Để thu hút và giữ chân các tài năng

Thảo luận trong 'HOẠCH ĐỊNH NHÂN SỰ' bắt đầu bởi rivalsumo, 12/4/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. rivalsumo

  rivalsumo Kết nối cộng đồng

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,274
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  [SIZE=14pt] Để thu hút và giữ chân các tài năng[/SIZE]


  Nếu những nhân viên làm việc không hiệu quả, hãy cho họ lựa chọn một mức lương thấp hơn hai là ra đi. Cố giữ họ lại sẽ không đem lại nhiều kết quả tốt đẹp.


  1. "Chơi đẹp". Một mức lương hậu hĩnh, tiền thưởng cao và tạo điều kiện thăng tiến trong công việc là những lý do thu hút những nhân tài.


  2. Bù đắp hợp lý. Các nhân viên có xu hướng muốn nổi trội hơn, đóng góp cho công ty nhiều hơn nếu họ biết được họ luôn được tôn trọng và bù đắp hợp lý, không chỉ là tiền.


  3. Thúc đẩy những nhà săn tìm tài năng. Khuyến khích mỗi người tuyển dụng ba người họ thích làm việc cùng để tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả và vui vẻ.


  4. Hãy để họ đi. Nếu những nhân viên làm việc không hiệu quả, hãy cho họ lựa chọn một mức lương thấp hơn hai là ra đi. Cố giữ họ lại sẽ không đem lại nhiều kết quả tốt đẹp.


  5. Giới hạn những điều lệ. Nó có thể sẽ mang lại những sai lầm, nhưng lại là chất xúc tác của sự sáng tạo. Hãy để họ tự do làm những gì họ cho là đúng và tự chịu trách nhiệm cho những gì họ lựa chọn.


  Theo Businessweek.com
   
 2. Goalinmylife

  Goalinmylife Cộng tác viên

  Tham gia ngày:
  12/4/08
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Xin bổ sung thêm một khía cạnh rất quan trọng để "thu hút và giữ chân các tài năng" đó là phong cách của nhà lãnh đạo cấp cao. Nếu nhà lãnh đạo cấp cao có kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, tâm huyết với công việc và cam kết phục vụ cho sứ mệnh của doanh nghiệp....tôn trọng, lấy sứ mệnh đó làm tôn chỉ hành động.... những nhà lãnh đạo đó chắc chắn là một yếu tố quan trọng để giữ chân người tài. Một doanh nghiệp có nhiều người tài là sở hữu những tài sản vô giá, doanh nghiệp đó chắc chắn sẽ phát triển và vững bước trong quá trình hội nhập.
   
 3. johan

  johan New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  dragonland's river
  Mình cũng đồng ý với ý kiến của Goalinmylife.


  Một trong những điều quan trọng để " thu hút và giữ chân các nhân tài" đó là phong cách làm việc của nhà lãnh đạo cấp cao.


  Bàn về phong cách của các nhà lãnh đạo thì mình xin có một vài ý kiến như sau:


  - Các nhà lãnh đạo, họ cần phải có phong cách làm việc chuyên nghiệp, một phương pháp quản lý chặt chẽ và hài hòa. Cái đó nằm trong chính kỹ năng lãnh đạo của nhà quản trị đó.


  - Họ không chỉ cần sự tâm huyết đối với công việc, không chỉ cần có kiến thức, mà còn cần cả tinh thần trách nhiệm cao. Trách nhiệm với chỉnh công việc và bản thân của họ và trách nhiệm với nhân viên, với công việc chung của toàn DN (không riêng gì lĩnh vực họ quản lý).


  - Họ cần biết động viên và khích lệ nhân viên một cách hợp lý và đúng thời điểm.


  - Họ cũng nên có khiểu hài hước. Khiếu hài hước và khả năng nói chuyện vui vẻ với nhân viên là một trong những yếu tố thu hút và giữ chân nhân viên tốt nhất của các nhà quản lý tại Newyork. Theo họ hài hước làm mọi người cảm thấy sự thân thiện và gần gũi giữa nhân viên với cấp trên, nó còn đem đến cảm giác thoải mái và kích thích khả năng sáng tạo của con người. Bên cạnh đó hài hước trong công việc còn tạo ra một công sở đoàn kết và gắn bó. Những câu chuyện vui trong giờ nghỉ, những tiếng cười sảng khoái sẽ giúp cho những thành viên trong công ty cảm thấy “khó xa rời”, tỉ lệ bỏ việc chắc chắn cũng giảm đi vài phần trăm!


  Thực ra bản thân mình cũng cảm thấy yếu tố hài hước cũng rất quan trọng trong văn hóa công sở và đương nhiên người lãnh đạo nên là người đảm bảo + duy trì yếu tố đó và coi đó như một văn hóa giao tiếp của DN mình ( thế nhưng không phải lúc nào các bạn cũng hài hước được nha :p )
   

Chia sẻ trang này

Share