Xây dựng hệ thống phát triển nguồn nhân lực - Công ty CP Cơ điện Miền Trung

Thảo luận trong 'DOANH NGHIỆP GIỚI THIỆU' bắt đầu bởi inlen2013, 22/7/13.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. inlen2013

  inlen2013 New Member

  Tham gia ngày:
  5/3/13
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Trong Bộ sách “ Quản trị - Phát triển nguồn nhân lực theo phương pháp và công nghệ tích hợp OS + 3Psil ” gần 1000 trang của tác giả Phan Ngọc Thanh chuyên gia cao cấp về tư vấn và đào tạo quản lý – Công ty INLEN đã nêu:
  • “…. Ngày nay theo kinh tế học hiện đại khái niệm công nghệ (Technology ) là công cụ biến đổi - biến đổi nguồn lực thành hàng hoá và dịch vụ . Công nghệ là đầu vào quan trọng để tạo ra hàng hoá dịch vụ gồm 4 thành phần:
  - Thành phần kỹ thuật ( Technoware -T ): Công nghệ hàm chứa trong vật thể (Thiết bị, máy móc, phương tiện vận chuyển, kết cấu hạ tầng, nguyên liệu...)
  - Thành phần con người ( Humanware ( – H ): Công nghệ hàm chứa trong con người ( Kiến thức, kỹ năng, tính sáng tạo, tài lãnh đạo, kinh nghiệm)
  - Thành phần thông tin (Inforware – I : Công nghệ hàm chứa trong tài liệu (Các dữ liệu, phương pháp, kế hoạch... )
  - Thành phần tổ chức ( Orgaware – O ): Công nghệ hàm chứa các thể chế tổ chức ( Tổ chức, quản lý, các mối liên kết... ).

  • Mỗi một tổ chức doanh nghiệp đều có đường THIO riêng của mình – hay nói cách khác mỗi doanh nghiệp có các thành phần công nghệ tinh vi khác nhau. Doanh nghiệp nào có đường THIO lớn hơn thì năng lực cạnh tranh sẽ lớn hơn và có thể dẫn đầu thị trường trong cùng một ngành nghề nhất định.

  • Như vậy chúng ta có thể nhận thấy rằng: Trong 4 thành phần để cấu tạo nên đường công nghệ THIO luôn có thành phần con người, thành phần thông tin, và thành phần của tổ chức chiếm tỷ lệ ¾ trong cấu tạo của công nghệ THIO. Điều này có thể nói lên rằng: Quan niệm của nền quản trị hiện đại là nếu doanh nghiệp có đầu tư thành phần kỹ thuật - để có thiết bị, máy móc hiện đại, phương tiện vận chuyển, kết cấu hạ tầng, nguyên liệu tốt... Nhưng không có con người có kiến thức, có kỹ năng, tính sáng tạo, tài lãnh đạo và kinh nghiệm làm việc, cũng như quá trình hoạt động điều hành không có tổ chức tốt các dữ liệu, không có phương pháp quản trị, quản lý – điều hành không có hệ thống kế hoạch... Và đặc biệt tất cả các thành phần ( T, H, I ) được vận hành trên một cấu trúc tổ chức mà thành phần tổ chức ( O ) không hợp lý, chưa hoàn chỉnh, không logic, không khoa học, không rõ ràng về vai trò chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm, quyền hạn thì việc đầu tư máy móc , thiết bị....với công nghệ hiện đại cũng trở nên vô nghĩa, chỉ có mất tiền mà thôi. Và chắc chắn một điều là doanh nghiệp đó sẽ không bao giờ hoàn thành được sứ mạng, và khát khao vươn tới viễn cảnh của mình trong tương lai.

  • Sự tăng trưởng của doanh nghiệp luôn luôn tỷ lệ thuận với sự tăng trưởng của năng suất lao động. Mà công nghệ THIO là nền tảng để tạo ra năng suất cao vựợt bậc . Năng suất lao động là thước đo, là minh chứng sự đóng góp của người lao động tạo ra bao nhiêu % tăng trưởng, cũng như bao nhiêu đồng lợi nhuận của doanh nghiệp. Và cũng là cơ sở để trả lương, thưởng, chế độ phụ cấp và các chế độ phúc lợi khác, cũng như chế độ đãi ngộ đặc biệt cho từng vị trí công việc mà người lao động đã cống hiến… ”.( Phan Ngọc Thanh, 2011)

  Doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Công ty Cổ phần Cơ điện Miền Trung (CEMC) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam ( EVN) nói riêng ngoài việc phải đối mặt với những khó khăn về ngành nghề, tài chính, thị trường…, còn một nổi lo khác trong cuộc cạnh tranh là làm sao xây dựng được một đội hình nhân sự tinh nhuệ. Đó là đội ngũ nhân viên có năng lực, nhiệt tình và cam kết gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, những người cùng nghĩ, cùng làm với doanh nghiệp để đạt được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên để xây dựng được một đội ngũ như vậy là một thách thức lớn với doanh nghiệp.

  Rất nhiều câu hỏi xoay quanh khiến không ít DN phải đau đầu, và gặp khó khăn. “Khó khăn” không phải vì họ không biết hướng giải quyết, mà là họ không biết tìm ra đâu là nguyên nhân thật sự trong hàng núi vấn đề mà DN của họ đang gặp phải.Có những phương pháp và công cụ nào để thực hiện được những điều trăn trở, nan giải đó…Và trường hợp Công ty CP cơ điện Miền Trung (viết tắt là EVN CEMC) cũng thế.
  Vào ngày 10/07/2013, Công ty tư vấn quản lý & đào tạo INLEN đã có một tuần làm việc & khảo sát thực tế tại CEMC và vào 12/7/2013 tại Tập Đoàn Điện Lực VN – Công ty CP Cơ Điện Miền Trung (CEMC) đã diễn ra buổi tổ chức “Hội nghị triển khai thực hiện dự án xây dựng hệ thống phát triển nguồn nhân lực theo phương pháp và công nghệ tích hợp OS+3Psil” dưới sự chứng kiến của CEMC và INLEN.

  Mở đầu hội nghị là phần dẫn dắt chương trình của Ông Huỳnh Thúc Nam – Phó trưởng phòng Tổ chức – hành chính của CEMC. Ông đã thay mặt công ty nói lên tâm niệm, sự tin tưởng vào thành công của dự án cũng như giới thiệu về toàn thể ban lãnh đạo các HĐQT, các phòng ban, đơn vị và toàn thể đại biểu tham dự hội nghị .

  Hội nghị kết thúc trong niềm tin tưởng vào thắng lợi và những sứ mệnh mà dự án mang lại. Rồi mai đây, trên chặng đường dài còn biết bao thử thách đang chờ đợi CEMC phía trước. Nhưng, hãy vững tin, vì khi nguồn nhân sự mạnh, trên một hệ thống tổ chức khoa học, phù hợp, một định hướng phát triển rõ ràng…, thì công ty cũng sẽ mạnh, từ đó, mọi người cùng nhau chung tay góp sức bước qua thử thách, chông gai, đem lại sự nghiệp phát triển bền vững cho công ty.

  Tell: 08.5412.4467
  website: www.inlen.com
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share