Các anh/chị đã đi làm vui lòng giúp em nhé!

Thảo luận trong 'FEEDBACK. ASK & ANSWER' bắt đầu bởi tedcrazy, 29/3/12.

 1. QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN
  - Đăng bài viết bắt buộc có tiền tố
  - Không đăng bài Quảng Cáo
  - Chỉ được phép đăng bài Tuyển dụng trong lĩnh vực nhân sự, hành chính và liên quan
  - 1 nick chỉ được phép đăng tối đa 2 bài tuyển dụng 1 tuần
  - Bài tuyển dụng bắt buộc phải có thời hạn, và sẽ bị xóa sau khi hết hạn 3 ngày
  ------------------------------
  Liên hệ quản trị diễn đàn: nguyenbaoanh89@gmail.com
  Dismiss Notice
 1. tedcrazy

  tedcrazy New Member

  Tham gia ngày:
  29/3/12
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Em chào các anh/chị,

  Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường ĐH Kinh tế Tp HCM. Em đang làm một tiểu luận về chủ đề sa thải nhân viên, nhưng em mới chỉ là sinh viên chưa đi làm và chưa biết quy trình cũng như cách thức sa thải nhân viên thực tế tại các DN hiện nay là như thế nào.

  Thiết nghĩ, các anh/chị đã đì làm và làm về lĩnh vực nhân sự, có lẽ nắm rõ về việc này nên em mạn phép thông qua diễn đàn xin ý kiến của các anh/chị. Các anh/chị giúp em nhé!

  Theo như em tìm hiểu thì nhân viên tại các DN Việt Nam chủ yếu bị sa thải vì mắc lỗi. Ngoài lý do này, còn lý do nào dẫn đến việc nhân viên bị sa thải nữa không ạ? Và hình thức sa thải nhân viên nhằm thay thế lớp nhân viên cũ bằng những nhân viên mới (kiểu như trong các phim Mỹ vẫn có ý ạ, cắt giảm nhân lực cũ để tuyển dụng người mới trẻ hơn chẳng hạn) có thịnh hành tại các DN Việt Nam không?

  Khi sa thải nhân viên, các DN chỉ đơn giản là nói sa thải hay còn có hoạt động nào nhằm động viên người bị sa thải, hay hỗ trợ về mặt tinh thần cũng như vật chất hay không? Chủ yếu là về mặt tinh thần ý ạ, Các DN có chú trọng tới việc này hay không?

  Và tại Việt Nam hiện nay, việc sa thải nhân viên là do tự bản thân DN làm hay có sử dụng outsourcing một tổ chức khác chuyên về việc sa thải nhân viên? (EM cũng không biết VN đã có hình thức doanh nghiệp kiểu này chưa nữa [​IMG] )

  Em xin cảm ơn anh/chị!
  P/S: anh/chị trả lời có thể vui lòng cho em xin họ tên và công ty đang làm việc được không ạ? Em xin phép được sử dụng ý kiến của anh/chị làm dẫn chứng cho bài làm.
   

Chia sẻ trang này

Share