“Bạn không nên quyết định hai lần cho một vấn đề." Lời khuyên từ Bill Gates

Thảo luận trong 'HOẠCH ĐỊNH NHÂN SỰ' bắt đầu bởi hieuvp, 11/5/08.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. hieuvp

  hieuvp Thành viên BQT Hà Nội

  Tham gia ngày:
  9/4/08
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Chủ tịch Tập đoàn Microsoft trở thành tỉ phú ở tuổi 31 và trở thành người giàu nhất nước Mỹ khi chưa bước vào tuổi 40. Dưới đây là những nguyên tắc giúp Gates thành công, qua chính tâm sự của ông.


  [​IMG]


  Nguồn: CNET


  “Bạn không nên quyết định hai lần cho một vấn đề. Hãy dành đủ thời gian và suy nghĩ để ra quyết định đúng đắn ngay từ lần đầu tiên mà không cần phải quay trở lại xem xét vấn đề đó vào sau này nữa”.


  “Làm việc theo nguyên tắc bao giờ cũng hiệu quả hơn nhiều so với làm việc theo sự vụ.”


  “Phải thắng được nỗi sợ hãi bằng vũ khí có tên "tự tin". Thành công tạo niềm tin, vì thế nếu bạn thiếu tự tin, hãy đưa ra mục tiêu. Sau đó nên ăn mừng và làm kễ kỷ niệm khi bạn đạt được mục tiêu đó.”


  “Chúng ta không thể thoát khỏi thua lỗ, chúng ta chỉ có thể biến nó thành bạn đồng hành trong mọi nỗ lực. Nôn nóng khi thua lỗ là một trong những cảm giác cơ bản nhất của xúc cảm con người. Nó không thể giúp ích được gì cho các doanh nhân trẻ trong việc lập kế hoạch song cũng không thể làm ngưng trệ công việc kinh doanh của họ. Nếu bạn cảm thấy nơm nớp lo âu về kinh doanh thì hãy nhớ rằng hầu hết các doanh nhân thành đạt nhất cũng đã từng mất bình tĩnh một hoặc nhiều lần, nhưng dù thua lỗ có níu kéo họ xuống thì nó chẳng bao giờ có thể bắt họ dừng lại”.


  “Bạn có thể tận hưởng sự thoải mái tột cùng khi bạn đã đạt đến đỉnh cao thành đạt nếu bạn muốn. Vấn đề còn lại là liệu bạn có muốn hay không?”


  “Giống như khi bạn phải chuẩn bị cho một kỳ thi đại học, để có công việc như ý muốn, bạn cũng phải chuẩn bị thật cẩn thận. Chính sự chuẩn bị và lòng yêu thích công việc của bạn sẽ mang lại cho các công ty một lực hấp dẫn nhất định và sẵn lòng mời bạn vào làm việc lâu dài”.


  "Đối với tôi, tôi lúc nào cũng rất thích được làm việc và làm thật nhiều việc. Ngay cả ý tưởng rằng một thanh niên say mê máy tính và biết tạo ra một công ty gồm nhiều người trẻ tuổi thông minh cùng say mê máy tính mà sản phẩm của họ được hàng triệu triệu người ủng hộ - đó đã là một ý tưởng tuyệt vời. Tôi đã có được ý tưởng đó, cơ hội đó. Tuy nhiên, tôi cũng đã học được cách tập trung đầu tư cho những gì mà tôi quan tâm và yêu thích. Chỉ có cách đó mới có thể cho ta nhiều cơ hội thành công."


  (Theo website Nhaquanly)


  [SIZE=14pt]Pour moi, je n'ai qu'un besoin, celui de réussir.[/SIZE]
   

Chia sẻ trang này

Share