Đòi lại công bằng

Thảo luận trong 'QUẢN TRỊ HÀNH CHÍNH' bắt đầu bởi minhnghia, 9/6/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. minhnghia

  minhnghia New Member

  Tham gia ngày:
  12/4/10
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Công ty gặp khó khăn nên đã chuyển tôi sang làm công việc trái ngành nghề từ đầu năm 2009; quyết định không ghi rõ thời gian điều chuyển. Đến nay, hoạt động của công ty đã trở lại bình thường, tôi muốn xin trở về làm công việc cũ đúng chuyên môn thì được trả lời là vị trí của tôi đã có người thay thế. Cho nên công ty không đồng ý mà tôi thì rất muốn làm công việc cũ. Tối biết rằng công ty làm như vậy là hoàn toàn trái với PL. Vậy tôi phải làm như thế nào để đòi lại quyền lợi của tôi mà không bị sa thải?


  Xin các anh chị tư vấn giùm!
   
 2. trungthanhviva

  trungthanhviva New Member

  Tham gia ngày:
  20/1/10
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Điều 34 Bộ Luật Lao Động quy định :


  1- Khi gặp khó khăn đột xuất hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác trái nghề, nhưng không được quá 60 ngày trong một năm.


  2- Khi tạm thời chuyển người lao động làm việc khác trái nghề, người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước ít nhất ba ngày, phải báo rõ thời hạn làm tạm thời và bố trí công việc phù hợp với sức khoẻ và giới tính của người lao động.


  3- Người lao động tạm thời làm công việc khác theo quy định tại khoản 1 Điều này, được trả lương theo công việc mới; nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn tiền lương cũ thì được giữ nguyên mức tiền lương cũ trong thời hạn 30 ngày làm việc. Tiền lương theo công việc mới ít nhất phải bằng 70% mức tiền lương cũ nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định.


  Trường hợp người sử dụng lao động chuyển người lao động làm việc khác trái nghề quá 60 ngày (cộng dồn) trong một năm thì phải có sự thỏa thuận của người lao động, nếu người lao động không chấp thuận mà phải ngừng việc thì người lao động vẫn được trả đủ tiền lương.


  Bạn căn cứ vào các quy định trên để đòi lại công bằng cho mình nhé....Chúc bạn thành công.
   
  Last edited by a moderator: 9/6/10
 3. nhansuhp

  nhansuhp New Member

  Tham gia ngày:
  6/5/08
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hai Phong
  Bạn nên gặp trực tiếp lãnh đạo công ty trình bày, nếu làm trái nghề như vậy khi xảy ra sai sót thì bạn không chịu trách nhiệm, rằng nếu bạn quay lại vị trí cũ thì bạn sẽ phát huy tốt hơn khả năng của mình. Biết là doanh nghiệp làm như vậy là sai nhưng bạn cũng phải chia xẻ và thông cảm, nên trao đổi trực tiếp rõ ràng với lãnh đạo, chắc họ sẽ nhìn nhận ra thôi. Chúc bạn thành công.
   

Chia sẻ trang này

Share