Vấn đề vệ sinh nước thải công nghiệp

Thảo luận trong 'AN TOÀN BẢO HỘ LAO ĐỘNG' bắt đầu bởi cungbaokhanh, 10/5/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. cungbaokhanh

  cungbaokhanh New Member

  Tham gia ngày:
  21/12/08
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Anh em Hrlink Thân mến!


  Hiện nay công ty mình đang có một sự cố như sau anh em giúp mình với! có thể là nó không nằm trong mục này nhưng mà dù sao củng liên quan phần nào!


  Công ty mình kinh doanh dịch vụ in ấn trên vải hiện nay đang muốn mở rộng thị trường ra nước ngoài. Các yêu cầu dường như đều được thực hiện đầy đủ nhưng còn một vướng mắc duy nhất mà bên mình chưa làm được đó là giấy chứng nhận chất thải của công ty là không gây ô nhiểm môi trường. Bên mình đã làm từ trước rồi, hệ thống xử lý chất thải hiện nay của cty đã được xử lý đúng theo quy định của bộ công thương. Nhưng hiện nay bên mình vẫn chưa được cấp giấy phép. Cuối tháng này bên đối tác sang làm việc kiểm tra lần cuối các hồ sơ pháp lý của công ty nếu mà thiều chưa chắc đã được ký.


  Anh em nhà mình có ai am hiểu chỉ dùm mình hướng đi với!


  Thank!
   
 2. Suhri

  Suhri Ban quản trị Đồng Nai

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đang tìm nơi trú ẩn
  Chào bạn,


  Mình có hiểu chút ít về việc này, việc chất thải của công ty bạn có được chấp nhận khi thải ra hay không là do hệ thống xử lý nước thải có đạt chuẩn hay không. Khi ta đặt hệ thống xử lý nước thải thì điều tất nhiên là hệ thống đó phải làm theo đúng quy trình, nhưng việc hệ thống này có đạt chuẩn hay không lại là một chuyện khác, sau khi đặt hệ thống xử lý chất thải, công ty bạn có đăng ký với sở tài nguyên môi trường về việc này không? và có đăng ký để được nhận chứng chỉ hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn hay không. Và một khi công ty bạn có giấy chứng nhận đạt chuẩn của hệ thống xử lý chất thải thì điều đương nhiên là chất thải của công ty bạn có quyền thải ra ngoài.


  Tuy nhiên, một kinh nghiệm của mình cho biết, việc lấy được chứng nhận đạt chuẩn của hệ thống xử lý nước thải thì không phải dễ chút nào, công ty bạn có thể bỏ ra hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ bạc để xây dựng hệ thống này. Nhưng nếu không được chấp nhận đạt chuẩn thì coi như công dã tràng hết. Cho nên, việc lấy được chứng nhận đạt chuẩn này phải vận dụng đến khả năng ngoại giao khéo léo của mình nữa đó. Bạn nên liên hệ với sở tài nguyên môi trường, hỏi xem thủ tục để xin chứng nhận đạt chuẩn của hệ thống này như thế nào, và tiến hành làm thôi, nhớ phải đi đường tắt nhé, nếu không thì chắc còn lâu lắm bạn mới xin được.


  Chúc bạn thành công
   
 3. setco

  setco Moderator

  Tham gia ngày:
  11/11/08
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Nguyễn Hữu Thọ, Q.7, Tp. HCM
  Mình đồng ý với ý kiến của bạn Suhri. Để xin được giấy chứng nhận thì công ty bạn phải nên làm 1 số việc như thế này. Bạn phải mời 1 công ty tư vấn xét nghiệm đến khảo sát đánh giá và cấp chứng nhận nước thải của Công ty bạn sau khi qua hệ thống xử lý nước thải là đạt tiêu chuẩn môi trường. Sau đó bạn đem hồ sơ và giấy chứng nhận này lên Sở tài nguyên và Môi trường để xin giấy phép xả nước thải. Lưu ý với bạn là giấy chứng nhận kia k cho phép công ty bạn xả nưởc thải mà phải có giấy phép của Sở Tài nguyên. Giấy chứng nhận chỉ là điều kiện cần. Khi làm việc với Sở Nguyên bên cạnh các thủ tục cần thiết thì bạn cũng nên thực hiện công tác ngoại giao để khi Sở có cử người đến kiểm tra không làm khó dễ. Sở cũng có chứng năng kiểm tra và chứng nhận nước thải của Công ty bạn sau khi xử lý có đạt tiêu chuẩn hay k nhưng mời Sở làm công việc này sẽ rất phức tạp và thời gian sẽ cực lâu. Nói chung để có giấy phép của Sở thì con đường ngoại giao là nhanh nhất.


  Chúc bạn sớm giải quyết đc vấn đề này.
   
 4. Suhri

  Suhri Ban quản trị Đồng Nai

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đang tìm nơi trú ẩn
  Còn về việc khách hàng, công ty bạn nên thương lượng lại với họ, nhưng bạn phải xúc tiến việc đăng ký chất thải nguy hại và đăng ký chứng nhận hệ thống xử lý chất thải độc hại đạt chuẩn đi. Đồng thời bạn nên chứng minh cho khách hàng của bạn thấy được thái độ tích cực từ phía công ty bạn, chí ít là bạn phải đưa được giấy biên nhận hồ sơ xin đăng ký chứng nhận hệ thống đạt chuẩn cho họ. Việc này thực ra không thể giúp được công ty bạn nhiều nhưng ít ra cũng sẽ làm cho khách hàng hiểu được thiện chí của công ty bạn và họ sẽ kéo dài thời gian quyết định hơn.


  Không biết khách hàng bên bạn là khách nào, nhưng mình cũng đã gặp nhiều tình huống tương tự như bên bạn, mình cũng đã sử dụng cách này khá hiệu quả.


  Một điều nữa là đừng nên lo lắng quá, sẽ gây ra hiệu quả công việc không tốt, nếu bạn là người trực tiếp gặp khách hàng thì nên bình tĩnh giải thích những khó khăn mà mình đang gặp phải. Cam đoan với bạn, khách hàng của bạn đã biết hết rồi, thậm chí họ biết cả việc khó khăn khi đi liên hệ với Sở nữa, có điều họ muốn nghe những lời chân thành của mình mà thôi.


  Chúc bạn thành công nhé.
   
  Last edited by a moderator: 12/5/09
 5. cungbaokhanh

  cungbaokhanh New Member

  Tham gia ngày:
  21/12/08
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Những lời của Suhri nói rất đúng, hiện nay công ty mình đà làm gần hết tất cả các công đoạn khổ nỗi là chưa tìm được cái đường tắt mà đi như Suhri nói!


  Thank Suhri! thank các bạn!


  Có lẽ mình phải làm chuyến đi tìm cái đường tắt đó xem như thế nào! hiện nay mình đanng giao cho một nguời khác làm, nhưng cậu ta vẫn chưa tìm được chỗ tin tưởng.


  ANh em ở Hà nội ai biết được thị allo cho mình với nha!
   
 6. Suhri

  Suhri Ban quản trị Đồng Nai

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đang tìm nơi trú ẩn
  Đa số các công ty tư vấn và xây dựng hệ thống xử lý nước thải họ luôn từ chối khoản bảo đảm lấy chứng nhận hệ thống đạt chuẩn về, vì họ biết là rất khó mới có thể lấy được. Nhưng bạn thử liên hệ với họ xem sao, may ra họ sẽ giúp cho bạn và chỉ đường cho bạn. Hoặc chỉ còn cách ngắn nhất là tìm cách làm quen với anh trưởng phòng tài nguyên môi trường, thì may ra, hihi, nhưng cách này hơi mất thời gian đó. Mình thì cứ đi thẳng luôn, xin số điện thoại của người đó luôn, rồi gọi điện thoại làm quen luôn, hihi. Cách này có vẻ to gan thật nhưng vui lắm, vừa hồi hộp vừa lo không biết có ai thèm tiếp mình hay không nữa. (Bật mí tí, trong vụ này, bạn nên cho một cô bé nào xinh xinh một tí, tùy vào hoàn cảnh mà đối phó, có những trường hợp không thể làm được gì ngoài kế mỹ nhân ra. tuy nhiên, kế này chỉ là mồi nhử thôi nhà, đừng dại dột đưa mình vào tròng thì khổ lắm)
   
 7. Kusano

  Kusano Thành viên BQT Nha Trang

  Tham gia ngày:
  28/11/08
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Em đồng ý với chị Su, cách nhanh nhất là tấn công ngay người phụ trách chính ( Giám đốc hoặc chuyên viên phụ trách) của Sở Tài Nguyên và môi truờng, chứ không khéo là lãnh án phạt ngay.


  Có một cách là : khi công ty bạn lập dự án và hồ sơ, thường thì những người đi trước (cấp bự ấy) đã có một ít mối quan hệ ở các cơ quan ban ngành. Bạn lên gặp sếp, trình bày thẳng thắn và nhờ sếp làm cầu nối cho. Mình là chuyên viên hoặc truởng phòng, bắt đầu những mối quan hệ cỡ Sếp bên Sở tài nguyên thì không nhanh bằng sếp mình được.


  Mình đã thấy nguời thành công khi dùng cách này, dù tốn một chút của công ty nhưng được việc.


  Bạn tham khảo nhé.
   
 8. cungbaokhanh

  cungbaokhanh New Member

  Tham gia ngày:
  21/12/08
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Những lời mà Suhri và Kusano nói là cái mà mình cần phải làm ngay! Thật ra thì mình củng đã tìm được một mối làm việc từ trước nhưng mà bên đó củng ko dám chốt thời gian là bao nhiêu, mà bên mình thi lại đang cần ngay, và mặt khác khoản chi phí mà công ty bỏ ra còn nhiều hơn chi phí mà công ty mình bỏ ra để mua và dựng hệ thống xử lý chất thải!


  mà Suhri à! bạn có nhiều những văn bản liên quan đến vấn đề này không? các quy định của nhà nước ấy, nếu có bạn chia sẽ cho mình với!


  Thank!
   
 9. Suhri

  Suhri Ban quản trị Đồng Nai

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đang tìm nơi trú ẩn
  Dear Khanh,


  Em xem luật môi trường nhé, chương 5, điều 36, khoản d và đ, mình xin trích dẫn:


  CHƯƠNG V


  BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRONG HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT,


  KINH DOANH, DỊCH VỤ


  Điều 36. Bảo vệ môi trường đối với khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung


  1. Khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm công nghiệp, khu du lịch và khu vui chơi giải trí tập trung (trong Luật này gọi chung là khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung) phải đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường sau đây:


  a) Tuân thủ quy hoạch phát triển tổng thể đã được phê duyệt;


  B) Quy hoạch, bố trí các khu chức năng, loại hình hoạt động phải gắn với bảo vệ môi trường;


  c) Thực hiện đầy đủ, đúng các nội dung của báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt;


  d) Có đầy đủ các thiết bị, dụng cụ thu gom, tập trung chất thải rắn thông thường, chất thải nguy hại và đáp ứng các yêu cầu tiếp nhận chất thải đã được phân loại tại nguồn từ các cơ sở trong khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung;


  đ) Có hệ thống thu gom và xử lý nước thải tập trung, hệ thống xử lý khí thải đạt tiêu chuẩn môi trường và được vận hành thường xuyên;

  Luat_Moi_truong.doc
   

  Các file đính kèm:

 10. cungbaokhanh

  cungbaokhanh New Member

  Tham gia ngày:
  21/12/08
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Thank Suhri! Chị Suhri Sinh năm 79 cơ à! sao mà trong xinh trẻ thế! Sẽ cố gắng làm phiền chị nhiều nhiều đó!
   
 11. Suhri

  Suhri Ban quản trị Đồng Nai

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đang tìm nơi trú ẩn
  Ơ hơ, sao lại biết chị sinh năm 79 nhỉ, tuổi tác có quan trọng hông nhỉ, đừng nhắc đến tuổi tác nữa, làm cho chị bùn thêm. Hình ảnh chỉ là thứ để giữ lại thời gian mà thôi, còn giá trị thực của nó thì... phải nhìn thực tế mới bít được em à.


  Chị Su chủ yếu nắm về Nhân quyền và trách nhiệm xã hội là chính, cho nên những gì liên quan đến Nhân quyền và trách nhiệm xã hội thì chị sẵn sàng giúp ngay, còn những khoản khác thì hổng bít có giúp được gì cho em hay không. Tuy nhiên, khoản ăn chơi thì chị luôn sẵn sàng và hổng từ chối đâu, hìhì.
   
 12. cungbaokhanh

  cungbaokhanh New Member

  Tham gia ngày:
  21/12/08
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Hay đấy! có người hợp cạ thế chứ! vấn đề tuổi tác củng quan trọng nhưng ko phải là vấn đề đáng quan tâm lắm! nếu máu ăn chơi ra Hà nội đập phá trận nha! hihihihi
   
  Last edited by a moderator: 15/5/09
 13. Suhri

  Suhri Ban quản trị Đồng Nai

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đang tìm nơi trú ẩn
  Nhất trí, tớ có ý định sẽ nhảy tàu lửa ra Bắc thêm chuyến nữa trong năm nay, xem tình hình kinh tế ngoài ấy thế nào, nếu được thì tìm anh nào đó rồi trụ ở đó lun, không quay vào Nam nữa, ý bạn thế nào?? hìhì. Ăn và chơi thì khỏi nói, tớ ăn cũng nhiều mà chơi cũng hết cỡ, nhưng... còn cái vụ đập và phá thì phải suy nghĩ lại, cái nào đập được thì đập, cái nào phá được thì phá nghen, hông thôi bị HRL Hà Nội đuổi về, làm ảnh hưởng đến thanh danh uy tín của HRl miền Nam thì tiêu.
   
 14. cungbaokhanh

  cungbaokhanh New Member

  Tham gia ngày:
  21/12/08
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Hehe! nói gì mà cứ phải đắn đo thế, Ra bắc ọanh tạc 1 chuyến, Em Nguyệt ở ngoài này củng thuộc tầng lớp chuyên nghiệp đấy, yên tâm sẽ tiếp Shu đàng hoàng, mà có phá quá thì giữ lại luôn chứ không đuổi về nam đâu. Vì phải ở lại làm công trả nợ dần! hehehehe, chứ nếu mà đuổi về thì toi!
   
 15. Suhri

  Suhri Ban quản trị Đồng Nai

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đang tìm nơi trú ẩn
  Ấy ấy, gì chứ chuyện này cứ phải đắn đo suy nghĩ mãi, không biết là có nên làm chuyến công du Bắc thêm nữa không. Chứ hôm tết vừa rồi tớ trốn nhà ra Bắc toan tính oanh oanh tạc tạc, lại bị bọn HRL Hà Nội giết tơi tả, mà công nhận HRL Hà Nội ghê thật, ban ngày không chịu oanh tạc mình đâu, đợi đến khuya chúng mới hạ gục mình chết, lúc nhiệt độ xuống còn 10 độ C (cái này không biết có nói quá không, :p , tại thấy lạnh quá, chả biết bao nhiêu nữa) mà chúng chở mình chạy vòng vòng Hà Nội, giữa lúc trời rét căm căm, quần tà lỏn, áo ba lỗ, da thì cứng lại hết, đến độ không bóp nát được quả cam nào. Hết tết, mò về nhà Mẹ không nhận ra con gái nữa, phải mất mấy tháng trời ngủ nghỉ, lúc đó Mẹ mới chịu nhìn nhận mình. hihi. Cho nên, nếu có muốn phi ra Bắc nữa thì lần này phải sử dụng cách đánh úp thôi, chứ đi hiên ngang quá, lại bị ngoài Bắc oanh tạc mình thì chết. Dù gì cũng không muốn phải ở lại đi rửa bát để trả nợ đâu à nghen.
   
 16. cungbaokhanh

  cungbaokhanh New Member

  Tham gia ngày:
  21/12/08
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Ra vậy! kể ra thì Suh củng có nhiều nhiều những kỷ niệm ở Thủ đô đấy nhỉ? Rét mà chỉ 10 thì ăn thua gì đâu có những lần còn xuống đến 5-6 độ đây chứ! Hà nội mùa đông, mùa vắng những cơn mưa! hihihi.


  Nhưng nếu mà mùa này ra thì lại hoàn toàn khác đó! ban ngày cái nóng còn hơn cả HCM city đó nhưng ban đêm lại có 1 không khí mát mẻ và dễ chịu rất phù hợp cho những buổi đi chơi! (Nói chung là đi chơi buổi đêm mới là hay nhất).


  Suh có định ra ko vậy? suy nghĩ cẩn thận nha!
   

Chia sẻ trang này

Share