Đánh giá 7 phần mềm quản lý nhân sự 2021

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi AnhFastwork, 6/5/21.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. AnhFastwork

  AnhFastwork New Member

  Tham gia ngày:
  6/5/21
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Vietnam
  #1. Phần mềm quản lý nhân sự là gì?
  Phần mềm HRM (Human Resource Management software) hay hệ thống HRM cung cấp một bộ công cụ cho phép tổ chức, doanh nghiệp quản lý tất cả các quá trình liên quan đến nguồn nhân lực. Chức năng này có thể bao gồm từ các tính năng cơ bản như lưu trữ hồ sơ, xử lý bảng lương đến các tính năng nâng cao hơn như lập kế hoạch lực lượng lao động và quản lý nhân tài.

  Khi các nhiệm vụ quản lý nhân sự quá phức tạp và tốn thời gian xử lý thủ công, các doanh nghiệp có xu hướng tìm đến sự trợ giúp của các giải pháp công nghệ như HRM – không chỉ mang lại hiệu quả quản lý toàn diện còn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí lãng phí.

  #2. Tìm hiểu về lịch sử phần mềm quản lý nhân sự
  Năm 1970, khi các công ty tìm cách tự động hóa việc quản lý nhân viên của họ, bảng lương là chức năng đầu tiên được xây dựng trên hệ thống HRM được máy tính hóa. Tuy nhiên tính năng này được sử dụng trên công nghệ máy tính lớn (mainframe techonoly) để tính lương của công nhân, các khoản khấu trừ và in phiếu lương ra giấy, theo dõi các khoản nợ lương.
  Mãi cho đến đầu những năm 2000, với việc ứng dụng rộng rãi hình thức gửi tiền trực tiếp trong ngân hàng thì quy trình trả lương mới hoàn toàn điện tử hóa.

  Cuối những năm 1980, PeopleSoft là một trong những công ty tiên phong xây dựng hệ thống HRM. Ngoài bảng lương, PeopleSoft còn có tính năng quản lý hồ sơ nhân viên, tuyển dụng và chấm công, quản lý phúc lợi, lương thưởng, kèm những tính năng khác. PeopleSoft đã giúp chuyên viên nhân sự tự động hóa các hoạt động quản lý trong 1 vòng đời của nhân sự.

  Sự phát triển của Internet cuối những năm 1990 mang lại nhiều lợi ích trong tự động hóa quá trình quản lý nhân sự. Ví dụ cụ thể, giấy tờ được thay thế bảng công việc điện tử, mang đến cách kết nối mới giữa người tuyển dụng và nhân sự. Từ năm 2010 cho đến nay, khi công nghệ Cloud bắt đầu phát triển, doanh nghiệp, bộ phận nhân sự dễ dàng hơn trong tiếp cận và mua bộ ứng dụng, phần mềm quản lý nhân sự mà không cần tốn chi phí đầu tư vào phần cứng máy tính để lưu trữ.

  Dự đoán trong tương lai khi công nghệ trí tuệ nhân tạo AI phát triển, phần mềm quản lý nhân sự sẽ có nhiều nâng cấp vượt bậc trong tính năng, tiện ích. Ví dụ như, công nghệ AI sẽ giúp bộ phận nhân sự nhận định xu hướng mới của lực lượng lao động hay dự đoán được nhân sự nào có thể phù hợp với vị trí.

  #3. Những tính năng cốt lõi của một phần mềm Quản lý nhân sự tốt (HRMS)
  Chức năng chính của phần mềm quản lý nhân sự là chuẩn hóa và hợp nhất các quy trình cốt lõi liên quan đến quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp. HRMS bao gồm các mô-đun riêng biệt đảm nhận các nhiệm vụ khác nhau cùng hướng tới mục tiêu chung là xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp bà hiệu quả. Dưới đây là những chức năng cốt lõi của một phần mềm Quản trị nhân sự lý tưởng. Bạn nên cân nhắc các yếu tố dưới đây khi lựa chọn hệ thống phù hợp cho doanh nghiệp mình.

  1. Quản lý tuyển dụng


  2. Quản lý hồ sơ nhân sự


  3. Quản lý bảng chấm công


  4. Quản lý tiền lương


  5. Quản lý lương thưởng

  6. Quản lý hiệu suất
  m.


  #5. Top 7 phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay
  Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý nhân sự, chúng tôi gợi ý 7 phần mềm quản trị nhân viên dưới đây kèm các phân tích cụ thể nhất để giúp bạn ra quyết định.

  1. BambooHR
  Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR là một phần mềm quản lý nhân sự được thiết kế cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bamboo HR sở hữu khả năng quản lý toàn diện bao gồm: quản lý bảng công, tiền lương, quản lý và đánh giá hiệu suất. Bạn cũng có thể yêu cầu mở rộng tính năng tùy theo nhu cầu doanh nghiệp.

  [​IMG]
  Giao diện phần mềm Bamboo HR
  Phần mềm quản lý nhân viên BambooHR phù hợp với doanh nghiệp Việt và doanh nghiệp đa quốc gia.

  Tổng hợp một số đánh giá về ưu và nhược điểm của ứng dụng quản lý nhân sự BambooHR
  Ưu điểm:

  • Giao diện trực quan, nhà quản lý và nhân sự đều cảm thấy dễ dùng
  • Tính năng quản lý hiệu suất nhân viên khá hữu ích
  • Hỗ trợ khách hàng tốt
  Nhược điểm:

  • Cần cải thiện API
  • Phiên bản trên di động không cung cấp nhiều dữ liệu như phiên bản cho PC

  3. Phần mềm quản lý nhân sự FastWork HRM
  Ứng dụng nền tảng công nghệ điện toán đám mây, phần mềm quản lý nhân viên FastWork HRM với 3 mô-đun cốt lõi là:

  • FastWork Staff (Quản lý số hóa hồ sơ nhân sự): Quản lý hồ sơ nhân viên, quản lý thông tin nhân viên, quản lý quá trình công tác của nhân viên, quản lý thông tin bảo hiểm, quản lý hợp đồng làm việc, quản lý lịch sử lương, thông tin bằng cấp,…
  • FastWork Hiring (Quản lý tuyển dụng): Xây dựng website tuyển dụng, xây dựng kế hoạch và quy trình tuyển dụng, tạo và quản lý nguồn ứng viên, làm việc trực tiếp với ứng viên trên hệ thống phần mềm
  • FastWork KPI (Quản lý đánh giá KPI nhân sự) giúp nhà quản lý, phòng nhân sự nắm bắt mọi thông tin về nhân sự theo cách thống nhất, tập trung nhất. Bên cạnh đó là hỗ trợ hoạt động tuyển dụng và đánh giá KPI.
  [​IMG]
  Bảng công cập nhật tự động với FastWork HRM
  Các tính năng nổi bật của phần mềm Quản lý nhân sự FastWork:

  • Quản lý chấm công – đơn từ chấm công
  • Tự động hóa bảng công – bảng lương
  • Số hóa quy trình tuyển dụng – đào tạo – kết nối nhân sự
  • Quản lý toàn diện hệ thống, hồ sơ nhân sự trong công ty
  • Quản lý hiệu suất bằng KPI, số hóa hệ thống KPI nhân viên
  Một điểm thú vị của hệ thống FastWork HRM là bạn có thể thay thế phương thức chấm công bằng máy vân tay sang app chấm công trên di động của FastWork. FastWork sử dụng công nghệ FaceID để định danh khuôn mặt người chấm công.  Các nhà quản lý đánh giá đây là giải pháp phù hợp nhất cho các đơn vị thường xuyên có đội ngũ đi làm bên ngoài, hoặc có nhiều chi nhánh cần tiết kiệm chi phí lắp đặt máy chấm công mà vẫn kiểm soát tốt nhân sự.

  Fastwork HRM cũng có tính năng tự động hóa 100% bảng công và bảng lương nhân sự mà không cần sự can thiệp thủ công của kế toán viên.

  Chi phí sử dụng phần mềm quản lý nhân viên FastWork HRM chỉ từ 20.000đ/người dùng/tháng, bạn có thể tìm hiểu chi tiết Tại Đây

  Phần mềm quản lý nhân sự FastWork HRM phù hợp với mọi doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực. Hiện tại, FastWork đã được chuỗi Metro Mart, VnPost, Tập đoàn CMC,… cùng hơn 3500 doanh nghiệp khác tin dùng!  Một số đánh giá khách quan về phần mềm quản trị nhân sự FastWork HRM
  Ưu điểm:

  • Giao diện trực quan, dễ sử dụng
  • Tính năng đa dạng, bao quát hữu ích cho bộ phận C&B
  • Khả năng tích hợp
  • Chi phí sử dụng hợp lý
  • Có hỗ trợ trải nghiệm Free Demo
  • Có bản Web App và Mobile App
  Nhược điểm:

  • Hiện tại, phần mềm chưa có phiên bản tiếng Anh
  Xem chi tiết: Giải pháp quản lý nhân sự toàn diện cho doanh nghiệp 4.0

  4. Bitrix24
  Phần mềm quản trị nhân sự Bitrix sở hữu trên 25 công cụ quản lý nhân sự miễn phí, bao gồm rất nhiều tính năng nổi bật như mạng xã hội riêng, cổng thông tin nhân sự, quản lý và lưu trữ tập trung tài liệu, hồ sơ nhân sự,….Chia sẻ tài nguyên thuận tiện giúp xây dựng môi trường cộng tác toàn diện, cải thiện tương tác giữa các cá nhân, phòng ban.

  [​IMG]
  Giao diện phần mềm Bitrix24

  Chi phí sử dụng phần mềm theo nhu cầu người dùng. Cụ thể bạn có thể tham khảo tại: https://www.bitrix24.vn/prices/

  [​IMG]
  Chi phí sử dụng phần mềm quản lý nhân viên Bitrix 24
  Đánh giá tổng quan
  Ưu điểm:

  • Có bản dùng thử và Free một số tính năng
  • Giao diện trực quan
  • Tính năng đa dạng, ngoài quản lý nhân sự, Bitrix24 là công cụ hữu ích để quản lý dự án, CRM
  • Phần mềm có 8 triệu tổ chức trên toàn cầu sử dụng
  Nhược điểm:

  • Nếu bạn đang cần phần mềm chuyên biệt quản lý nhân sự thì Bitrix24 có thể không phù hợp
  • So với doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam, chi phí sử dụng tính năng cao cấp của phần mềm khá cao

  Đọc thểm tại FastWork
   

Chia sẻ trang này

Share