Bạn sẽ trở thành sếp hay mãi mãi chỉ là nhân viên quèn?

Thảo luận trong 'ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN' bắt đầu bởi diep.eduviet, 19/2/14.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. diep.eduviet

  diep.eduviet New Member

  Tham gia ngày:
  11/4/12
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội - Việt Nam
  Dưới đây là 10 phẩm chất cần thiết nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo. Hãy thử kiểm tra và xem bạn có khiếu làm sếp không nhé.

  Trung thực

  Một nhà lãnh đạo tốt là người luôn trung thực với các đồng đội của mình. Một mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng sẽ khiến cấp dưới của bạn thấy rằng bạn luôn ở bên cạnh để trợ giúp cho họ, khiến họ có cảm hứng làm việc nhiệt tình hơn.

  Có khả năng đánh giá, quan sát

  Mỗi người đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng. Một nhà lãnh đạo tốt phải hiểu rõ đặc điểm của mỗi thành viên trong đội của mình và phân công công việc phù hợp cho từng người.

  Giao tiếp tốt

  Đây là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo. Một vị sếp cần phải truyền đạt rõ ràng ý tưởng của mình cho nhân viên để họ thực hiện công việc một cách tốt nhất. Ngoài ra, khi sếp và nhân viên đồng cảm, thấu hiểu và thoải mái khi làm việc cùng nhau, hiệu quả công việc cũng được nâng cao rõ rệt.

  Vui tính


  Trong quá trình làm việc, khó có thể tránh khỏi những việc không hay xảy ra. Người làm sếp phải biết cách làm bầu không khí vui vẻ hơn, vực dậy tinh thần của nhân viên và giúp họ có cảm hứng tiếp tục làm việc.

  Tự tin

  Một nhà lãnh đạo phải tự tin khi đối mặt với thách thức và truyền được sự tự tin đó cho nhân viên của mình. Sự tự tin giúp cho bạn có thể tập trung vào mục tiêu đã đặt ra, cố gắng hết mình vì mục tiêu đó. Lúc ấy, không gì có thể cản bước bạn đến với thành công.

  Biết cam kết và thỏa thuận

  Có nhiều vị sếp yêu cầu nhân viên của mình phải làm việc thật chăm chỉ, thậm chí là làm việc liên tục với cường độ cao. Một vài người khác hay giúp đỡ nhân viên trong quá trình làm việc. Có người lại yêu cầu nhân viên phải cố gắng hơn nữa, làm việc tốt hơn nữa.

  Mỗi người có một nguyên tắc làm việc riêng, tuy nhiên, bạn phải trả công cho nhân viên xứng đáng với những gì họ bỏ ra và cho nhân viên thấy được bạn coi trọng họ. Cấp dưới của bạn sẽ làm việc tốt hơn nếu họ thấy sếp luôn kề vai sát cánh, ủng hộ và chia sẻ mọi điều với họ.

  Tích cực

  Bạn cần phải có thái độ tích cực để có được thành công. Khi là một vị sếp, bạn còn phải truyền thái độ tích cực ấy đến cho nhân viên của mình. Bằng cách truyền lửa nhiệt huyết cho cấp dưới, bạn sẽ khiến họ vững vàng hơn khi đứng trước các thử thách trong công việc và kiên cường vượt qua chúng.

  Sáng tạo

  Trong nhiều tình huống, nhà lãnh đạo buộc phải có những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo. Sếp sáng tạo sẽ giúp công ty/phòng ban có được sự độc đáo, khác biệt và cũng khiến nhân viên có cảm hứng làm việc hơn.

  Biết cách truyền cảm hứng

  Nhà lãnh đạo cần phải có tầm nhìn tốt, biết cách để dẫn dắt nhân viên và truyền cảm hứng cho họ.

  Trực giác tốt

  Một phẩm chất quan trọng nữa mà bạn phải có nếu muốn làm sếp, đó là có trực giác tốt. Đôi khi, bạn cần phải đưa ra quyết định nhanh chóng, không có đủ thời gian để phân tích thật kỹ càng mọi điều. Lúc đó, bạn phải quyết định hoàn toàn dựa trên trực giác và linh cảm.

  EduViet st
   
  Last edited by a moderator: 19/2/14

Chia sẻ trang này

Share