Bản chất của HĐLĐ xác định và không xác định thời hạn khác nhau thế nào?

Thảo luận trong 'LUẬT LAO ĐỘNG, BHXH' bắt đầu bởi butchi, 21/2/09.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. butchi

  butchi New Member

  Tham gia ngày:
  20/2/09
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Chào ACE,


  Tôi có câu hỏi:


  1. Trong bản Hợp đồng lao động thì việc ghi hợp đồng xác định thời gian và không xác định thời gian thì nó chỉ khác nhau là xác định thời gian và không xác định thời gian còn về bản chất là giống nhau ?


  2. Công ty tôi thành lập được 1 năm rồi vừa rồi tôi mới làm hợp đồng lao động cho nhân viên công ty, toàn bộ các hợp đồng là ko xác định thời gian và công ty tôi trong bản hợp động thì ko ghi là đóng BHXH, BHYT việc ko đóng bảo hiểm cho nhân viên với loại hình lao động trên có sai ko ?


  3. Cty muốn cho chi phí lương là chi phí hợp lý thì tôi phải làm thế nào tôi có cần làm lại hợp đồng với họ ko ( thay đổi loại lao động ) ?
   
 2. Hoài Không

  Hoài Không New Member

  Tham gia ngày:
  2/4/08
  Bài viết:
  1,689
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  0
  Trao đổi của bạn Lonely Casuarina Tree [misshuyen0218@gmail.com]:


  Chao` ban,


  Viec xac dinh thoi han trong hop dong co anh huong rat nhieu day ban ah, thu nhat la o viec dong BHXH, thu 2 la viec nghia vu va quyen loi cua moi ben trong hop dong. Neu hop dong lao dong ban ky duoi 3 thang thi cong ty ban khong phai dong BHXH. Thu 2, no se quyet dinh den viec cham dut hop dong lao dong doi voi 2 ben. Ban nen xem lai luat cho dung.


  Con theo quy dinh hien nay thi cu hop dong co thoi han tren 3 thang va hop dong khong xac dinh thoi han la ben ban (Bao gom ca nguoi LD) phai co nghia vu dong BHXH, neu khong dong ma bi phat hien thi duong nhien ca ban va nguoi LD deu bi phat.


  Neu ban khong muon dong BHXH cho nguoi lao dong thi ban ky hop dong thoi vu co thoi han duoi 3 thang, sau do gia han them. Cach thu 2 muon lam giam so tien dong BHXH thi ban ky hop dong voi muc luong thap, nhung day cao phan tro cap va phu cap len la duoc.


  Chuc ban thanh cong,
   
 3. Suhri

  Suhri Ban quản trị Đồng Nai

  Tham gia ngày:
  27/11/08
  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đang tìm nơi trú ẩn
  Chào bạn, việc không đóng bảo hiểm cho người lao động có hợp đồng dưới ba tháng là vi phạm luật rồi đấy bạn ạ, mời bạn hãy xem quyết định 902/QD-BHXH nhé:


  8. Truy đóng BHXH


  8.1.5. Người lao động sau thời gian làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn dưới 3 tháng, khi hết hạn hợp đồng lao động mà vẫn tiếp tục làm việc hoặc ký hợp đồng lao động mới với đơn vị đó thì thời gian làm việc theo hợp đồng lao động trước đó phải truy đóng BHXH, BHYT.


  Tức là ba tháng đầu tiên làm việc vẫn phải đóng bảo hiểm, và sau đó nếu tiếp tục ký hợp đồng thì đóng tiếp (hoặc trả bằng tiền mặt)
   

Chia sẻ trang này

Share