9 bài học dành cho các developers của Chris Harvey

Thảo luận trong 'ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN' bắt đầu bởi diep.eduviet, 13/2/14.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. diep.eduviet

  diep.eduviet New Member

  Tham gia ngày:
  11/4/12
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội - Việt Nam
  9 bài học dành cho các developers, đặc biệt là những bạn muốn thành lập 1 công ty riêng, được chúng tôi rút ra từ nội dung phỏng vấn:


  1. Làm thế nào để biết mình muốn trở thành 1 entrepreneur: sử dụng bài kiểm tra “80 tuổi.” Tự hỏi mình khi 80 tuổi, nhìn lại bạn có hối tiếc là đã không thành lập công ty năm 30 tuổi hay không. Nếu câu trả lời là có => thành lập 1 công ty.

  2. Tuyển dụng: tuyển người có “fire in the heart, hunger in the eyes,” người có đam mê và khát vọng thành công. Chuyên môn, kỹ năng có thể đào tạo được, nhưng cái “lửa” này thì mỗi người phải tự biết cháy.

  3. Khó khăn khi xây dựng 1 sản phẩm IT dành cho người IT khi bản thân Chris không phải là dân IT: rất nhiều khó khăn; nhưng 2 khó khăn lớn nhất lại là Sales và Marketing.

  4. Marketing: làm thế nào để hiểu suy nghĩ của người làm IT khi bản thân mình không phải là người làm IT. Cách giải quyết: nói chuyện với càng nhiều người làm IT càng tốt để hiểu cách suy nghĩ của họ, hiểu các giá trị của họ và cách họ tiếp cận vấn đề.

  5. Sales: mọi công ty thất bại đều chỉ vì 1 lý do: không có đủ sales. Nhưng trước khi có sales, hãy đảm bảo sản phẩm của bạn giúp khách hàng giải quyết 1 vấn đề nào đó.

  6. Khách hàng quan trọng nhất của bạn không phải là những người trả tiền cho sản phẩm, mà chính là nhân viên của bạn! Đối xử với họ với sự tôn trọng, khích lệ, quan tâm đến sự phát triển của họ. Bạn sẽ nhận lại được sự tin tưởng và lòng trung thành, điều còn đáng giá hơn nhiều lợi nhuận.

  7. Làm thế nào để cạnh tranh: chúng tôi cạnh tranh được vì chúng tôi chuyên biệt. Chúng tôi chỉ tập trung 100% công việc để phục vụ các kỹ sư IT có kinh nghiệm, điều mà các trang web chung với nhiều categories sẽ không làm được.

  8. Sai lầm lớn nhất các bạn trẻ khi khởi nghiệp: xây dựng sản phẩm trước, rồi mới tìm vấn đề để sản phẩm đó giải quyết. Hãy làm ngược lại: xác định vấn đề trước, rồi mới xây dựng sản phẩm để giải quyết vấn đề đó.

  9. Từ từ, từ từ. Xây dựng một công ty không dễ dàng. Kiên nhẫn và có nhiều niềm tin, bạn sẽ thành công.

  EduViet st từ Blog Itviec
   
  Last edited by a moderator: 13/2/14

Chia sẻ trang này

Share