Anh (chị) có chuyên môn vui lòng chia sẽ !

Thảo luận trong 'HRLINK NHA TRANG' bắt đầu bởi duylan, 11/11/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. duylan

  duylan New Member

  Tham gia ngày:
  10/11/09
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Em đang là sv ở Tp Hcm. Tốt nghiệp xong, thật phân vân nên ở TP HCM hay về Nha Trang. Em thích Nha Trang hơn, tuy nhiên không biết đk phát triển nghề nhân sự ở Nha Trang như thế nào. Một vấn đề nữa, vấn đề thu nhập ở Nha Trang ?


  Cảm ơn anh (chị) đã chia sẽ!
   
 2. Kusano

  Kusano Thành viên BQT Nha Trang

  Tham gia ngày:
  28/11/08
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Chào em!


  Trước hết, cảm ơn em đã có suy nghĩ trở về Nha Trang làm việc, tuy nhiên, vì em trình bày ngắn gọn quá nên anh không biết trả lời với em thế nào cho thật chính xác.


  Theo anh, đặc điểm nghề Nhân sự tại Nha Trang hay Tp Hồ Chí Minh không khác nhau là mấy. Nó phụ thuộc vào việc em lựa chọn cho mình môi trường như thế nào. Hiện tại, ở Nha trang có những công ty có hệ thống nhân sự rất ổn, quy trình thực hiện gần như các công ty trung bình- lớn tại Tp Hồ Chí Minh – Ví dụ Công ty Khánh Việt, Công ty CP Vinpearland, các chi nhánh Ngân hàng tại Nha Trang, Công ty Hyundai Vinashin, các Resort, khách sạn 5* tại Nha Trang…


  Tuy nhiên, nếu em lựa chọn công việc tại Sài Gòn, nhưng ở các công ty còn mang nhiều tính gia đình hoặc công ty nhỏ, thì hoặt động nhân sự vẫn có thể còn nhiều hạn chế, chủ yếu là công việc hành chánh, văn thư.


  Vì vậy, sự khác biệt ở các nơi là không lớn lắm.


  Thứ hai là vấn đề thu nhập. Hiển nhiên, khi làm Nhân sự, cả người lao động và người sử dụng lao động đều phải cân nhắc để người lao động có được một mức thu nhập phù hợp với mặt bằng chung. Ví dụ tại Sài Gòn chi phí cao, 4 triệu 1 tháng thì tại Nha Trang chi phí chỉ vào khoảng 2.8 – 3 triệu; thấp hơn, nhưng vẫn ở một mức tương đối phù hợp.


  Ở cấp quản lý, từ Trưởng phòng trở lên, thì bạn có thể tin tưởng rằng HR Manager được hưởng một thu nhập rất ổn và khá cạnh tranh. 


  Tuy nhiên không thể phủ nhận là tại Tp Hồ Chí Minh có nhiều cơ hội để em học tập, có nhiều công ty với môi trường làm việc rất tốt và Nhân sự rất được chú trọng.


  Nếu em có định hướng làm Nhân sự, trong thời gian tại TP, em có thể học thêm một vài khóa học liên quan, và vạch cho mình những định hướng, cũng như tìm hiểu một cách cụ thể.


  Chúc em đủ nghị lực và thành công!
   

Chia sẻ trang này

Share