Tuyển tập các câu hỏi phỏng vấn CEO không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi Hien Vu HR, 13/8/20.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Hien Vu HR

  Hien Vu HR New Member

  Tham gia ngày:
  23/7/20
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Duy Tân
  [​IMG]
  Thành công trong vòng phỏng vấn CEO là một trong những tuyệt chiêu ứng tuyển CEO – Giám đốc điều hành, vị trí nhân sự cấp cao trong doanh nghiệp.

  Trả lời câu hỏi phỏng vấn CEO sẽ chưa bao giờ là một bản nhạc buồn nếu bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của HRchannels về 20 câu hỏi phỏng vấn CEO không thể bỏ qua nhé.

  CEO là ai?
  CEO hay Giám đốc điều hành là người nắm quyền quản trị cao nhất của doanh nghiệp, làm việc trực tiếp với các C – suit khác trong doanh nghiệp như CCO – Giám đốc kinh doanh hay Giám đốc bán hàng, CMO – Giám đốc Marketing, CFO – Giám đốc tài chính, CIO – Giám đốc công nghệ thông tin, CHRO – Giám đốc nhân sự, CPO – Giám đốc sản xuất,... nhằm xây dựng, triển khai mục tiêu kinh doanh và phát triển văn hóa và thương hiệu của doanh nghiệp.

  Có thể nói, âm hưởng của các câu trả lời phỏng vấn phải thật oai hùng, thể hiện rõ bản lĩnh của nhà lãnh đạo. Mời bạn đọc tham khảo bộ câu hỏi phỏng vấn dành cho CEO dưới đây để có được câu trả lời thích hợp nhé.

  Tuyển tập 9 câu hỏi phỏng vấn CEO không thể bỏ qua
  1. Vì sao bạn muốn trở thành CEO của doanh nghiệp chúng tôi?
  Việc bạn chọn trở thành ai và làm cho doanh nghiệp nào không phải là quyết định ngày một ngày hai, đặc biệt con đường trở thành CEO – Giám đốc điều hành. Vì vậy, bạn cần làm nổi bật khao khát và nỗ lực như thế nào để trên con đường chinh phục ngôi vị CEO.

  Đặc biệt, bạn sẽ được đánh giá cao khi tìm hiểu về doanh nghiệp bạn sẽ ứng tuyển như sản phẩm kinh doanh và các chiến dịch gần đây trên thương trường,...

  [​IMG]

  >>> Xem thêm: CEO là gì ? CEO cần sở hữu tố chất nào?

  2. Doanh nghiệp của chúng tôi sẽ như thế nào trong 2 năm nữa?
  Câu hỏi này được đưa ra nhằm đánh giá tầm nhìn của bạn trong nhiều năm tới. Đồng thời, bạn sẽ giành “điểm cộng” khi đưa ra cả điểm mạnh và hạn chế trong việc triển khai chiến lược kinh doanh, phương thức chăm sóc khách hàng,...

  “Tip” dành cho bạn: Điều khiến bạn dễ dàng nhìn thấy nhất chính là phương thức chăm sóc khách hàng trực tuyến thông qua website, trang thương mại điện tử, diễn đàn, mạng xã hội của tổ chức. Chatbot đang là lợi thế trong việc tương tác với khách hàng 24/7, vậy nếu doanh nghiệp chưa phát triển nền tảng này thì bạn nên đề xuất phương án triển khai.

  Bên cạnh đó, am hiểu chiến lược Marketing cũng là một lợi thế. Bạn có thể phân tích các chỉ số như tỷ lệ click chuột (CTR), keywords nào cần đẩy mạnh, chất lượng nội dung các bài quảng cáo và content trên trang đã thực sự chất lượng, đủ sức “câu view”,...

  3. Bạn thử đề xuất phương pháp nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp chúng tôi?
  Chẳng có con số nào là tuyệt đối. Kỷ lục luôn cần được phá vỡ nên nếu đó là một thương hiệu uy tín khỏi bàn thì bạn sẽ chủ động đề xuất kế hoạch “đánh mạnh” vào các từ khóa chiến lược,... Nâng tầm thương hiệu là một cuộc chạy đua lâu dài, đòi hỏi phải có nguồn lực nhân tài cực khủng, nguồn tài chính dồi dào và đặc biệt là một kế hoạch hoàn hảo vạch ra trong óc của người dẫn dắt tuyệt vời mang tên CEO.

  Bởi vậy, điều bạn cần làm lúc này là trình bày từng vấn đề trên với ban lãnh đạo, như thể bạn là một phần của tổ chức bạn nhé. Khi hai bên đã tìm được tiếng nói chung thì bạn chính là CEO kiệt xuất mà doanh nghiệp đang cầu thị rồi.

  4. Thành tích ấn tượng nhất mà bạn đã từng đạt được là gì?
  Khi đảm nhiệm vị trí CEO, bạn cần lưu tâm về thành tích ấn tượng. Bạn có phải là viên ngọc quý trong mắt hội đồng tuyển dụng hay không, tất cả đều được thể hiện ở cam kết bạn có thể làm được những gì cho tổ chức.

  Gợi ý: Bạn nên đưa ra các thông số, đo lường cụ thể như số lượng nhân viên bạn quản lý trong doanh nghiệp, tỷ lệ nhân viên hài lòng trong công việc, doanh số bán hàng trong từng quý tăng trưởng và phá kỷ lục cùng kỳ năm ngoái ra sao, tỷ lệ chuyển đổi khách hàng khi triển khai chiến dịch Marketing và quản trị thương hiệu ra sao, tỷ lệ biến động nhân sự có còn là vấn đề đáng lo ngại hay không,...

  Đó là những con số biết nói, cho thấy con đường mà bạn đã vạch ra cho con thuyền tổ chức liên tục có nhiều điểm sáng và tăng trưởng rõ rệt. Tuyển dụng CEO như bạn sẽ không bao giờ là một ván bài thua cuộc vì nhuệ khí của một kẻ chiến thắng sẽ không bao giờ cho phép họ dừng lại, một người luôn tiến về phía trước và tư duy đột phá sẽ không bao giờ hài lòng với những giá trị hiện tại mang lại cho tổ chức.

  [​IMG]

  >>> Xem thêm: Top 30 CEO và những câu nói nổi tiếng

  5. Bạn có hình mẫu CEO nào lý tưởng không?
  Hình mẫu CEO lý tưởng sẽ giúp nhà tuyển dụng đọc vị được quyết định trở thành CEO của bạn không phải là bồng bột. Thành công cần dựa trên kinh nghiệm, các mối quan hệ và đặc biệt là khả năng tự tạo động lực vươn lên để lấn át những trở ngại.

  Người ta thường hoài bão về những điều lớn lao trong đời sống. Giống như một đứa trẻ ngày xưa yêu thích trở thành một Batman, Spiderman,... CEO cũng được truyền cảm hứng từ những hình mẫu Giám đốc điều hành tuyệt vời từ những tập đoàn lớn.

  Bạn có thể kể tên Giám đốc điều hành “nổi như cồn” trên thế giới như “ông hoàng Facebook” Mark Zuckerberg, “cha đẻ” của Microsoft Bill Gates,... hay thậm chí là cả những CEO của các tập đoàn hàng đầu Việt Nam như ông Phạm Nhật Vượng, chủ nhân của tập đoàn Vingroup – tỷ phú người Việt đầu tiên được cả thế giới nhớ mặt, ông Đặng Lê Nguyên Vũ – “ông hoàng” trong “làng cà phê Việt” với tâm huyết đưa thương hiệu cà phê Trung Nguyên đi khắp năm châu,...

  6. Bạn có thể mô tả phong cách quản lý của bạn?
  CEO là người dẫn dắt cả tổ chức theo một công thức thành công. Phong cách quản lý là cách bạn chọn dẫn dắt đội ngũ nhân viên của mình. Mỗi một phong cách quản lý có những ưu điểm và hạn chế riêng nên bạn hãy cân nhắc trước khi đưa ra câu trả lời phù hợp nhé.

  Mách nhỏ: Bạn có thể chọn một trong các phong cách lãnh đạo sau: phong cách lãnh đạo độc đoán, dân chủ hoặc tự do.

  Để trả lời câu hỏi này, bạn chỉ cần mỉm cười thật tươi và trả lời đầy tự tin: “Tùy thuộc vào từng kiểu nhân viên mà tôi áp dụng một phong cách quản lý khác nhau. Đối với những nhân viên mới, tôi thường áp dụng phong cách lãnh đạo độc đoán. Tuy có chút áp lực nhưng tôi tin họ sẽ học được cách làm việc có trách nhiệm và nhanh chóng bắt kịp tiến độ làm việc. Đối với tôi, điều quan trọng là tìm kiếm một ứng viên thực sự hứng thú, toàn tâm toàn ý với công việc và mong muốn gắn bó với tổ chức.

  Còn khi họ đã vượt qua thời gian thử thách thành công, tôi sẽ chuyển sang phương thức quản lý dân chủ, nghĩa là tạo ra tương tác và tin tưởng trong quá trình làm việc. Nghĩa là chủ trương tôi đề xuất trong cuộc họp cần được nhân viên hưởng ứng và tự đề ra phương án thực hiện như một nhà lãnh đạo tương lai. Để họ luôn nhiệt huyết và lâu bền cùng tổ chức, tôi cần cho họ không gian sáng tạo và tự tạo động lực và cảm hứng làm việc”.

  7. Mục tiêu trong tương lai của bạn là gì?
  Bạn có phải là con người của những mục tiêu? Mục tiêu của một CEO chắc hẳn sẽ mang tầm vĩ mô hơn hẳn một nhân viên bình thường và các chức danh C – suit khác trong tổ chức.

  Gợi ý: Bạn nên đề cập đến mục tiêu ngắn hạn trước khi đề cập đến mục tiêu dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn nhằm giải quyết những khó khăn trước mắt. Chiến lược dài hơi sẽ dựa trên kết quả của những mục tiêu ngắn hạn trên, vẫn dựa trên những vấn đề muôn thuở như mở rộng phân khúc khách hàng và thị trường, sau cùng là doanh số, thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp.

  8. Bạn đã từng gặp thất bại khi đảm nhiệm vai trò của một CEO chưa và cách bạn đối mặt với những khó khăn đó là gì?
  Thất bại chính là bệ phóng của mọi thành công và chẳng ai là người hoàn hảo. Chính vì vậy, bạn hãy chia sẻ hết mình những “điều không như ý” khiến bạn đã từng thất vọng vì bản thân và cách bạn đứng dậy từ chính vấp ngã đó nhé. Sai lầm không quan trọng, nhưng cách bạn trưởng thành mới thực sự là điều khiến người khác phải ngưỡng mộ, nhất là khi bạn là CEO – người chèo lái con thuyền doanh nghiệp cập bến thành công.

  [​IMG]

  >>> Xem thêm: Tiết lộ CV ấn tượng của CEO

  9. Bạn thích câu nói nổi tiếng nào?
  Đôi khi lang thang trên mạng xã hội hoặc đọc báo chí, bạn sẽ “trúng tiếng sét” từ những phát ngôn của người nổi tiếng.

  Ví dụ như chia sẻ về việc tuyển dụng nhân sự của Mark Zuckerberg: “"Tôi luôn nói với mọi người rằng bạn chỉ nên thuê một ai đó vào đội của bạn nếu như bạn muốn làm việc được cho người ta”. Đó là bí kíp của một CEO thành công, rằng trước khi tìm được một người hùng thì phải là người hùng của chính những người hùng đó. Người ta thấy những điều bạn làm trước rồi mới tin tưởng, giúp đỡ và dốc sức vì bạn.

  Trên đây là tuyển tập những câu hỏi phỏng vấn CEO không thể bỏ qua mà HRchannels đã tiến hành tổng hợp. Nếu bạn đã tìm được doanh nghiệp mơ ước và “thủ sẵn trong tay” kỹ năng và tố chất của một CEO thì hãy nhanh tay liên hệ tới số hotline của HRchannels – Công ty nhân sự cấp cao uy tín hàng đầu Việt Nam ngay nào!

  Bài viết: HRchannels

  Nguồn ảnh: Internet
   
  Bài viết mới
 2. mikloh56

  mikloh56 New Member

  Tham gia ngày:
  30/7/20
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thái Bình
  Web:
  Tìm hiểu kỹ hơn về mức lợi nhuận khi trở thành đại lý M88


  Nếu như bạn đã đặt cược thì hẳn đã nghe đến nhà cái M88. Và M88 hiện tại cũng đang áp dụng các chương trình đại lý để bạn có thể kiếm tiền. Đây là 1 công việc có mức lợi nhuận khi trở thành đại lý M88 rất khủng. Để hiểu hơn thì hãy tìm hiểu sâu hơn về mức lợi nhuận khi trở thành đại lý M88 nhé.


  Xem xét chương trình đăng ký đại lý M88


  Đây có thể nói đang là 1 chính sách đang được rất nhiều người quan tâm để lấy thêm thu nhập trên chính nhà cái M88.


  Tham dự vô chương trình này, người chơi sẽ thành 1 đại lý chính thức tại M88. Thực tế, đại lý sẽ là 1 hình thức kiếm tiền online.


  Tiếp đó, người chơi sẽ trở thành 1 người trung gian, giới thiệu M88 để càng nhiều người biết đến càng tốt. Bằng công việc này, người chơi sẽ được thanh toán bằng mức % hoa hồng dựa vào số lượng người tham dự.


  Điểm mạnh của việc làm đại lý M88 chính là người chơi sẽ chủ động về mặt thời gian, địa điểm, bất cứ lúc nào mà người chơi muốn. Tuy vậy mà để người chơi có thể kiếm tiền nhanh chóng thì cần phải chuẩn bị cho bản thân một kế hoạch cụ thể để hấp dẫn người tham dự đến với mình.  [​IMG]


  Xem thêm: Hỗ trợ trực tuyến M88 giải đáp thắc mắc 24/7


  Tìm hiểu sâu hơn về mức lợi nhuận khi trở thành đại lý M88


  Có 3 lý do mà bạn nên đăng ký và được nhận mức lợi nhuận khi trở thành đại lý M88.


  1. Mức lợi nhuận hoa hồng rất cao

  Khi đăng ký tham dự nhà cái M88, công việc của bạn sẽ là trợ giúp quảng cáo hình ảnh M88 cũng như dựa vào đó mà có thêm thu nhập, chi tiết là:

  Nhận được hoa hồng từ giới thiệu người tham dự

  Bạn sẽ nhận được mức hoa hồng dựa vô và số lượng khách hàng mà bạn giới thiệu cùng số tiền mà họ nạp đã vào.

  Hiện nay, mức thưởng hoa hồng mà các đại lý M88 có thể nhận đã lên đến 45%, rất cao.

  Điều kiện để nhận được hoa hồng là phải có ít nhất 5 người tham dự và cược mỗi tháng. Lượng người tham gia càng nhiều thì số tiền nhận được sẽ không giới hạn.

  Nhận được hoa hồng qua thành viên

  Đây là 1 cách mà bạn có thể nâng cao thêm lợi nhuận bằng nhận % hoa hồng từ các đại lý cấp dưới mà mình tuyển. Đơn giản hơn là bạn sẽ nhận thêm thành viên mới trở thành đại lý do mình quản lý. Những người tham dự nạp tiền ở những đại lý cấp dưới thì bạn cũng sẽ nhận được mức 10% trọn đời từ đó.

  Nhận được hoa hồng thông qua quảng cáo của M88

  Nhà cái M88 sẽ chia sẻ cho bạn các chiến lược quảng cáo hiệu quả để bạn có thể quảng bá tới người tham dự dễ dàng và lấy thêm thu nhập.

  Nhưng, bạn sẽ phải chịu 1 mức phí PR tiếp thị hay là phí hành chính cùng các khoản phí như gửi rút tiền, tiền thưởng khuyến mãi cho các thành viên cấp dưới.


  [​IMG]
  Và các chi phí này sẽ được trích ra từ doanh thu hàng tháng của bạn.

  2. Nhà cái M88 hỗ trợ khách hàng với đa ngôn ngữ

  Đây là 1 trong các lý do M88 hấp dẫn rất nhiều sự tham dự của hàng triệu người trên toàn Thế giới.

  Với các đại lý M88 tại Việt Nam thì tiếng Việt là không thể thiếu để tiếp cận và lôi kéo người mới dễ dàng hơn. Số lượng khách hàng tiềm năng tại thị trường này có thể nói là rất lớn nên việc bạn đi trước sẽ là cơ hội kiếm tiền nhanh hơn.

  3. Hỗ trợ thanh toán đa dạng và mau chóng

  Mức thu nhập khi trở thành đại lý M88 của bạn sẽ được nhà cái thanh toán bằng các loại tiền tệ khác nhau, trong đó là VND, EUR, USD, GBP, THB, AUD, MYR và sẽ được thanh toán bằng với tỉ giá vào thời điểm thanh toán.

  Lưu ý: M88 chỉ thanh toán 1 lần 1 tháng theo lịch dương. Tiền hoa hồng sẽ được chuyển khoản vô tài khoản Ngân hàng của đại lý M88 trong khoảng 15 ngày của tháng tiếp theo.

  Tuy nhiên, người chơi chỉ được thanh toán khi kiếm được 100 USD hoa hồng hoặc mức tiền tương ứng. Nếu như không đủ thì sẽ được cộng dồn vào tháng sau.

  Từ những lợi thế đó, chắc chắn bạn nên đăng ký và hưởng mức lợi nhuận khi trở thành đại lý M88 sớm ngay vì cơ hội không phải khi nào cũng có.

  Hướng dẫn cách đăng ký làm đại lý cho nhà cái M88

  Khi đã tìm hiểu kỹ hơn về khoản lợi nhuận khi trở thành đại lý M88 thì để trở thành đại lý. Ban đầu, bạn hãy truy cập vô trang chủ M88 và đưa ra những thông tin được yêu cầu trong mục đăng ký đại lý.


  [​IMG]

  Nếu bạn đang có 1 trang chủ hoặc Blog thì nên nhập vào để dễ dàng cho việc hấp dẫn khách hàng hơn.

  Tiếp đó, hãy ấn vào “Tham gia ngay” và đợi trong tầm 48h để nhà cái xét duyệt. Nếu đủ điều kiện thì M88 sẽ liên hệ trực tiếp tới bạn bằng điện thoại hay là Email.

  [​IMG]


  Xem thêm: Link M88 trên điện không bị chặn mới được cập nhật 2020

  Chỉ dẫn cách thu hút người tham gia khi trở thành đại lý M88

  Để có được mức lợi nhuận khi trở thành đại lý M88 cao thì bạn nên có những kế hoạch cụ thể để thu hút người chơi đến với mình. Sau đây là 3 phương pháp mà bạn có thể tham khảo.

  1. Treo Banner để PR

  Bạn có thể tìm tới những trang web có lượng truy cập đông đảo hằng ngày để liên hệ đặt Banner. Các Banner này sẽ do chính M88 đưa ra nên bạn không phải quá bận tâm.

  Lời khuyên: Các trang web về thể thao như trực tiếp bóng đá, game Online chính là những nguồn gốc tài nguyên tiềm năng mà bạn nên hướng tới.

  Tuy thế, điểm yếu của cách này là bạn sẽ phải chịu mức phí để đặt quảng cáo. Ưu điểm là nếu như bạn chọn đúng nơi, đúng thời điểm thì nguồn lợi nhuận thu về chắc chắn sẽ không nhỏ, thậm chí là ngay lập tức khi vừa mới đăng ký làm đại lý M88. Thí dụ như mùa WC, EURO.


  [​IMG]

  2. Giới thiệu khách hàng Offline

  Nhà cái M88 có yêu cầu là các đại lý cần phải duy trì 6 người tham dự hằng tháng thì mới được tính hoa hồng. Chính vì thế, bạn phải mở 5 tài khoản trực tuyến và nhận tiền Offline từ những người chơi khác. Sau đó, bạn sẽ cược bằng đường link của mình ngay trên chính các tài khoản của những người tham dự đó.

  Nhược điểm là sẽ hơi rắc rối và có thể vướng đến pháp luật vì Việt Nam chưa hợp thức hóa hình thức này. Tuy vậy, ưu điểm là bạn có thể ăn chia hoa hồng từ nhà cái và kiếm thêm từ sự chênh lệch tỉ lệ cược trực tuyến so với trên báo.

  3. Quảng cáo bằng website hoặc là Blog cá nhân

  Nếu như bạn có một trang web hay mạng xã hội, Blog cá nhân thì hãy tận dụng nó.

  Đây được xem như là cách tốt nhất để đại lý phát triển lâu dài. Tuy vậy, cách này cần phải có sự kiên nhẫn để phát triển website của mình. Chi tiết, bạn có thể làm một website với nội dung hướng dẫn đăng ký hay nạp tiền. Sau đấy là hãy đưa lên TOP GG (SEO) hay là bằng cách nào ấy để nhiều người biết đến hơn.

  Với những tìm hiểu sâu hơn về mức lợi nhuận khi trở thành đại lý M88 thì hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thể vừa chơi vừa kiếm được các lợi nhuận ổn định. Tận dụng tốt cơ hội sẽ giúp bạn nhanh giàu có hơn. Nếu như có bất kể thắc mắc nào thì hãy vui lòng liên hệ tới bộ phận CSKH để được giải đáp nhé.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share