Chia sẻ 5 phút trắc nghiệm kiểm tra tâm lý học, tăng cơ hội thành công. Tại sao không?

Thảo luận trong 'ĐÁNH GIÁ NHÂN SỰ' bắt đầu bởi dothientrang, 23/7/18.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. dothientrang

  dothientrang New Member

  Tham gia ngày:
  19/6/18
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  thành phố hồ chí minh
  Những bài kiểm tra tâm lý học là một tiêu chuẩn và phương pháp khoa học được sử dụng để đo lường khả năng của cá nhân và lối hành vi của họ. Các bài kiểm tra tâm lý học được thiết kế để đo lường sự phù hợp của những ứng viên cho vai trò vị trí dựa trên các đặc điểm tính cách và khả năng nhận thức. Chúng xác định mức độ tính cách và khả năng nhận thức của ứng viên phù hợp với những yêu cầu của vị trí ứng tuyển. Nhà tuyển dụng, sử dụng thông tin được thu thập được từ bài kiểm tra tâm lý học để xác định các khía cạnh của những ứng viên mà khó có thể tìm ra trong những cuộc phỏng vấn mặt đối mặt.

  [​IMG]

  Khi nhà quản lý nhân sự, hoặc người phụ trách tuyển dụng, xác định rằng bạn đã đạt được tiêu chí cho vị trí ứng tuyển, họ sẽ gửi một bức thư với hướng dẫn cụ thể để bạn làm bài kiểm tra tâm lý. Mục tiêu chính của điều này là để xác định được các ứng viên có khả năng ở ngay giai đoạn đầu hay không và do đó thu hẹp số lượng hồ sơ ứng viên hơn.

  Một số nộp đơn xin việc tin rằng trắc nghiệm về bài kiểm tra tâm lý học không là một biện pháp tốt để đánh giá khả năng thực sự của họ, các đặc điểm tính cách và sự phù hợp cho công việc. Tuy nhiên, các bài kiểm tra tâm lý học được kiểm tra thống kê, và được xây dựng trên tiêu chí khách quan và không hề thiên vị. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng các phương pháp đánh giá đạt tiêu chuẩn để mọi người có thể hiểu các câu hỏi và hoàn thành chúng. Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng các bài kiểm tra tâm lý là rất đáng tin cậy trong việc dự đoán hiệu suất làm việc của ứng cử viên, và trong hầu hết các trường hợp, báo cáo thử nghiệp cung cấp một đánh giá chính xác người nộp đơn. Tuy nhiên, điều này không nói rằng với một sự chuẩn bị tốt, bạn không thể cải thiện sự phù hợp của bạn trong một công việc nào đó. Chúng tôi đã chứng minh rằng một sự chuẩn bị hiệu quả luôn đem lại sự nổi bậc trong những điểm mạnh liên quan đến vị trí của bạn và cải thiện được phần nào điểm yếu và làm tăng cơ hội giành được công việc mà bạn đang mong muốn.

  Những bài kiểm tra tâm lý học được các chuyên gia nước ngoài nghiên cứu mà đút kết theo mô hình DISC, với mô hình này các ứng viên sẽ hiểu rõ hơn về bản thân mình thuộc dạng nào trong 4 tiêu chí để khám phá ra những điểm mạnh của bản thân một cách rõ ràng nhất.

  [​IMG]

  DISC là gì?
  DISC thường được mô tả như một “Bài Đánh Giá Tính Cách”. Trong thực tế, DISC thực sự giống như một “Hệ Thống Hồ Sơ Tính Cách” và đó là lý do tại sao chúng tôi gọi là Hồ sơ Tính Cách DISC.

  Hồ sơ DISC vận dụng phương pháp để hiểu được hành vi, tính khí và tính cách. Hồ sơ tính cách DISC cung cấp cái nhìn tổng quan, toàn diện về cách mà một người suy nghĩ, hành động và tương tác. Đây là công cụ định dạng được sử dụng rộng rãi nhất của loại hình này, và được hỗ trợ bởi các nghiên cứu độ chính xác và độ tin cậy cao qua nhiều thập kỷ.

  Hồ sơ cá nhân của DISC dựa trên tác phẩm của nhà tâm lý học nổi tiếng Tiến sĩ William Moulton Marston và được giới thiệu trong cuốn “Những cảm xúc của người bình thường” năm 1928. William Marston, một người đương thời của Carl Jung, đã phát triển Hồ sơ tính cách DISC sau khi nghiên cứu các đặc điểm nhân cách, các mẫu hành vi và phản ứng tự của hàng ngàn cá nhân. Theo kết quả của công trình của mình, Marston đã phát triển đánh giá DISC như là một công cụ để đo bốn đặc tính hành vi chính:

  Sự thống trị (D)

  Ảnh hưởng (I)

  Sự Ổn định (S)

  Sự tận tâm (C)

  Hồ sơ Tính cách DISC xác định các mô hình hành vi và có thể được sử dụng để thực hiện các giải pháp để tối đa hóa thế mạnh của một cá nhân và giảm thiểu các điểm yếu. Hồ sơ Tính các DISC được sử dụng trong nhiều môi trường, bao gồm kinh doanh, giáo dục, bán hàng, huấn luyện và tư vấn. Các ứng dụng chính của Hồ sơ Tính cách DISC bao gồm:

  • Tăng cường kỹ năng giao tiếp

  • Xây dựng năng lực lãnh đạo

  • Giải quyết xung đột giữa các cá nhân

  • Chọn các mục tiêu có thể đạt được

  • Tăng cường năng suất và hiệu quả

  • Động lực gia tăng

  • Tăng cường kỹ năng làm việc

  • Xây dựng đội ngũ vững mạnh

  • Nuôi dưỡng năng xuất công việc hoặc thói quen học tập tốt

  • Ra quyết định tuyển dụng thông minh
  Để chuẩn bị tốt về mặt khả năng lẫn tinh thần, các bạn nên dành 5 phút để thử trải nghiệm những bài test đánh giá tính cách này để có thể biết được điểm mạnh và yếu của mình ở đâu. Sau đó, dễ dàng hoàn thiện bản thân hơn với công việc mà bạn đang tìm kiếm cũng như tìm hiểu được bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào.
   
 2. Nhân Việt

  Nhân Việt New Member

  Tham gia ngày:
  9/8/18
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình thấy bài test MBTI hay hơn
   

Chia sẻ trang này

Share