7 lời khuyên dành cho nhà tuyển dụng trong năm 2016

Thảo luận trong 'HOẠCH ĐỊNH NHÂN SỰ' bắt đầu bởi sieunhanvcu, 29/2/16.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. sieunhanvcu

  sieunhanvcu Member

  Tham gia ngày:
  19/12/11
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Chúng ta đã bắt đầu năm 2016 và năm nay là được dự báo là một năm sôi động cho nền kinh tế thế giới và cả Việt Nam, điều này dẫn đến việc tìm kiếm, tuyển dụng các ứng viên chất lượng sẽ rất khó khăn và cạnh tranh. Bài viết này được chia sẻ từ nhiều nhà tư vấn nhân sự cao cấp để đưa ra 7 lời khuyên tốt nhất dành cho nhà tuyển dụng trong năm 2016.


  1. Thái độ quan trọng hơn bằng cấp  Startup là từ mà bạn thấy bất kỳ đâu trong năm vừa qua, và ở đó có những con người đầy nhiệt huyết, đam mê. Bạn có thể thấy ở họ không tốt nghiệp bất cứ một trường đại học nào hoặc chưa có kinh nghiệm, nhưng họ làm việc hết mình và luôn phát triển bản thân, điều tuyệt vời nhất ở họ là thái độ.


  Chúng ta hãy có cái nhìn như các startup, hãy dành thời gian để tìm kiếm và tuyển dụng ứng cử viên có thái độ thực sự tốt trong công việc chứ đừng chỉ chăm chăm vào các điều kiện.


  2. Thận trọng khi đánh giá ứng viên  Đừng quá nhanh chóng đưa ra kết luận về ứng viên, đặc biệt là với các bạn mới bắt đầu nghề tuyển dụng. Một số ứng viên kinh nghiệm có thể thể hiện với bạn rằng họ là người thừa năng lực cho vị trí bạn đang tìm kiếm, đừng để sự hào nhoáng lấn áp, hãy bình tĩnh đánh giá kỹ lưởng các ứng viên trong cuộc phỏng vấn và tìm sự khác biệt về ứng viên, và tìm những điều ý nghĩa trong cuộc phỏng vấn.


  3. Cần có sự chuẩn bị tốt để thành công  Bạn muốn có những hồ sơ ứng viên chất lượng? Hãy tìm cách để có nó. Không ai tự nhiên mang đến cho bạn một đống các hồ sơ ứng viên chất lượng như một món quà năm mới.


  Nhà tuyển dụng cần phải có cách tiếp cận một cách chủ động trên mọi phương tiện cần thiết để đáp ứng tốt mục tiêu tuyển dụng. Tuyển dụng có kế hoạch và biết trước nhu cầu sẽ giúp bạn có thời gian và sự chuẩn bị tốt để có nhiều hồ sơ chất lượng.


  4. Mọi thứ đều có thể thương lượng  Đàm phán lương là một sự thách thức đầy hấp dẫn trong tuyển dụng. Nhà tuyển dụng nên học hỏi các bạn tiếp thị, kinh doanh trong công ty rằng mọi thứ đều có thể thương lượng. Hãy đưa ra những giá trị thật sự của tổ chức-nơi mà họ sẽ làm việc để thuyết phục ứng viên, nếu không bạn sẽ mất lợi thế so với các ứng viên tiềm năng và những công ty đối thủ. Khi nói đến đàm phán lương bạn cần có những con số rõ ràng về quyền lợi của họ trong từng tháng, quý và thu nhập cả năm.


  5. Đừng bao giờ bỏ cuộc  Bạn cần có sự chuẩn bị với những thách thức và trở ngại, sẽ có những lúc mọi việc không thuận lợi như kế hoạch, nhưng nếu bạn tin vào bản thân, làm việc có tâm, tập trung và hết mình thì bạn cũng sẽ vượt qua thôi. Không ai có thể thành công chỉ sau một đêm, hãy thử tất cả mọi cách và làm việc khoa học sẽ mang lại kết quả tốt đẹp.


  6. Mạng lưới quan hệ là quan trọng nhất  Để trở thành tuyển dụng chuyên nghiệp bạn cần có quan hệ tốt với mọi người trong tổ chức và cả bên ngoài, giờ đây việc này thật sự dễ dàng cho các kênh mạng xã hội.?


  Chìa khoá thành công với các headhunter chính là quan hệ với các ứng viên và đồng nghiệp, hãy học tập họ.


  7. Hãy sử dụng phần mềm tuyển dụng  Một lần nữa, chìa khoá thành công của các headhunter đó là họ luôn có phần mềm hỗ trợ cho việc tuyển dụng và tương tác, tìm kiếm, lưu trữ thông tin ứng viên. Hãy áp dụng giải pháp tuyển dụng vì giờ đây có rất nhiều giải pháp trực tuyến với chi phí rất tốt so với việc tuyển thêm một người vào nhóm của bạn.


  Rất vui nhận được các comment thảo luận từ các bạn, chúc các bạn làm nhân sự thành công trong năm 2016!


  - Nguyễn Ngọc Tuấn


  Hãy cùng tham gia chương trình HR Talk số 01 với chủ đề "Truyền thông tuyển dụng - thách thức trong bối cảnh mới"


  Thời gian: 13h30' ngày Thứ bẩy, 26/03/2016.


  Địa điểm: Phòng 904 tòa nhà Sở Nội vụ, số 1A Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội


  Diễn giả:


  - Ông Nguyễn Quốc Chư - TP tuyển dụng và PT nguồn nhân lực FPT Telecom


  - Bà Đỗ Thị Yến Nguyên phó GĐ Techcombank AMC, GĐ GPO


  Đăng ký: http://hrtalk.eduviet.vn/


  Để biết thêm thông tin về chương trình, anh chị vui lòng liên lạc với BTC theo thông tin dưới đây:


  Địa chỉ: Tầng 9 tòa nhà Sở Nội vụ, số 1A Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội


  Tel: (04) 66 808 883


  Hotline: 092. 881. 0188 - Ms. Điệp


  Email: Diepbh@eduviet.vn
   

Chia sẻ trang này

Share