Chia sẻ Xây dựng chỉ số KPI trên cơ sở kết hợp BSC

Thảo luận trong 'ĐÁNH GIÁ NHÂN SỰ' bắt đầu bởi linhtran@, 15/1/19.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. linhtran@

  linhtran@ New Member

  Tham gia ngày:
  12/11/18
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  An Giang

  [​IMG]
  KPI là gì?

  KPI (Key Performance Indicator) là chỉ số đo lường, đánh giá hiệu quả công việc của cá nhân, bộ phận trong một công ty. KPI được thiết lập, thể hiện qua số liệu, tỉ lệ mang tính định lượng cụ thể giúp việc đánh giá dễ dàng và chính xác hơn. Mỗi vị trí công việc, mỗi bộ phận công ty, mỗi công ty với ngành nghề đặc thù của mình sẽ có những chỉ số KPI khác nhau.

  Cách xây dựng chỉ số KPI:

  Theo học thuyết của Kaplan, Doanh nghiệp sẽ xây dựng chiến lược công ty trên bốn viễn cảnh: Tài chính, Khách hàng, Quá trình nội bộ, Học hỏi & Phát triển (Mô hình Balanced Scorecard). Các học thuyết trước Kaplan chỉ quan tâm đến khía cạnh tài chính là mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp, nhược điểm của các học thuyết là số liệu tài chính doanh nghiệp có được một khi các hoạt động kinh doanh đã hoàn tất, điều này doanh nghiệp không thể điều chỉnh mục tiêu chiến lược kịp thời trong quá trình thực hiện mục tiêu chiến lược của công ty mình.

  Và TS. Kaplan đã phát triển lên thành bốn yếu tố cùng tồn tại theo quy luật nhân quả: khách hàng là nhân tố mang lại doanh thu, lợi nhuận… (thuộc viễn cảnh tài chính), các quá trình nội bộ và đội ngũ nhân viên phải chuyên nghiệp mới có khả năng phục vụ khách hàng tốt nhất, để phục vụ khách hàng luôn tốt đòi hỏi đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp phải luôn luôn học hỏi, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp.

  [​IMG]

  Với mô hình này cho phép các nhà quản trị có thể chủ động điều chỉnh mục tiêu chiến lược theo từng thời kỳ, phù hợp với tình hình thực tế trong quá trình chinh phục mục tiêu của doanh nghiệp. Các mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp được hoạch định dựa trên bốn viễn cảnh trên. Nhà quản lý sẽ thực thi các chiến lược của doanh nghiệp thông qua việc phân rã các mục tiêu chiến lược cấp công ty thành mục tiêu cho từng phòng ban của doanh nghiệp mình. Việc thực thi các mục tiêu của bộ phận (phòng ban) đưa đến đến hình thành các bảng mô tả công việc (Job description) cho từng vị trí công việc của bộ phận đó. Và KPI được xây dựng để làm thước đo định lượng mức độ hoàn thành công việc của nhân viên đảm nhiệm vị trí công việc này.

  [​IMG]

  Tác động của KPI đến việc phát triển nguồn nhân lực:

  • Việc thiết lập KPI tương đối căn cơ, đi từ chiến lược công ty rã đến từng bộ phận và từng vị trí công việc. Điều này sẽ tạo đòn bẩy cho các doanh nghiệp phát triển bền vững.
  • KPI giúp đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên mang tính định lượng rất rõ, cho ra kết quả đánh giá tương đối chính xác, tiệm cận đến sự công bằng và thuyết phục hơn.
  • Tạo động lực làm việc cho nhân viên, phát huy thái độ làm việc theo hướng tích cực, giữ chân được những nhân sự phù hợp với doanh nghiệp, ít biến động nhân sự, giảm chi phí tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới.
  • Tạo môi trường làm việc khách quan, thân thiện và đoàn kết của người lao động.
  • Giúp đội ngũ nhân viên có cái nhìn tổng thể về mục tiêu công việc và các công việc ưu tiên cần làm trước để hoàn thành mục tiêu.
  • Giúp xây dựng và cung cấp được một hệ thống công cụ quản trị chuyên nghiệp, tiên tiến, hiệu quả trong sản xuất – kinh doanh cho doanh nghiệp. Hệ thống công cụ này cho phép sử dụng lâu dài, có thể cập nhật, thay đổi linh hoạt (luôn luôn ở trạng thái động) theo từng thời kỳ, theo mong muốn phù hợp với từng giai đoạn chiến lược sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp.
  Tóm lại, cách lập hệ thống chỉ số KPI phải đi từ mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp, kết hợp với cơ cấu tổ chức sẽ cho ra hệ thống chỉ số KPI chính xác, đặc thù của doanh nghiệp. Trong quá trình đánh giá theo KPI, sẽ bộc lộ những điểm mạnh và điểm yếu của từng nhân viên đảm nhiệm vị trí công việc đó, từ đó giúp nhà quản trị có kế hoạch tái đào tạo, tuyển dụng đội ngũ nhân sự phù hợp với từng vị trí công việc của doanh nghiệp mình, góp phần định hình & phát triển mục tiêu, tầm nhìn chiến lược & văn hóa doanh nghiệp.

  INLEN TEAM
   
 2. dangkythuonghieu

  dangkythuonghieu New Member

  Tham gia ngày:
  19/1/19
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  đăng ký thương hiệu
  Nơi ở:
  Phường 13 ,Quận Bình Thạnh,TP.HCM
  Web:
  Rất hay
   
 3. phaochidep

  phaochidep New Member

  Tham gia ngày:
  19/1/19
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Phào chỉ
  Nơi ở:
  Cụm CN-Biên Hoà, Ngọc Sơn, Kim Bảng, Hà Nam
  Web:
  Bên mình là nhà máy sản xuất vật liệu trang trí nội thất, có áp dụng được không nhỉ
   
 4. linhtran@

  linhtran@ New Member

  Tham gia ngày:
  12/11/18
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  An Giang
  Chào bạn! Đây là một phương pháp/công cụ trong quản lý doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp điều hành doanh nghiệp mình tốt hơn. Vì vậy, không có giới hạn về ngành nghề kinh doanh nhé bạn!
   
 5. letrongtan3062

  letrongtan3062 New Member

  Tham gia ngày:
  11/5/20
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Yên Bái
  Đồng hồ treo tường Hà Nội mua ở đâu tốt nhất?

  Đồng hồ treo tường dưỡng như đã không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Tuy nhiên để tìm đến địa điểm cung cấp đồng hồ treo tường uy tín thì không phải ai cũng biết. Bạn có bao giờ tìm hiểu xem đồng hồ treo tường Hà Nội mua ở đâu tốt nhất hay không? Để có thêm thông tin về vấn đề này, Tường Xinh mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

  [​IMG]

  Đồng hồ treo tường dùng ở đâu?

  Theo bạn, đồng hồ treo tường thường được dùng ở đâu? Trước đây, khi chỉ có những mẫu đồng hồ treo tường đơn giản với công dụng chính là để xem thời gian. Chúng ta thấy đồng hồ treo tường chỉ được xem như một món công cụ bình thường và chúng xuất hiện ở những nơi thật sự cần thiết như phòng làm việc, công ty, nhà ở…

  [​IMG]
  Đồng hồ treo tường xuất hiện ở nhiều nơi
  Trong những năm gần đây, nhu cầu thẩm mỹ của các món vật dụng nội thất được đề cao hơn rất nhiều. Vì vậy, đồng hồ treo tường trang trí cũng được thiết kế mới lạ, biến tấu thành nhiều hình dáng khác nhau. Giờ đây, trong mọi không gian đều có thể sử dụng đồng hồ trang trí để xem thời gian và làm món vật phẩm trang trí.

  [​IMG]

  Chúng ta có thể bắt gặp những mẫu đồng hồ treo tường trang trí cách điệu xinh xắn, sang trọng xuất hiện trong phòng bếp, phòng khách, phòng làm việc, văn phòng, công ty, spa, thẩm mỹ viện, cửa hàng kinh doanh…

  [​IMG]

  Đồng hồ treo tường trang trí có những loại nào?

  Để liệt kê hết những loại đồng hồ treo tường trang trí đang có mặt trên thị trường không phải là điều dễ dàng. Mỗi thương hiệu, cơ sở thiết kế sản xuất đồng hồ hiện nay cho ra hàng nghìn mẫu sản phẩm khác nhau. Không những vậy, họ còn có dịch vụ thiết kế đồng hồ treo tường theo yêu cầu và mong muốn của mỗi khách hàng. Vì vậy, để biết được đồng hồ treo tường có những loại cụ thể nào, bạn cần tìm đến đơn vị cung cấp để được tư vấn cách cụ thể nhất.

  [​IMG]
  Đồng hồ treo tường được chia thành nhiều loại khác nhau
  Tuy nhiên, chính sự đa dạng trong mẫu mã của đồng hồ trang trí mà người dùng cũng có thể đưa ra nhiều sự lựa chọn cho mình. Không những vậy, phân khúc giá của đồng hồ trang trí kha đa dạng nên phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

  Đồng hồ treo tường Hà Nội mua ở đâu tốt nhất?

  Tường Xinh là một trong những đơn vị cung cấp đồng hồ treo tường chất lượng hàng đầu hiện nay. Ngoài ra, Tường Xinh còn cung cấp một số loại sản phẩm trang trí nội nhà cửa khách như: Tranh treo tường ghép bộ, Tranh sắt deco, Gương trang trí nghệ thuật,... Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến đội ngũ nhân viên tư vấn của Tường Xinh để tìm thấy cho mình những sản phẩm phù hợp nhất nhé.

  [​IMG]


  [ux_product_categories ids="212,470,210,393"]
   
 6. donghodantuong

  donghodantuong New Member

  Tham gia ngày:
  24/7/20
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Bán đồng hồ treo tường
  Nơi ở:
  Số 18, LK4A Khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội
  Cửa hàng bán đồng hồ treo tường trang trí giá rẻ tại Đà Nẵng uy tín
  Ngày nay, đồng hồ treo tường đẹp luôn là vật dụng trang trí nội thất không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Dù bạn đang ở đâu hay ở bất kì tỉnh thành nào cũng có thể thấy trong mỗi nhà đều có ít nhất một chiếc đồng hồ treo tường. Ngoài ra nó có thể làm quà tặng tân gia, quà cưới,...hay trang trí nội thất phòng ngủ, phòng khách, phòng trà, văn phòng làm việc,...
  Vậy, có thể mua đồng hồ treo tường Đà Nẵng ở đâu. Chỗ nào bán đồng hồ treo tường uy tín, chất lượng?!
  Tuanstore - chuyên cung cấp các loại đồng hồ treo tường, đồng hồ dán tường cao cấp, đồng hồ báo thức, đồng hồ để bàn, tranh sắt nghệ thuật.
  [​IMG]
  Hiện tại chúng tôi mới có 2 showroom tại Hà Nội, nhưng bạn đừng lo, chúng tôi sẽ sử dụng dịch vụ ship hàng tận nhà. Bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm trên website: tuanstore.net còn lại để chúng tôi lo.
  Những ưu đãi khi mua đồng hồ treo tường trang trí đẹp Đà Nẵng tại Tuanstore:
  - Ship toàn quốc, nhận hàng kiểm tra đúng sản phẩm rồi thanh toán.
  - Đa dạng sản phẩm số lượng lên đến hàng nghìn mẫu mã làm tăng khả năng lựa chọn.
  - Tư vấn & hỗ trợ đến khi chọn được sản phẩm ưng ý phù hợp.

  - Có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, với đội ngũ nhân viên hùng hậu, nhiệt tình.
  - Tất cả sản phẩm tại Tuanstore đều là hàng chính hãng.
  - Bảo hành sản phẩm máy lên đến 36 tháng (kèm phiếu bảo hàng hãng Tuanstore như một lời cam kết).
  Để biết thêm thông chi tiết và đặt mua sản phẩm, quý khách hàng có thể truy cập vào trang web chúng tôi hoặc qua trực tiếp hai hệ thống của hàng Tuanstore để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên ở cửa hàng chúng tôi.
  Tham khảo thêm mẫu đồng hồ treo tường giá rẻ tại Đà Nẵng: https://archive.org/details/dong-ho-con-cong
  Địa chỉ: 12/1 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Showroom: Số 18 LK4A KĐT Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi tới)
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share