Hướng dẫn “Tuyệt chiêu” đánh giá năng lực ứng viên trong tuyển dụng

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi Dothienduy, 26/10/18.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. Dothienduy

  Dothienduy New Member

  Tham gia ngày:
  24/10/18
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  upload_2018-10-26_13-51-54.jpeg

  Tuyển dụng, vấn đề nóng hổi và không kém phần quan trọng hiện nay. Hầu hết các nhà tuyển dụng chỉ dựa vào cái nhìn chuyên môn của mình để đánh giá một ứng viên thông qua kinh nghiệm làm việc, kỹ năng hay học vấn. Sẽ dễ dàng hơn, chuyên nghiệp hơn và đỡ tốn thời gian cho vấn đề tìm ra người tài năng thì các bài test trong phỏng vấn hiện nay luôn là lựa chọn hàng đầu trong các tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia.

  Lợi ích thực sự của các bài test đánh giá tuyển dụng nằm ở tính chuyên nghiệp và tính khoa học. Được đúc kết từ các chuyên gia nước ngoài, các bài test chính xác không chỉ giúp các nhà tuyển dụng hiểu rõ về kiến thức chuyên môn của ứng viên, tỉ mỉ hay sáng tạo, khả năng phản xạ của ứng viên mà còn giúp các nhà tuyển dụng tối ưu được thời gian để tìm đúng nhân tài. Nhiều người cho rằng phỏng vấn cũng có thể nắm bắt được hết thông tin nhưng đến khi vào việc thì mọi thứ lại thay đổi, nên tình trạng đổi người như cơm bữa, lại bắt đầu tuyển dụng lại và đào tạo mất khá nhiều thời gian.

  Ở đây, không những là những bài kiểm tra độ phù hợp của ứng viên với công việc bạn đang tuyển, mà còn tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên để bạn xác định chính xác người ứng viên đó cần đào tạo như thế nào. Tăng nhanh hiệu quả đào tạo, đưa ra phương pháp đúng để giúp nhân viên hòa nhập với môi trường mới ở công ty.

  Tuy nhiên, loại hình test năng lực này vẫn chưa phổ biến ở Việt nam, các doanh nghiệp cho rằng loại hình tuyển dụng này khá rườm rà và tốn kém thời gian. Họ nghĩ đánh giá con người không thể máy móc như vậy, có quá nhiều khâu chuẩn bị tốn quá nhiều thời gian. Về phía ứng viên, nói không đâu xa tôi đã từng nghĩ rằng nếu công ty nào đó sử dụng bài test là tôi sẽ không đi phỏng vấn, tôi đã quá rõ về năng lực của mình rồi, tôi không có thời gian để làm những thứ này. Nói trên phương diện khoa học, những bài test đánh giá này xét về mọi khía cạnh của một ứng viên mà một buổi phỏng vấn đào sâu chưa tới mà chính các nhà chuyên gia nước ngoài cung cấp để đánh giá nhân lực của họ, xét về mức độ làm việc đã thể hiện rõ điều đó, kết quả làm việc luôn cao hơn so với Việt nam. Những bài test không chỉ đánh giá ứng viên mà còn dùng để đánh giá nhân viên của mình, xem họ đã hoạt động như thế nào, sau 6 tháng 1 năm những bài test sẽ thay đổi kết quả xem nhân viên nào đã tiến bộ, nhân viên nào chưa thực sự có năng lực và điểm “hỏng” ở đâu để dễ dàng khắc phục trong nội bộ công ty.

  upload_2018-10-26_13-51-54.jpeg

  Với những vị trí đặc thù hay quan trọng thì việc lựa chọn kỹ càng và khoa học là vô cùng cần thiết. Nguồn kinh phí luôn là điều để cân nhắc để đào tạo trong nguồn nhân lực, quyết định tuyển dụng không phải lúc nào cũng hoàn hảo, nhưng những bài viết này sẽ giúp giảm thiểu tối đa những sai sót đó.

  Hãy đánh giá về khả năng của mình bằng những bài đánh giá năng lực miễn phí. Jobtest luôn cập nhật những bài đánh giá chuyên nghiệp nhất, áp dụng đúng chuẩn form của các chuyên gia nước ngoài. Chúc các bạn thành công trong vấn đề tuyển dụng cũng như chúc các ứng viên tìm ra điểm mạnh yếu của mình để phát huy và khắc phục.
   
  Sơn Nguyễn thích bài này.

Chia sẻ trang này

Share