Chia sẻ Bài kiểm tra 8 phút bộc lộ khả năng lãnh đạo

Thảo luận trong 'ĐÁNH GIÁ NHÂN SỰ' bắt đầu bởi dothientrang, 4/7/18.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. dothientrang

  dothientrang New Member

  Tham gia ngày:
  19/6/18
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  thành phố hồ chí minh
  [​IMG]
  • Làm thế nào để tôi xác định được mình có phải một lãnh đạo giỏi, hay thậm chí là một lãnh đạo tuyệt vời hay không?
  • Ưu điểm của tôi là gì, và tôi có thể phát triển chúng lên trình độ cao nhất hay không?
  • Tôi biết chắc chắn là mình cũng sẽ có những khuyết điểm ( như tất cả mọi người vẫn thế), nhưng liệu có khuyết điểm nào có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của tôi hay không?

  Đó là những câu hỏi mà rất nhiều người đã đặt ra cho chúng tôi suốt nhiều năm vừa qua. Để tìm ra một câu trả lời thực sự rõ ràng, chúng tôi luôn muốn giới thiệu đến các bạn một bài đánh giá 360 với cấu trúc hoàn hảo, ở đó, toàn bộ các ưu điểm, và khuyết điểm của bạn được phong phú thêm bởi sếp của bạn, bởi các bài báo cáo trực tiếp, các đồng nghiệp, và cả các mối quan hệ khác của bạn.

  Tuy nhiên, để bạn hoàn toàn có thể tự đánh giá bản thân mình ngay từ bước đầu tiên, chúng tôi đã phát triển một bài đánh giá năng lực bản thân rút gọn mà bạn có thể thực hiện tại đây . Bài đánh giá này sẽ giúp bạn xác định được mình có những kỹ năng lãnh đạo nào và chúng được so sánh với các kỹ năng của những người khác như thế nào.

  Chỉ mất khoảng vỏn vẹn 8 phút, bạn ngay lập tức nhận được bản báo cáo phản hồi, giúp bạn đánh giá được trình độ của bản thân với hơn 45 000 nhà lãnh đạo khác trên toàn cầu trong hệ thống dữ liệu của chúng tôi. Cuộc khảo sát này cũng giúp bạn đo lường được mức độ gắn kết và thỏa mãn của bạn đối với vị trí lãnh đạo.  Rõ ràng là, một bài tự đánh giá năng lực,tính cách cá nhân sẽ không thể so sánh với một bài đánh giá mở rộng hơn bao gồm những phản hồi từ hơn 10 đồng nghiệp của bạn. Tuy nhiên, bài tự đánh giá này hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu được điểm mạnh của bạn là gì trong 16 kỹ năng lãnh đạo mà chúng tôi đang đo lường. Các kỹ năng cần thiết đó là: suy nghĩ chiến lược, tính trung thực, chú trọng vào kết quả công việc, khả năng lựa chọn ưu tiên, phát triển con người, dẫn dắt sự thay đổi, trình độ chuyên môn.

  [​IMG]

  Với số điểm nằm trong thang đo 90%, bạn đang thực sự hội tụ những ưu điểm vượt trội. Với số điểm chỉ nằm trong khoảng 10% ( Tức là bạn thấp hơn 90% số người đã tham gia kiểm tra), bạn đang đối mặt với những khuyết điểm lớn, mà nếu không cải thiện chúng, chúng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến công việc của bạn. Chúng tôi hi vọng rằng phần lớn các bạn đều sẽ đạt số điểm tối thiểu ở mức trung bình.

  Tuy nhiên, câu trả lời rất có thể sẽ làm bạn bất ngờ. Chẳng hạn như bạn nghĩ thế mạnh của mình là ở những kỹ năng về kỹ thuật, nhưng sau khi nhận được kết quả, bạn lại có khả năng rất cao về việc tạo cảm hứng cho người khác hơn những gì bạn đã nghĩ trước đó.

  Với những hiểu biết căn bản về khả năng của mình, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình những kế hoạch hiệu quả để trở thành một người lãnh đạo xuất chúng, bằng cách phát triển các kỹ năng đang nằm ở mức độ trung bình lên một mức độ cao nhất có thể. Đáng tiếc là, chúng tôi nhận thấy, chỉ chưa đến 10% các nhà lãnh đạo ưu tiên thực hiện các kế hoạch phát triển cá nhân với những mục tiêu cụ thể để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba hơn. Rõ ràng, nếu không có kế hoạch, bạn chỉ đang dựa vào may mắn và hoàn cảnh để trở nên hiệu quả hơn.

  Từ những trường hợp đáng buồn đó, chúng tôi phát triển một cách thức đơn giản để các nhà lãnh đạo trở nên tài ba hơn: Một khi bạn đã xác định được ưu điểm của mình, con đường nhanh nhất để cải thiện khả năng lãnh đạo toàn diện của bạn là chọn một trong số chúng và tập trung phát triển nó.

  Vậy thì bạn nên bắt đầu với kỹ năng nào? Hãy nghĩ về kỹ năng lãnh đạo mà bạn cảm thấy mình có đủ đam mê và năng lượng để theo đuổi. Làm việc để trau dồi kỹ năng mà mình yêu thích, bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển nó nhiều hơn. Đồng thời, hãy cân nhắc đến những gì công ty của bạn đang mong đợi và thật sự cần từ bạn. Một sự kết hợp giữa ưu điểm, đam mê, và những thứ công ty đang cần là một mục tiêu lý tưởng để bạn cố gắng phát triển và vươn tới.

  [​IMG]

  Sau khi đã tìm ra được một kỹ năng hội tụ đủ tất cả các điều kiện trên, bước tiếp theo sẽ là gì? Bạn có thể cải thiện các kỹ năng chưa tốt thành những kỹ năng hoàn thiện hay không? Câu là lời là có, dù cho có thể nó không đi theo cái cách mà bạn mong muốn.

  Để cải thiện các nhược điểm, người ta thường sử dụng chiến thuật “từng bước một”. Nếu như bạn hoàn toàn không biết gì cả, chẳng hạn như bạn muốn học hỏi thêm về kỹ năng chuyên môn, có lẽ bạn sẽ phải tham dự một lớp học nào đó tại trường đại học địa phương, dành thời gian tham khảo tài liệu, hoặc tìm kiếm một chuyên gia tư vấn. Nhưng nếu bạn đã là một chuyên gia rồi, bạn sẽ không thể tiến bộ hơn được bằng cách tham gia các lớp học cao hơn hoặc đọc sách nhiều hơn những gì bạn đã làm trong quá khứ.

  Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các kỹ năng thành thạo của bản thân để cải thiện khả năng lãnh đạo, để trao đổi về những kiến thức của mình hiệu quả hơn hoặc dạy những kỹ năng đó cho mọi người trong đội ngũ. Điều này có nghĩa là, bạn đang cải thiện các kỹ năng của mình bằng cách thực hiện nó, cũng như các vận động viên xuất sắc sẽ phát triển trình độ bằng cách thực hiện các bài tập cross - training.

  Trong một nghiên cứu của mình, chúng tôi đã phát hiện ra rằng cứ khoảng 8 đến 12 hành vi ứng xử giữa đồng nghiệp với nhau sẽ liên quan đến một kỹ năng riêng. ( Bạn có thể tìm thấy bộ 16 kỹ năng, và đầy đủ các chú giải cũng như cách thức áp dụng chúng trên bài báo với tựa đề “Making Yourself Indispensable” đăng tải tháng 11 năm 2011, HBR. ). Bằng cách tập trung áp dụng những hành vi này, các nhà lãnh đạo hoàn toàn có thể tạo nên những bước phát triển đáng kể.

  Vậy những kỹ năng vượt trội của bạn là gì? Chúng tôi rất muốn lắng nghe suy nghĩ của các bạn về những kết quả mà bạn vừa khám phá được. Đăng kýtrải nhiệm ngay.
   

Chia sẻ trang này

Share