Xây dựng các tiêu chí đánh giá thực hiện công việc như thế nào?

Thảo luận trong 'ĐÁNH GIÁ NHÂN SỰ' bắt đầu bởi TRẦN THỊ NHƯ, 5/10/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. TRẦN THỊ NHƯ

  TRẦN THỊ NHƯ New Member

  Tham gia ngày:
  2/11/08
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Dear các anh chị!


  Em mới bước vào công việc thực tế của nghề nhân sự. May mằn là công việc thực tế cũng có thể áp dụng được nhiều kiến thức em đã được học tại trường ĐH. Nhưng giứa nhứng thứ được học và thực tế triển khai, có rất nhiều khúc mắc. Em mong các anh chị giải đáp giúp em để em luôn được " sống chết với nghề nhân sự".


  Hiện tại em đang phải xây dựng các tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành công việc theo phương pháp thang đo đồ họa. Nhưng em gặp khó khăn trong việc xác định các tiêu chí đối với từng bộ phận và xác đo lường mỗi tiêu chí như thế nào để cho điểm?


  Nếu anh chị nào đã làm qua vấn đề này thì giúp em và cho em tài liệu.


  Em xin chân thành cảm ơn!
   
 2. lequan

  lequan Ban chủ nhiệm

  Tham gia ngày:
  4/4/08
  Bài viết:
  403
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  16
  Chào bạn,


  Sai lầm lớn nhất của người làm nghề nhân sự là đi ngồi nghĩ và xác định tiêu chí đánh giá thực hiện công việc cho các bộ phận và cá nhân trong công ty. Chính các trưởng bộ phận và quản lý mới là người chịu trách nhiệm chính. Ai giao việc cho nhân viên, người đó phải biết được họ phải hoàn thành như thế nào.


  Phòng nhân sự là đầu mối, có trách nhiệm hiểu rõ về đánh giá thực hiện và có vai trò hướng dẫn, huấn luyện và hỗ trợ cho các đơn vị xây dựng tiêu chí đánh giá. Nếu bạn có kiến thức kinh doanh và nắm bắt tốt công nghệ của DN, khi đó bạn có thể tham gia sâu hơn vào quá trình này.


  Chúc bạn thành công


  LQ
   
 3. gdns

  gdns New Member

  Tham gia ngày:
  27/5/09
  Bài viết:
  555
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Anh Lê Quân nói đúng, chính các Trưởng phòng/Trưởng bộ phận chuyên môn phải là người đưa ra những tiêu chí đánh giá. Nhưng thực tế hiện nay đa số các ông chủ DN (Giám đốc) vẫn thường nghĩ: Mình trả lương cho ông nhân sự rồi thì tất cả mọi việc về tổ chức, ý thức, kết quả công việc, chất lượng nhân sự ông đó phải lo. Nói thật có rất nhiều Giám đốc không hiểu gì về hành chính, nhân sự cả cứ chỉ đạo loạn cả lên và rất ít khi nghe lời cấp dưới vì cho rằng mình là cấp trên, mình giỏi hơn, mình luôn luôn đúng .. và mình phải là người chỉ đạo.
   
 4. sakura189

  sakura189 Member

  Tham gia ngày:
  23/2/11
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  QUOTE(Chú Thích)(gdns @ Oct 6 2010, 02:18 AM)

  Anh Lê Quân nói đúng, chính các Trưởng phòng/Trưởng bộ phận chuyên môn phải là người đưa ra những tiêu chí đánh giá. Nhưng thực tế hiện nay đa số các ông chủ DN (Giám đốc) vẫn thường nghĩ: Mình trả lương cho ông nhân sự rồi thì tất cả mọi việc về tổ chức, ý thức, kết quả công việc, chất lượng nhân sự ông đó phải lo. Nói thật có rất nhiều Giám đốc không hiểu gì về hành chính, nhân sự cả cứ chỉ đạo loạn cả lên và rất ít khi nghe lời cấp dưới vì cho rằng mình là cấp trên, mình giỏi hơn, mình luôn luôn đúng .. và mình phải là người chỉ đạo.  hic hic đồng quan điểm với bác. Sếp đang giao e tự ngồi lần mò xây dựng tiêu chí đánh giá từng phòng. Mang tiếng là trưởng phòng mà làm việc như nhân viên nè.... [​IMG]
   
 5. gdns

  gdns New Member

  Tham gia ngày:
  27/5/09
  Bài viết:
  555
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chỉ có các CEO có tầm nhìn, có cách quản trị tốt mới nhận thấy quản lý cấp trung mà lao đầu vào làm việc như nhân viên thì là sai lầm lớn. Bởi vì muốn một bộ phận/phòng làm việc tốt người quản lý phải bao quát, lập kế hoạch, giao việc, giám sát, đánh giá kết quả công việc của cả phòng.
   
  Last edited by a moderator: 4/6/11

Chia sẻ trang này

Share