra đi mà mình vẫn yêu cái công việc mình đang làm, đang yêu thích, đang say mê.


    Mình chỉ muốn chia sẻ cảm nghĩ của mình rằng dù bạn ở vị trí quản lý nào thì bạn vẫn là người đi làm thuê và bạn không phải là người ra quyết định cuối cùng.


    Có nhiều lý do như các bạn trên đây đã nhắc đến nhưng giả thiết rằng mọi thứ với bạn đều rất tốt đẹp thì HÃY LUÔN NHỚ rằng: Lúc doanh nghiệp cần thì bạn sẽ được quan tâm, cổ vũ. Khi doanh nghiệp cần thay đổi thì họ sẽ để bạn tự quyết định (đó là cách doanh nghiệp thường làm nhất khi họ tôn trọng bạn) việc ở lại hay ra đi.


    Mình đã từng rơi vào tình trạng đó cũng như đã từng chứng kiến những điều đó ở tất cả các tâm trạng và xin chia sẻ với Kina như vậy nhé.


    Chúc bạn nhanh chóng tìm một công việc phù hợp để lại tiếp tục say mê, cống hiến. Làm điều đó vì mình trước hết.


    Cheers,
     
  7. thuhien31384

    thuhien31384 New Member

    Tham gia ngày:
    19/7/10
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    110 Lê Văn Sỹ, Q3 , TP.HCM
    Nhìn dòng chữ là biết tâm trạng bạn rồi đó. Bước vào 1 DN ai cũng muốn công hiến cả. Đến một lúc nào đó khả năng tổ chức của bạn giữ người lao động ở lại DN không được đó là lẽ thường ah. Con người luôn muốn bay xa bay cao. DN không đáp ứng được họ (người lao động) về tiền lương, chế độ đãi ngộ,.. phù hợp với năng lực họ rồi một ngày họ cũng ra đi dù bạn là Giám đốc đi nữa. Khi bạn làm trưởng phòng hay giám đốc nhân sự phải có chiến lược " Thu hút và giữ chân người lao động"


    Ngoài ra mình muốn giới thiệu bạn giải pháp nhân sự trong tổ chức lao động mà rất nhiều giám đốc thành công khi dùng bên mình áp dụng cho DN " Phần mềm nhân sự eHR"


    “Phần mềm Nhân sự eHR”. Phù hợp với luật lao động Việt Nam. Khả năng xử lý tính toán tự động số liệu rất tốt. Quản lý về thông tin, số liệu, báo cáo rất hiệu quả.


    Chấm công bằng máy nối kết phần mềm eHR. Import ra bảng lương cho từng nhân viên .


    Toàn bộ hệ thống tính lương, theo dõi quá trình BHXH/BHYT/BHTN – Báo cáo tăng/giảm BHXH, thuế thu nhập, thưởng và các chế độ chính sách được tự động tính toán hoàn toàn, quản lý quá trình nhân viên, hợp đồng, ngày phép,… đưa ra toàn bộ báo cáo, thống kê. ..


    Tra cứu hồ sơ nhân viên,. . .dễ dàng, tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, Xây dựng định mức lao động, lương, hệ thống phúc lợi cho toàn Cty, đánh giá nhân viên,quản lý quy trình làm việc, đào tạo, quy trình tuyển dụng


    và tuyển dụng online tự động cập nhật trên mạng thu hút nhiều ứng viên tiềm năng sát với nhu cầu doanh nghiệp mình.


    Hiện giờ trong nước, Phần mềm eHR được nhiều phòng nhân sự đã sử dụng. Tại Trụ sở xuống các chi nhánh – áp dụng hiệu quả trong lĩnh vực quản lý nhân sự. Đặc biệt hệ thống Ngân hàng: Ngân hàng, Cty tài chính, Chứng khoán Bêta, Cty Cp Galaxy.. ..Cty Samho(Hàn Quốc) – Cty Processding (Nhật),….


    Bạn có thể tham khảo nhé. Mình là: Thu hiền


    Mail: thuhien31384@gmail.com
     
  8. thuhien31384

    thuhien31384 New Member

    Tham gia ngày:
    19/7/10
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    110 Lê Văn Sỹ, Q3 , TP.HCM
    Nhìn dòng chữ là biết tâm trạng bạn rồi đó. Bước vào 1 DN ai cũng muốn công hiến cả. Đến một lúc nào đó khả năng tổ chức của bạn giữ người lao động ở lại DN không được đó là lẽ thường ah. Con người luôn muốn bay xa bay cao. DN không đáp ứng được họ (người lao động) về tiền lương, chế độ đãi ngộ,.. phù hợp với năng lực họ rồi một ngày họ cũng ra đi dù bạn là Giám đốc đi nữa. Khi bạn làm trưởng phòng hay giám đốc nhân sự phải có chiến lược " Thu hút và giữ chân người lao động"


    Ngoài ra mình muốn giới thiệu bạn giải pháp nhân sự trong tổ chức lao động mà rất nhiều giám đốc thành công khi dùng bên mình áp dụng cho DN " Phần mềm nhân sự eHR"


    “Phần mềm Nhân sự eHR”. Phù hợp với luật lao động Việt Nam. Khả năng xử lý tính toán tự động số liệu rất tốt. Quản lý về thông tin, số liệu, báo cáo rất hiệu quả.


    Chấm công bằng máy nối kết phần mềm eHR. Import ra bảng lương cho từng nhân viên .


    Toàn bộ hệ thống tính lương, theo dõi quá trình BHXH/BHYT/BHTN – Báo cáo tăng/giảm BHXH, thuế thu nhập, thưởng và các chế độ chính sách được tự động tính toán hoàn toàn, quản lý quá trình nhân viên, hợp đồng, ngày phép,… đưa ra toàn bộ báo cáo, thống kê. ..


    Tra cứu hồ sơ nhân viên,. . .dễ dàng, tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, Xây dựng định mức lao động, lương, hệ thống phúc lợi cho toàn Cty, đánh giá nhân viên,quản lý quy trình làm việc, đào tạo, quy trình tuyển dụng


    và tuyển dụng online tự động cập nhật trên mạng thu hút nhiều ứng viên tiềm năng sát với nhu cầu doanh nghiệp mình.


    Hiện giờ trong nước, Phần mềm eHR được nhiều phòng nhân sự đã sử dụng. Tại Trụ sở xuống các chi nhánh – áp dụng hiệu quả trong lĩnh vực quản lý nhân sự. Đặc biệt hệ thống Ngân hàng: Ngân hàng, Cty tài chính, Chứng khoán Bêta, Cty Cp Galaxy.. ..Cty Samho(Hàn Quốc) – Cty Processding (Nhật),….


    Bạn có thể tham khảo nhé. Mình là: Thu hiền


    Mail: thuhien31384@gmail.com
     
  9. vthtram0912

    vthtram0912 New Member

    Tham gia ngày:
    29/4/09
    Bài viết:
    292
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Kina ơi, đừng buồn nữa. Hãy lạc quan nghĩ rằng công ty sẽ chịu mất mát lớn khi thiếu một nhân viên như bạn. HCúng ta chỉ cống hiến chất xám, kỹ năng và lòng nhiệt huyết với những ai biết trân trọng và đánh giá đúng.


    Chúc Kina sớmtìm được công việc như ý và môi trường làm việc như mong muốn.
     

Chia sẻ trang này

Share