Xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ

Thảo luận trong 'DOANH NGHIỆP GIỚI THIỆU' bắt đầu bởi mikieu, 15/7/15.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. mikieu

  mikieu New Member

  Tham gia ngày:
  15/4/15
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Ngày nay, với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường toàn cầu, áp lực suy thoái và những khó khăn từ nền kinh tế, các doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến quản trị rủi ro và xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ nhằm giúp doanh nghiệp hạn chế những sự cố, mất mát, thiệt hại và tăng cường hiệu quả hoạt động của tổ chức. Tuy nhiên, khi đề cập đến hệ thống kiểm soát nội bộ thì mỗi tổ chức lại hiểu khác nhau và việc triển khai hệ thống kiểm soát nội bộ trong các tổ chức cũng theo những cách thức khác nhau và thường theo kinh nghiệm tích lũy được.
  Vậy tại sao phải xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ? Bởi trong bất kỳ tổ chức nào, dưới góc nhìn của một nhà quản lý cũng cần có hai hệ thống chạy song song với nhau đó là hệ thống đáp ứng nhu cầu kinh doanh và hệ thống kiểm soát nội bộ. Vậy tại sao ta phải cần có cả hai hệ thống như vậy trong một tổ chức?
  Thứ nhất, hệ thống đáp ứng nhu cầu kinh doanh là hệ thống bao gồm các phòng ban chức năng, các quy trình thủ tục, các công việc cần thiết cần cho nhu cầu kinh doanh của tổ chức. Tuy nhiên, bất kỳ công việc nào, quy trình nào thực hiện ở trên cũng đều đối diện với những nguy cơ, sự cố hay rủi ro tác động làm ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành mục tiêu của công việc đó và tùy theo mức độ, gây ảnh hưởng từ thiệt hại trong mức chấp nhận được đến nguy cơ phá sản cả tổ chức. Nhằm giảm rủi roc ho tổ chức ở ngưỡng chấp nhận được, hệ thống thứ hai đó là hệ thống kiểm soát nội bộ, được thiết lập trên cơ sở các biện pháp, chính sách, thủ tục, tinh thần, giá trị, chức năng, thẩm quyền của những người liên quan và trở thành phương tiện sống còn trong hoạt động của các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cải tiến hiệu quả hoạt động, hạn chế các sự cố và hoàn thành mục tiêu của tổ chức.

  Như vậy, sự cần thiết để xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ như trên là vô cùng bức bách và tối quan trọng cho mọi tổ chức. Tuy nhiên, hệ thống kiểm soát nội bộ bao gồm những thành phần gì, phương pháp xây dựng ra sao, phương pháp nào để đánh giá tính khả thi của hệ thống kiểm soát nội bộ, phương pháp nào để cải tiến hệ thống kiểm soát nội bộ vẫn còn là nhiều thắc mắc của nhiều tổ chức. Một số tổ chức còn nhầm lẫn về mặt chức năng giữa kiểm soát nôi bộ và kiểm toán nội bộ. Một số khác mơ hồ về phương pháp tiến hành xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ, không hiểu rõ sự tương quan của hệ thống kiểm soát nội bộ va hệ thống phòng ban chức năng và quy trình hoạt động của tổ chức.

  Tất cả các vấn đề trên cần được giải quyết thông qua việc hiểu rõ và nhận thức đầy đủ về hệ thống kiểm soát, các thành phần, phương pháp xây dựng, phương pháp đánh giá và cải tiến một cách bài bản và hệ thống.

  Những vấn đề rủi ro đó, nếu được nhận biết, nhìn nhận đúng đắn và có phương pháp quản trị tốt sẽ giúp DN tránh được những tình huống nêu trên và phát triển bền vững. Mọi trăn trở của các nhà quản lý sẽ được làm sáng tỏ ở khoá học này.

  Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ tại:
  Địa chỉ: H2 – Lô A – Phú Mỹ Hưng – Nguyễn Văn Linh – Phường Tân Phong – Q. 7
  Điện thoại: (84.8) 5412 4467 – 5412 4468
  Email: services@inlen.vn
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share