Ứng dụng Strategy Map & Balanced Scorecard trong Doanh Nghiệp

Thảo luận trong 'HOẠCH ĐỊNH NHÂN SỰ' bắt đầu bởi nguyenba, 19/3/14.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. nguyenba

  nguyenba New Member

  Tham gia ngày:
  15/4/12
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  KPIs và Hệ thống kiểm soát nội bộ: nâng cao hiệu quả hoạt động

  Một trong các mục đích quan trọng của doanh nghiệp chính là tạo ra lợi nhuận. Vậy chúng ta hãy nhiệt tình trong công việc để tạo lợi nhuận, tuy nhiên chúng ta cần phải biết làm thế nào để tăng lợi nhuận? bí quyết tăng lợi nhuận dựa vào 5 yếu tố:


  Quản lý chiến lược sử dụng balanced scorecard


  1 trong những công cụ giúp quản lý, cân đối tài chính và tính toán tính hiệu quả trong tương lai, đó chính là công cụ BSC


  Cấu trúc Thẻ điểm cân bằng, BSC, Balance Score Card, KPI

  Thẻ điểm cân bằng có cấu trúc xuyên suốt từ sứ mệnh, các giá trị, tầm nhìn và chiến lược của tổ chức thông qua bản đồ chiến lược thấy rõ được Thẻ điểm cân bằng trong bốn khía cạnh tài chính, khách hàng, hoạt động kinh doanh nội bộ, học tập và phát triển tương ứng với các mục tiêu, các thước đo, các chỉ tiêu và các sáng kiến.


  Thẻ điểm cân bằng, Balanced Score Card là gì?

  BSC của tiến sĩ Robert Kaplan và David Norton, ĐH Harvard (Mỹ), là công cụ quản lý chiến lược giúp tổ chức chuyển chiến lược thành các mục tiêu hoạt động cụ thể. Hệ thống quản lý này giúp lãnh đạo xác định rõ chiến lược và lái toàn bộ nguồn lực về một hướng thống nhất.


  Ứng dụng Strategy Map & Balanced Scorecard trong Doanh Nghiệp

  Balanced Scorecard (BSC) được hai Giáo sư Kaplan & Norton – Đại Học Harvard phát triển năm 1992. Đến nay được ứng dụng rất thành công trên thế giới và khoảng 70% các đại công ty trong top 500 Fortune trên thế giới ứng dụng.


  KPI & BSC Từ chiến lược đến mục tiêu

  Mục đích : Đưa ra được mission – sứ mệnh, vision – tầm nhìn, core values – giá trị cốt lõi , goals – các mục tiêu cho toàn doanh nghiệp.

  Cách thực hiện : Sử dụng các phương pháp đánh giá (SWOT, Porter’s Five Forces, Competitive Analysis) kết hợp phỏng vấn, tham khảo ý kiến của Executive Team– Ban lãnh đạo công ty (executive interview).


  BSC và KPI – Công cụ hiện thực hóa giấc mơ của lãnh đạo

  Hệ thống bảng điểm cân bằng (Balance Scoredcard – BSC) là một hệ thống quản lý chiến lược dựa vào kết quả đo lường và đánh giá, được áp dụng cho mọi tổ chức.


  Nâng cao hiệu suất cạnh tranh thông qua chỉ số KPIs (Key Performance Indicators – KPIs)

  Phương pháp Balanced Scorecard – Thẻ điểm cân bằng Hiện nay, với cạnh tranh toàn cầu gay gắt và khốc liệt, sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, nhận thức của khách hàng ngày càng nâng cao, , những chỉ …
   

Chia sẻ trang này

Share