Bí quyết giúp bạn làm giàu

Thảo luận trong 'SOFT SKILLS' bắt đầu bởi chipcoi, 8/9/10.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. chipcoi

  chipcoi Member

  Tham gia ngày:
  6/8/09
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  HR Officer
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Theo bạn, sự khác nhau giữa những người giàu có và thành công trong cuộc sống với những người phải chật vật kiếm miếng cơm từng ngày là gì? Tại sao có những người lại có thể kiếm được nhiều tiền một cách dễ dàng, trong khi lại có những người phải bám trụ với những công việc lương rất thấp và họ không hề có một chút say mê hay hứng thú?

  [​IMG]

  Dưới đây là 3 bí quyết sẽ giúp bạn trở nên giàu có trong thời đại ngày nay:

  Bí quyết thứ nhất – Làm chủ bản thân:


  Cách duy nhất để có thể kiểm soát được cuộc đời của mình đó là đừng nên để người khác có quyền điều khiển bạn. Khi bạn đi làm thuê, đồng nghĩa với việc cấp trên của bạn sẽ có quyền quyết định bạn phải làm gì, phải làm vào lúc nào và đánh giá kết quả làm việc của bạn. Bất kể bạn làm việc cho một công ty nhỏ, hay một tập đoàn lớn, bạn cũng đều phải làm theo những quy định chung của công ty đó.


  Bạn có thể trung thành với công ty mình đang làm trong năm năm, mười năm, hai mươi năm hoặc có thể nghỉ việc ngay trong ngày mai. Với tình hình suy thoái kinh tế thế giới đang diễn ra, rất nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng thu hẹp quy mô sản xuất và nguồn nhân lực của mình, điều này sẽ khiến bạn luôn phải sống trong sự sợ hãi cập kề rằng mình sẽ phải nghỉ việc trong một ngày không xa.


  Bí quyết thứ hai – Tạo ra đòn bẩy:


  J.Paul Getty, một trong những người giàu nhất thế giới trong những năm qua đã nói rằng: “Tôi muốn đánh giá sự nỗ lực của mình chỉ bằng 1% của 100 người còn hơn là 100% sự nỗ lực của riêng mình”.


  Trong cuốn sách “Rich Dad Poor Dad” của mình, tác giả Robert Kiyosaki đã chỉ ra rằng những người nghèo không chỉ làm việc để kiếm tiền cho mình mà còn làm giàu cho những người chủ của mình. Nếu bạn muốn giàu có, bạn cần phải thoát ra khỏi cái bẫy “kiếm tiền thuê” đó. Bạn cần có những người chấp nhận làm việc cho bạn và cùng với bạn. Điều này cũng đúng với những người làm nghề bác sĩ, luật sư, kỹ sư... Rất nhiều người chỉ mải mê làm việc mà quên đi việc cần phải tạo đòn bẩy cho chính bản thân mình. Bạn sẽ thấy những người chủ sở hữu các ngành kinh doanh truyền thống như nhà hàng, hiệu bánh, Spa, salon tóc... nói rằng họ không làm chủ việc kinh doanh mà việc kinh doanh làm chủ họ.

  Bí quyết thứ ba – Xây dựng “số dư” thu nhập:


  Hãy thử suy nghĩ về các nhà văn hay nhạc sỹ. Họ chỉ “mất công” sáng tác những tác phẩm văn chương hay bài hát một lần nhưng cứ mỗi khi cuốn sách được in ra hay bài hát được phát trên radio là họ lại có thêm một khoản thu. Cứ như vậy, trong tương lai, họ sẽ vẫn còn tiếp tục thu được lợi nhuận từ những tác phẩm của mình.


  Với một nền tảng vững chắc, bạn có thể ung dung, thư thái tại bãi biển Hawaii hay Tahiti trong khi tiền vẫn đang không ngừng chảy về túi của bạn. “Số dư” thu nhập chính là một yếu tố quan trọng của an ninh tài chính và nó sẽ giúp bạn kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ.


  Nguồn: skills.vietnamlearning .vn
   

Chia sẻ trang này

Share