Bàn luận về thái độ của những nhà tuyển dụng như BIỂN VIỆT

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi Suhri, 5/2/09.

  1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
    - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
    - Không đăng bài Quảng Cáo
    - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
    - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
    - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
    ------------------------------
    Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
    Dismiss Notice
  1. Suhri

    Suhri Ban quản trị Đồng Nai

    Tham gia ngày:
    27/11/08
    Bài viết:
    1,248
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Nơi ở:
    Đang tìm nơi trú ẩn
    Vào một ngày nọ, bất ngờ có một cuộc điện thoại gọi đến cho mình, cô gái trong điện thoại có giọng nói Hà Nội rất dễ thương, cô ấy hỏi rằng cô ấy có đọc hồ sơ của mình trên mạng và muốn biết mình có muốn ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng HCNS của công ty cô ấy không, mình đồng ý và muốn khám phá mặc dù lúc đó mình có một công việc và một vị trí khá tốt. Sau khi giới thiệu, mình được biết đây là công ty CHỨNG KHOÁN BIỂN VIỆT, có văn phòng tại Hà Nội và trụ sở tại Thành phố HCM. Cô gái trong điện thoại nói cô ấy sẽ gọi trong thời gian sắp tới.


    Mình không chờ đợi cuộc gọi này, nhưng sau vài tuần trôi qua, vào lúc 11.30 trưa của một ngày bình thưởng trong tuần, một cuộc điện thoại từ Hà Nội gọi đến, cũng giọng nói dễ thương ấy, mời mình có mặt tại Tp.HCM đúng 2 giờ trưa cùng ngày để phỏng vấn và cô ấy còn nhấn mạnh là phải đúng giờ, vì giờ giấc đã fix hết rồi, mình nhất trí nhưng xin dời lại thêm 30 phút vì sợ đường xá xa xôi, vì mình ở tận Biên Hòa, thực ra ngay lúc gọi mình đi phỏng vấn với thời gian quá gần là mình đã không vui rồi, vì chỉ còn ít thời gian để ăn cơm mà thôi, thế nhưng mình vẫn muốn tìm hiểu thêm về văn hóa của các công ty nên đã đồng ý.


    Đúng 2.20 trưa mình đã có mặt, trời ơi, còn 5 người chưa phỏng vấn, vậy thì làm sao tới lượt mình, ngồi thêm 15 phút nữa, có thêm 2 người, 3 giờ rồi mà vẫn chưa đến lượt mình, lại có thêm vài người vào ngồi đợi. Cô tiếp tân liên tục nói chờ chút, vì hôm nay phỏng vấn nhiều vị trí cho các phòng ban, mọi người tá hỏa vì tưởng chỉ phỏng vấn 1 vị trí, nhưng ai cũng ráng đợi vì dù sao cũng đã đến nơi rồi. 3.30 chiều trôi qua, có tất cả gần 10 người ngồi chờ, vẫn ko thấy đến lượt mình, may mắn thay, người đến trước mình đã đến lượt phỏng vấn, thế là sắp đến lượt mình rồi. 4.50 phút, vẫn chưa thấy người kia ra, bất ngờ chuông tại phòng tiếp tân reo, cô tiêp tân sau khi nghe điện thoại, đứng lên đếm số người còn lại và nói gì đó, sau khi kết thúc cuộc điện thoại, cô ấy thông báo với mọi người là đã hết giờ làm việc, yêu cầu mọi người ra về và sẽ mời đến phỏng vấn sau.


    Lúc này sự kiên nhẫn của mọi người đã hết, mọi người bắt đầu phản ánh và yêu cầu phải có câu giải thích rõ về việc này, cô tiếp tân trả lời: ĐÍCH THÂN TỔNG GIÁM ĐỐC TỪ HÀ NỘI BAY VÀO NAM ĐỂ PHỎNG VẤN CÁC ANH CHỊ, BÂY GIỜ ĐÃ HẾT GIỜ LÀM VIỆC, NÊN ÔNG ẤY PHẢI VỀ NGHỈ.


    Mọi người nghĩ như thế nào về ông Tổng giám đốc này và nhân viên của công ty này, theo mình biết thì lịch phỏng vấn là do nhân viên sắp xếp, nhưng mình chưa gặp trường hợp nào như vậy. Xin mọi người cho biết ý kiến và lấy đó làm bài học cho những lần phỏng vấn tiếp theo.
     
    Last edited by a moderator: 9/2/09
  2. Longtn

    Longtn New Member

    Tham gia ngày:
    23/7/08
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Biển Việt cũng kiêu nhỉ? Gọi người ta đến rồi đuổi người ta về mà chỉ là lời xin lỗi không! Chắc tại lúc đó chứng khoán đang lên cho nên họ cho phép mình có quyền kiêu nhỉ?
     
  3. Cẩm Chướng

    Cẩm Chướng New Member

    Tham gia ngày:
    9/10/08
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Vấn đề ở đây không phải là kiêu hay không kiêu, mà là thái độ làm việc.


    Thái độ làm việc như vậy thì khó mà chấp nhận và cảm thông cho nổi.


    Nhưng đó cũng là bài học cho những người phụ trách tuyển dụng của các công ty. Thông thường nhân viên tuyển dụng phải xếp lịch thật chu đáo cho người sẽ tới phỏng vấn, mình mời người ta tới mà.CV thì đã đọc qua, vấn đề còn lại là gặp mặt để trao đổi, tuyển vị trí quản lý mà còn thua cả tìm tạp vụ cho công ty.Pó tay.


    Ông TGĐ này làm việc quan cách kiểu của mấy bác nhân viên nhà nước wá, hết giờ là không làm việc, không biết lý biết tình gì ráo.Hihi, nhưng mà làm nhân viên của sếp kiểu thế cũng có cái sướng.


    Còn nhân viên cái cty đó hình như cũng có vấn đề, có mình ông TGĐ mà hẹn cả chục ứng viên, chắc phỏng vấn tập thể may kịp.
     
    Last edited by a moderator: 5/2/09
  4. Suhri

    Suhri Ban quản trị Đồng Nai

    Tham gia ngày:
    27/11/08
    Bài viết:
    1,248
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Nơi ở:
    Đang tìm nơi trú ẩn
    Xin đính chính là không hề có lời xin lỗi nào của Biển Việt về việc này cả, chỉ là một lời thông báo và mời mọi người ra về mà thôi, khi mình yêu cầu được gặp tổng giám đốc để nói cho ông ta về thái độ của ông ta thì nhân viên tỏ vẻ sửng sốt vì mình dám làm như vậy đối với một vị tổng giám đốc (lại cũng kiểu nhà nước đây).


    Trước khi mọi người ra về, ai cũng nói lại một câu: SẼ KHÔNG CÓ CHUYỆN LẦN SAU CÔNG TY MỜI ĐẾN NỮA ĐÂU, VÀ CŨNG HY VỌNG LÀ CÔNG TY NÀY ĐỪNG LÀM PHIỀN MỌI NGƯỜI THÊM LẦN NỮA. Thế nhưng, từ sau hôm đó đến nay, không hề có một cuộc gọi hoặc một email xin lỗi nào của vị tổng giám đốc hoặc của công ty này. Có lẽ do tâm lý người lao động cần việc chứ người sử dụng lao động thì không cần, cho nên Biển Việt mới có thái độ như vậy.


    Đây cũng là bài học cho các anh chị làm trong nghề, sự việc trên chứng tỏ công ty không biết đào tạo nhân viên cho tốt, cứ để họ làm bừa, chỉ mỗi việc sắp xếp thời gian phỏng vấn mà cũng không sắp xếp được thì không biết phải như thế nào, mọi người ngày hôm đó ai cũng bảo họ đến rất đúng giờ, thế nhưng cứ 5 phút lại có một người, mình không hiểu ông Tổng giám đốc này sẽ phỏng vấn những gì chỉ trong vòng năm phút. Còn vị Tổng giám đốc trên, có lẽ do thái độ quan liêu bao cấp, hoặc trình độ còn thấp kém cho nên đã không tôn trọng những ứng viên còn lại. Đối với công ty nước ngoài, mình nghĩ sẽ không có chuyện đó xảy ra, nếu nhân viên hoặc trợ lý có sắp xếp thời gian hơi lộn xộn chút xíu thì thường mấy ông nước ngoài cũng ráng ngồi lại để phỏng vấn, vì dù sao người ta cũng đã đến nơi rồi, không thể đuổi người ta về được.
     
  5. Trần Văn Tân

    Trần Văn Tân New Member

    Tham gia ngày:
    7/6/08
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Hà Nội
    ...............................


    Mình cũng đã từng gặp tính huống tương tự. Xin thề đến cuối đời, mình sẽ không bao giờ vào làm việc cho công ty ấy!


    Bản thân mình cũng làm tuyển dụng, Hội đồng tuyển dụng cũng có vài người, đôi khi các Sếp chậm mấy phút, phải để ứng viên phải chờ vài phút thôi nhưng mình đã vô cùng áy này rồi. Đón tiếp nhã nhặn, phòng riêng tiện nghi, không ồn ào, nước uống cho ứng viên luôn phải đầy đủ
     
    Last edited by a moderator: 6/2/09
  6. bazensolo

    bazensolo New Member

    Tham gia ngày:
    4/7/08
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nơi ở:
    TP. HCM
    NÀY THÌ BIỂN VIỆT: MẠI DÔ MẠI DÔ "THÀNH CÔNG CỦA CÁC BẠN LÀ NIỀM ĐAM MÊ CỦA CHÚNG TÔI"


    Công ty Cổ phần Chứng khoán Biển Việt


    Biển Việt TUYỂN


    Giới thiệu | Công việc đang tuyển


    *


    Mô tả về công ty : Biển Việt tự hào là công ty chứng khoán đang sở hữu một hệ thống hoạt động hiệu quả, một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp ở mọi cấp, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Công ty Chứng khoán Biển Việt luôn mong muốn được phục vụ khách hàng. Thành công của bạn là niềm đam mê của chúng tôi. Chúng tôi luôn đề cao nguyên tắc "khách hàng định hướng các hoạt động của chúng tôi"


    Chứng khoán Biển Việt sẽ luôn sát cánh cùng các bạn đi đến thành công.


    Lĩnh vực hoạt động : Chứng khoán


    Năm thành lập : 2006


    Tổng nhân viên : 100


    Chi nhánh : Hồ Chí Minh


    Thông điệp : Thành công của bản- Niềm đam mê của chúng tôi


    Bạn nào muốn thử sức chịu đựng xin chọn các cơ hội sau:


    :angry:Biển Việt tuyển
     
    Last edited by a moderator: 6/2/09
  7. hawes

    hawes New Member

    Tham gia ngày:
    8/8/08
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hanoi
    Hay thật! Cũng may mình chưa phải gặp trường hợp như thế này!
     
    Last edited by a moderator: 6/2/09
  8. Suhri

    Suhri Ban quản trị Đồng Nai

    Tham gia ngày:
    27/11/08
    Bài viết:
    1,248
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Nơi ở:
    Đang tìm nơi trú ẩn
    Bạn Tân cũng đã gặp trường hợp này bên Biển Việt hả?? Ở Sài gòn hay ở Hà Nội??
     
  9. adminhrm

    adminhrm Cộng tác viên

    Tham gia ngày:
    27/10/08
    Bài viết:
    282
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    0
    Mình có nhận được vài lời mời của Biển Việt, đang tính đến. Không ngờ đấy! Cám ơn các bạn nhé!
     
  10. hanoithu66

    hanoithu66 Moderator

    Tham gia ngày:
    13/11/08
    Bài viết:
    498
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Mình cũng đã gặp vài lần như vậy rồi. Không chỉ ở công ty Biển Việt thôi đâu mà ngay cả một số công ty lớn khác như Viettel hay ngân hàng Đông Á.................


    Chia sẻ với bạn nhé ;)
     
  11. Suhri

    Suhri Ban quản trị Đồng Nai

    Tham gia ngày:
    27/11/08
    Bài viết:
    1,248
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Nơi ở:
    Đang tìm nơi trú ẩn
    Thế mới nói, những người làm trong công ty nhà nước nên thay đổi cách làm việc đi, không thôi sẽ lạc hậu mất.
     
  12. hoadt

    hoadt New Member

    Tham gia ngày:
    11/2/09
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Xin loi tat ca cac thanh vien vi minh viet khong dau. May tinh cua minh hom nay khong mo duoc Unikey


    Co kha nhieu cong ty nhu the. Loi khong chi tai nhan vien sap xep thoi gian phong van ma con do ong Tong giam doc kia khong sap xep thoi gian hop ly khi phong van. Co the do co nhan vien nay chua biet thoi gian phong van cua sep nen moi the. Neu co nhan vien nay hoi thoi gian mot nguoi phong van trung binh la bao nhieu, thi co ay se sap xep thoi gian hop ly hon.
     
  13. Suhri

    Suhri Ban quản trị Đồng Nai

    Tham gia ngày:
    27/11/08
    Bài viết:
    1,248
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Nơi ở:
    Đang tìm nơi trú ẩn
    Bạn ơi xem lại đi, mình đã nói là cứ 5 phút là có một người đến và người nào cũng nói là mình đến rất đúng giờ.
     
  14. Longnt

    Longnt New Member

    Tham gia ngày:
    16/10/08
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Thực ra thì tình trạng này diễn ra ở nhiều công ty không chỉ riêng Biển Việt nhất là các công ty mà phòng nhân sự không có tiếng nói lớn. Như Vinagame chả hạn. Phòng nhân sự của họ hầu như không có tiếng nói gì lớn. Tất cả các công việc tuyển dụng đều do các manager làm. Khi xong việc thì bảo nhân sự làm nốt việc còn lại. Cho nên chúng ta nên cảm thông cho họ 1 chút.
     
  15. phamtuan79

    phamtuan79 New Member

    Tham gia ngày:
    6/1/09
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Cũng giống như mình đi phỏng vấn ở Sài gòn dẹp tại HN hen 3h chiều mà đến tận 6 h30 tối mới đến lượt.
     
    Last edited by a moderator: 25/2/09
  16. Nguyenshiny

    Nguyenshiny New Member

    Tham gia ngày:
    12/11/08
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    TP.HCM
    Đúng là tình trạng không hay này vẫn thường diễn ra ở một số công ty (không riêng công ty VN hay NN). Nhưng theo mình biết Vinagame ở HCM làm việc cũng chuyên nghiệp lắm, đâu có tình trạng NS không có tiếng nói lớn, chị trưởng phòng NS cũ ở Vinagame mà mình có dịp gặp gỡ là một người có tác phong khá chuyên nghiệp. Không biết bạn nói Vinagame ở HN hay ở HCM.
     
  17. phihung1982

    phihung1982 New Member

    Tham gia ngày:
    24/5/08
    Bài viết:
    290
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Tình trạng ngồi chờ phỏng vấn mình đã gặp nhiều. Cách đây khoảng hơn một tháng mình đi phỏng vấn ở một công ty thực phẩm thương hiệu hàng đầu Việt Nam hẹn 9 giờ sang nhưng phải đến 11 giờ 30 mới phỏng vấn ! Khi hỏi ra thì mới biết sếp bận họp thật hết biết và họ còn châm thêm một câu là ứng viên cần sự kiên nhẫn, đó là cơ sở để nhà tuyển chấm điểm !!!
     
  18. Tồ Tẹt

    Tồ Tẹt Moderator

    Tham gia ngày:
    29/5/08
    Bài viết:
    158
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà Nội phố
    Em nghĩ ko thiếu j cách để thử lòng kiên nhẫn hay đức tính nào đó của ứng viên. Nếu đã hẹn và sai lệch giờ quá nhiều thường người bên tuyển dụng hay lấy cớ là thử thách ứng viên thôi, thực ra họ đang bào chữa cho sự chậm trễ, lỗi hẹn, thất tín của mình. Học theo cách tuyển dụng của nước ngoài không phải lối thành ra nó gây bức tức cho ứng viên và trò cười cho việc tuyển dụng.
     
  19. Hong_09

    Hong_09 New Member

    Tham gia ngày:
    18/3/09
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Đây là chuyện mình gặp phải ở cty cũ của mình.


    Cty cần tuyển Manager cho phòng dự án. Vị trí này khó kiếm cực vì đòi hỏi và yêu cầu của công ty thì cao, trong khi điều kiện và chế độ của công ty thì khá khiêm tốn. Mình vật vã tìm được 3 hồ sơ sáng giá nhất, làm các công việc sơ tuyển xong xuôi, hẹn để UV gặp GĐ, xác nhận lịch với GĐ trước 3 ngày rồi. Trước đó 1 ngày gửi email nhắc lại. Cuối cùng đến phút cuối GĐ hủy gặp vì bận, bảo mình gọi cho UV hoãn nhưng chỉ còn 20phút thì sao hoãn nữa, họ đã gần đến cty rồi. Mình lại phải hẹn lần 2, cũng lại... bận! Mình có "phê bình" sếp là không nên như vậy vì lý do a, b,c ... nhưng sếp bảo mình: "chị nghĩ là việc đi tìm khách hàng quan trọng hơn hay việc phỏng vấn UV quan trọng hơn? tôi bận nên kg thể báo trước được"...


    Thế đấy, nếu làm việc ở cty mà BGĐ pro thì sẽ khỏe và hứng thú, còn ngược lại thì HR sẽ trở thành cái recycle bin đựng tất tật mọi thứ...
     
    Thủy BB thích bài này.
  20. hoadt

    hoadt New Member

    Tham gia ngày:
    11/2/09
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Hi, Mình mới thi tuyển vào biển việt. Nhưng có một điều mà mình băn khoăn không biết các cty tuyển dụng có được làm như thế không. Biển việt yêu cầu phải đặt cọc 2 tháng lương thử việc trước khi bạn làm và bằng gốc. Nghĩa là lúc bạn ký hợp đồng thử việc, bạn đã phải đặt cọc trước 2 tháng lương rồi. Và khoản đặt cọc này biển việt sẽ giữ cho đến lúc bạn rời cty. Cty sẽ chỉ trả sau 3 tháng bạn thông báo nghỉ việc.


    Theo mình được biết thì luật lao động quy định là các cty tuyển dụng ko được bắt người lao động nộp hồ sơ gốc mà. Biển việt làm vậy có vi phạm luật ko?
     

Chia sẻ trang này

Share